1. Shino chan

  Shino chan Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Một số thông tin quan trọng cần đính chính trong vụ án liên quan tới "Ông trùm" KARASUMA RENYA

  [​IMG]1. KARASUMA "HƯỞNG THỌ" 99 TUỔI, VÀ MẤT VÀO KHOẢNG 40 NĂM TRƯỚC.

  Trước page đã có một bài đăng: "Nếu ông trùm Karasuma còn sống, thì bây giờ ông ta đã 143 tuổi" --> Xin lỗi các bạn đây là thông tin KHÔNG CHÍNH XÁC.

  -Trong bản gốc chap 300 và cả bản raw anime ep 219 của Nhật, Karasuma được cho đã mất lúc 99 tuổi, chứ không phải là 93 tuổi như một số trang sub Conan trên mạng đã dịch (ví dụ như trang thichtruyentranh/ truyentranh8 đã dịch sai).

  - Senma Furuyo (một trong bảy thám tử trong biệt thự Hoàng Hôn tập 30) đã nói 40 năm trước cha mình được mời đến tòa biêt thự để tìm đầu mối về kho báu. Trong bức thư ông để lại có viết Karasuma đã giết lần lượt từng người một trong biệt thự như một lời cảnh báo (để giục mọi người tìm ra manh mối nhanh hơn). Và 20 năm sau bà mới tìm thấy bức thư đó, lúc đó thì Karasuma cũng đã chết.

  VẬY NÊN, nếu giờ Karasuma còn sống, thì hiện giờ ông ta "chỉ" khoảng từ 119-139 tuổi. Có thể cách bác già viết "người đã chết vào nửa thế kỉ trước" chỉ là lối nói áng chừng nhưng đã gây hiểu nhầm cho không ít fan...

  [​IMG]2. VỤ THẢM SÁT THẢM KHỐC Ở BIỆT THỰ HOÀNG HÔN ĐƯỢC CHO LÀ... KHÔNG CÓ THẬT

  Trong bản tiếng Nhật chap 301 và bản anime ep 219, Thám tử Mogi Harufumi (cũng là 1 trong 7 thám tử được mời) đã nói: "Bi kịch 40 năm trước, đi cùng với bí ẩn về gia đình hoàng tộc... ĐỀU LÀ BỊA ĐẶT" (mayutsuba). Tuy nhiên, trong rất nhiều bản vietsub anime cũng như Engsub lại dịch hoàn toàn ngược lại là "ĐỀU LÀ THẬT VÀ LIÊN QUAN ĐẾN NHAU".

  Có lẽ bản Engsub đã sai sót trước, theo đó nhiều trang fansub của Việt Nam dịch trung gian từ bản tiếng Anh thay vì dịch trực tiếp từ tiếng Nhật nên dẫn đến tình trạng "sai cả cụm". [​IMG] . Đơn cử những trang lớn như zing.tv, anime47, vuighe,.. hay Otakustream (engsub) đều dịch sai y hệt nhau đoạn này.

  Nhân tiện, mình sẽ nói rõ thêm một chút về lý do tại sao thám tử Mogi lại cho rằng vụ thảm sát chỉ là chuyện được dựng lên: Mẩu giấy có ghi mật mã kho báu mà Conan, Kogoro, và thám tử Mogi tìm thấy kẹp giữa các phím đàn là một bản copy cũ kĩ từ giấy rơm - thứ được tạo ra từ rất lâu trước khi máy photocopy ra đời. Trong khi chủ tòa biệt thự (thực ra là gã hình nhân gắn cái loa phát giọng nói thôi) lại nói hắn vừa mới nghĩ ra những gợi ý này để cho "tương xứng" với vụ thảm sát đã xảy ra tại đây. Nói cách khác, có thể vụ thảm sát được tạo ra chỉ để che mắt. Đằng sau mẩu giấy đó mới chính là câu chuyện thực sự của 40 năm về trước.

  [​IMG]

  Sưu tầm
   


  yuu-chan, EmyeuDC, Chitanda Eru6 bạn khác thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP