Một số cách hay để bảo quản trứng lâu hơn

dtgdcntt

Thành viên mới
Tham gia
16/3/2012
Bài viết
2
Muốn giữ trứng được lâu, phải tìm cách lấp kín được các lỗ hổng li ti ở vỏ trứng. Bạn có biết Vaseline là một trong những cách bảo quản trứng tuyệt vời...


trungga2.jpg


Trứng là thực phẩm rất tốt. Dễ dùng, dễ bảo quản. Nhưng không phải trứng nào cũng để được lâu. Đó là do vỏ trứng có rất nhiều lỗ nhỏ li ti mắt thường không thể thấy được. Qua các lỗ ấy, hơi nước có thể bốc ra ngoài và không khí bên ngoài có thể len lỏi vào trong được. Gặp tiết trời nóng nực, không khí sẽ làm cho trứng ung.

Có những cách bảo quản trứng rất hay. Hãy để Napaco Việt Nam – đơn vị sản xuất vỉ đựng trứng chia sẻ cùng bạn nhé.

Bảo quản với Vaselin tương tự như vôi có thể kéo dài thời gian tối đa 70 - 80 ngày. Trước hết dùng một miếng bông sạch lau kỹ vỏ ngoài quả trứng để tiêu độc. Rửa sạch tay, nhúng tay vào vaseline và phết một lớp mỏng lên ngoài vỏ trứng để lấp kín những lỗ li ti trên bề mặt. Sau đó xếp trứng vào một cái chậu hay hộp.

Bạn cũng có thể bảo quản trứng bằng nước sôi. Nhúng nhanh quả trứng vào trong nước sôi khoảng 30 giây, khắp quả trứng sẽ có một lớp mỏng của lòng trắng bị đặc lại, trở thành một cái bao bì che chắn. Xong xếp trứng vào tro hoặc than đã rây thật mịn, rồi nén chặt, như vậy sẽ để được 2 tuần lễ.

baoquantrungthenao3.jpg


Cám gạo cũng có thể sử dụng bảo quản trứng tốt. Lấy một chiếc hộp gỗ hoặc hũ sành, rải một lớp cám gạo dày xuồng dưới, xếp trứng lên trên, lại rải một lớp cám, rồi tiếp một lớp trứng. Trên cùng rải một lớp cám dày đậy nắp cho kín, cách 10 ngày lại đảo một lần để tìm ra quả trứng bị biến chất đổi màu thì loại bỏ. Phương pháp này có thể giữ trứng tươi trong vòng từ 4- 6 tháng.

Ngoài ra còn rất nhiều cách bảo quản trứng thú vị. Có thời gian chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn sau.
 
Top