Một vài chia sẻ cách để trồng dưa lê tại nhà

Trong chuyên mục 'Hoang Đảo' đăng bởi vocam1, 22/12/2016. — 308 Lượt xem

 1. vocam1

  vocam1 Banned

  Một vài chia sẻ cách để trồng dưa lê tại nhà

  Dưa lê là một trong những loại trái cay có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt hơn là chúng còn có những công dụng thần kỳ không ngờ tới. Nếu như các bạn muốn trồng dưa lê ngay tại nhà thì cũng rất đơn giản, chỉ cần làm theo những chia sẻ về cách trồng dưa lê sãi trĩu quả tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây.

  Những bước chuẩn bị
  Đất trồng: Muốn trồng dưa lê, bạn cần phải chuẩn bị loại đất trồng tơi xốp và dễ thoát nước chẳng hạn như: Đất cát pha, đất phù sa, đất trộn trấu… song song với đó, bạn cần phải cam kết cho nhiệt độ của đất trồng luôn được ổn định và thích hợp với sự sinh trưởng và phát triển mà dưa lê cần có. Các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về quy trình trồng rau sạch tại nhà của chúng tôi qua địa chỉ website: http://vuontaigia.net/cach-tu-trong-rau-sach-tai-nha.html

  [​IMG]

  Chậu trồng: Chậu dùng để mà trồng dưa lê tại nhà thuận tiện nhất sẽ có kích thước 60x40. Với 1 chậu có diện tích như vậy, khách hàng có thể trồng từ 2 – 3 cây. Khi bạn sử dụng thùng xốp để trồng dưa lê thì nhớ đực lỗ thoát nước nhỏ ở dưới đấy nhé.

  Hạt giống: Các bạn có thể mua hạt giống dưa lê ở các của hàng uy tín chuyên bán hạt giống rau sạch. Lúc mua bản phải xem rõ nguồn gốc xuất xứ, hạn dùng để mà đảm bảo cho tỷ lệ nảy mần cũng như mức độ an toàn của loại dưa lê mình chuẩn bị trồng.

  Thời điểm trồng dưa lê thích hợp: Sau khi đã chuẩn bị xong hạt giống, đất trồng và chậu trồng khách hàng cần phải đợi đến thời điểm có nhiệt độ thích hợp nhất để mà gieo hạt thì dưa lê mới cho năng suất cao. Thông thường, người ta sẽ trồng dưa lê vào khoảng tháng 2-3 âm lịch và tháng 8-9 âm lịch.
  Xem thêm: Hướng dẫn cách trồng rau diếp cá tại nhà


  Hướng dẫn cách trồng dưa lê
  Gieo hạt dưa lê: Trước tiên, quý khách không nên gieo hạt trực tiếp vào chậu trồng mà hãy gieo và ươm mần trong bầu. Trong khoảng thời gian này, quý khách cần phải chăm sóc, tưới nước và đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho cây. Sau khi hạt gieo trong bầu bắt đầu ra lá thì các bạn hãy chuyển vào chậu trồng.

  Bón phân và chăm sóc: Lúc dưa lê có khoảng 4 – 5 lá và khi dưa lê có quả to, chuẩn bị chín và có thể thu hoạch các bạn hãy bón những loại phân đạn và kali cho cây. Đồng thời phải luôn luôn tưới nước để duy trì độ ẩm và độ thông thoáng cho đất.

  Thu hoạch dưa lê: Khi trồng dưa lê, bạn sẽ được thu hoạch sau lúc trồng khoảng 90 - 100 ngày. Khi các quả dưa lê bắt đầu từ màu xanh chuyển sang màu trắng ngà và có mùi thơm thì bạn có thể thu hoạch được rồi. Lúc muốn dưa lê ngon hơn, sau lúc thu hoạch dưa lê xong bạn hãy để dưa ở địa điểm thoáng mát từ 1 – 2 ngày nhé, dưa lê chắc chắn sẽ ngon và ngọt hơn. Chúc các bạn thành công! Các bạn cũng có thể tham khảo thêm về kinh nghiệm cũng như quy trình trồng rau sạch trên sân thượng của chúng tôi tại địa chỉ: http://vuontaigia.net/tu-trong-rau-sach-tren-san-thuong.html
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP