Một số suy luận thú vị xoay quanh Shuichi Akai [Only 4 CF]

Trong chuyên mục 'Detective Conan' đăng bởi Newsun, 28/11/2009. — 241.240 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Một số suy luận thú vị xoay quanh Shuichi Akai [Only 4 CF]

  Nhận xét cá nhân: tác giả bài viết này quả là có óc quan sát rất tốt nên suy luận rất logic. Phục bạn này quá ^^!
  Bài này đã đọc lâu rồi nhưng giờ đọc lại vẫn thấy rất thú vị, nay post lên cho anh em nào chưa đọc tham khảo.
  Thông tin tác giả: Đặng Hà Diễm (thien_phong1213111,thuy_trieu_do2112)
  Nguồn: Blog của Diễm


  ---o0o---

  Bí ẩn xung quanh cái chết của Shuichi Akai,những nhân vật khả nghi...


  [​IMG]

  1. Shuichi Akai liệu có phải thật sự đã chết?


  a) Diễn biến cái chết của Shuichi Akai:

  Vì cứu thoát được Kir (nhân viên CIA Rena đang nằm vùng trong tổ chức áo đen) khá dễ dàng nên Gin (mật danh chính xác của hắn là rượu Gin chứ không phải là Whisky như nxb Kim Đồng trước kia dịch đâu nhé) đã tỏ ý nghi ngờ, Gin ra lệnh cho Kir phải giết chết nhân viên FBI Shuichi Akai để chứng tỏ lòng trung thành. Gin bắt Rena phải thực hiện kế hoạch của hắn như sau:

  - Rena phải liên lạc với Akai nói dối rằng tổ chức áo đen đã nghi ngờ cô, cô bây giờ không còn chỗ dung thân, cô sẽ cung cấp cho Akai (cũng như FBI) các thông tin về tổ chức, với điều kiện FBI phải giúp cô chạy trốn. Rena hẹn gặp Akai tại đèo Reiha và phải ra tay "khử" anh.

  - Nếu hoàn thành nhiệm vụ Rena sẽ được tổ chức tin tưởng, nếu thất bại người chết sẽ là cô.

  - Cô buộc phải làm theo lời bọn chúng, tuy nhiên Gin chỉ cho cô thời gian 1 ngày, hắn đứng ngay bên cạnh khi cô gọi điện cho Akai và hắn giám sát kĩ càng mọi hoạt động của cô, nên cô không có bất cứ thời gian trống nào thể thông báo cho Akai đây là 1 cái bẫy.

  - Để Rena được an toàn, "mũi tên thép" bắn vào tổ chức được vững chắc, Akai quyết định đến chỗ hẹn dù biết tính mạng mình sẽ bị đe dọa.

  - Tại đèo Reiha, Akai đã bị Rena bắn chết trước sự theo dõi sát sao của Gin & Vodka.

  - Bất ngờ gần đó xảy ra 1 vụ án nên cảnh sát đã có mặt, để tránh rắc rối Gin sai Rena "dọn dẹp" hiện trường bằng 1 quả bom và nhanh chóng bỏ đi.

  - Nghe tiếng nổ, cảnh sát ập đến, tìm được trong chiếc xe ô tô Chevrolet đen (xe của Akai) là cái xác của 1 người đàn ông, qua khám nghiệm thì xác định nạn nhân đó tuổi chừng 20 - 30, nguyên nhân cái chết thật sự không phải do vụ nổ mà là do bị bắn và tuy cả thân thể bị cháy đen nhưng bàn tay phải vẫn còn nguyên vẹn, có thể xác định được dấu vân tay.

  - Vì FBI không muốn cảnh sát biết đến hoạt động của mình tại Nhật Bản nên không thể tiết lộ nạn nhân là nhân viên FBI để yêu cầu hợp tác. Cô Jodie chợt nhớ ra Akai đã cầm vào điện thoại của Conan, mà lúc đó cô lại đang giữ điện thoại của Conan nên đã mang chiếc điện thoại đó đến sở cảnh sát bịa ra 1 câu chuyện và nhờ xác định hộ dấu vân tay in trên điện thoại Conan.

  Và kết quả cảnh sát đã tìm thấy dấu vân tay của người đàn ông trong xe in trên điện thoại của Conan.


  ---> Mọi việc được sắp đặt 1 cách hoàn hảo đến mức mọi người (FBI) đều tin chắc rằng Akai đã chết.

  Nhưng 1 nhân viên FBI thông minh, giỏi giang, lại có 1 thời gian dài làm gián điệp trong tổ chức áo đen lại chết dễ dàng như thế sao? (Cho dù là anh chấp nhận hi sinh mình vì sự nghiệp lớn tóm gọn tổ chức áo đen đi nữa). Akai lại được bọn áo đen coi là "viên đạn bạc" cơ mà, một người tài năng như thế nhất định sẽ tìm được cách để thoát thân.


  Tuy tác giả muốn người đọc tin rằng Akai đã chết, nhưng ngài vẫn khéo léo hé lộ 1 số chi tiết để những độc giả nào chịu khó đọc thật kĩ truyện có thể chứng minh được Akai có thể chưa chết.


  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]  ---> Vậy Shuichi Akai vẫn còn sống.
  b) Ai là kẻ "thế mạng" cho Shuichi Akai? Nhân dạng thực của cái xác nằm trong xe ô tô?

  * Như đã nói, qua khám nghiệm thì xác định nạn nhân đó:
  - Tuổi chừng 20 - 30.
  - Chết do bị bắn vào đầu.
  - Bàn tay phải vẫn còn nguyên vẹn (có thể xác định được dấu vân tay).

  Cô Jodie chợt nhớ ra Akai đã cầm vào điện thoại của Conan, mà hiện nay Cô lại đang giữ điện thoại của Conan nên đã mang chiếc điện thoại đó đến sở cảnh sát nhờ xác định hộ. Và kết quả cảnh sát đã tìm thấy dấu vân tay của người đàn ông trong xe in trên điện thoại của Conan.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]  Mấu chốt quan trọng nhất để xác định cái xác đó là Akai chính là dựa vào DẤU VÂN TAY IN TRÊN ĐIỆN THOẠI CỦA CONAN.


  Vậy ngoài Conan, cô Jodie, Akai ra thì điện thoại của Conan còn có ai cầm vào nữa không? Câu trả lời là . Ở tập 57, Conan đã dùng điện thoại của mình để xác định xem 1 trong 3 nghi phạm (Nishiya Chigo, Kusuda Rikumichi, Shikicho Taro) ai là thành viên của tổ chức áo đen đã cải trang thành bệnh nhân vào nằm viện để tìm kiếm tung tích Rena.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong 3 người đó thì có 2 người cầm vào điện thoại của Conan: Nishiya Chigo, Kusuda Rikumichi (còn ông già Shikicho Taro thì sợ điện thoại nên không cầm vào).

  Sau khi xem xét các đặc điểm của "cái xác" thế thân cho Akai ta có thể loại được bệnh nhân thật Nishiya Chigo.


  ---> Vậy cái xác thế thân Akai chính là thành viên của tổ chức áo đen Kusuda Rikumichi.


  [​IMG]  Bởi vì hắn cực kì khớp với những thông tin về "cái xác" mà cảnh sát công bố:


  [​IMG]  + Hắn đã cầm vào điện thoại của Conan.
  + Hắn khoảng tầm 20 - 30 tuổi.
  + Hắn chết do súng bắn vào đầu (hắn đã tự sát trên đường chạy trốn khi thấy Akai truy đuổi).


  [​IMG]

  Thêm vào đó, khi nghe tin 1 người trong FBI đã mất thì sao Conan lại mỉm cười và nói: "Vẫn ổn!"
  [​IMG]

  ---> Kết luận:
  - Shuichi Akai vẫn còn sống.
  - Cái xác thế thân cho Akai là thành viên áo đen Kusuda Rikumichi.

  2. Okiya Subaru thật sự là ai?


  a) Okiya Subaru - 1 nhân vật không tầm thường!
  Sau "cái chết" của Akai, Rena bí mật gọi điện cho nhân viên FBI - cô Jodie thông báo rằng có 1 thành viên của tổ chức áo đen bí danh là Bourbon (rượu Whisky làm từ ngô) đã bắt đầu hành động:
  [​IMG]

  Ngay sau đó thì chúng ta bắt gặp ngay sự xuất hiện của 1 sinh viên cao học - Okiya Subaru (27 tuổi) thông minh đến mức đáng ngờ. Tạm thời khẳng định anh ta là 1 nhân vật không tầm thường:


  [​IMG]

  - Haibara là 1 người có khả năng đặc biệt, "đánh hơi" được các thành viên trong tổ chức áo đen. Trong tập 60, tại vụ cháy "Đỏ - Trắng - Vàng", Haibara lại cảm nhận được "sát khí" của kẻ thù. Và trong số kẻ khả nghi đó có Okiya (2 nghi phạm khác thì có vẻ chỉ liên quan đến vụ án thôi không dính dáng đến bọn áo đen):
  [​IMG]

  - Anh ấy THÍCH màu ĐEN - nó có thể che giấu bản chất thực mà con người không muốn phơi bày (không phải là Bi Rain quảng cáo Clear đâu nhé ). Và đồng thời cũng GHÉT màu ĐEN vì điều ấy:
  [​IMG]

  - Hâm mộ Sherlock Holmes:
  [​IMG]

  - Có ý định xin ở nhờ nhà tiến sĩ Agasa :
  [​IMG]

  - Hành tung rất bí ẩn:
  [​IMG]

  - Vừa phản ứng nhanh, vừa biết cách che giấu để tránh bị nghi ngờ:
  [​IMG]

  Khi bị Ran đá tuy anh ta có ngã xuống nhưng có vẻ như đó chỉ là giả vờ:
  [​IMG]

  [​IMG]

  - Anh ấy rất thông minh, có tài suy luận, đưa ra được suy luận chính xác khi gặp Ran & Sonoko, suy luận đúng về chủ nhân của căn nhà anh đang ở (Shinichi), dễ dàng phá được vụ "Máy bay giấy",...
  [​IMG]
  - Cuối cùng là anh ta uống rượu Bourbon:
  [​IMG]

  ---> Qua những điều trên, chúng ta ngỡ rằng Okiya chính là thành viên bí ẩn của tổ chức áo đen Bourbon. Nhưng 1 người khoái đánh lừa độc giả như ngài Aoyama lại để cho Bourbon là 1 người ngồi uống rượu Bourbon với cái nhãn rượu được phóng to hết cỡ ấy thì tầm thường quá. Chắc chúng ta vẫn còn nhớ cú lừa ngoạn mục của tác giả trong vụ cô Jodie - ai cũng tưởng cô là Vermouth chứ không ngờ đến việc Vermouth lại cải trang thành bác sĩ Araide.
  *Thêm vô chút nha:tui vừa đọc một chap trên mạng thấy mấy ông bà FBI có nói Akai cũng uống rượu Bourbon [​IMG]
  [​IMG]

  ---> Okiya Subaru không phải là Bourbon.


  b) Vậy khuôn mặt thật Okiya Subaru là...?
  - Shinichi - Conan là 1 người cực kì thận trọng, vậy sao lại có thể dễ dàng cho người khác vào ở nhà mình cơ chứ, Conan chỉ đưa ra 1 lí do cực kì ngây thơ: "Một người thích Holmes không thể là người xấu được". Conan hành động như thế có lẽ là vì đã biết được chân tướng thật sự của Okiya.
  [​IMG]

  [​IMG]

  - Ran cảm giác rằng Okiya rất quen, dường như Ran đã gặp ở đâu rồi:
  [​IMG]

  - Vâng, người mà Ran đã từng gặp thì khó có thể là 1 thành viên áo đen, theo mình thì Okiya chính là Shuichi Akai(Ran gặp Akai lần đầu tại New York, tập 35).
  [​IMG]
  ---> Sau khi thoát chết Akai đã quay trở lại với 1 khuôn mặt mới và âm thầm tiếp tục việc điều tra.

  - Vậy còn cảm giác của Haibara về 1 kẻ trong tổ chức thì sao nhỉ? Mình có 2 giả thiết:
  + Thứ 1: cảm giác của Haibara có thể là do Akai trước kia từng là Rye - 1 thành viên của tổ chức áo đen (gián điệp).
  + Thứ 2: cảm giác của Haibara không phải là về Akai mà là về Bourbon (cụ thể Bourbon là ai thì mời xem tiếp phần dưới).
  * Nhưng cũng có thể cả 2 giả thiết đều đúng.
  (Bổ sung thêm: mình vừa đọc tập 63 trên mạng, có chi tiết Haibara nói rằng cô ấy cảm nhận được rằng Okiya có liên quan tới tổ chức áo đen - nhấn mạnh là "có liên quan" thôi nhé, Haibara không hề khẳng định Okiya là Bournbon, vì vậy giả thiết 1 chắc cao hơn, tuy nhiên vẫn không loại trừ giả thiết 2 cũng đúng)


  ---> Kết luận: Okiya Subaru không phải là Bourbon mà là Shuichi Akai.


  3) Ai là Bourbon?
  Riêng việc Bourbon là ai thì mình không chắc chắn lắm, hắn mới chỉ được nhắc đến trong 2 tập gần đây.
  Lại nói về cảm giác của Haibara khi cảm thấy sự có mặt của 1 thành viên trong tổ chức. Trước hết cứ tạm cho là giả thiết 2 đúng đi, người mà Haibara cảm thấy chính là Bourbon. Chúng ta sẽ xem lại trang 48, 49 tập 60 để xem có những nhân vật khả nghi nào:
  [​IMG]

  [​IMG]  - "Người đỏ" Okiya Subaru thì mình đã đoán là Akai --> loại.
  - "Người trắng" Hosoi Ryuhei không có gì đặc biệt, chưa từng xuất hiện lại sau khi vụ án về đám cháy kết thúc, có vẻ chỉ là người liên quan đến vụ án, không dính dáng gì đến tổ chức áo đen --> loại.
  - "Người vàng" Makabe Ginya là thủ phạm của vụ cháy, sau đó bị công an bắt --> loại.
  ---> Sao? Thế thì loại hết rồi còn gì? Thật ra vẫn còn 1 người đáng nghi nữa đấy.

  Nói câu này ra thì quá là nói liều thật , nhưng tớ nghĩ Bourbon chính là... ngài cảnh sát Yuminaga - đội trưởng chuyên phụ trách điều tra các vụ hỏa hoạn.

  [​IMG]

  Ông ấy xuất hiện lần đầu tiên đã lâu lắm rồi, trong tập 39, vụ "Xích thố", mình rất ấn tượng với ông ấy vì đó là 1 cảnh sát tuyệt vời, giỏi giang, thận trọng, không xem thường trẻ con và có lòng tin vào con người.
  [​IMG]
  Sau tập 39 đó tác giả không nhắc đến ông ấy nữa, bây giờ lại được tác giả cho xuất hiện liên tiếp ở tập 60, 61.
  Ngay từ khi nhắc đến Bourbon thì ông cảnh sát này được xuất hiện nhiều hơn.
  - Tập 60 vụ "Đỏ - Trắng - Vàng":
  [​IMG]
  - Tập 61 vụ "Tia lửa điện":
  [​IMG]
  Thêm nữa, ông ấy là cảnh sát, mà đã là cảnh sát thì tất nhiên là "giỏi thu thập thông tin, giỏi ẩn mình, che giấu thân phận". Là cảnh sát thì ít bị nghi ngờ(ngài Aoyama rất hay chơi trò những người tưởng là tốt thì thật ra lại là người xấu & ngược lại).


  - Nhắc lại câu nói mà Okiya bảo với ngài cảnh sát Yuminaga là:"Tôi thích màu đen, nó có thể che giấu bản chất thực mà con người không muốn phơi bày". Okiya đang nói về mình hay là có ẩn ý nói về chính ngài thanh tra?
  [​IMG]
  - Khi Conan xem các tin nhanh trên điện thoại di động thì có 1 tin là:"Đã bắt được con quỷ phóng hỏa. Tên này mỗi khi gây án lại khui một chai rượu để tạo không khí trước lúc gây án - nhãn BOURBON".


