Một số món ăn bài thuốc trị chứng bệnh thận

huyluuiza02

Banned
Tham gia
3/3/2015
Bài viết
0
Những món ăn uống bài thuốc trị loại bệnh thận
Thường xuyên bị rùng mình, ớn lạnh, tiểu nhiều về đêm, chóng mặt ù tai, đau lưng,… là các biểu hiện của bệnh thận yếu gây ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt đối với nam giới nếu bị thận yếu sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh lý, sinh sản, có thể gây xuất tinh sớm, liệt dương,… Để điều trị thận yếu hiệu quả, chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày đóng vai trò quan trọng.

Dưới đây xin chia sẻ một số các món ăn bài thuốc chữa bệnh thận yếu hiệu quả mà người bệnh nên dùng.

1. Món ăn bài thuốc từ đậu tằm

Nguyên liệu: đậu tằm, đường đỏ

Cách chế biến: trước tiên các bạn cho đậu tằm (lượng vừa ăn) vào đun kỹ với nước, sau đó cho đường vào và tiếp tục đun cho thật nhừ. Dùng nước đậu này ăn vào buổi sáng sớm sẽ có tác dụng khắc phục tình trạng bệnh viêm thận mãn tính và các chứng phù thũng.

2. Món ăn bài thuốc từ vỏ đậu phộng

Nguyên liệu: vỏ đậu phộng và rau cần

Cách làm: vỏ đậu phộng rửa sạch, rau cần cũng đem rửa thật sạch rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Tiếp đến bạn cho cả 2 nguyên liệu này vào nồi, đổ nước rồi đun cho thật kỹ.

Dùng nước này uống 3 lần/ngày sẽ có tác dụng chữa thận yếu hiệu quả và bệnh viêm thận mãn tính.

3. Món ăn từ vỏ bí đao

Bạn dùng vỏ bí đao nấy canh ăn hàng ngày cũng rất tốt giúp khắc phục tình trạng thận yếu. Nhớ là nên nấu bí đao thật kỹ, càng nhừ càng tốt.

cach-giam-can-bang-bi-dao-nhanh-chong-hieu-qua-nhat-1
Hoặc bạn có thể kết hợp bí đao với đậu đỏ để nấu canh ăn ngày 2 lần. Món này cũng cần hầm như cho tới thành dạng canh đặc ăn có tác dụng chữa viêm thận mãn tính hiệu quả.

4. Món ăn bài thuốc từ rau cần

Bạn chỉ cần lấy rau cần làm và rửa thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn rồi xay lấy nước cốt để uống ngày 3 lần. Nước ép rau cần cũng có tác dụng chữa thận yếu hiệu quả.

5. Món ăn bài thuốc từ lá hẹ

Dùng lá hẹ chữa thận yếu, người bệnh có thể áp dụng theo 2 cách sau:

– Cách 1: dùng lá hẹ nấu cháo với gạo để ăn

– Cách 2: dùng lá hẹ kết hợp với sữa bò và gừng

Cách làm: lá hẹ, gừng rửa sạch, xắt nhỏ. Cho rau hẹ và gừng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ sữa bò vào nồi đun sôi. Ngày uống 3 lần có tác dụng bồi bổ thận.
Đều đặn mắc rùng bản thân mình, ớn rét buốt, tiểu phổ biến với đêm, chóng da ù tai, rát lưng,… Là những biểu hiện của bệnh thận yếu dẫn đến tương tác đến cuộc sống cùng sức khỏe of người bệnh. đặc biệt là với đàn ông đối với trường hợp bị thận yếu được đặt tương tác tới thể trạng sinh lý, sinh sản, có thể gây ra xuất tinh trog thời gian ngắn, liệt dương,… Với mục đích điều trị thận yếu hiệu quả, độ ăn cuộc sống mỗi ngày tắt vai trò quan yếu.

sau đây xin chia sẻ một vài các món ăn bài thuốc điều trị bệnh thận yếu công hiệu nhưng bệnh nhân nên sử dụng.

một. Món ăn uống bài thuốc từ đỗ tằm

Nguyên liệu: đỗ tằm, đường đỏ

bí quyết chế biến: đầu tiên Cả nhà đem đậu tằm (lượng vừa đúng khít ăn) vào đun kỹ với nước tinh khiết, tiếp đến đưa đường vào và tiếp tục đun cho thật nhừ. dùng nước lọc đậu đây ăn vào buổi sáng sớm được với lợi ích khắc phục tình trạng bệnh viêm thận mạn tính cùng những chứng phù thũng.

hai. Món ăn bài thuốc từ bên ngoài đậu phộng

Nguyên liệu: bên ngoài đỗ phộng cùng rau bắt buộc

bí quyết làm: vỏ ngoài đỗ phộng rửa sạch, rau cần đều mang rửa thật sạch hãy cắt thành từng đoạn thấp. sau đó khách hàng đem nữa 02 vật liệu này vào nồi, đổ nước lọc hãy đun cho thật kỹ.

dùng nước lọc này uống 3 lần/ngày được có tác dụng chữa trị thận yếu hữu hiệu và loại bệnh viêm thận kinh niên.

2.5. Món ăn uống là vỏ bí đao

người dùng sử dụng bên ngoài bí đao nấy canh ăn hàng ngày cũng rất thấp sẽ sửa tình trạng thận yếu. Nhớ Một trong những buộc phải nấu bí đao thật kỹ, càng nhừ càng phải chăng.

hay quý khách có thể kết hợp bí đao đối với đậu đỏ Nhằm nấu canh ăn uống ngày 2 lần. Món đây đều buộc phải hầm chẳng hạn như cho tới thành dạng canh đặc ăn mang lợi ích chữa viêm thận kinh niên hữu hiệu.

4. Món ăn uống bài thuốc từ rau phải

khách hàng nhưng nên lấy rau buộc phải làm cùng rửa thật sạch, cắt thành từng khúc thấp hãy xay lấy nước tinh khiết cốt Để uống mỗi ngày 2.5 lần. nước lọc ép rau buộc phải cũng có tác dụng chữa trị thận yếu hữu hiệu.

5. Món ăn bài thuốc từ lá hẹ

dùng lá hẹ giải quyết thận yếu, bệnh nhân có thể ứng dụng theo 2 cách sau:

– phương pháp 1: dùng lá hẹ nấu cháo đối với gạo Với mục đích ăn uống

– phương pháp 2: sử dụng lá hẹ kết hợp đối với sữa bò cùng gừng

cách làm: lá hẹ, gừng rửa sạch, xắt nhỏ. đưa rau hẹ cùng gừng vào thiết bị xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ sữa bò vào nồi đun sôi. mỗi ngày uống 2.5 lần mang ích lợi bồi bổ thận.
 
Top