Một số mẹo dân gian trị chứng ù tai cực hiệu quả.

quocbao1999vn

Thành viên mới
Tham gia
4/12/2018
Bài viết
8
Cách trị triệu chứng ù tai có nhiều phương pháp khác nhau trong đó có nhiều cách mẹo, một số phương pháp điều trị không cần dùng đến thuốc khá hiệu quả để trị dứt hiện tượng này. Dưới đây 4 cách dân gian được áp dụng rất hiệu quả các triệu chứng bị ù tai, các bạn cùng tham khảo nhé.

  • Links tham khảo:
  • phongkhamdakhoadaiviet.com/bi-u-tai-lam-sao-de-het.html
  • phongkhamdakhoadaiviet.com/u-tai-lau-ngay-co-anh-huong-den-thinh-giac.html

Nhai keo cao su


Nhai kẹo cao su không chỉ giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi từ trong miệng mà nó có tác dụng rất lớn trong việc điều trị ù tai. Có thể nghe hơi vui tai khi nhắc tới phương pháp này, nhưng trên thực tế, đó là một phương pháp nhiều người áp dụng và hiệu quả. Nhất là khi di chuyển trên ô tô, hoặc những nơi có tiếng ồn lớn.

Theo các bác sĩ chuyên ngành tai – mũi – họng, khi thực hiện các động tác nhai kẹo cao su, cơ cấu hệ thống vòi nhĩ sẽ co – giãn nhiều hơn, tần suất tiết ra và nuốt nước bọt được tăng lên nhiều hơn. Nhờ vậy, các triệu chứng ù tai sẽ hết.

Ngáp kèo dài.

Ngáp không chỉ lạ biểu hiện của cơn buồn ngủ mà nó còn là liều thuốc để trị chứng bệnh ù tai. Về nguyên lý khi chúng ta ngáp, hệ thống cơ cấu vùng nhĩ sẽ được kéo dãn rồi co lại, đồng thời những cơ xung quanh miệng được giãn ra kết nối với tai, dẫn đến chứng ù tai từ từ hết trong chốc lát.

Dùng 2 ngón tay bịt đầu mũi

Cách này dùng khá hiệu quả với triệu chứng ù tai. Các bạn dùng 2 ngón tay bịt đầu mũi lại, sau đó lấy hơi bằng miệng, hít cho đầy phổi, sau đó các bạn đẩy không khí vừa hít vào đi ra bằng lỗ mũi, nhưng 2 tay vẫn bịt lỗ mũi lại nhé. Làm như vậy liên tục 1-2 lần, cảm giác ù tai sẽ biến mất ngay lập tức.

Massage tai để giảm bớt ù tai.

Massage là một biện pháp hiệu quả để giảm chứng ù tai. Sau đây là 2 cách thường áp dụng hiệu quả cực kì cao:


Massage bằng cách kéo nhẹ tai

Dùng ngón tay cái và trỏ vuốt nhẹ một đường lên vành tai trên. Kéo nhẹ và liên tục vành tai hướng lên trên trong khoảng 10 giây rồi xoa tai một vòng từ 5-7 lần. Làm liên tục như vậy trong vòng 1-2 phút.

Đó là những các mẹo dân gian để chữa trị chứng ù tai và được áp dụng khá hiệu quả. Nhưng nó chỉ áp dụng những trường hợp nhẹ, nếu các bạn bị ù tai lâu ngày thì hãy đến phòng khám để được điều trị đúng phương pháp để có sức khỏe tốt.
 
Top