  [​IMG]

  Khi đọc cái chi tiết này: "Hỏa hoạn" & "Bourbon", có thể là nó chẳng có ý nghĩa gì quan trọng nhưng tự nhiên mình liên tưởng đến việc Bourbon là ngài đội trưởng cảnh sát Yuminaga chuyên điều tra các vụ cháy.
  [​IMG]
  ---> Kết luận: Bourbon có thể chính là ngài cảnh sát Yuminaga - đội trưởng cảnh sát chuyên phụ trách điều tra các vụ hỏa hoạn. Tuy nhiên không rõ là ngài cảnh sát Yuminaga là "vỏ bọc xã hội" ngụy trang của Bourbon hay là Bourbon đã thanh toán ngài Yuminaga rồi cải trang thành ông ấy.
  VẬY TÓM LẠI:
  - Shuichi Akai vẫn còn sống (chắc chắn 100%).
  - Cái xác thế thân cho Shuichi Akai là thành viên áo đen Kusuda Rikumichi (chắc chắn 100%).
  - Nhân vật đáng ngờ Okiya Subaru không phải là Bourbon mà là Shuichi Akai (chắc chắn 80%).
  - Thành viên tổ chức áo đen bí ẩn Bourbon có thể chính là ngài thanh tra Yuminaga - đội trưởng cảnh sát chuyên phụ trách điều tra các vụ hỏa hoạn (chắc chắn 60%).
   


  ngoisaonhoft9, EmyeuDC, Marcynae360 bạn khác thích điều này.


 2. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.537
  Lượt thích:
  46.004
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Sự xuất hiện của chàng trai mang gương mặt giống hệt Shuichi Akai!

  [​IMG]


  Vụ án đầu tiên có sự xuất hiện của người giống Akai là vụ cướp ngân hàng Teito ở Beika. Cô Jodie đã nhìn thấy anh ta trên phố, sau đó tình cờ cả 2 người lại là con tin trong vụ cướp.
  [​IMG]

  Tuy nhiên, không phải là Akai phong độ như bình thường mà thay vào đó là hình ảnh: một vết sẹo lớn trên má phải, bị mất trí nhớ và cấm khẩu, (theo suy đoán của cô Jodie thì đó có thể là do di chứng sau vụ nổ), đặc biệt không đội mũ len nữa mà đội mũ lưỡi trai :)).
  [​IMG]

  Vâng, là MẤT TRÍ NHỚ VÀ CẤM KHẨU. Thấy có quen không, gần giống với mô tuýp tác giả Aoyama đã sử dụng trong tập 62, Okuda Makoto đã mạo danh Shinichi. Nếu bị câm thì sẽ không ai nghe được giọng nói, mất trí nhớ thì chẳng ai hỏi được gì về quá khứ cả. Vì vậy cho dù có tiếp cận với những người thân thiết của người mình giả mạo thì cũng ít sơ hở hơn.

  Anh ta có thể là FBI, CIA hay thành viên của tổ chức áo đen,… Nhưng dù là ai đi nữa thì anh ta có 1 khả năng mà 1 công dân bình thường ít co, đó là BẮN SÚNG: Khi Conan đang gặp nguy hiểm thì anh ta ra tay giúp đỡ, viên đạn trúng ngay vai tên cướp. Anh ta có thể tự tin bắn ngay cả khi tên cướp đang bắt giữ Conan.
  [​IMG]
  Ây da, có thể là ngài Aoyama muốn tiếp tục đánh lừa độc giả vì Akai đúng là tay thiện xạ:

  [​IMG]

  Có 1 vấn đề là ở tập 60 sau khi Conan nói “Vẫn ổn” thì lần này khi biết tin 1 người giống Akai xuất hiện, Conan lại lộ vẻ vô cùng kinh ngạc.
  [​IMG]
  [​IMG]


  * Vụ thứ hai anh chàng giống Akai xuất hiện là vụ đánh bom ở siêu thị Beika. Lần này không chỉ cô Jodie, mà cả đặc vụ FBI Camel cũng nhìn thấy anh ta:
  [​IMG]

  Không chỉ dừng lại ở đấy, ngoài ra tại siêu thị Beika này còn có sự xuất hiện của chàng trai đang ngờ Okiya Subaru.
  [​IMG]


  Đặc biệt, FBI đã biết đến sự tồn tại của anh chàng giống hệt Akai này và chuẩn bị kế hoạch trừ khử. Không chỉ anh ta mà cả nhân viên CIA Rena (Kir) cũng bị đặt vào vòng nguy hiểm:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]  Và cô Jodie đã nhận được 1 tin nhắn trên miếng đặt ly. Cô cho đó là lời nhắn của Akai.
  [​IMG]
  Mình cũng nghĩ tin nhắn đó là của Akai nhưng nếu thật vậy thì Akai có lẽ không bị mất trí nhớ.
  Giả sử anh chàng có khuôn mặt giống Akai là Akai thật thì có vài nghi vấn sau:
  1 - Akai hoàn toàn không có phương án đối phó gì trước kế hoạch của Gin, anh thật sự bị trúng đạn và bom nổ nhưng thoát được khỏi xe và mất trí nhớ. Nếu vậy cái xác trong xe từ đâu ra, ai sắp đặt, vì sau đó anh ta đã bị mất trí nhớ mà.
  2 - Akai đã sắp đặt trước cái xác thế thân mình, nhưng sau đó vẫn bị thương nặng và mất trí nhớ. Thế thì xui xẻo quá nhỉ? Mất nhiều công sức thoát thân như vậy mà lại mất trí nhớ, sau khi thoát chết chẳng điều tra được gì.
  3- Akai đã sắp đặt trước kế hoạch cái xác thế thân, sau khi thoát chết anh ta chỉ giả vờ mất trí nhớ và bị câm để âm thầm điều tra. Thế nhưng sau đó anh ta để nguyên khuôn mặt đó lại đi lại khá hiên ngang, lộ diện trước cả FBI và bọn áo đen.
  Tạm thời xét 3 phương án đó thì tớ chả thấy cái nào khả thi cả (thực ra là chưa nghĩ ra được cái gì hợp lí hơn). Vậy theo ý kiến cá nhân tớ: Anh chàng mang khuôn mặt của Akai này không phải Akai thật.
  Vậy thì ai là người gửi tin nhắn đó cho cô Jodie. Vẫn theo giả thiết trước kia của tớ Okiya chính là Akai. Anh ta hiện cũng có mặt tại hiện trường này, vì vậy người nhắn tin cho cô Jodie là Okiya và cũng là Akai thật.

  Tiếp tục câu chuyện của bọn áo đen, trang sau đây sẽ có nhắc đến Bourbon:
  [​IMG]

  Và ngay lập tức, tác giả Aoyama cho hình ảnh của Okiya Subaru với nụ cười nửa miệng xuất hiện. Có vẻ như ngài đang cố dẫn dắt độc giả tin rằng Okiya chính là Bourbon. Một chiêu tung hỏa mù chăng?
  [​IMG]

  Có vẻ như anh ta chẳng lo lắng mấy về vụ đặt bom mà chỉ chăm chú quan sát các thành viên tổ chức áo đen kèm theo 1 câu nói ẩn ý: “Nhưng… với những kẻ đang sốt ruột nín thở chờ đợi lúc nước sôi lửa bỏng thế này. Tôi sẽ cho chúng nếm mùi cà phê đắng.” Nếu Okiya mà là Bourbon thì xem ra anh ta có vẻ lạnh lẽo với “đồng đội” quá nhỉ?
  [​IMG]

  Thế thì Bourbon, anh chàng thích hoạt động 1 mình đó đi đâu rồi. Với sự xuất hiện cùng lúc của người giống Akai và Okiya, tớ mạn phép đưa ra giả thiết: Nhân vật có gương mặt giống Akai này không phải là Akai thật mà có thể là Bourbon (ôi cái đầu tôi, lại bắt đầu nghĩ linh tinh rồi, vì dạo này chả thấy ngài thanh tra Yuminaga xuất hiện nên giả thiết ngài là Bourbon đã bị giảm xuống).


