1. benhxahoihcm

  benhxahoihcm Thành viên mới

  Một túi gạo vạn tấm lòng cho mùa Vu Lan thêm ấm áp

  Trong những ngày rằm tháng 7 xá tội vong nhân, người người nhà nhà đều làm phước cứu giúp cho những người nghèo khổ. Hòa chung nỗi niềm đó, vào ngày 17/8 vừa qua cũng chính là ngày rằm tháng 7 hàng năm, tại phòng khám đa khoa Mayo đã diễn ra buổi phát gạo từ thiện đến người dân nghèo, người già neo đơn, những người lao động ở TP.HCM.

  [​IMG]

  Đây là hoạt động thường niên hàng tháng của phòng khám với mục đích “Một túi gạo vạn tấm lòng” nhằm đem đến những bữa cơm bình thường cho hàng trăm người khó khăn.

  Với 500kg gạo, mỗi suất 4kg đã được chia sẻ đến nhiều trường hợp khác nhau ngay tại cửa phòng khám. Ngoài những phần gạo thơm đầy tình thương, trước khi phát quà, giám đốc phòng khám Ông Phan Phú Thịnh đã động viên, hỏi han chia sẻ hoàn cảnh éo le với từng người nhận gạo.

  Ông Thịnh cho biết mỗi phần gạo tuy không nhiều nhưng đó là đóng gióp của toàn thể cán bộ nhân viên và y bác sĩ phòng khám. Điều này thể hiện trách nhiệm xã hội mà mỗi công dân Việt Nam nên làm đối với đồng bào đúng với câu tục ngữ “lá lành đùm lá rách” mà cha ông ta để lại.

  Hiển hiện trong ánh mắt từng người là nỗi hân hoan và vui mừng khi trong vài ba ngày tới đã không phải lo lắng chuyện miếng ăn không no nữa. Có rất nhiều trường hợp đã quen mặt phòng khám khi cứ đến ngày rằm hàng tháng lại trật tự đến đây xếp hàng chờ lấy gạo.

  Chia sẻ thêm về hoạt động này, ông Thịnh cũng muốn nhân rộng mô hình này trong những khu vực khác tại TP.HCM để đem đến nhiều niềm vui hơn cho người dân thành phố.

  Một số hình ảnh của chương trình phát gạo từ thiện ngày 17/8/2016

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP