Một vài thắc mắc hay gặp của khách hàng khi dùng bếp điện từ

bepquangvinh4

Banned
Tham gia
26/12/2016
Bài viết
0
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất trong số những thắc mắc khi sử dụng bếp điện từ của người dùng hiện nay.

1. Bức xạ của bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe?

bep-dien-tu-malloca-mh-03irb-p544.jpg


Gần như "không!"

Hiện nay vẫn chưa có cơ quan, tổ chức nào nghiên cứu cụ thể về vấn đề này còn theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp điện từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.


Một số tài liệu cho rằng dòng điện mà bếp điện từ sử dụng trong lúc nấu nướng không hề ảnh hưởng đền sức khỏe người bình thường, còn đối với người có vấn đề về tim mạch ảnh hưởng không đáng kể.

bep-dien-tu-malloca-mh-03ira-p543.jpg


2. Thức ăn nấu trên bếp điện từ có thể bị nhiễm độc?

Câu trả lời là "Không!"

Từ trường từ bếp phát ra trong bán kính vài milimet, như vậy nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn và người dùng. Thức ăn nấu trên bếp điện từ không hề bị nhiễm từ, hây bất kỳ chất độc hại nào khác.

Xem thêm: bếp điện


3 . Tôi có thể sử dụng bất kỳ nồi hoặc chảo nào với bếp điện từ?


Câu trả lời là “Không”.

Những thiết bị được gắn miếng dẫn từ ở dưới đáy mới có thể dùng trên bếp điện từ. Khi mua bếp điện từ bạn nên mụa bộ nồi phù hợp. Nếu xoong chảo không có miễng dẫn từ, thì nhiệt sẽ không vào được nồi và nếu điện có vào được thì lại rất ít , như thế bếp sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, gây tốn điện và dễ gây cháy nổ. Hiện nay trên thị trường đã có miễng sắt dẫn từ dành cho các loại nồi không có miếng sắt đó, nhưng theo các chuyên gia cho rằng không nên dùng vì sẽ gây cháy nổ.

Xem thêm: máy hút mùi nhập khẩu4. Nấu ăn trên bếp điện từ và trên các loại bếp khác có khác nhau không?


Câu trả lời là “Không!”

Về nguyên tắc hoạt động thì bếp điện từ khác với các loại bếp khác , nhưng việc nấu nướng thì giống nhau. Sự khác nhau nữa là công suất hoạt động của bếp, có nhiều chế độ nấu khác nhau. Khi nấu bạn nên tìm hiểu để chọn nhiệt độ thích hợp cho món ăn đảm bảo ngon hơn và không bị mất chất dinh dưỡng.


Khi mới bắt đầu sử dụng bếp bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để việc nấu nướng đơn giản hơn.
 
Top