  Tiếp tục về Okiya, vẫn như những lần xuất hiện trong các vụ án trước, Okiya chẳng thua kém gì Conan, vẫn giải quyết được vấn đề nhanh chóng. Không ai khác chính là anh ta gửi tin nhắn vạch mặt hung thủ cho thám tử Mori:
  [​IMG]
  Cuộc đối thoại của Haibara và Conan sau đây sẽ thể hiện rõ thêm thái độ của Conan với Okiya:
  [​IMG]
  Haibara luôn có linh cảm không ổn về anh chàng Okiya này
  [​IMG]

  Tuy nhiên cuối cùng, trước Okiya, Haibara đã đưa ra khẳng định: “Đúng như mình nghĩ, chính là hắn”.


  Bourbon là 1 nhân vật bí ẩn, Haibara liệu đã bao giờ biết đến Bourbon vậy mà lại khẳng định được “chính là hắn”.
  [​IMG]
  Vì vậy tớ vẫn tiếp tục tin tưởng Okiya chính là Akai – người mà Haibara đã từng gặp khi anh nằm vùng trong tổ chức áo đen.

  Nhắc lại đoạn đã nói trong entry trước. Okiya uống rượu Bourbon, nhưng chương mới Camel cũng cho biết Akai cũng thích rượu Bourbon.
  [​IMG]
  [​IMG]


  Cuối cùng chính là thái độ của 2 nhân vật: Okiya và anh chàng có khuôn mặt giống Akai. Những cái nhìn ẩn ý, sự im lặng của anh chàng có khuôn mặt giống Akai, nụ cười kiêu ngạo của Okiya, hứa hẹn 2 anh chàng này có thể trở thành kì phùng địch thủ.
  [​IMG]


  Tóm lại, sau khi đọc xong tớ tạm thời đưa ra ý kiến cá nhân chủ quan sau:
  - Nhân vật có gương mặt giống Akai này không phải là Akai thật mà có thể là Bourbon (không chắc chắn % nào cả, nói liều thôi). Nếu không phải là Bourbon thì vẫn có nhiều khả năng anh ta là thành viên của tổ chức áo đen. Anh ta cải trang thành Akai có thể là kế hoạch “dụ rắn ra khỏi hang”, để nhử Akai thật.
  - Okiya vẫn theo giả thiết cũ, là Akai (chắc khoảng 80%).
  (Phần kết luận trên nói 1 cách hoa mĩ thì là theo “linh cảm”, còn nói theo cách thông thường thì là “đoán mò”:D)

  Còn muốn biết 1 cách chính xác thì HẠ HỒI PHÂN GIẢI, chờ đợi các tập tiếp theo của Conan để xem Ai là ai và liệu tổ chức áo đen sẽ đối phó với anh chàng mang gương mặt của Akai này như thế nào?
   
 3. quan4321zero

  quan4321zero Xoắn theo chiều gió Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2009
  Bài viết:
  160
  Lượt thích:
  136
  Kinh nghiệm:
  43
  Chuẩn không cần chỉnh! Đúng cái vấn đề mình đang quan tâm ^^
   
 4. thuy766

  thuy766 Thành viên KSV

  Tham gia:
  29/11/2009
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  35
  Kinh nghiệm:
  13
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  bach khoa tp
  ai đóng giả Akai

  mình nghỉ đúng rùi, Một chi tiết nửa khẳng định kẻ giả mạo Akai chính là Bourbon là khi bọn áo đen định bắn Akai và Rena, vemouth đã ngăn lại => Rena ko bị sao hết.
  Còn việc thanh tra là bourbon thì mình không đồng ý lắm.
   
  EmyeuDC, kudo1908, Thùy Vi32 bạn khác thích điều này.
 5. wintrywind

  wintrywind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/11/2009
  Bài viết:
  38
  Lượt thích:
  56
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐHCT
  Mình nghĩ người giống Akai ko phải là Akai nhưng biết đâu đó lại là Akai thật
  Mọi chuyện ko đơn giản vậy đâu
  Tác giả luôn có những suy nghĩ rất độc đáo và đặc biệt mà
  Nôn nóng muốn được xem tiếp
  :KSV@02::KSV@02::KSV@02:
   
  kudo1908, pollpro, nho2 bạn khác thích điều này.
 6. quan4321zero

  quan4321zero Xoắn theo chiều gió Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  19/11/2009
  Bài viết:
  160
  Lượt thích:
  136
  Kinh nghiệm:
  43
  Mình cũng không nghĩ Bourbon là ông cảnh sát hỏa hoạn ấy :KSV@13:
  Lúc Haibara đánh hơi được mùi của người trong tổ chức ở cái vụ nhà cháy chắc là Haibara đánh hơi được mùi của Akai trong lốt Subaru thôi, chứ Bourbon chắc là chưa xuất hiện ở đây :KSV@04:

  Nhưng mà nếu vậy thì Bourbon đã xuất hiện ở đâu được nhỉ? :KSV@02:
   
  EmyeuDC, kudo1908, David_Jame_Archuleta5 bạn khác thích điều này.
 7. bincesc

  bincesc Thành viên KSV

  Tham gia:
  1/11/2009
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  55
  Kinh nghiệm:
  13
  Trường:
  kdcn
  ko bít cái đầu của ông Gosho vl thế nào đây :-s
   
 8. ksvsgs

  ksvsgs Thành viên mới

  Tham gia:
  29/11/2009
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  16
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  dai hoc kinh te tphcm
  minh cung de y den nhung chi tiet dang ngo nhu ban. nhung lai ko hiu y'. minh tin vao cach phan tich cua ban. luc dau minh cung~ nghi akai chinh la bourbon. nhung thai do cua conan lam minh cung nghi ngo`. minh cung khong nghi~ ong thanh tra la bourbon. cha`, ma do cung la suy doan thoi, doi tac gia cho ra tip moi bit duoc ntn :))
   
 9. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  11/11/2008
  Bài viết:
  9.537
  Lượt thích:
  46.004
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  ĐH KHTN
  Rút cuộc, người đưa ra nhận xét tinh tế tiếp theo vẫn một bạn nữ ^^! Chính xác là thế, tớ cũng để ý chỗ này, nếu thế thật thì có thể chính Vermouth đã hóa trang cho Bourbon. Thêm một tình tiết nữa là anh chàng Subaku đã cố tình làm Judy ngã, ngăn Judy đuổi theo tên "Akai kia", lúc va chạm ánh mắt hai người nhìn nhau cũng rất đặc biệt chứng tỏ giữa họ có một cảm giác thân quen nào đó nhưng bị hoài nghi bởi vẻ bề ngoài ! :)

  Hơn nữa tình tiết ông thanh tra được bạn Diễm nhận xét là Bourbon vì lúc đưa ra nhận xét chưa có chap Akai tái xuất, bạn ý cũng đã có đính chính ở entry thứ 2. Tóm lại theo tớ khả năng Bourbon đóng giả Akai + Akai đóng giả Subaku là 99% (hok dám đoán 100% vì chú Gosho này tính khí hơi thất thường ^^) và nếu đúng thì anh chàng Akai đẹp trai của chúng ta chả bị vết sẹo nào trên mặt cả, vết sẹo chỉ là do Bourbon tưởng tưởng ra khi hóa trang thôi. Hi vọng thế ;))

  Ai có ý nào hay cứ bày tỏ cho mọi người biết nhé !
   
 10. eclipse

  eclipse Thành viên mới

  Tham gia:
  6/12/2009
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  24
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  tdt
  vậy còn nhân vật vermouth thì sao? bà này thấy là bí ẩn nhất, có vẻ tàn nhẫn nhưng lun bảo vệ conan, bà ta là CIA?
   
  witchlove, ping cheng, hyunhyo21 bạn khác thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một số suy Diễn đàn Date
Một số điều cần biết khi đốt viêm lộ tuyến Bí mật Eva Hôm nay lúc 11:27
Mách bạn một số địa chỉ tìm việc freelance “xịn xò” Định hướng nghề nghiệp 27/3/2020
Tại sao suy nghĩ tích cực có thể gây hại cho một số người Kỹ năng sinh tồn 12/4/2014
Một số suy nghĩ về Mystery Woman sau 821 Detective Conan 12/6/2012
Một số suy luận trước chap 802 Detective Conan 29/12/2011
Một số cách suy rộng của bổ ngữ xu hướng kép! Tiếng Trung 11/1/2011

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP