Một số sai lầm khi dùng kính thuốc cần tránh

Trong chuyên mục 'Sống khỏe mỗi ngày' đăng bởi leduy, 12/8/2011. — 1.658 Lượt xem

 1. leduy

  leduy Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Một số sai lầm khi dùng kính thuốc cần tránh

  Nếu bạn chẳng may bị cận thị hay viễn thị, loạn thị hoặc lệch khúc xạ bạn cần đi khám tại các chuyên khoa mắt. Khám mắt toàn diện sẽ giúp cho thầy thuốc nhãn khoa xác định độ cận từ đó sẽ đo và cắt kính thuốc cho bạn. Nhưng bạn cũng cần chú ý một số sai lầm hay mắc phải khi đeo kính thuốc. Dưới đây là lời khuyên của Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Văn Tần, Trưởng khoa Khám bệnh và Điều trị ngoại trú, Bệnh viện Mắt Trung ương nói về một số sai lầm bạn cần tránh khi đeo và sử dụng kính thuốc .


  [​IMG]

  1. Dùng chung kính thuốc

  Mỗi người có 1 khoảng cách đồng tử khác nhau. Người ta dựa vào khoảng cách giữa hai mắt để lắp làm sao cho tâm kính thuốc nằm đúng trục thị giác, đi qua đồng tử. Đeo kính thuốc không phù hợp với khoảng cách giữa hai đồng tử thường làm cho người đeo kính thuốc có cảm giác khó chịu, nhìn vật không rõ, thị lực tăng ít và nhất là thường hay gây ra nhức đầu, mỏi mắt.

  2. Đeo kính thuốc không đúng chỉ dẫn

  Trẻ bị viễn thị phải đeo kính thuốc liên tục, thường xuyên, không được bỏ kính thuốc ra vì viễn thị nếu không đeo kính thuốc, mắt có thể bị nhược thị hoặc nếu có nhược thị rồi thì thị lực không phục hồi. Đeo kính thuốc thường xuyên là một trong những cách chữa nhược thị. Trẻ cận thị không nhất thiết phải đeo kính thuốc thường xuyên. Cận thị nhẹ, khi hoạt động ngoài trời, thể dục, thể thao, vui chơi có thể bỏ kính thuốc.

  3. Không định kỳ kiểm tra mắt

  Phải thường xuyên kiểm tra mắt khi có tật khúc xạ, từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Nếu thầy thuốc nhãn khoa chỉ định thay số kính thuốc mới, cần tuân thủ nghiêm ngặt.

  4. Không phải ai bị cận cũng cần đeo kính thuốc

  Bên cạnh đó, theo Thạc sĩ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết. "Cũng cần lưu ý là không phải ai bị cận thị cũng cần đeo kính thuốc. Người cận dưới 0,75 điốp thì không cần phải đeo kính thuốc, nếu dưới 2,5 điốp có thể bỏ kính thuốc khi đọc gần. Đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh, nếu cận dưới 0,75 điốp thì bác sĩ thường không chỉ định đeo kính thuốc mà hướng dẫn trẻ cách tập luyện, nghỉ ngơi cho mắt để mắt tự điều tiết trở về bình thường"

  Theo Tiền Phong
   


  Robet_to, linhlan19, lyly182 bạn khác thích điều này.


 2. co3la_lucky_leaf92

  co3la_lucky_leaf92 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/4/2011
  Bài viết:
  957
  Lượt thích:
  610
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Angel Over Flower ^^
  mình hơn 1 năm rồi chưa đi đo lại, k biết bây giờ là bao nhiêu rồi nữa
  haizzzz, thật khổ khi vướng vào cái tật cận thị này........:KSV@08:
   
 3. mimimeomeo_hp

  mimimeomeo_hp nhóc Maruko ^^ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  18/6/2011
  Bài viết:
  395
  Lượt thích:
  131
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Đại Học Hải Phòng
  hí hí, mình vẫn chưa cận ;))
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP