Một vài phương pháp chữa trị tĩnh mạch mạng nhện tại nhà

yolo1411

Thành viên mới
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
1. Tĩnh mạch mạng nhện là gì:

Tĩnh mạch bề mặt ở chân, đôi khi còn được gọi là "tĩnh mạch mạng nhện". vấn đề này thường gặp ở những tĩnh mạch nhỏ, gần bề mặt da, giống như mạng nhện, có màu đỏ, tím hoặc xanh. Sở dĩ gọi là tĩnh mạch mạng nhện là do hình dạng cũa những khu vực tĩnh mạch bị đổi màu. Vị trí xuất hiện của các tĩnh mạch mạng nhện thường thấy ở chân, bắp đùi, bên trong bắp chân, hoặc mắt cá.

Điều này được giải thích là do trọng lượng cơ thể gây áp lực lên những suy giãn tĩnh mạch ở chi dưới phải chịu đựng rất cao.

2. Một vài biện pháp "đánh bay" chứng tĩnh mạch mạng nhện:

1. Sử dụng tinh dầu phương pháp thực hiện trực tiếp lên vùng da bị tĩnh mạch mạng nhện nhằm làm giảm triệu chứng và thu nhỏ vùng da mạng nhện một cách nhanh nhất.

Giấm táo

- Bạn dùng một miếng vải hoặc băng gạc ngâm qua dung dịch giấm táo.

- Quấn vải hoặc cố định băng gạc lên vùng da bị suy giãn tĩnh mạch, giữ cố định trong khoảng 10-15 phút.

- Mỗi ngày 2 lần, thực hiện cho đến khi nào bạn không còn nhìn thấy các tĩnh mạch mạng nhện ở dưới da.B0mfVpy.jpg
Sử dụng giấm táo

Chuẩn bị 1 muỗng cà phê giấm táo, mật ong nguyên chất. Cho lần lượt vào cốc nước ấm, trộn đều và sử dụng trước bữa ăn. Hãy kiên trì thực hiện trong vòng 1-2 tháng, biểu hiện và vùng da suy giãn tĩnh mạch sẽ giảm uống.

Massage bằng dầu mù tạt

Dầu mù tạt có tác dụng tăng cường lưu thông máu lên vùng da bị suy giãn tĩnh mạch và giảm sắc tố đỏ dưới da do mạch máu gây ra. Bạn hãy trộn vài giọt tinh dầu mù tạt và tinh dầu nền lại với nhau, nhẹ nhàng massage hỗn hợp này lên da có tĩnh mạch mạng nhện. Thực hiện liên tục, 2 ngày mỗi lần sẽ cho kết quả thật bất ngờ.

Massage bằng tinh dầu chanh

Trộn 2-3 giọt tinh dầu chanh với hỗn hợp dầu nền, loại dầu này giúp tinh dầu chanh dễ thẩm thấu vào trong da, massage trực tiếp lên vùng da có tĩnh mạch mạng nhện, mỗi ngày 1 lần.

2. Khắc phục bằng cách tăng cường tuần hoàn máu

Những bài tập nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ, đạp xe là một trong các cách giúp cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể, nguyên nhân gây nên tình trạng suy giãn tĩnh mạch. Bạn có thể lựa chọn bài tập hợp lý nhất để làm giảm triệu chứng của tĩnh mạch mạng nhện.giam-dau-cho-nguoi-bi-suy-gian-tinh-mach-1-min.jpg
Ngoài ra, các loại thảo mộc cũng có tác dụng cải thiện lưu thông máu như gừng, hạt dẻ ngựa, cây ginkgo biloba của Mỹ... nhưng, ở đây chỉ đề cập đến gừng, loại thảo mộc dễ tìm nhất.

3. Gừng

Theo nhiều nghiên cứu, gừng có tác dụng hạ huyết áp, làm loãng máu và giảm áp lực lên thành mạch. Do đó, gừng có tác dụng trong hỗ trợ trị căn bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hãy thêm gừng vào những món ăn hằng ngày hoặc đơn giản là sử dụng tách trà gừng vào buổi sáng. Hãy kiên trì áp dụng, các biểu hiện và phạm vi của căn bệnh suy giãn tĩnh mạch sẽ thuyên giảm đáng kể.
 
Top