Một số cách làm tổ yến chưng hạt sen đơn giản

pttuan410

Thành viên mới
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Như các bạn đã biết yến chưng hạt sen là một món ăn vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Trong bài viết này, Thượng Yến sẽ mách các bạn cách làm món yến chưng hạt sen Thượng Yến sao cho giữ lại được các chất dinh dưỡng quý giá có trong yến sào và còn giúp các bạn có một món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn.
to-yen-chung-hat-sen.jpg
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để có được món yến sào chưng hạt sen thơm ngon, hấp dẫn:

  • Tổ yến sào đã tinh chế: 5g

  • Hạt sen: 12 hạt.

  • Nước lọc

  • Đường phèn: 4g

  • Gừng mỏng: 2 lát
Cách chưng tổ yến với hạt sen:

Nếu yến sử dụng là yến thô thì bạn phải ngâm nước trong vòng 20-30 phút rồi dùng nhíp nhặt hết lông và tạp chất đi. Còn nếu là yến tinh chế thì bạn chỉ cần ngâm cho yến nở mềm.

Bạn có thể dùng hạt sen khô hay hạt sen tươi để làm món yến chưng hạt sen đều được. Đối với sen tươi, để có được mùi thơm lan tỏa bạn nên lột vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng cây tâm nhỏ xuyên bỏ tâm trong của sen và bỏ vào thau nước sạch để ngâm sen. Đối với sen khô bạn ngâm trong nước từ 1 đến 2h rồi đun riu riu trên bếp lửa cho đến khi hạt sen mềm thì vớt ra.

Ngâm đường phèn vào nước sôi đến khi hết bụi bẩn rồi tán nhỏ.

Đối với gừng non, bạn gọt vỏ rồi thái lát mỏng, để riêng ra một cái chén nhỏ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên liệu, bạn cho tổ yến sào, hạt sen, đường phèn và gừng vào một chén nhỏ và chưng cách thủy trong khoảng 20 phút. Nếu thích ăn mềm, bạn có thể chưng lâu hơn cho hạt sen mềm ra như ý muốn. Sau đó, tắt bếp lấy chén yến thơm ngon ra và thưởng thức nào.

Hãy liên hệ với Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình và mua yến chất lượng nhé.
 
Top