1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Một nhà thần kinh học đã đưa ra cách thức để làm trẻ hóa bộ não của anh ta

  Bộ não con người rất phức tạp. Nó bao gồm 100 tỷ tế bào thần kinh và số lượng kết nối giữa chúng bằng rất nhiều các dây thần kinh hình ngôi sao. Cơ quan này tham gia vào tất cả mọi thứ. Công việc cân bằng của nó cung cấp cho chúng ta sức khỏe, hạnh phúc và trí tuệ. Tuy nhiên, chúng ta mất 85.000 tế bào não mỗi ngày. Nhưng hóa ra, một kiểu lối sống nhất định có thể thay đổi điều đó.

  Tại Bright Side, chúng tôi đã tò mò về những gì Tiến sĩ Daniel G. Amen, một nhà thần kinh học nổi tiếng, giới thiệu cho bệnh nhân của mình và chúng tôi muốn chia sẻ những lời khuyên này với bạn.

  Tiến sĩ Daniel G. Amen bắt đầu quan tâm đến những bí mật của bộ não khi ông nghiên cứu chụp cắt lớp của chính mình. Lúc đó anh ta 37 tuổi và anh ta thấy rằng bộ não của anh ta không quá tốt. Daniel đã uống rượu, hút thuốc hoặc uống thuốc nhưng anh ta có một vài thói quen không lành mạnh: anh ta chỉ ngủ 4-5 tiếng mỗi ngày, uống soda ăn kiêng, thừa cân và bị căng thẳng mãn tính.

  Nhà khoa học cho biết, tôi cảm thấy thương hại cho bộ não của mình và muốn cải thiện nó. Đó là chính xác khi Tiến sĩ Amen bắt đầu tự làm việc, từ bỏ những thói quen xấu của mình và chấp nhận những thói quen lành mạnh hơn.

  Ông thành lập hàng chục phòng khám trên khắp thế giới nghiên cứu chức năng não. Trong khoảng thời gian 20 năm, Tiến sĩ Amen đã thực hiện 70.000 lần chụp cắt lớp cho những người từ 90 quốc gia khác nhau và chứng minh rằng tất cả chúng ta có thể làm chậm hoặc thậm chí đảo ngược quá trình lão hóa. Sự chứng minh tốt nhất rằng lý thuyết của ông là chính xác là sự cải thiện chụp cắt lớp của chính ông.

  [​IMG]
  Đây là một hình ảnh chụp cắt lớp của não Daniel G. Amen.

  Thói quen hàng ngày của chúng ta có thể mang lại tác hại hoặc giúp ích cho bộ não của chúng ta. Những điều nguy hiểm nhất đối với sức khỏe não bộ là chấn thương (không có gì tệ hơn một quả bóng đập vào đầu bạn), ma túy và rượu, béo phì (khi bạn tăng cân, hoạt động não giảm), hút thuốc, huyết áp cao, tiểu đường, độc tố môi trường, thiếu tập thể dục, nghiện game, nghiện caffeine quá mức, thiếu ngủ, căng thẳng, lối sống ít vận động và suy nghĩ tiêu cực.

  Tính năng lớn nhất của bộ não là tính linh hoạt của nó. Đó là lý do tại sao tất cả mọi người có thể cải thiện sức khỏe của họ! Tiến sĩ Daniel G. Amen khuyến nghị như sau:

  Tạo kết nối xã hội tích cực vì chúng ta bắt chước thói quen của những người chúng ta giao tiếp.
  Không bao giờ ngừng học hỏi một cái gì đó mới.
  Dẫn đầu lối sống lành mạnh.
  Uống vitamin tổng hợp và bổ sung với dầu cá.
  Học nhạc.
  Thực hiện bài tập thể lực.
  Nhảy.
  Ngủ ít nhất 7 giờ mỗi ngày.
  Làm việc với suy nghĩ tích cực của bạn.
  Cảm thấy biết ơn cuộc sống của bạn bằng cách viết ra 3 điều bạn cảm ơn vì mỗi ngày - điều này sẽ hiệu quả hơn bất kỳ thuốc chống trầm cảm nào.
  Ngồi thiền

  [​IMG]
  Đây là bộ não của một bệnh nhân tuân theo khuyến nghị của bác sĩ Amen.

  Một tâm trí rõ ràng bắt đầu với một bộ não khỏe mạnh. Để biến giấc mơ thành hiện thực, bộ não của chúng ta phải hoạt động chính xác và hiệu quả. Đó là lý do tại sao bạn phải thực sự chú ý đến sức khỏe của bạn. Bạn nên từ bỏ tất cả những thói quen xấu có hại cho não và áp dụng những thói quen lành mạnh hơn. Ngay khi bạn học cách yêu bộ não của mình và loại bỏ những thói quen xấu, bạn sẽ có khả năng sử dụng cơ quan này với toàn bộ khả năng của nó, tiến sĩ Daniel G. Amen tuyên bố.

  [​IMG]

  Bác sĩ Daniel G. Amen với người vợ luôn ủng hộ anh.

  Tất nhiên, tất cả chúng ta đều biết những thói quen lành mạnh thực sự là gì. Chúng ta nên ăn uống lành mạnh, ngủ ngon và có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Chúng ta nên xây dựng mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta trên loại nền tảng này. Nhưng nói một cách trung thực, bạn có quản lý để làm theo những thói quen này? Hãy cho chúng tôi về nó trong các ý kiến.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
 2. Cuong hai moblie

  Cuong hai moblie Thành viên mới

  Tham gia:
  16/9/2016
  Bài viết:
  19
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  1
  đang quan tâm
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP