Một Số Tủ Quần Áo Cực Phổ Biến Trong Thiết Kế Nội Thất

hocnghehanoi

Thành viên mới
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Tủ quần áo đóng vai trò không nhỏ trong thiết kế nội thất, đặc biết là phòng ngủ. Chúng ta cần phải chọn loại tủ và thiết kế sao cho phù hợp với không gian căn phòng để vừa đẹp lại đầy đủ công năng, nhiều tiện ích.

Ngày nay có rất nhiều loại tủ với kiểu dáng, mẫu mã khác nhau đễ bạn chọn với sự đa dạng về công năng, tiện ích. Tùy vào mục đích, tiêu chí của từng cá nhân bạn hay khách hàng để lựa chọn và tư vấn.
  1. Tủ quần áo cửa trượt (cửa lùa)
Đây là loại tủ quần áo giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều không gian, bởi cửa của tủ là loại của trượt nên sẽ không mất diện tích khi mở cửa, các bạn có thể lựa chọn màu sắc, vân gỗ của tủ sao cho phù hợp với màu sắc của căn phòng.

2. Tủ quần áo âm tường

Một xu hướng khác đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tận dụng những khoảng trống của tường đẻ làm nơi cất giữ quần áo giúp cho không gian của căn phòng được rộng rãi hơn. Ngoài việc giúp cho phòng trở nên rộng và thoáng hơn thì nếu như thiết kế tốt thì chúng ta còn có thể dùng tủ làm điểm nhấn cho phòng ngủ nữa.

Là con gái có nên học thiết kế nội thất không?

3. Tủ quần áo nhỏ gọn đặt góc phòng

Nếu phòng ngủ thừa góc mà không dùng làm gì thì chúng ta có thể thiết kế tủ nhỏ để treo quần áo, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và không gian cho căn phòng. Với loại tủ này thì chúng ta cần phải chọn kỹ lưỡng bởi nếu không sẽ dẫn đến cửa mở không được hết hay gây vướng víu, thêm nữa nếu như tủ quá nhỏ sẽ không thể để đủ được hết đồ, như vậy sẽ rất bất tiện cho gia chủ.

4. Tủ quần áo có gương

Gương đi theo sát tủ là một lựa chọn rất phù hợp, bởi tủ quần áo là nơi chúng ta để đồ và lấy đồ để thay, cho nên có gương ở cạnh tủ giúp chúng ta có thể lấy đồ thay và nhìn xem mình đã mặc đẹp chưa, trong khi có rất nhiều bộ đồ chúng ta cần phải thử để phối đồ đi đến các buổi tiệc,... Hơn nữa gương cũng giúp cho căn phòng thêm nhiều ánh sáng nhờ tính phản chiểu của nó và giúp không gian có cảm giác thoáng hơn.

5. Tủ quần áo kết hợp phòng thay đồ

Với một căn phòng ngủ rộng rãi và gia chủ là người có gu thời trang cao và nhiều phụ kiện đi theo… Thì chúng ta nên lựa chọn thiết kế tủ quần áo kết hợp thêm một không gian vừa đủ để thay đồ, sử dụng ánh sáng một cách hợp lý giúp cho người ở có thể thoải mái thay đồ một cách nhanh chóng, kết hợp nhiều kiểu dáng quần áo khác nhau để đi chơi, dự tiệc,....

Bất cứ loại tủ nào cũng đều có ưu và nhược điểm của nó, vì thế chúng ta cần phải xem xét về không gian phòng, tính cách của chủ, số lượng người ở, từ đó lựa chọn loại tủ với mẫu mã, màu sắc phù hợp nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn được phần nào về cách chọn tủ trong thiết kế nội thất.
 
Top