Một hệ thống âm thanh ánh sáng phù hợp là như thế nào?

Nhi Ta

Thành viên mới
Tham gia
26/9/2017
Bài viết
0
Ở hầu hết các bài viết trước đều đề cập đến việc các nhà tổ chức sự kiện cần lựa chọn một nơi cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng event, cho thuê rối hơi thích hợp với chương trình sự kiện của doanh nghiệp hơn là một địa điểm cung cấp dịch vụ danh tiếng, đắt đỏ.

Và bài viết này sẽ trả lời câu hỏi “Một hệ thống âm thanh ánh sáng nhue thế nào mới phù hợp với chương trình sư kiện của bạn?”

Chọn gói dịch vụ phải ánh được tính chất và yêu cầu của chương trình sự kiện:

Bạn không thể mang hệ thống âm thanh biểu diễn sân khấu vào chương trình hội thảo hay mang microphone đại biểu để ca sĩ hát được. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên là tất cả các thiết bị và dịch vụ setup cần phải phản ánh được tính chất của chương trình sự kiện.

Các bên cần xác định rõ nhữngtiêu chí về hệ thống âm thanh, ánh sángcho chương trình sự kiện của mình. Đối với các sự kiện khác nhau, các tiêu chí cũng sẽ khác nhau, ví dụ như:

+ Với một chương trình hội thảo thì cần có chất lượng âm thanh to, rõ ràng, thiết bị gọn nhẹ, setup cẩn thận, tránh lộ ra ngoài gây mất mĩ quan, các kĩ thuật viên nên ngồi khuất để không ảnh hưởng đến chương trình.

+ Còn đối với một chương trình liên hoan, tiệc nhỏ chỉ cần âm thanh ánh sáng nhẹ nhàng để tạo không khí, tránh mang quá nhiều thiết bị hay mang các thiết bị cồng kềnh gây lãng phí.

+ Với sân khấu biểu diễn thì cần một hệ thống âm thanh ánh sáng event chuyên nghiệp và nhiều loại kĩ xảo khác nhau…

Chi phí hợp lý

  • Chi phí nên phù hợp với tính chất chương trình và ngân sách của sự kiện.
  • Một gói dịch vụ quá đắt hay quá rẻ đều dẫn đến sự lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng của cả sự kiện.
  • Không nên chọn gói dịch vụ quá thấp so với bảng tham khảo mà nhà cung cấp dịch vụ đưa ra vì với gói dịch vụ thấp như vậy, những hạng mục như kĩ thuật viên, set up, thời gian đều bị hạn chế, có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng chương trình nếu xảy ra sự cố.
Hệ thống âm thanh, ánh sáng chính hãng, tránh dùng thiết bị không rõ nguồn gốc

  • Việc sử dụng những thiết bị âm thanh, ánh sáng chính hãng giúp giảm thiểu rủi ro chập, cháy của những thiết bị điện tử.
  • Đem lại tính thẩm mĩ và hiệu quả nhất cho chương trình sự kiện.
  • Tham khảo các thương hiệu âm thanh, ánh sáng nổi tiếng: D.A.S Audio, Midas, RCF, SHURE, JBL, ALLEN & HEATH, Senheiser…
An toàn

  • Bởi đặc điểm của hệ thống âm thanh ánh sáng là những thiết bị điện tử được đấu nối với nhau nên luôn tiềm ẩn những rủi ro về điện, vì vậy phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.
  • Điện phải được đấu nối một cách cẩn thận, tính toán công suất hợp lý tránh rủi ro chập, cháy gây nguy hiểm.
  • Dây kết nối, dây tín hiệu cần được cố định bằng băng dính, vải che…. nhằm hạn chế sự cố do người qua lại cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho chương trình.
  • Cần che chắn và tách biệt khu vực kỹ thuật.
Nếu có thể, hãy mua bảo hiểm cho chương trình

Hiện nay, yếu tố này chưa được chú trọng dù là sự kiện lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, cần thiết mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho gói dịch vụ và chương trình nếu có thể nhằm phòng ngừa rủi ro không thể lường trước.
 
Top