Một số tình trạng và liệu pháp trị liệu bệnh viêm tai giữa

tmhna

Thành viên mới
Tham gia
17/12/2015
Bài viết
0
Vài tình trạngvà biện pháp chữa bệnh lý viêm tai giữa
Viêm tai giữa mạn tính là dấu hiệu nhiễm trùng kéo dài một phần hoặc đầy đủ tai giữa, thể hiện bằng sự tiết dịch viêm thường hay của tai giữa và sự xuất hiện thường hay lỗ thủng rộng ở màng nhĩ và ko có sự liền trở lại. bệnh lý xuất hiện sau vài lần viêm tai giữa cấp không được chữa trị hợp lý. bệnh gặp ở cả bé và người to, gây khó chịu cho bệnh nhân do hay bị lại, ảnh hưởng đến học tập và khiến cho việc.
>>>> Tìm hiểu thêm trieu chung benh viem tai giua

lúc mắc viêm tai giữa mạn tính, tai dễ chảy mủ, mủ có khả năng chảy rất hay, có thể chảy từng lần, người bị bệnh nghe kém. Nước chảy ra mới đầu là dịch ko hôi. Một thời gian sau, nước chảy ra là mủ màu trắng hay vàng, có mùi cực kỳ hôi. trường hợp ko chữa sớm và tận gốc dễ làm các biến chứng nguy hiểm ví dụ như áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch máu bên và viêm màng não có ảnh hưởng nguy hiểm cho người bệnh.
Phân loại hội chứng viêm tai giữa
Viêm tai giữa mạn tính thường có hai loại: viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy và viêm tai giữa chảy mủ mạn tính.
+ Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy: Với hiện trạng tai chảy dịch nhầy như dịch mũi, trường hợp lâu dài ko lau tai sạch và ko sử dụng thuốc chữa trị có khả năng thành dịch mủ.
>>>> Tìm hiểu thêm cach chua u tai
+ Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính gồm:
Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính có cholesteatoma:
Là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn sẽ gây tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ và có khả năng có ảnh hưởng ra một số biến chứng sọ não cực kỳ nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch bên, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, áp xe tiểu não… bệnh nhân sẽ có dấu hiệu nghe kém, tai chảy mủ liên tục và cực kỳ hôi.
viem-tai-ngoai-1.jpg

Viêm tai xương chũm cấp tính: dễ xảy ra sau viêm tai giữa cấp tính không được điều trị tận gốc, dùng đề kháng ko đúng liều lượng, không thích hợp, nên có ảnh hưởng ra biến chứng viêm tai xương chũm. biểu hiện lâm sàng dễ nóng tai tăng lên mang theo sốt, nóng nửa đầu dữ dội. Soi tai thấy mủ đặc tai giữa, ấn vùng xương chũm đau.
Viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm: Là lần cấp của viêm tai xương chũm mạn tính, bệnh nhân có tiền sử viêm tai xương chũm đã được chữa trị nhiều đợt, tai đã khô và đỡ ù, đột ngột xảy ra nóng tai, ù tai tăng lên, nghe kém, có thể mang theo chóng mặt, mủ tai chảy nhiều hơn mang theo sốt cao, ấn vùng xương chũm rất đau. Trong đợt hồi viêm rất sẽ xảy ra các biến chứng như: liệt mặt, viêm mê nhĩ, biến chứng sọ não – áp xe ngoài màng cứng…
>>>> Tìm hiểu thêm cach chua chay mau cam
* khám chữa bệnh viêm tai giữa
trị viêm tai giữa mạn tính nên kiên trì. Để việc chữa có hiệu quả hiệu quả, người bị mắc tai phải đi khám để tìm ra nhân tố. Tại khoa Tai Mũi Họng – hội chứng viên FV, đội ngũ chuyên gia chuyên sâu về tai cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán như máy đo thính lực và nhĩ lượng trong môi trường giải pháp âm, thiết mắc nội soi tai, kính hiển vi, chẩn đoán hình ảnh như chụp CT-scan, MRI…
Với trường hợp viêm tai giữa không nguy hại, vài cách trị liệu chủ yếu là chữa trị hết viêm ví dụ vệ sinh tai, nhỏ thuốc miễn dịch hoặc sử dụng thuốc uống và phục hồi chức năng nghe. người bị bệnh phải giữ vệ sinh ko để nước vào tai khi tắm, lúc bơi lội và gội đầu.
Với các nếu viêm tai giữa mạn tính vì các nguyên nhân làm viêm tai ví dụ như viêm amidan, VA, xoang, bác sĩ có khả năng chỉ định bệnh nhân phẫu thuật.
Với viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm, phẫu thuật là được các bác sĩ chỉ định yêu cầu nhằm loại bỏ hết tổ chức viêm: niêm mạc và xương viêm, nếu có cholesteatoma (một bệnh nguy hại do vi trùng có thể ăn mòn xương đưa viêm nhiễm lan vào trong sọ) thì cũng buộc phải loại bỏ hết. Tiếp theo là vá màng nhĩ, tái tạo hệ thống xương con để phục hồi chức năng nghe cho người bệnh. Đội ngũ chuyên gia của khoa Tai Mũi Họng – căn bệnh viện FV là những chuyên gia thực thi một số ca vi phẫu nhằm trị liệu nhiễm trùng mạn tính và một số tổn thương ở tai, phục hồi thính lực, trị chứng chảy mủ tai mạn tính, viêm tai giữa có cholesteatoma, phẫu thuật xương bàn đạp trị liệu chứng xốp xơ tai, tái tạo chuỗi xương con trong tai giữa, rối loạn dây thần kinh mặt, u thần kinh thính giác và tổn thương đáy sọ bên.
 
Top