Một số máy Samsung Galaxy S8 bị ám đỏ màn hình - Samsung tuyên bố lỗi do phần mềm

tanalong68

Thành viên KSV
Tham gia
21/1/2017
Bài viết
42
Bộ đôi siêu phấm Samsung Galaxy S8 / Galaxy S8 Plus đang rất được người dùng quan tâm, tuy vậy máy mới được giao hàng trong nội địa Hàn Quốc và chưa được mở bán toàn cầu cho đến thứ 6 này. Một số người dùng đặt trước Galaxy S8 đã nhận được máy và phát hiện ra rằng màn hình máy Samsung Galaxy S8 bị ám màu đỏ rất lạ. Thông tin này sớm xuất hiện trên các diễn đàn và các phương tiện truyền thông.


FPtff8p.jpg


Ngay lập tức, Samsung đã phản hồi lại thông tin này rằng đây không phải lỗi do chất lượng sản phẩm và lỗi hiển thị này có thể được chỉnh sửa thông qua cài đặt trong máy. Dù vậy, một số người dùng đã phản hồi rằng họ không thể sửa lỗi này thông qua chỉnh sửa cài đặt trong máy.

Theo Samsung, Galaxy S8 là smartphone đầu tiên dùng công nghệ Deep-Red OLED, có cách sắp xếp màu khác với màn hình AMOLED truyền thống. Theo nhà nghiên cứu của Counterpoint Research, đây có thể là nguyên nhân khiến màn hình hiển thị của Galaxy S8 bị ám màu đỏ do phần mềm căn chỉnh màu sắc không chính xác.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về sự cố này, đây là tín hiệu xấu cho Samsung khi dư âm từ sự cố cháy nổ xảy ra với dòng máy Galaxy Note 7 vẫn còn âm ỉ. Chỉ mới năm ngoái, Samsung đã buộc phải thu hồi toàn bộ dòng sản phẩm Galaxy Note 7 trên toàn cầu, gây thiệt hại lớn về kinh tế và làm ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín của hãng. Bộ đôi Galaxy S8 / Galaxy S8 Plus là cố gắng lớn của Samsung nhằm lấy lại niềm tin từ người tiêu dùng và hy vọng, lỗi hiển thị này sẽ được sửa chữa trong thời gian sớm nhất.
 
Top