Một số nhân vật trong Conan (cont)

aptx4869

Làm dâu trăm họ
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/5/2011
Bài viết
2.887
Các sĩ quan cảnh sát ở Tokyo

1:Megure Jūzō

Thanh tra Megure Jūzō (Nhật: 目暮 十三, Thanh tra Megure Jūzō ? Mục Mộ Thập Tam) là một cựu nhân viên cảnh sát, ông từng nhiều lần cùng với Shinichi/Conan, Kudo Yuusaku và Mõri Kogorõ giải quyết các vụ án. Thám tử Mõri Kogorõ thực ra đã từng là cấp dưới của Megure 10 năm trước. Trong tập 28 và 29 manga có đề cập rằng Megure chưa từng bỏ mũ khỏi đầu, và còn tiết lộ ông luôn đội mũ là để che đi vết sẹo cũ làm ông liên tưởng đến một vụ án đặc biệt 20 năm về trước khi ông mới vào ngành cảnh sát, và có liên quan đến Midori, người vợ sau này của ông (thực ra là để đồng nghiệp không đùa về hai người). Khi đó Megure vẫn là một cảnh sát mới vào nghề, ông nhận nhiệm vụ bảo vệ một nữ sinh trung học (sau này là vợ ông) khỏi một kẻ điên thường đánh các cô gái trẻ rồi bỏ chạy. Cuối cùng, Megure đã cứu sống cô gái, nhưng cũng phải chịu một vết thương trên đầu.

2:Satō Miwako

Satō Miwako (Nhật: 佐藤 美和子, Satō Miwako, Tá Đằng Mĩ Hòa Tử) là một nữ thiếu úy cảnh sát trẻ, làm việc dưới quyền của Megure. Bố cô cũng từng là một nhân viên cảnh sát, đã bị giết trong khi làm nhiệm vụ từ khi Sato mới 6 tuổi. Đồng nghiệp Matsuda của cô cũng đã bị giết trong một vụ án khi anh tìm cách gỡ một quả bom. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên ở tập 19 (phần 130) của bộ truyện tranh và được giới thiệu chi tiết hơn ở tập 21 (phần 146).
Mạnh mẽ, lạnh lùng và hết mình là tính cách mà Satou luôn cố tạo ra khi điều tra và giải quyết các vụ án, nhưng cô cũng thường vui vẻ và dễ gần. Satou được các nam nhân viên coi là "hoa khôi" sở cảnh sát Tokyo; về phía mình, tuy có vẻ do dự và ngại ngùng nhưng cô đã dần phát triển tình cảm với anh chàng đồng nghiệp Takagi, làm rất nhiều đồng nghiệp nam khác ganh tị. Vì thế những cuộc hẹn hò của họ chưa bao giờ suôn sẻ do sự can thiệp của nhiều đồng nghiệp nam. Tuy nhiên, ở chương 673, cô đã hôn Takagi sau khi anh bị trúng đạn và phải vào bệnh viện, khi Conan và các bạn khuyên Megure và vài người khác không vào phòng bệnh của Takagi. Satou cũng rất quan tâm và tin tưởng các suy luận của Conan trong một số vụ án phức tạp, dường như cô coi Conan là một thành viên trong đội cảnh sát điều tra.

3:Takagi Wataru
Takagi Wataru (Nhật: 高木 渉, Takagi Wataru, Cao Mộc Thiệp) là một nhân viên cảnh sát dưới quyền Megure. Anh có tình cảm với Sato và có vẻ vụng về trong việc biểu lộ tình cảm này. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong bộ truyện tranh ở tập 18 (chương 171) và trong phim hoạt hình ở phần 21/22(Ánh sáng... Camera... Kẻ sát nhân). Tên nhân vật này được đặt theo chính tên của diễn viên lồng tiếng Takagi Wataru. Lồng tiếng Anh cho nhân vật này là Doug Burks.
Takagi luôn xuất hiện trong bộ dạng lúng túng và vụng về, nhưng thực tế trong các vụ án anh không vụng về như vẻ bề ngoài. Takagi luôn nhận xét hiện trường một cách nhanh chóng và khi cần thiết có thể hành động dũng cảm và dứt khoát. Đôi khi anh cũng chú ý hay nghi ngờ về khả năng và những bí mật của Conan/Shinichi; điều này dễ nhận thấy bởi Takagi đôi khi để ý nhiều đến Conan trong lúc điều tra một số vụ án, đặc biệt ở đoạn cuối tập 36 (chương 304) khi Conan muốn gỡ quả bom hẹn giờ. Giống với Satou, anh coi Conan là một cậu bé lạ thường và luôn tin tưởng những suy luận của cậu. Ở chương 304, khi Conan và Takagi nói chuyện về quả bom hẹn giờ, anh đã hỏi Conan "Thực sự thì cháu là ai?", Conan đã đáp rằng cậu sẽ tiết lộ với Takagi, nhưng chỉ khi ở thế giới bên kia.

4:Chiba Isshin
Chiba Isshin (千葉一伸, phiên âm: Thiên Diệp Nhất Thân) Đồng nghiệp và là bạn thân của Takagi. Luôn ủng hộ mối quan hệ của Takagi và Satõ. Tập 60 Takagi đã ghen với sĩ quan Chiba vì tưởng Chiba và Satõ đã hôn nhau trong lúc đóng giả làm người yêu để làm nhiệm vụ, nhưng thật ra chỉ là nắm tay.

5:Shiratori Ninzaburō

Shiratori Ninzaburō (Nhật: 白鳥 任三郎, Shiratori Ninzaburō, Bạch Điểu Nhậm Tam Lang) Là một cảnh sát xuất thân từ gia đình danh giá và luôn tự cao tự đại. Luôn muốn chinh phục trái tim của Satō Miwako nhưng không được Satō đáp lại. Là người đứng đầu trong đội những kẻ phá đám Satõ và Takagi nên phần đầu truyện ai cũng không có cảm tình với nhân vật này. Nhưng sau khi thấy Satõ và Takagi hôn nhau trong bệnh viện (chương 673), ngoài sự ghen tức thường ngày, anh đã thực sự cảm thấy buồn.
Chương 687 nói về ký ức của Shiratori và đề cập đến lý do vì sao Shiratori lại thích Satō. Hồi còn nhỏ ước mơ của anh là học Luật, nhưng 1 hôm khi anh đi mua sách tham khảo trong một hiệu sách, anh bắt gặp 1 cô bé bắt quả tang 2 tên trộm sách và bị chúng xô ngã. Shiratori đã ra mặt và làm cho 2 tên đó phải trả lại sách cho cửa hàng. Sau đó cô bé đó đã tặng Shiratori một cốc Coca để trả ơn, trên đó có một vòng hoa anh đào làm bằng giấy gói ống hút. Cô bé đó giải thích hoa anh đào là biểu tượng của cảnh sát Nhật Bản, là loài hoa của công lý, tượng trưng cho sự quyết tâm, lòng tốt, và sự oai nghiêm. Vì thế mà Shiratori đã trở thành một cảnh sát.
Ở sở cảnh sát Tokyo, anh gặp một người rất giống có bé đó. Anh cho rằng việc gặp lại cô bé đã thay đổi ước mơ của mình có nghĩa đó là cô gái của đời anh. Người rất giống cô bé đó là Satō. Tuy nhiên sau đó Shiratori phát hiện ra rằng Satō không phải là cô bé năm xưa, mà người đó chính là một nhân vật rất giống Satõ, cô giáo Kobayashi Sumiko. Và hiện giờ Shiratori và cô giáo Kobayashi đang hẹn hò.
Tên tiếng Anh của anh là Ninzaburo Santos.

6:Miyamoto Yumi

Một cảnh sát giao thông nghịch ngợm vui tính. Là bạn thân của Sato và Takagi. Người luôn bày mưu cho Takagi tiếp cận và ngỏ lời với Sato.
7:Matsumoto Kiyonaga

Thủ trưởng lực lượng cảnh sát Tokyo (Trong truyện)

Các sĩ quan cảnh sát ở Osaka

1:Cao ủy Toyama

Bố của Toyama Kazuha
2:Otaki Goro

Người luôn nhắc nhở và bảo vệ Hattori Heiji

Các sĩ quan cảnh sát khác

1:Yokomizo Sango

Yokomizo Sango (横溝 参悟, phiên âm: Hoành Cầu Sâm Ngộ) Một thanh tra đã cùng ông Mori với sự giúp đỡ của Conan phá nhiều vụ án. Ông là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Mori Kogoro. Cũng như Sato, Yokomizo cũng rất tin tưởng các suy luận của Conan nhưng không đến nỗi coi Conan là một thành viên trong đội điều tra. Tên tiếng Anh của anh là Yokomizo Worthington
2:Yokomizo Jūgo

Em trai sinh đôi của thanh tra Yokomizo Sango. Tính tình hà tiện, hay cáu bẳn, ngược hoàn toàn với ông anh trai.
3: Yamamura Misao

Yamamura Misao (山村 ミサオ) Thanh tra ngớ ngẩn của sở cảnh sát tỉnh Gunma. Có biệt danh là: "Thanh tra gà mờ"
4: Nakamouri Ginzō

Nakamouri Ginzō (Nhật: 中森 銀三, Nakamouri Ginzō, Trung Sâm Ngân Tam), tên tiếng Anh là Mace Fuller. Cảnh sát luôn chỉ huy các vụ lùng bắt Kaitõ Kid. Có ngoại hình khá giống Mori Kogoro nhưng lại hay khắc khẩu với vị thám tử này. Ông ta luôn thất bại trước Kaitõ Kid nhưng ông ta không bao giờ từ bỏ ý định bắt tên siêu trộm.
5: Yamato Kansuke

Yamato Kansuke (Nhật: 大和 敢助, Yamato Kansuke. Đại Hòa Cảm Trợ), 35 tuổi. Thanh tra, cảnh sát hình sự của tỉnh Nagano. Luôn lạnh lùng với mọi người, anh bị chột một bên mắt.


6:Uehara Yui

Uehara Yui (Nhật: 上原 由衣, Uehara Yui, Thượng Nguyên Do Y), 29 tuổi. Cảnh sát hình sự tỉnh Nagano, cấp dưới của Yamato Kansuke. Hai người là bạn từ thuở nhỏ và đều ngưỡng mộ vị cảnh sát Kai. Lúc đầu họ đều là cảnh sát nhưng sau cái chết của ông Kai, cô đã bỏ nghề đi lấy chồng, nhằm mục đích tìm hiểu về cái chết của ông. Thế nhưng ở lần xuất hiện sau đó, cô đã quay lại ngành
7:Thanh tra Yuminaga

Chỉ huy đội cảnh sát cứu hỏa. Luôn tin tưởng các suy luận của Conan.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

BẢO NHIÊN

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/12/2010
Bài viết
538
Lần sau có post nữa thì bạn nhớ để hình nhé. như thế này thì chóng mặt lắm:KSV@19:.
 
Top