Một đời một kiếp

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 40: Trò chơi tại Ả Rập Saudi (1)Nam Bắc cười rộ lên, là một nụ cười hưởng thụ.
Trình Mục Dương cô biết chính là như thế, tâm dù cho muốn hướng Phật cũng phải hưởng thụ thân mật cá nước với cô. Hắn đem quần áo của cô c.ởi ra, Nam Bắc giữ chặt tay hắn, nhìn phòng tắm.
Cô cần tắm rửa, mặc một bộ đồ Hồi giáo này toàn thân chảy không ít mồ hôi.
“Không được làm trong phòng tắm, để em tắm trước đã.” Nam Bắc đem hắn nhốt ngoài cửa thủy tinh.
Thủy tinh trong suốt nhanh chóng bao phủ một tầng hơi nước.
Hắn c.ởi trần mặc quần dài, rất nghe lời dựa vào cửa phòng tắm nhìn cô. Nước không ngừng từ trên tóc cô chảy xuống, đến trước ngực, bụng, đùi, rồi chảy xuống gạch men. Từ những bức ảnh chụp, hắn đã tưởng tượng qua vô số lần, từ cái bụng phình lên đến hình ảnh cô sinh con gái.
Thứ mất đi nay đã trở về.
Người phụ nữ này, so với những thứ hắn đã mất đi quí giá hơn rất nhiều lần.
Tay Trình Mục Dương nắm tay vịn cửa thủy tinh, ngón trỏ gõ nhẹ, Nam Bắc mở cửa ra: “Làm sao vậy?” Hắn cười không nói, nắm lấy cằm cô, chậm rãi mút vào đôi môi của cô.
Không giống sự bá đạo như lúc nãy, đầu lưỡi hắn nhẹ nhàng dây dưa trong miệng cô, đòi hỏi, hưởng thụ. Nam Bắc cười cười hôn hắn, qua một lát hắn mới buông cô ra: “Mau tắm đi.”
Nam Bắc bị t.ình d.ục trong đôi mắt hắn làm nóng lên, nhanh chóng đóng cửa rửa sạch bọt xà phòng trên người.
Cô khỏa thân đi ra, lấy khăn tắm trước gương lau tóc. Trình Mục Dương bắt đầu c.ởi quần của hắn, ôm lấy cô từ phía sau, nhìn người trong gương không chớp mắt. Ngón tay mê luyến vuốt ve môi cô, sau đó vươn vào miệng nhẹ nhàng đụng chạm đầu lưỡi.
“Anh đã chuẩn bị nhẫn rồi.”
“Màu đỏ sao?”
Hắn cười, đem một bàn tay của cô đặt trước gương: “Màu đỏ.”
Đã lâu như vậy không đụng chạm th.ân thể, nay cả hai dán vào nhau, hình ảnh thật nóng bỏng.
Tay Trình Mục Dương lần xuống dưới nắm lấy một chân của cô tách ra. Nam Bắc hô hấp khó khăn, cảm giác được tay hắn đi từ ngực đến chân, sau đó đi vào cơ th.ể cô.
Mãi đến khi hắn cầm chính mình từ phía sau thâm nhập thật mạnh, Nam Bắc cuối cùng không thể nhịn được mà hừ nhẹ một tiếng.
Động tác không nhanh nhưng rất sâu. Tay cô từ trên gương trượt xuống lại bị hắn bắt lấy đặt lại lên trên để chống đỡ th.ân thể hai người. Đôi khi Trình Mục Dương sẽ nhìn cô trong gương, đôi khi lại cúi đầu nhìn nơi hai người đang ân ái.
Phòng tắm thật nóng, có thể nhìn thấy rõ ràng mồ hôi của hắn chảy xuống không ngừng.
“Lúc sinh cục cưng, có đau không?” Hắn cắn nhẹ sau tai cô.
Nam Bắc dạ: “So với trúng đạn thì đau hơn.”
Thanh âm của hắn mê loạn.
th.ân thể Trình Mục Dương không ngừng ma sát lưng cô. Mồ hôi hai người chảy xuống hòa quyện vào nhau, th.ân thể của hắn nóng hơn rất nhiều so với cô. Nam Bắc bắt đầu mất đi ý thức, chỉ biết hắn không ngừng ra vào, cô nắm chặt tay, ánh mắt nhìn Trình Mục Dương trong gương. Ngay khi nghĩ đến tất cả sắp chấm dứt, hắn lại dừng lại, ném khăn tắm xuống dưới mặt đất.
Hắn đem Nam Bắc đặt lên khăn tắm, áp thân lên, lại tiến vào.
Không có gương.
Nhưng cô cũng có thể nhìn rõ ràng cằm, mắt còn mũi của hắn nữa: “Trình Mục Dương.” Cô gọi hắn, hắn đáp một tiếng, cô lại gọi hắn, hắn vẫn kiên nhẫn đáp, chỉ là động tác càng ngày càng kịch liệt, khiến cô không ngừng rên rỉ, cô như bị xé rách hoàn toàn. Hắn chậm dần, mỗi một lần cô nghĩ hắn sẽ rời ra thì lập tức bị xỏ xuyên qua.
Cùng với Trình Mục Dương nhiều lần như vậy, chưa một lần nào cô bật khóc.
Lần này cô có khóc hay không?
Cô không nhớ rõ.
Trình Mục Dương bế ngang cô lên đi ra phòng tắm. Hai người chưa đến được bên gi.ường đã ngã vào sô pha dây dưa một lần nữa. Đến cuối cùng, Nam Bắc cảm thấy th.ân thể hình như không còn là của cô nữa, cô đang ngủ thì bị Trình Mục Dương từ phía sau ôm vào người. Hai người lấy một cái mền màu trắng rồi ngủ ở sô pha hơn hai giờ.
Nam Bắc xoay người vài lần đều thiếu chút nữa ngã xuống sô pha, cô than thở muốn đến gi.ường ngủ.
Trình Mục Dương trực tiếp bác bỏ yêu cầu. Hắn phát hiện bản thân lại là cuồng tự ngược. Ngủ trên sô pha tốt hơn so với trên gi.ường nhiều. Chỉ có ở nơi nhỏ hẹp này, Nam Bắc mới có thể vì sợ ngã mà ôm chặt hắn.
Rất nhanh đã đến hừng đông.
Cô tỉnh lại, thấy xương sống ở thắt lưng như đứt ra, lén lút rút cánh tay của hắn khỏi người, muốn đến gi.ường ngủ một lát. Trình Mục Dương dường như ngủ rất say, quả nhiên miệt mài quá độ rất hao tổn thể lực, cô từ chăn bông chui ra, đến tủ quần áo lấy thêm một cái chăn khác rồi nằm lên gi.ường.
Nam Bắc thậm chí còn chôn đầu trong chăn che khuất ánh sáng.
Ngay khi đang mơ màng ngủ, Nam Bắc cảm giác được sự lãnh lẽo từ chân chậm rãi đến lưng. Cô dở khóc dở cười, miễng cưỡng hừ hai tiếng: “Lưu manh, để em ngủ một chút.” Trình Mục Dương chậm rãi hôn bàn chân và chân của cô, từ từ hướng lên trên, tìm được môi thì tận tình hôn. Chân hắn đè nặng chân cô, th.ân thể đè th.ân thể, triền miên cùng nhau.
Trình Mục Dương đem hai tay cô ấn ở trên đầu, khi chuẩn bị muốn cô một lần nữa thì điện thoại vang lên. Hai người đều sửng sốt, Nam Bắc nhanh chóng nghiêng người cầm lấy điện thoại.
Trong điện thoại liền vang lên thanh âm của cục cưng: “Chào buổi sáng, mẹ.”
“Chào buổi sáng, cục cưng.” Nam Bắc nhẹ nhàng thở hổn hển, tận lực làm giọng của cô bình thường lại.
“Cục cưng ăn lê cùng dâu tây, sau đó uống sữa cùng bánh.”
“Cục cưng ngoan, có uống hết sữa hay không?”
Trình Mục Dương rốt cục hiểu được cô đang nói chuyện với ai, túm lấy cô ôm vào lòng, dùng khẩu hình nói: anh muốn nói chuyện với con gái. Nam Bắc nhìn hắn một cái, hắn thấy cô không đưa điện thoại nên đành ghé vào tai cô nghe.
“Uống xong rồi.” Cục cưng kiêu ngạo mà nói, thuận tiện còn không quên cáo trạng, “Nhưng ba ba uống không hết.”
Nam Bắc nhịn không được cười rộ lên: “Uh, ba ba không ngoan.”
Trình Mục Dương kinh ngạc nhìn Nam Bắc.
Cô che điện thoại thở dài.
Đến khi cục cưng ngoan ngoãn báo cáo tình hình ăn uống buổi sáng xong thì mới hỏi thăm bệnh tình của “ba ba nhỏ”, sau đó lưu luyến cắt điện thoại. Nam Bắc chưa kịp giải thích đã bị Trình Mục Dương áp sát vào, nheo mắt nhìn cô cẩn thận hỏi: “Ba ba mà cục cưng nói có phải là anh trai em không?”
“Đúng vậy.” Nam Bắc ngạc nhiên , “Làm sao anh biết?”
“Trừ bỏ Nam Hoài, anh không thể nghĩ ra người khác.” Trình Mục Dương không biết nên khóc hay nên cười, “Vì vậy “ba ba nhỏ” là nói anh đúng hay không?”
Cô dạ, kéo chăn rồi gối đầu lên cánh tay hắn.
Hắn nhẹ nhàng phun một hơi xả giận: “Anh cướp em gái của hắn, hắn cướp con gái của anh, xem như công bằng.” Hăn cúi đầu dán mặt vào mặt cô.
“Anh không thích cục cưng sao?” Nam Bắc đưa tay vuốt khuôn mặt hắn.
Trình Mục Dương rất phối hợp nhắm mắt lại, cảm nhận đôi tay cô: “Thích, cách cục cưng nói chuyện rất giống em.”
Nam Bắc dạ, trong lòng ấm áp: “Cục cưng rất nghe lời.”
“Nhưng mà em gái thì chỉ có một, cho nên Nam Hoài vẫn đáng thương hơn.” (ý anh Dương là hai người có thể có thêm những đứa con khác, còn Nam Hoài thì không thể có thêm em gái được, anh cũng thật so đo mà ^^)
Cô cười rộ lên.
Sáu giờ rưỡi. Nhìn từ góc độ này có thể nhìn thấy ánh nắng màu trắng, còn có thể nhìn thấy những mỏm đá xa xa, đã bị gió cát hóa thành đủ hình dạng. Thì ra đây là tượng Phật mà cô nhìn thấy tối qua. Dưới ánh mắt trời thì có đủ màu sắc, xa xa nhìn lại sẽ đứng sừng sững như bức tượng.
“Tối hôm qua em nhìn những mỏm đá kia cứ nghĩ đó là tượng Phật.” Cô nói.
“Lúc anh mới đến đây cũng có cảm giác này.” Trình Mục Dương hôn từ bả vai đến đường cong ở lưng Nam Bắc, “Sau đó nghĩ đến em.”
Cô bị hắn làm rất ngứa, muốn trốn nhưng không thoát: “Vì sao?”
Hắn trầm mặc nở nụ cười, một lát nói: “Bởi vì có em anh mới không tin Phật.”
Nam Bắc vùi đầu trong gối phát ra tiếng cười: “Thật buồn nôn. Nếu không có em, có phải hiện tại anh đã đã xuất gia quy y phải không?”
“Đúng vậy, anh nói rồi, anh rất có duyên với Phật.” Trình Mục Dương ôm lấy thắt lưng của cô nâng lên, nơi mẫn cảm của hai người cọ sát vào nhau, nhưng hắn không có đi vào.
Nam Bắc giật giật thắt lưng, cảm thấy đau như bị đứt ra từng khúc: “Trình Mục Dương, tiết chế một chút ——”
Tay hắn từ bụng cô di chuyển đến trước ngực, nhẹ nhàng nắm lấy, thấp giọng nói: “Anh sẽ cố gắng.”
Trình Mục Dương nói được thì làm được, lúc này rất ôn nhu không giống hắn chút nào. Hắn cố gắng kiềm chế dục vọng trong im lặng. Đến khi chấm dứt mới gọi bữa sáng, không cho phép Nam Bắc động một ngón tay, đem đồ ăn đút đến miệng cô, thậm chí phải tự tay mặc quần áo cho cô mới được.
Thứ mất đi nay đã có lại, làm cho tâm ma của hắn càng ngày càng nặng.
Không có gì có thể quan trọng hơn Nam Bắc.
Cô nhìn hắn đang cài cúc áo cho mình.
“Làm sao anh biết hành trình của em? Biết hôm qua em đến đây? Hơn nữa biết cả khách sạn em ở?”
“Trước kia khi ở Philippines, em đã nói ra tên hay sử dụng trên hộ chiếu.” Hắn nói, “Ngày hôm qua khi em đến sân bay lấy ra hộ chiếu, mà người kiểm tra hộ chiếu là người của anh. Vì vậy khi biết hành trình của em, anh liền lập tức tới đây.”
Đáp án ngoài ý muốn.
Nhưng mà cũng chỉ có thể có đáp án này. Bởi vì muốn sắp xếp cho chuyến đi an toàn, Ba Đông Cáp và Tiểu Phong đều chuẩn bị vài hộ chiếu để thay đổi. Nếu hắn muốn biết chính xác thì chỉ có thể biết thông tin tại sân bay, nếu không mỗi ngày lượng hành khách ra vào như thế này, muốn tìm người thì quả là như mò kim đáy bể.
“Cho nên anh sợ đây là một cái bẫy nên mới gọi cú điện thoại như vừa rồi?”
Trình Mục Dương từ chối cho ý kiến.
“Vì sao cho em nghe Bát Nhã tâm kinh?”
“Anh đoán em nghe sẽ hiểu được.”
“Nếu em không hiểu thì sao?” Nam Bắc hỏi xong thì phát hiện ra một nghi vấn khác, “Anh có thể có một cách khác, trước tiên liên hệ với Tiểu Phong, xác định hành tung của em rồi đến tìm.”
“Đây không phải là một phương pháp tốt.”
“Vì sao?”
“Không tốt sao? Ai cũng không biết thời điểm nào anh đến tìm em.”
Cô buồn cười: “Anh vẫn chưa nói cho em biết lần này đến Ả Rập Saudi vì việc gì?”
“Cuộc chiến tranh Iraq bắt đầu từ tin quốc gia Trung Đông này có cơ sở nghiên cứu vũ khí hạt nhân. CIA luôn điều tra chuyện này, coi như có chút hiệu quả, bọn họ thành công dụ dỗ ba nhà khoa học.” Trình Mục Dương cài nút áo sơmi cuối cùng cho cô, sau đó lấy sữa đút cô uống, “Trong đó hai người trong tay anh là quan trọng nhất. Còn người kia vào tháng 10 năm ngoái khi hành hương đến thánh địa Mecca đã bị bọn họ bắt đi, đến nay vẫn chưa rời khỏi Ả Rập Saudi.”
Nam Bắc muốn lấy cái ly nhưng hắn không buông tay, cô chỉ có thể ngoan ngoãn để hắn đút từng ngụm:” Anh muốn cướp người với CIA?” Trình Mục Dương bình thản nói, “Đúng vậy, bọn họ muốn mang những người kia ra khỏi Ả Rập Saudi, mà anh thì muốn mang họ đến đây.”
“Vì sao?”
“Bọn họ dụ dỗ các nhà khoa học hạt nhân theo mình, nếu chuyện này sáng tỏ sẽ trở thành nguy cơ của quốc tế. Em có biết bọn anh có q.uan hệ rất tốt với bạn bè ở Trung Đông, mà đối với kẻ địch tuyệt đối không khoan nhượng.” Trình Mục Dương lại bảo cô uống một ngụm, Nam Bắc nghe lời uống hắn mới buông cái ly nói: “Cho nên, chỉ cần anh có người kia trong tay, liền nắm được thế chủ động. Mục đích rất đơn giản, nếu bọn họ bức tử Trình Mục Dương thì phải khiến солнце trở thành một nhà từ thiện lớn.”
“Nhà từ thiện?” Nam Bắc cao thấp đánh giá hắn.
Trình Mục Dương cười lặp lại: “Đúng vậy. Trình gia giao cho Trình Mục Vân, về sau hắn sẽ làm trùm buôn bán vũ khí.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 41: Trò chơi tại Ả Rập Saudi (2)Nam Bắc hỏi Trình Mục Dương nơi dừng chân tiếp theo của hắn. Trình Mục Dương nắm tay cô khẽ hôn: “Nơi nào cũng không đi, chỉ ở tại Al-Hasa này.” Hắn ngẩng đầu, đôi mắt màu hổ phách mang theo lực hấp dẫn nguy hiểm, “Đây là một trò chơi rất thú vị, tín đồ Phật giáo, trên thánh địa của đạo Hồi, lại làm cho những tín đồ Thiên chúa phải chịu thất bại thảm hại.”
Hắn nói xong, đưa tay thay cô đội khăn che mặt.
“Đợi cho mặt trời lặn, anh cùng em đi xem “tượng Phật” của chúng ta.”
Nơi họ ở là Al-Hasa, có mỏ dầu Ghawar [1] lớn nhất thế giới. Phụ trách nơi ăn chốn ở cho Trình Mục Dương không phải là một cá nhân mà là công ty dầu mỏ lớn nhất thế giới – Saudi Aramco [2].
Ba Đông Cáp sau khi biết chuyện này thì cảm thán với Nam Bắc, Trình Mục Dương quả thật là rất đủ tư cách của một “người làm ăn”.
Nhưng Ba Đông Cáp cũng nhắc nhở Nam Bắc: “Đây là nơi rất phức tạp. Đạo Hồi tại Ả Rập Saudi có hai giáo phái lớn (đạo Hồi ở Ả Rập Saudi phân thành 2 giáo phái lớn, một là phe Sunny, một là phe Shiite), giáo phái nơi này chính là giáo phái đối lập với chính giáo tại Ả Rập Saudi.” Hắn nói với Nam Bắc, “Không biết Trình Mục Dương muốn làm cái gì.”
“Anh ấy không nói cho tôi biết.” Nam Bắc nghĩ nghĩ, nói, “Có lẽ khi chúng ta không rõ tình huống, anh ấy đã làm xong mọi chuyện.”
Ba Đông Cáp bật cười: “Có q.uan hệ giữa cô và hắn, tôi không sợ gì. Trình Mục Dương, chỉ cần không phải là kẻ địch của hắn, làm cái cũng có thể rất thú vị.”
Rất thú vị.
Cô nhớ tới khi gặp lại hắn ở Đài Châu, Trình Mục Dương đã mang cô đến thành cổ dưới nước ở Hồ Vạn Đảo. Dưới đáy nước tối đen, hắn đã cho cô niềm vui khi tự mình thấy được thành cổ ngàn năm.
Hắn có thể khiến người khác ngạc nhiên, nhưng không nguy hiểm.
Có lẽ đối với cô là không nguy hiểm.
Những mỏm đá cao ngất này nhìn như gần trong gang tấc nhưng thật ra lại rất xa.
Khi chạng vạng, Trình Mục Dương lại được bác sĩ kiểm tra. Sau đó hắn tự lái xe đưa cô đi vào sa mạc. Cô nhìn xuyên qua cửa xe có thể nhìn thấy đàn lạc đà ở xa xa, những cái bóng màu đen kéo dài trên cát, đang chuyển động chậm rì.
Mui xe chậm rãi mở ra, cả hai người thong thả ngắm phong cảnh trên sa mạc.
“Bắc Bắc?”
“Vâng?”
Cô quay đầu nhìn hắn.
Hắn một tay nắm tay lái, một tay kia cầm cái nhẫn: “Đưa tay lại đây.”
Nam Bắc dở khóc dở cười.
Nhưng mà cô vẫn nghe lời đưa tay qua, nhìn hắn đem một cái nhẫn ruby lỗi thời mang vào ngón áp út của cô: “Chiếc nhẫn này đã bao nhiêu năm?” Thoạt nhìn có vẻ như là ở thời Trung Cổ.
Nhưng cô cũng không thích nghiêm cứu trang sức cổ xưa, cô chỉ thích nghe những câu chuyện mà thôi.
“Không biết, đại khái là đã rất lâu. Anh chỉ nghe người ta nói, những người phụ nữ từng là chủ nhân của nó đều rất xinh đẹp, hơn nữa hôn nhân hạnh phúc. Anh liền mua lại tặng em.”
Cô dạ, nâng tay lên, nhìn kỹ cái nhẫn.
Sau đó chợt nghe thấy Trình Mục Dương nói: “Anh vẫn muốn nói với em. Chuyện hối hận nhất trong cuộc đời chính là để em lại một mình ở Philippines. Sau đó nhất định em gặp rất nhiều cực khổ?”
“Một chút.” Nam Bắc cực kỳ thích chiếc nhẫn này, “Chỉ là khi nhớ đến có chút sợ mà thôi. Nếu trễ một chút, có thể cục cưng cũng không còn.”
Trình Mục Dương nhìn cô một cái.
Nam Bắc cảm giác được cũng nghiêng đầu qua nhìn hắn.
Cô thừa nhận, vô luận là ở bên người Nam Hoài hay ở tại Thẩm gia, thậm chí là ở Bỉ, cô chưa từng trải qua tình huống nguy hiểm đến tính mạng như vậy. Trình Mục Dương sắp xếp mọi việc rất tốt, chỉ là CIA chỗ nào cũng có thể xâm nhập được và Philippines cũng không phải là thế giới của hắn, vì thế mới có thể dẫn đến tình huống nguy hiểm trí mạng như lúc đó.
“Cuộc đời này, chuyện hối hận nhất của em là đã nói những lời đó với Đỗ ở Philippines.” Nam Bắc sờ vai hắn, nhớ tới hình ảnh hắn bị bác sĩ tiêm khi nãy, “Nếu lúc ấy biết anh ở cách vách, em tuyệt đối sẽ không nói những lời này. Trình Mục Dương, anh rất tức giận sao? Lúc ấy có phải rất tức không?”
“Không phải tức giận.” Giọng của hắn mang theo ý cười, nói với cô, “Là mất đi lý trí, hơn nữa là hoàn toàn mất đi lý trí.”
Chính là hoàn toàn.
Cho nên khẳng định bị thương rất nặng.
Nam Bắc đưa tay ôm cổ hắn, quay đầu hắn lại, nhẹ nhàng dùng môi chạm vào môi hắn. Trình Mục Dương muốn giữ chặt gáy của cô để khắc sâu nụ hôn này nhưng Nam Bắc đã mỉm cười né đi.
“Sao trên đường này không có ai đi.”
“Người ở đây không nhiều lắm, công ty dầu mỏ biết anh muốn mang vợ đến đây đã phong tỏa tạm thời con đường này, để an toàn thôi.”
Nam Bắc hừ một tiếng, than thở: “Nói thật là đơn giản.”
“Cái gì?”
“Không có gì.” Cô lắc lắc tay, “Anh là người đàn ông cưới vợ dễ dàng nhất thế giới.”
“Nhưng anh lại là người khó làm ba ba nhất trên đời này.” Hắn cười một cái, thấp giọng nói, “Anh trai em khi nào thì đem con gái trả lại cho anh? Muốn anh tìm giúp hắn một vài cô gái Nga rồi sinh mấy đứa bé đổi về con gái của anh hay không?”
Nam Bắc buồn cười nhìn hắn: “Em nghĩ là không cần đâu.”
Hắn không lập tức phản bác, lại đột nhiên hỏi cô: “Thủ trọng xá khinh phương đắc thắng (làm đối phương thả lỏng cảnh giác rồi tấn công nhất định sẽ thắng). Nghe qua chưa”
Cô cười: “Nghe qua, câu này trong tập “các cách đánh cờ vây” của Thi Tương Hạ.”
Cô nhớ rõ khi đánh bạc trên thuyền, cô cùng Trình Mục Dương đã cùng nhau bày ra thế cờ mười nước của Thi Tương Hạ.
Cho nên Trình Mục Dương có thể nhắc đến câu nói của danh thủ triều Thanh này cũng không có gì kí quái. Kì quái là hắn muốn nói đến cái gì.
Trình Mục Dương thấy dáng vẻ nghi hoặc của cô thì bật cười.
“Anh nghĩ, trước tiên phải làm Nam Hoài thả lỏng cảnh giác.” Hắn thấp giọng nói, vẻ mặt giống con cáo đa mưu túc trí, “Mẹ của cục cưng cùng anh trở về Moscow, cục cưng có thể ở Bỉ sao?”
Thật đúng là “Thủ trọng xá khinh” .
“Âm hiểm.” Nam Bắc nhịn không được cười, “Trình Mục Dương, anh thực âm hiểm.”
Tới gần mỏm đá cô mới phát hiện, chân trời ở đây rất giống núi Nga Mi [3] ở Trung Quốc. Chẳng qua ở núi Nga Mi có nước, có cây cổ thụ che trời, nhưng mà nơi đây chỉ có cát vàng. Trình Mục Dương cùng cô nhìn nơi này sau đó đi theo những mỏm đá đến đỉnh núi. Không thể nói rõ là màu sắc gì, chỉ có thảm thực vật lan tràn ở xa xa, đơn thuần một màu xanh.
“Là quả hải táng (chính là coconut palm, cọ dừa ấy).” Trình Mục Dương từ sau ôm lấy thắt lưng cô, “Đây là đặc sản của vương quốc sa mạc này, bọn họ gọi nó là quốc bảo. Ở đây có hàng vạn mẫu rừng quả hải táng là thuộc sở hữu của hoàng tử Ả Rập Saudi.”
Nam Bắc nhìn những quả hải táng, nhớ tới khu vực gần Vân Nam cũng có những loại quả kì lạ như thế này.
Đây là quốc gia chỉ có sa mạc, quanh năm thiếu nước, chỉ có loại thực vật này thích hợp sinh trưởng.
“Ông trời thật sự là công bằng.” Nam Bắc nói, “Ban cho quốc gia ở nơi sa mạc cằn cỗi này nguồn dầu mỏ dồi dào. Anh nói những rừng quả hải táng đều là của hoàng tử sao?”
Trình Mục Dương uh một tiếng.
“Em nghe nói, ở Al-Hasa này chứa lượng dầu mỏ lớn nhất Ả Rập Saudi, nhưng người ở đây lại cùng với hoàng thất đương quyền bất hòa, có phải không?”
“Không sai, vì vậy việc hoàng thất coi trọng quả hải táng ở đây cũng coi như là một hành động tỏ thành ý.” Hắn nói, “Ngày mai, người phát ngôn của công chúa sẽ thay mặt cô ta mở diễn đàn khoa học công nghệ thế giới ở đây.”
“Diễn đàn khoa học?”
“Đúng.” Trình Mục Dương mỉm cười, “Sang năm, Ả Rập Saudi muốn xây dựng đại học khoa học công nghệ lớn nhất thế giới, mời nhiều giáo sư cùng chiêu sinh sinh viên với số lượng lớn. Cho nên vài năm nay họ đều tổ chức các diễn đàn khoa học kỹ thuật, hấn dẫn nhân tài thuận tiện tuyên truyền.”
Nam Bắc rất ngạc nhiên, vì sao hắn lại chú ý đến vấn đề này.
“Đừng nói với em, anh không chỉ muốn làm nhà từ thiện còn muốn làm giáo sư nha?” Cô dựa đầu vào bờ vai của hắn, “Nói xong em mới nhớ, anh là sinh viên xuất sắc của khoa vật lí.”
Lúc trước khi học ở Bỉ, cô cùng hắn đều có học qua vật lí.
Rất nhiều người khi nói về hắn đều là sự bội phục, hắn là người có chỉ số thông minh rất cao, ngay cả Thẩm Gia Minh cũng nói về Trình Mục Dương với cô như vậy. Nhưng mà…..Nam Bắc thật sự không thể tưởng tượng ra dáng vẻ của hắn khi nghiên cứu khoa học, nghiên cứu bom nguyên tử hạt nhân sao?
“Đây là hoạt động quốc tế duy nhất tại Ả Rập Saudi trong một tháng này, sẽ có rất nhiều học giả ở các quốc gia cùng với nhân viên nghiên cứu đến đây.” Trình Mục Dương gấp ngón trỏ bắn vào trán cô, “Cũng là cách tiễn bước “người kia” tốt nhất. Một lượng lớn người ra vào như vậy, sẽ có lệnh cho phép đặc biệt của quốc vương, đây là cơ hội tốt nhất của CIA.”
“Anh luôn nói, “người kia” đặc biệt khó tìm, chẳng lẽ không có tư liệu gì sao?”
“Không có tư liệu gì đáng giá, bởi vì người kia là phụ nữ.”
“Phụ nữ?”
Nam Bắc giật mình.
Khó trách, ở quốc gia này, trừ người người nước ngoài, hầu như mọi phụ nữ đều ăn mặc giống nhau. Cho dù đôi mắt có khác nhau nhưng nhìn sơ qua thì rất khó nhận ra.
Huống hồ, đây là một quốc gia cấm chụp ảnh.
Hơn nữa, cấm chụp ảnh đối với phụ nữ.
Cho nên muốn tìm tư liệu đầy đủ về một người phụ nữ, quả thực là còn khó hơn lên trời.
Nhưng mà Trình Mục Dương nếu dám đến, dám mang theo thân phận “phạm nhân truy nã quốc tế” hàng đầu đi vào Ả Rập Saudi, nhất định hắn đã giăng sẵn thiên la địa võng. Sự tin tưởng của Nam Bắc đối với hắn, hoàn toàn giống với sự tin tưởng của cô đối với Nam Hoài. Chỉ cần xuất hiện vấn đề, luôn luôn có phương pháp giải quyết.
Buổi tối hai người trở lại khách sạn, khi Nam Bắc cùng hắn ăn cơm chiều thì gặp được “Ninh Hạo” trong truyền thuyết.
“Nha ~ cô gái trong truyền thuyết.” Ninh Hạo tươi cười nâng vành mũ nhìn Nam Bắc, “Rất vui được gặp mặt. Tôi thật sự rất bội phục những người phụ nữ mạnh mẽ, nhất là người phụ nữ có thể khiến ông chủ của chúng tôi liều chết.”
Cô nhớ rất rõ, khi hai người lạc trên đảo hoang, chính là âm thanh này thông báo tin tức cho Trình Mục Dương, sau đó còn cười nhạo hắn lãng mạn ôm theo một cô gái nhảy xuống biển.
Cho nên đối với những lời nói của Ninh Hạo, cô cũng không kinh ngạc.
Ninh Hạo nói thêm hai câu thì ngồi xuống, bắt đầu đưa Trình Mục Dương xem một ít tư liệu.
“Ngày đó khi chúng ta ở gần sân bay, thấy một cái xe mang theo tên lửa, chính là nhằm vào họ.” Ninh Hạo chỉ vào một người đàn ông trung niên tóc vàng, bên cạnh hắn có cả trai lẫn gái, đàn ông thì mặc tây tranh, phụ nữ đều che mặc, “Một tổ của Cục an ninh đi theo bọn họ phát hiện xe chứa tên lửa đã cẩn thận đề phòng, lùi giờ bay lên hai giờ. Tôi vừa mới tập trung hộ chiếu bọn họ để lại khi đăng kí.”
Nếu bỏ qua giai đoạn đăng kí hộ chiếu này để lấy thông tin, thì chỉ sợ sau này muốn biết rất khó.
Đáng tiếc .
Hộ chiếu trong tay những người đó có thể đổi mới bất cứ lúc nào, chỉ cần ra khỏi thân bay, bọn họ có thể dễ dàng thay đổi thân phận và diện mạo. Muốn tra ra, chỉ sợ khó hơn lên trời. Trình Mục Dương đứng lên đi đến một góc khác của căn phòng, nhìn ra bên ngoài như đang tự hỏi gì đó.
Nam Bắc yên lặng nhìn toàn bộ những bức ảnh, cảm thấy có gì đó kì quái: “Có thể phóng lớn hơn một chút không?”
Ninh Hạo giúp cô phóng lớn hình ảnh.
Cô như nhìn thấy cái gì đó, chỉ vào bức hình, Ninh Hạo hiểu ý tiếp tục phóng to.
Nam Bắc thoáng sửng sốt, kêu Trình Mục Dương lại, chỉ vào một góc của bức ảnh hỏi hắn: “Anh cảm thấy người này là kẻ địch hay bạn hữu?” Tay Trình Mục Dương tự nhiên đặt trên vai cô, nhẹ nhàng vuốt ve qua lớp vải.
Qua một lát, mới thấy thú vị mà cười lên: “Không biết, thật sự rất khó nói.”
Một chàng trai trẻ tuổi, mặt mày phong độ trí thức. Nam Bắc nhớ, hắn nhỏ hơn cô mấy tuổi.
Cô không nghĩ tới, người này lẻ loi một mình đứng ở nơi đó, bên cạnh là một túi hành lí không lớn lắm. Hắn đang cúi đầu, hình như đang lau kính mắt trong tay.
“Hắn đến Ả Rập Saudi, nhất định không phải vì thu thập Ngô ca.” Nam Bắc nhẹ giọng nói.
Thật không nghĩ tới, sẽ là Chu Sinh Nhật.
***
[1] Mỏ dầu Ghawar được phát hiện năm 1948, đi vào hoạt động năm 1951. Với tổng trữ lượng ước tính là 162 tỷ thùng, đây là mỏ dầu lớn nhất Ả Rập Saudi và cũng là 1 trong mười mỏ dầu lớn nhất thế giới.
[2] Saudi Aramco hay còn gọi là công ty dầu khí Saudi Aranbian là một công ty dầu khí quốc doanh của Ả Rập Saudi có trụ sở tại Dhahran. Giá trị của Saudi Aramco được ước tính lên đến 10.000 tỷ USD theo tờ Financial Times, và nó là một công ty có giá trị nhất trên thế giới. Hàng năm sản xuất khoảng 7,9 tỷ thùng dầu và quản lý hơn 100 mỏ dầu khí ở Ả Rập Saudi. Saudi Aramco sỡ hữu hai mỏ dầu lớn nhất thế giới là Ghawar và Shaybah.
[3] Núi Nga Mi nằm ở phía Trung Nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn. Vị bồ tát bảo trợ của núi Nga Mi là Samantabhadra hay còn gọi là Phổ Hiền bồ tát.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 42: Trò chơi tại Ả Rập Saudi (3)Cô nghĩ đến gia tộc mang hơi thở văn hóa ngàn năm kia hẳn là không nên có q.uan hệ với nơi này. Bọn họ phải hàng ngày ở trong vườn trồng đầy hoa, vẽ tranh, viết chữ, dâng hương.
Ninh Hạo điều tra ra thông tin nhập cảnh của hắn, hắn dùng thân phận thật.
Chỉ cần có thông tin nhập cảnh, sẽ không khó tìm ra hắn.
Điểm đến của hắn cũng là Al-Hasa.
“Cùng khu khách sạn nha.” Ninh Hạo cười rộ lên, “Ở cùng khu khách sạn với hai người. Đây chủ yếu là nơi mời khách quý của công chúa, các khoa học gia của diễn đàn kỹ thuật hoặc là những học giả nổi tiếng trong lĩnh vực này.”
Học giả nổi danh?
Chu Sinh Nhật hai mươi mấy tuổi này sao?
Hoàng thất rất coi trọng diễn đàn khoa học kỹ thuật lần này, đem tất cả khách quý bố trí tại khách sạn của hoàng gia. Khách sạn này không như những khách sạn khác, bởi vì luôn tiếp đãi những vị khách có thân phận đặc biệt nên chế độ an ninh rất nghiêm ngặt.
Số người ra vào khách sạn của diễn đàn lần này đã được xác nhận thân phận trước hai tuần.
Chỉ có chín mươi sáu người, hai mươi sáu nữ, bảy mươi nam.
Đoàn người của Trình Mục Dương chỉ có hắn cùng với Kyle ở đây, với danh nghĩa là khách quý của Saudi Aramco. Mà Nam Bắc cùng với Ba Đông Cáp cũng không ngờ rằng trên chuyến bay lại có thể gặp được Ao Sema, nên hai người được sự đồng ý của hoàng thất, trở thành hai khách mời tăng thêm.
Bốn lớp kiểm tra an ninh, mười ngày hành trình, mọi chuyện sẽ bắt đầu và cũng thúc nơi đây.
Sau khi bọn họ vào ở khách sạn này thì đã mượn bảng dự kiến chương trình của diễn đàn.
Đều là các hội nghị trao đổi.
“Cám ơn.”
Nam Bắc tiếp nhận trà Trung Quốc của người phục vụ phòng, nhìn hai mươi mấy người phụ nữ trong căn phòng này. Hầu hết những người ở đây đều không phải là tín đồ Hồi giáo, nhưng 80% đều tôn trọng truyền thống của Ả Rập Saudi nên mặc áo choàng đen cùng khăn che mặt, chỉ có một vài người mặc áo sơmi cùng với quần dài, để lộ khuôn mặt.
Nơi này là sảnh dành cho phụ nữ, đàn ông không được phép tiến vào, cho nên người không nhiều lắm, cũng tự do hơn. Sau khi mở màn, các cô có thể thông qua màn hình trên tường để trực tiếp xem tình hình tại hội trường.
Nam Bắc đảo mắt nhìn qua những người phụ nữ, phần lớn họ đều im lặng, đôi khi cũng thấp giọng nói chuyện với nhau, thường dùng tiếng Anh. Nội dung không có gì khác ngoài việc Ả Rập Saudi sắp xây trường đại học.
Dựa theo cách nói của Trình Mục Dương, nữ khoa học gia bọn họ muốn tìm nhất định ở trong những người này. Người của Moscow đã đến từ sớm khoanh vùng phạm vi hoạt động của CIA, bọn họ muốn rời đi là không có khả năng.
Cho nên, CIA nhất định sẽ để nữ khoa học gia này xen lẫn bên trong nhóm người ở đây.
Bởi vì sau khi hội nghị kết thúc khách quý đều được đưa đến sân bay Riyadh, sau đó ngồi máy bay hoàng gia để rời đi.
Hành trình rất cẩn thận, cũng là cơ hội duy nhất “người kia” có thể an toàn rời đi ngay trước mắt Trình Mục Dương.
Nam Bắc trong cả một đêm đem ánh mắt những người phụ nữ ở đây ghi tạc trong lòng, mỗi đôi mắt đều khác nhau. Đoàn người Trình Mục Dương chỉ có thời gian mười ngày để tìm nữ khoa học gia này. Xong việc, cô nhìn đến màn hình trên tường, đang chiếu cảnh bên trong hội trường, Trình Mục Dương đang trò chuyện vui vẻ cùng với vài người, dường như đang nói về chuyện gì đó rất thú vị.
Hắc mặc tây trang màu đen đơn giản, áo sơ mi xám cùng nơ. Bên cạnh là một vài người đàn ông mặc trang phục truyền thống của Trung Đông.
Nam Bắc nhìn hắn trong chốc lát, không biết đến khi nào hắn mới kết thúc cuộc trò chuyện này nên cô quyết định trở về phòng trước.
Cô đang cùng vài người đợi thang máy dành cho phụ nữ, rất trùng hợp, lại thấy được người cách đây một tuần, Chu Sinh Nhật. Hắn đang nói chuyện với một giáo sư lớn tuổi, chỉ sử dụng Anh ngữ, đôi lúc ngẫu nhiên sẽ nói một vài từ Tây Ban Nha.
“Nhật.” Giáo sư vỗ bờ vai hắn, “Đây là đại học do hoàng thất đầu tư, kế hoạch đầu tiên là sẽ rót 100 triệu đô la Mỹ vào quỹ nghiên cứu khoa học, rất hấp dẫn đúng không?”
Chu Sinh Nhật dạ, không để ý trả lời: “Mục tiêu của Ả Rập Saudi rất rõ ràng, muốn làm Massachusetts [1] của Trung Đông.”
“Cho nên bọn họ mới muốn mời cậu, sau khi tốt nghiệp tới nơi này làm.”
Hắn lắc đầu: “Tôi không thích khí hậu nơi này.”
Chu Sinh Nhật nói xong, giống như vô tình, nhìn vào đôi mắt của một cô gái mang khăn che mặt.
Nam Bắc chỉ nghe đến đó, bước đi vào thang máy.
Một đám phụ nữ vào thang máy rời đi, cô nhìn những con số nhảy không ngừng, đã đến tầng của cô. Khi cửa mở ra, lại thấy Chu Sinh Nhật đang đứng tươi cười. Hắn nhìn ánh mắt của cô, như muốn xuyên qua mạng che mặt để nhìn cô. Nam Bắc đi tới, câu đầu tiên hắn nói là: “Em trai tôi vẫn rất nhớ cô, năm đó khi du thuyền nổ mạnh, nó không tìm thấy cô đã khóc cả đêm.”
Nam Bắc dạ, cười rộ lên: “Tôi cũng rất nhớ nó.”
Người này khuôn mặt rất bình thường, nhưng vì có dáng vẻ rất trí thức nên để lại ấn tượng với cô. Tuy rằng chỉ gặp một lần, nhưng cũng khó quên.
Chu Sinh Nhật chỉ chỉ hai mắt của hắn: “Nơi này của cô rất dễ nhận biết.”
Nam Bắc giật mình.
Hắn còn nói: “Tôi rất ngạc nhiên, cô lần này tới đây làm gì?”
Cô rất kinh ngạc, hắn có thể hỏi trực tiếp như vậy.
Nhưng mà loại diễn đàn khoa học kỹ thuật này đúng là nơi cô không thích hợp xuất hiện, chắc chắn không phải là trùng hợp. Nam Bắc chớp mắt do dự một cái, không biết nên trả lời hắn đến mức độ nào. Nếu Chu Sinh Nhật là địch, thì cô nói gì cũng không quan trọng. Nếu hắn là người ngoài cuộc thì nên nói chuyện không rõ ràng, hắn nhất định sẽ biết ý mà tránh đi đề tài nh.ạy cảm này.
“Tôi đến tìm một người.” Nam Bắc suy nghĩ, nói đơn giản, “Một nữ khoa học gia về hạt nhân.”
“Rất khó tìm sao?”
“Rất khó.” Nam Bắc chỉ chỉ cái khăn che mặt của cô, cười nói, “Anh cũng biết là truyền thống ở nơi này có chút phiền phức.”
Chu Sinh Nhật gật nhẹ đầu, nói: “Chúc cô có chuyến du lịch Ả Rập Saudi vui vẻ.”
Hắn nhẹ nhàng tránh đi đề tài.
Hai người nói thêm mấy câu, Nam Bắc cũng tò mò hỏi hắn vì sao tới đây.
“Không cần xem tôi là người của Chu gia, ở đây, tôi chỉ là một nghiên cứu sinh.” Hắn không nhanh không chậm cười nói, “Lần đó trên du thuyền, bởi vì biết có chuyện không tốt phát sinh nên tôi mới xuất hiện. Từ đầu đến cuối, tôi không có q.uan hệ gì tới thế giới của các người. Tôi đến đây cũng là chỉ để gặp bạn bè cũ.”
Nếu lời vừa rồi hắn nói tránh đi đề tại nh.ạy cảm.
Thì lời này đã chứng minh thái độ của hắn, hắn sẽ không cùng bọn họ có bất cứ q.uan hệ nào.
Chuyện này đến khi Trình Mục Dương về phòng thì cô kể cho hắn nghe.
“Anh tin tưởng lời hắn nói không?”
“Anh?” Trình Mục Dương ngồi ở trên sô pha, ý bảo Nam Bắc đi qua. Hắn ôm cô đặt lên đùi, suy nghĩ, “Chắc là tin. Tư liệu về hắn kể lại, từ nhỏ đến lớn, cuộc sống của hắn hoàn toàn bình thường.”
“Bình thường?”
Nam Bắc với Trình Mục Dương không giống nhau.
Bởi vì Nam Hoài làm cuộc sống của cô đơn giản hết sức, cho nên những gì cô biết được là do bản thân cô tự tò mò hứng thú. Mà Trình Mục Dương từ khi mười bốn tuổi đến Moscow, đã tìm được vị trí của mình ở Đông Âu, mỗi bước đều phải tự hắn bước đi, cho nên hắn tạo ra cho bản thân biết bao uy hiếp cùng kẻ thù.
“Hắn có chỉ số thông minh rất cao, rất cao. Cuộc sống đến nay hầu như chỉ liên quan đến nghiên cứu khoa học.” Trình Mục Dương mỉm cười, hai tay bắt tay Nam Bắc đến, c.ởi nơ cùng cổ áo sơmi cho hắn, “Đêm nay, người của Saudi Aramco cũng nhắc đến Chu Sinh Nhật, hắn là người khách mà công chúa rất coi trọng. Cho nên sự xuất hiện của hắn chắc hẳn là trùng hợp.”
“Thật thú vị.”
“Đúng là rất thú vị, hơn nữa, bình phong thêu Ngô ca của hắn cũng làm cho người ta ấn tượng sâu sắc.”
“Đúng vậy, tranh xuân đồ.” Cô lấy tay chỉ vào hắn, “Anh đương nhiên là có ấn tượng sâu.”
Trình Mục Dương như cười như không, xỏ ngón tay vào tóc cô vuốt một đường: “Túc tích không chải đầu, ti phát bị hai vai…” Nói xong, tay lại đi xuống bắt lấy mắt cá chân của cô, “Uyển thân lang tất thượng, nơi nào không thể liên.”
“Lưu manh.” Nam Bắc cười, chụp hai tay hắn.
Cô nhớ rõ bốn câu này, ở trên thuyền, hắn đã dùng để chế nhạo là dâm từ.
Hắn cười một cái, đem máy tính mini lấy lại đây, đặt trên đùi Nam Bắc: “Hôm nay chúng ta lấy được tư liệu về những nữ khách quý, nhưng đều che mặt. Ninh Hạo cũng tra ra được, người đi ra sân bay ngày đó là có bốn đặc điểm.”
Trình Mục Dương vừa nói xong, đưa cô xem ảnh chụp.
Bốn khuôn mặt đều che khăn đen.
“Có ấn tượng không?” Hắn hỏi cô.
“Bốn khuôn mặt này sao?” Nam Bắc nhớ lại bốn đôi mắt buổi chiều đã nhìn thấy, “Em đã gặp qua.”
Trí nhớ của cô xưa nay cũng rất tốt.
Chỉ cần chú ý, nhớ kỹ hai mươi mấy ánh mắt không phải là việc khó.
Huống chi bốn đặc điểm này đều rất đặc biệt, có sự khác nhau cũng rất lớn: nếp nhăn nơi khóe mắt, con ngươi màu lam, khóe mắt nốt ruồi, và đôi mắt màu đen đơn thuần.
Nếu khoanh nhỏ phạm vi, muốn tìm ra “người kia” cũng không khó.
Trình Mục Dương đem cô đến sô pha, gọi phục vụ mang trà Trung Quốc.
Bởi vì họ là khách quý tiêu biểu cho người Hoa nên nhận được sự tiếp đãi rất đặc biệt, thậm chí ngay cả trà cũng được tận tâm chuẩn bị. Phục vụ đem trà đặt ở trước mặt cô, chén trà bằng sứ men xanh, bên trong có một đóa hoa sơn trà đang nở ra chậm rãi, hương thơm nhẹ.
Trà, không cần thiết phải trang trọng, nhưng sự chu đáo này khiến người ta cảm thấy thoải mái.
Khi Nam Bắc bưng chén trà lên, phục vụ đã rời khỏi phòng, chưa uống được hai ngụm lại có người gõ cửa. Trình Mục Dương đi ra mở cửa, là nhân viên mặc quần áo màu trắng, chuyên phục vụ cho khách quý. Nhân viên hạ thấp người, dùng tiếng Anh đơn giản nói với bọn họ, thủ đô Riyadh cùng Al-Hasa đồng thời bị đánh bom, công chúa rất hoảng sợ nên an bài cho tất cả khách quý lần lượt rời Al-Hasa, trước hết trở về thủ đô Riyadh.
Khi nhân viên nói chuyện, họ cũng có thể nghe được âm thanh ở những cánh cửa phòng gần đây.
Cũng nói nội dung như vậy.
Có thể là vụ đánh bom rất nghiêm trọng, người Ả Rập Saudi lễ phép như thế nhưng cũng vội vã hối thúc mọi người chuẩn bị trong vòng ba mươi phút. Vì sự sắp xếp của người có trách nhiệm, mỗi khách quý cũng không có xe đưa đón riêng mà chỉ an bài một chiếc xe dành cho phụ nữ và ba chiếc xe dành cho đàn ông, dưới sự bảo vệ của quân đội đi về thủ đô Riyadh.
Trình Mục Dương đóng cửa phòng, Nam Bắc đã buông chén trà.
“Ở Riyadh cũng có đánh bom, vì sao lại đến đó?”
“Ở Al-Hasa chủ yếu là bất hòa giữa người cầm quyền cùng với tín đồ Shiite (là một trong hai giáo phái của đạo Hồi).” Trình Mục Dương nói với cô, “Hội nghị lần này đặt ở đây xem như là một lần Hoàng thất bày thái độ “hữu hảo”. Nhưng lại xảy ra tập kích khủng bố, hoàng thất muốn đảm bảo khách quý an toàn tất nhiên sẽ đem họ đưa đến thủ đô, bảo vệ dưới phạm vi thế lực của hoàng thất.”
Nam Bắc dạ: “Vừa rồi người kia nói, hội nghị lần này sẽ không kéo dài như dự kiến, mọi khách quý có thể bắt đầu từ ngày mai tự do đi lại. Thời gian của chúng ta không nhiều lắm.”
Đây cũng là lo lắng của Trình Mục Dương.
Hắn không có khả năng trong lãnh thổ Ả Rập Saudi bắt cóc đồng thời bốn vị khách quý, hơn nữa lại đang lúc diễn ra diễn đàn quan trọng như thế này.
Mười ngày ngắn lại còn một ngày, hắn phải nhanh chóng trước khi ra sân bay, tìm cho được nữ khoa học gia kia.
***
[1] Massachusetts là một học viện công nghệ tại Hoa Kỳ, nổi tiếng thế giới về lĩnh vực khoa học công nghệ cũng như các lĩnh vực khác trong đó có quản lý, kinh, tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học. Có tổng cộng 77 người ở trường này như học sinh, giáo sư, nhân viên đã đạt được giải Nobel.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 43: Lợi thế trí mạng (1)Tập kích khủng bố xảy ra bất ngờ, thay đổi tất cả kế hoạch.
Trò chơi với CIA lúc nào cũng như thế.
Trình Mục Dương ôm vai cô, cười cười, nhẹ giọng nói: “Đi thu dọn hành lý, anh cần gọi một cuộc điện thoại.”
Nam Bắc nhìn hắn.
Hắn cười: “Yên tâm.”
“Nếu anh tránh đi bất hòa với CIA thì sau này cũng không có ảnh hưởng gì lớn, có cần mạo hiểm thế này không?” Cô nói ngắn gọn, “Ý em là việc lần này, tại quốc gia lớn mạnh nhất Trung Đông mang đi một nhà khoa học hạt nhân.”
“Ảnh hưởng rất lớn,” Trình Mục Dương thấp giọng nói với cô, “Nếu đã trở thành kẻ thù của CIA, bọn họ sẽ dùng vô số nhân viên đến lấy mạng của anh, người trước ngã xuống sẽ có người sau tiến lên. Ví dụ như Iraq hoặc Afganistan, họ có thể duy trì kế hoạch hơn mười năm. Anh không muốn đến già vẫn phải né tránh họ.”
Hắn nói đúng.
Kinh phí chiến tranh rất lớn, họ không ngừng huấn luyện ra nhân viên, đây không phải là chuyện mà một người hay một gia tộc có thể chống lại.
“Cho nên anh cần một cơ hội, lấy thân phận khác xuất hiện, trở thành nhân vật của công chúng.” Tay Trình Mục Dương chạm vào mặt cô, nhẹ nhàng vuốt ve, “Làm từ thiện, làm đầu tư, đem đa số tiền đầu tư đặt ở Mỹ, trở thành người nước ngoài đầu tư lớn nhất cho họ, trở thành một người bạn nộp thuế cho họ.”
Nam Bắc nghe hắn nói, thay hắn c.ởi bỏ cúc áo sơmi, c.ởi áo ra, đưa hắn một chiếc áo sạch sẽ.
“Anh phải biết rằng, hầu hết kinh phí của CIA đều là lấy từ thuế.” Trình Mục Dương mặc áo sơmi, cài từng cúc áo từ trên xuống, “Anh không oanh tạc trụ sở của họ, lại cho họ tiền, không chừng mười năm nữa, CIA còn muốn đến bảo vệ anh.”
Cô chọn một cái caravat mang vào giúp hắn: “Cho nên, chỉ còn thiếu một lợi thế để đàm phán với họ.”
Hắn ừ một tiếng.
Chậm rì rì cúi đầu, hôn lên môi cô.
Cô cũng chậm rãi đáp trả lại hắn: “Anh cũng thật âm hiểm. Đầu tiên đem CIA là kẻ địch, Trình gia bắt tay cùng với Moscow loại bỏ họ hoàn toàn, tiêu hủy công lao vất vả nhiều năm của họ chỉ trong chốc lát. Bây giờ lại muốn bọn họ thỏa hiệp nhận thua, đem anh trở thành bạn?”
“Anh sẽ không làm bạn vĩnh viễn với bất cứ ai, càng không có kẻ thù vĩnh viễn.” Trình Mục Dương nhẹ giọng trả lời cô, “Đây mới là cách thức sinh tồn.”
Gian xảo, kỳ quái, giả dối, tàn khốc, vô tình.
Cô lại nhớ đến lời đánh giá Ba Đông Cáp dành cho hắn:
Hắn không khởi xướng chiến tranh nhưng có thể dễ dàng làm cho các thế lực ở Đông Âu nội chiến, sau đó trai cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi. Mà hắn ở Moscow áp dụng nguyên tắc “im lặng”, bất cứ chuyện gì có liên quan đến Trình gia, bất kể là buôn lậu hay giết người, đều có không có giấy tờ ghi lại hay bị lùng bắt.
Nam Bắc không biết hắn đã làm như thế ở Moscow bằng cách nào.
Nhưng hiện tại, Trình Mục Dương đang lặp lại kế hoạch này trên nước Mỹ.
Bởi vì xảy ra chuyện ngoài ý muốn nên Trình Mục Dương nhanh chóng thương lượng đối sách với tập đoàn Saudi Aramco. Nam Bắc lên xe trở về thủ đô Riyadh trước. Trên xe, người phụ trách nói, bởi vì việc lần này chủ yếu là nhằm vào những khách quý của diễn đàn khoa học lần này nên hoàng tử cùng công chúa Ả Rập Saudi quyết định mở một bữa tiệc chiêu đãi trước khi mọi người rời đi.
Danh sách khách mời được người phụ trách đưa đến.
Nam Bắc nhìn thấy cả bốn người Trình Mục Dương nghi ngờ đều có trên đó.
“Các vị sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có tên phụ nữ xuất hiện trên danh sách đúng không?” Giọng người phụ trách vang lên, tươi cười nhìn mọi người, “Bởi vì trong tương lại chúng tôi sẽ thành lập đại học khoa học kỹ thuật, lần đầu tiên phá vỡ nguyên tắc truyền thống, cho phép nam nữ cùng học. Cho nên lần này cũng mời thêm bốn vị học giả nữ này, mở ra tiền lệ đầu tiên của Ả Rập Saudi.”
Thật là một lý do rất tốt.
Nam Bắc nhớ tới cuộc điện thoại chưa đến 10 phút của Trình Mục Dương trước khi rời phòng.
Hắn không chỉ có một bộ óc đáng sợ mà còn có một lực lượng có thể nhanh chóng chấp hành mọi mệnh lệnh của hắn.
Từ khi rời phòng, cô tiếp tục mang trang phục truyền thống của phụ nữ Ả Rập Saudi.
Bởi vì cô là phụ nữ nên mới có cơ hội ở cùng với những nữ khoa học gia này, nhưng người có thể bước chân vào hội trường cuối cùng vẫn là Trình Mục Dương cùng Kyle. Ba người họ cần một cơ hội để mang nữ khoa học gia rời đi.
Mà điều đầu tiên phải làm là tìm được cô ta.
Xe chạy từ Al-Hasa đi, có rất nhiều quân vũ trang của chính phủ bảo vệ, rất nhiều nữ khoa học gia chưa từng gặp qua trường hợp thế này nên đã bắt đầu không nhẫn nại được, ánh mắt khẩn trương, thấp giọng trao đổi. Cô nhìn bốn người kia, có người bình tĩnh, có người kích động, nhưng đây chỉ là biểu hiện bề ngoài, không thể làm căn cứ để phán đoán.
Qua một lúc lâu thì không khí cũng trở nên im lặng.
Xe chạy trong bóng đêm. Cô nhắm mắt lại dựa vào ghế, muốn nghỉ ngơi trong chốc lát.
Chợt bỗng có tiếng vang.
“Cục an ninh cũng mời tới một số nhà khoa học hạt nhân, bọn họ sẽ ở tổng bộ Moscow nghe bài thuyết trình của bốn người này.” A Mạn nói, “Hi vọng nhờ đó có thể tìm chút dấu vết.”
Sau một lúc im lặng.
Trình Mục Dương nói: đã biết.
Lại im lặng.
Nhưng sau đó, giọng của Trình Mục Dương lại vang lên trong thiết bị liên lạc gắn ở tai Nam Bắc, có chút trầm thấp: “Bắc Bắc, ngủ một tí đi, tối qua em ngủ không nhiều lắm.” Đây là kênh thông tin chung, nghĩ như vậy cô liền đỏ mặt.
Không biết là ai rất thức thời mà nở nụ cười nhẹ.
“Trước khi diễn thuyết thì tắt thiết bị liên lạc đi.” Trình Mục Dương thản nhiên bổ sung một câu.
Sau đó, mọi người đều tắt đi tai nghe.
Ba giờ sau, mọi người đã đến Riyadh.
Nơi này là thủ đô của Ả Rập Saudi cũng là nơi tập trung quyền lực. Saudi lần này thành lập đại học có thể nói tốn không ít tâm lực, sau khi các khoa học gia đến đây thì hoàng tử, công chúa đều tự mình xuất hiện nghênh đón hơn chín mươi nhân tài mũi nhọn của các ngành khoa học này.
Hành trình kế tiếp, rất chặt chẽ.
Đây cũng là lần đầu tiên, nữ học giả cùng ngồi với nam học giả, trao đổi chung với nhau. Hoàng tử cũng vì diễn đàn khoa học lần này mà đích thân phát biểu, không phải không có kiêu ngạo nói: “Các vị đã đến thì đều biết, tiền lương ở đây không phải quốc gia nào cũng có thể sánh bằng. Ngoài lương ra chúng tôi còn thêm 50% tiền trợ cấp cho cuộc sống của các vị tại nước ngoài, tương đương gấp bốn lần tiền lương tại đại học Mỹ. Hơn nữa tuyển nhận nghiên cứu sinh cùng tiến sĩ, đều là học bổng toàn phần.”
Hầu hết mọi người đều bất ngờ, có người hỏi về kinh phí nghiên cứu khoa học.
“Kinh phí nghiên cứu khoa học không cần phải xin, chúng tôi có đủ năng lực để cung cấp kinh phí khi các vị muốn nghiên cứu bất kì đề tài khoa học nào.”
Phát ngôn rất hấp dẫn người nghe.
Trình Mục Dương vẫn mỉm cười, hắn cũng không phải khoa học gia, chỉ là khách quý. Mà Chu Sinh Nhật vừa mới đứng bên cạnh lại như không biết Trình Mục Dương, thấp giọng trao đổi cùng hai giáo sư bên cạnh, khi vuốt cằm, khi thì lắc đầu.
Nam Bắc biết, sau khi tiến vào nơi này, bọn Ninh Hạo sẽ tập trung vào bốn người phụ nữ kia.
Nếu nữ khoa học gia muốn theo chuyên cơ của hoàng thất rời đi thì phải đợi đến khi buổi diễn thuyết kết thúc.
Trong tay cô là danh sách đầy đủ đề tài cùng tên của các nhà khoa học, Chu Sinh Nhật cũng có trong đó.
Nguồn năng lượng vật liệu, đề tài là: nghiên cứu vật liệu lai hóa giữa Halogen và POE (Polyoxyethylene, là vật liệu được sử dụng nhiều trong dược phẩm mỹ phẩm, có khả năng đẩy protein cũng như chống bám dính vi sinh vật tốt bởi tính ưa nước và tính dẫn ion. Mình chỉ biết có thế ^^)
Thật đúng là cao siêu.
Bốn nữ khoa học gia kia chủ yếu nghiên cứu lĩnh vực về máy tính, địa cầu, môi trường cùng đại dương. Nhìn sơ qua thì không có liên quan gì đến công trình hạt nhân. Không biết nhà khoa học hạt nhân ở Moscow có thể thông qua cái gì để tìm ra sơ hở của họ. Nam Bắc chỉ có thể ngồi vào một chỗ nghe diễn thuyết.
Diễn thuyết tiến hành thuận lợi.
Tai nghe ngoài tiếng thảo luận của các khoa học gia thì không còn gì.
Mãi cho đến khi có một người phụ nữ lên bục, có vài âm thanh khác nhau vang lên, dùng tiếng Nga trao đổi. Có thong thả, có gấp rút, cô nghe không hiểu, nhưng dựa theo ngữ điệu có thể thấy họ nói rất nghiêm túc cũng rất khẩn trương.
Khi tràng vỗ tay vang lên, A Mạn dùng tiếng Trung nói với Nam Bắc:
Không phải người này.
Cô thoải mái hơn ngồi nhìn mặt ba người còn lại.
Ba người này ngồi ở vị trí được sắp xếp sẵn, trông có vẻ đang nghiêm túc lắng nghe.
Tỉ lệ nam khoa học gia rất lớn nên qua hai người nữa mới tới nữ khoa học gia tiếp theo. Vẫn không phải.
Cuối cùng, người phụ nữ thứ ba bước lên, sự tranh luận phá vỡ im lặng. Nữ khoa học gia trên đài khóe mắt có nốt ruồi, giọng rất trầm, toàn bộ quá trình trình bày và phân tích rất rõ ràng. Nam Bắc vừa nghe ngôn ngữ không hiểu này vừa cẩn thận quan sát.
Cho đến khi cô ta bước xuống, A Mạn thở dài một hơi:
Có khả năng là cô ta.
Là “Khả năng”, mà không phải khẳng định, nói cách khác, vẫn đợi người cuối cùng.
Người cuối cùng đi lên, sau mười phút giảng giải, thiết bị liên lạc trên tai im lặng một lát, sau đó có nhiều giọng nói trao đổi vang lên, làm người ta bất an. Nam Bắc đang chờ A Mạn đưa ra kết quả cuối cùng.
Bỗng nhiên, Trình Mục Dương nói: “Nói cho tôi biết, có bao nhiêu khả năng chính xác.”
Giọng của hắn rất rõ ràng, lịch sự nhưng cũng có thể làm người nghe không rét mà run.
Nhà khoa học ở Moscow bắt đầu tranh luận kịch liệt, nhưng âm thanh không rõ ràng, có thể nhận ra họ rất sợ hắn.
Tầm mắt Nam Bắc trong một phút ngắn ngủi rời đi bục diễn thuyết mà nhìn hội trường, Trình Mục Dương không ở trong này.
Hắn chắc là đứng ở nơi trống trải để quan sát người thuyết trình.
Tranh luận chưa chấm dứt, nữ khoa học gia có đôi mắt đen thuần đã trình bày xong. Cô ta dùng tiếng Anh nói cảm ơn. Ngay khi muốn rời đi thì có người nói sorry nhẹ nhàng.
Tất cả mọi người ngạc nhiên, bởi vì buổi diễn thuyết hôm nay vẫn chưa có ai ngồi dưới lên tiếng.
Chu Sinh Nhật rất lễ phép đứng dậy, dùng tiếng Anh nói: “Thật xin lỗi, tôi rất có hứng thú đối với đề tài của cô, tôi có thể hỏi vài vấn đề hay không?” Lời đề nghị trao đổi kiến thức rất lễ phép, không cho người ta cơ hội từ chối.
Đương nhiên, nữ khoa học gia trên bục cũng không ngoại lệ.
Đề tài của cô ta là kỹ thuật môi trường, đề tài của Chu Sinh Nhật lại là năng lượng vật liệu, nghe qua dường như không liên quan đến nhau. Vấn đề bọn họ trao đổi cũng rất bình thường, không có gì quan trọng.
Tất cả mọi người vẫn chăm chú lắng nghe.
Bên trong thiết bị liên lạc ở tai vẫn duy trì không khí im lặng.
“I really appreciated it.” (tôi thật sự đáng giá cao nó)
Chu Sinh Nhật ngồi xuống, Nam Bắc nhìn về phía hắn.
Cô xác định Chu Sinh Nhật đã gật đầu với cô.
Cô có chút kinh ngạc.
Trong chớp mắt, cô hoài nghi. Trực giác nói cho cô biết, Chu Sinh Nhật đang giúp bọn họ, nữ khoa học gia này, nhất định là người Trình Mục Dương đang tìm kiếm.
Người phụ nữ có đôi mắt đen thuần kia đi xuống bục, theo con đường nhỏ bên ngoài rời đi, hình như là đi toilet. Nam Bắc theo bản năng đứng lên, không tiếng động đi theo.
Cô chỉ kịp ra một dấu hiệu mờ mịt với Ba Đông Cáp đang ngồi cuối hội trường để hắn đi theo cô.
Lần này, cô lựa chọn tin tưởng Chu Sinh Nhật.
“Bắc Bắc?” Giọng của Trình Mục Dương truyền qua thiết bị liên lạc.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 44: Lợi thế trí mạng (2)Thiết bị liên lạc của cô chỉ là thiết bị nghe, không thể trả lời.
Cô không biết Trình Mục Dương ở nơi nào, nhưng hiện tại tình thế rất cấp bách, không thể để người phụ nữ kia rời khỏi tầm mắt. Cửa toilet trong suốt, nó vừa khép lại cô đã đẩy ra.
Có người ở trong này, là một cô gái trẻ tuổi, dùng nước tẩy trang hai bên má.
Nam Bắc cũng không nhìn mà đi vào một phòng, đóng cửa lại. Qua khe hở, cô nhìn đến cô gái trẻ tuổi rồi đem tầm mắt chuyển qua nữ khoa học gia.
Trong lúc đó, thiết bị liên lạc lại truyền đến lời lải nhải của nhóm khoa học gia ở Moscow.
Bỗng nhiên Trình Mục Dương nói một câu tiếng Nga cô nghe không hiểu. Nhưng có thể cảm giác được hắn rất tức giận, không còn lịch sự nữa. Toàn bộ người ở tổng cục an ninh tại Moscow đều im lặng.
“Kyle.” Trình Mục Dương dùng tiếng Anh để Nam Bắc có thể nghe được sự sắp xếp của hắn, “Bảo người của anh chuẩn bị cho tốt, nữ khoa học gia cuối cùng chính là người chúng tôi muốn tìm.” Hắn thực thông minh, hành động của Nam Bắc đã nói cho hắn biết kết quả.
“Trình, chúng tôi đã chuẩn bị tốt.” Giọng của Kyle rất nhàn nhã, “Trong tay tôi đều có tư liệu chuyến bay của tất cả mọi người, khách quý sẽ chia thành ba đợt đến sân bay Riyadh. Tôi sẽ có biện pháp khiến chiếc xe chở cô ta rời đường, cho nổ rồi mang người đi.”
Giọng của Trình Mục Dương không có bất cứ tình cảm nào: “Làm gì cũng được, mang cô ta rời khỏi Ả Rập Saudi.”
Nam Bắc qua cánh cửa nhìn chằm chằm hai người phụ nữ, im lặng nghe Trình Mục Dương cùng Kyle nói chuyện.
Cô nhìn qua gương thấy nữ khoa học gia tháo khăn che mặt xuống, bắt đầu trang điểm lại. Nữ khoa học gia này có khuôn mặt châu Á.
Đồng thời, cô gái kia cũng đứng thẳng, lấy từ trong túi ra một cái khăn tay màu trắng lau mặt. Hai người trong gương giống như bình thường, chỉ là ngẫu nhiên cùng xuất hiện. Nếu không phải cô cố ý nhìn cũng không phát hiện họ có q.uan hệ.
Cô gái kia nhanh chóng đem khăn tay để một bên rồi rời toilet.
Khăn tay màu trắng bị nhăn đặt ngay ven chậu rửa mặt.
Khi nữ khoa học gia kia cuối đầu nhìn, Nam Bắc cũng đồng thời nhìn xuyên qua cửa. Nghe sự sắp xếp khi nãy của Trình Mục Dương, cô cũng dần an tâm. Chỉ cần nữ khoa học gia này thuận lợi nghe xong buổi thuyết trình, ngồi lên xe đến sân bay Riyadh, sẽ có người xử lý tất cả, không cần cô quan tâm nữa.
Nghĩ đến đây, tay Nam Bắc đã chuẩn bị đẩy cửa làm như không có gì rời khỏi toilet.
Không ngờ lúc này, nữ khoa học gia lại lấy điện thoại trong túi ra, cúi đầu nhìn khăn tay rồi bấm một dãy số. Nam Bắc dừng lại trong nháy mắt.
Toilet rất im lặng.
Nữ khoa học gia tích chữ như vàng (ít nói ấy), từ đầu đến cuối chỉ thấp giọng nói một từ “sân bay Fahd” [1]. Giọng nói có vẻ nghi hoặc không xác định, hình như là lập lại lời của bên kia điện thoại.
Sân bay Fahd?
Nam Bắc nhớ rõ, vừa nãy ở trong thiết bị liên lạc, Kyle không phải nói đến sân bay này.
Cô tuy rằng không quen thuộc Ả Rập Saudi nhưng có thể đoán được đây là một sân bay khác của Saudi.
Nữ khoa học gia đã ngắt điện thoại, mang khăn tay kia ném vào thùng rác.
Nam Bắc không có thời gian tự hỏi cũng không có thời gian để xác định.
Cô đẩy mạnh cửa ra, bước một lớn đến che miệng nữ khoa học gia kia, nâng một tay lên đánh vào gáy cô ta. Sau đó để cô ta nằm trên sàn.
Nam Bắc đứng ở trước gương nhìn nữ khoa học gia đang hôn mê này.
Cô biết, trò chơi mèo vờn chuột này vừa mới bắt đầu.
Cú điện thoại vừa nãy đã chứng minh, CIA muốn thay đổi hành trình của cô ta.
Nếu Nam Bắc mang cô ta ra khỏi toilet, CIA lập tức phát hiện, nếu bọn họ không thể chiếm được nhà khoa học hạt nhân này, rất có thể sẽ hướng Ả Rập Saudi cắn ngược lại một cái, nói Trình Mục Dương muốn bắt cóc cô ta.
Đến lúc đó, đừng nói là người phụ nữ này, ngay cả Trình Mục Dương cũng rất khó rời Ả Rập Saudi.
Cô cũng không thể vụng trộm mang nữ khoa học này rời đi.
Nếu CIA phát hiện cô ra không trở về hội trường, nhất định sẽ đoán được cô ta đã bị bắt.
Bỗng nhiên.
Ba Đông Cáp ho khan một tiếng, phá vỡ sự im lặng.
Nơi này là toilet công cộng, bất cứ lúc nào cũng có người tiến vào. Nam Bắc không có nhiều thời gian để suy nghĩ, nhanh chóng đem nữ khoa học gia kéo vào một phòng toilet đóng cửa lại, đem đồng hồ trên tay cùng di động của cô ta lấy ra, sau đó đổi trang phục hai người.
Đồng thời đem kính mắt trong túi cô ta lấy ra.
Vừa rồi, cô đã quyết định đặt cược.
Cô muốn để nữ khoa học gia này ở toilet, sau đó để Ba Đông Cáp thông báo cho Trình Mục Dương, đây là cách nhanh nhất để đưa cô ta rời khỏi Ả Rập Saudi.
Mà việc duy nhất cô phải làm trong mấy giờ tiếp theo, chính là giả mạo cô ta.
Thay thế cô ta tiếp tục nghe diễn thuyết.
Thay thế cô ta ngồi xe rời đi hội nghị.
Thay thế cô ta đến sân bay Fahd.
Sau đó tim cơ hội thoát khỏi sự theo dõi của CIA tìm Trình Mục Dương.
Cô nắm chắc, trong vòng một giờ, CIA rất khó tiếp xúc với cô để nhận ra cô là đồ dỏm. Nam Bắc nhanh chóng lấy ra một tờ giấy sau đó dùng bút kẻ lông mi cao cấp để lại lời nhắn cho Ba Đông Cáp:
Người phụ nữ này giao cho Trình Mục Dương, hãy mang đi trong thời gian ngắn nhất.
Xong xuôi, Nam Bắc đóng chặt cửa phòng toilet có nữ khoa học gia trong đó. Đi đến trước gương kẻ lông mi, trang điểm ánh mắt sao cho giống với cô ta.
Cuối cùng cô mang kính mắt vào.
Đôi mắt Nam Bắc cho dù khác với khoa học gia kia nhưng có mắt kính nên che giấu vô cùng tốt.
Cô xem lại bản thân một lần nữa, thầm nghĩ Trình Mục Dương quả là may mắn.
Hắn muốn tìm một người phụ nữ, mà người này lại che mặt từ đầu đến cuối, trừ bỏ đôi mắt thì không ai biết rõ vẻ ngoài của cô ta. Huống hồ, những nữ khoa học gia đó chỉ gặp có một ngày, sẽ không nhớ rõ dung mạo.
Nếu không có may mắn, Nam Bắc căn bản không có cơ hội hóa trang thành cô ta.
Sau khi mọi sự thỏa đáng, Nam Bắc đi ra khỏi toilet.
Ba Đông Cáp vẫn đứng hút thuốc không xa nhìn về nơi này. Lúc Nam Bắc dến gần hắn vẫn không chú ý, cho đến khi cô nhẹ nhàng nói một câu tiếng Myanmar: “Vào toilet, lấy đồ.”
Ba Đông Cáp đang hút thuốc bỗng nhiên dừng một chút.
Nam Bắc không dừng bước mà đi thẳng về hội trường. Ngồi ở vị trí của nữ khoa học gia kia.
Thiết bị liên lạc ở tai đã im lặng, không còn âm thanh trao đổi gì.
Kyle nhất định nghĩ Nam Bắc đang ngồi đây chính là nữ khoa học gia.
Mà con mồi chân chính của hắn lại ở trong một phòng toilet, nằm im lặng.
Quả nhiên hành trình được sắp xếp như lời của Kyle, chia làm ba đợt. Có người phụ trách cẩn thận kiểm tra sỉ số, đến lượt Nam Bắc thì người trợ lí phụ trách bỗng nhiên nói câu gì đó. Người phụ trách gật đầu cười, nói với cô: “Cô Qana, chúng tôi biết cô cùng với một vị nữa rất muốn đi thử chuyến tàu lửa băng qua sa mạc, từ thủ đô Riyadh đến Dammam [2], chúng tôi sẽ xếp cô ngồi ở khoang hạng nhất. Đến Dammam, cô sẽ từ sân bay King Fahd rời khỏi Ả Rập Saudi, chúc cô hành trình vui vẻ.”
Nam Bắc không nói gì, chỉ là nhẹ vuốt cằm xem như lễ phép trả lời.
Quả nhiên, kế hoạch của CIA thay đổi.
Vì vậy theo lời người phụ trách đã nói, cô trước tiên phải ngồi xe lửa băng qua sa mạc mới đến sân bay Fahd.
CIA thật nh.ạy cảm với nguy hiểm.
Khi những nhà khoa học Moscow tranh luận, CIA đã phát hiện thân phận của nữ khoa học gia này đã bại lộ, liền nhanh chóng phản ứng. Bọn họ quả là một kẻ địch rất giảo hoạt.
Nam Bắc theo sắp xếp rời đi đám người, cùng một nữ khoa học gia nữa ra nhà ga lửa ở Riyadh.
Nhân viên phụ trách tiếp đãi nhẹ giọng giới thiệu lịch sử của nhà ga này.
Đây là con đường vận chuyển hành khách xa xưa nhất của bán đảo Ả Rập, kéo dài qua sa mạc, nghe rất thú vị.
Cô ngồi trên ô tô đến nhà ga Riyadh, đi vào khoang hạng nhất của tàu, vẫn không nhìn đồng hồ nhưng trong lòng cô vẫn tính toán thời gian từng giây từng phút. “Cô Qana, đề tài khi nãy của cô tôi thấy rất thú vị.” Cùng đi với cô là một nữ khoa học gia khác, có thể vừa rồi tại hội trường, Qana đã cùng trao đổi với Chu Sinh Nhật nên để lại ấn tượng sâu cho cô ta.
Nam Bắc không nói gì.
Sự lạnh lùng của cô đương nhiên làm tổn thương đến nữ khoa học gia trước mặt.
“Thật có lỗi.” Nữ khoa học gia kia vẻ mặt mất tự nhiên, lễ phép đứng lên đổi chỗ ngồi.
Nhà ga Riyadh rất ít người, mà trên chuyến tàu này cũng vậy, chỉ rải rác một vài người. Sau khi người phụ nữ kia đổi chỗ thì hàng ghế này chỉ còn lại mình cô.
Thiết bị liên lạc ở tai vẫn im lặng. Cô không đoán được Trình Mục Dương có xảy ra vấn đề gì hay không. Chỉ hi vọng cô sẽ không mạo hiểm không công, có thể giúp hắn thành công nắm giữ yết hầu của CIA.
Tàu bắt đầu từ từ chạy, Nam Bắc dựa vào cửa sổ, cúi đầu nhìn đồng hồ.
Mới qua hơn nửa giờ.
Con tàu này đến nơi thì mất khoảng năm giờ.
Người của CIA có thể xuất hiện bất cứ lúc nào để cùng cô thương lượng. Nếu thật sự gặp trên xe lửa thì cô phải làm sao mới có thể không bị nhận ra? Trầm mặc không nói sao? Hiển nhiên là không được.
“Bắc Bắc.”
Thiết bị liên lạc đột nhiên vang lên tiếng Trình Mục Dương.
Nam Bắc đang đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân, nghe thấy tiếng hắn thì trái tim cũng nhảy lên vài cái.
Hắn nói rất nhỏ.
“Anh sẽ nhanh chóng đuổi kịp em.” Thanh âm hắn rất nhẹ nhàng, rất ổn định, chỉ có nói với Nam Bắc hắn mới có thể như vậy, “Chú ý an toàn.”
Rất nhanh sẽ đuổi theo?
Đuổi theo như thế nào? Hắn cũng không nói gì nữa, nhưng thật hiển nhiên, Trình Mục Dương đã ở rất gần cô.
“Xin hỏi.” Có âm thanh của người nào đó truyền đến: “Thưa cô, hiện tại cô đã muốn dùng cơm hay chưa?”
Cô gái đưa cơm đang nghiêng người hỏi cô.
Khi Bắc Bắc đang muốn lắc đầu thì trong thiết bị liên lạc lại truyền đến tiếng của Trình Mục Dương: “Nhớ kỹ…..” Cô chăm chú lắng nghe thì giọng nói biến thành tạp âm rè rè, họ mất liên lạc trên sa mạc.
“Xin hỏi cô đã dùng cơm hay chưa?”
Bên cạnh lại có người lễ phép hỏi.
Nam Bắc nghiêng đầu, muốn mở miệng cự tuyệt thì bị khuôn mặt trước mắt làm kinh sợ. Khuôn mặt này tuy rằng vài năm không thấy nhưng liếc mắt là có thể nhận ra. Trong chớp mắt, cả hai đều nhận ra nhau.
Cô gái lập tức đưa tay định rút súng, nhưng Nam Bắc phản ứng bắt lấy cổ tay cô ta.
Hung hăng đạp xuống chỗ dựa của ghế ngồi, làm rớt khẩu súng xuống.
***
[1] Sân bay Fahd sân bay quốc tế King Fahd (tiếng Ả Rập: مطار الملك فهد الدولي‎) nằm cách thành phố Dammam 20 km (khoảng 12 dặm) về phía tây bắc. Đây là sân bay lớn nhất thế giới về diện tích (780 km2). Cơ sở hạ tầng của sân bay được hoàn thành vào cuối năm 1990 và cho phép các lực lượng đồng minh sử dụng trong thời gian đầu của chiến tranh vùng vịnh đầu năm 1991.
[2] Thành phố Dammam là thành phố lớn nhất phía Đông Ả Rập Saudi, là khu vực giàu dầu mỏ nhất thế giới, với dân số 2,5 triệu người.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 45: Phản kích ở bước đường cùng (1)Vị trí của họ là ở vùng hoang mạc gần thủ đô Riyadh.
Chuyên cơ của Trình Mục Dương sáng sớm mai sẽ đến sân bay Riyadh, hắn vẫn muốn ở đây, dù sao sa mạc thích hợp với người như hắn hơn là thành thị. Chẳng may có đổ m.áu xung đột cũng có thể dễ dàng che lấp, thi thể cùng m.áu tươi đều bị cát chôn vùi.
Mà nơi này cách thị trường kinh doanh lạc đà lớn nhất thế giới rất gần.
Sau giữa trưa, Trình Mục Dương mang cô đến đó nhìn những cuộc mua bán lạc đà.
Không chỉ có bán lạc đà còn có sữa lạc đà, thậm chí là hamburger thịt lạc đà.
Trình Mục Dương đưa một cái Hamburger lạc đà cho cô, Nam Bắc cầm lấy với vẻ mặt quái dị: “Ăn ngon sao? Giống hương vị gì vậy? Thịt gà? Thịt dê? Hay là thịt bò?”
“Không giống cái nào cả.” Hắn cười một cái nói, “Nhưng mà anh khẳng định sẽ không khiến em mập lên. Người Ả Rập Saudi ăn chúng vì thịt lạc đà rất ngon, hàm lượng mỡ lại thấp, bởi vì đa số mỡ của chúng đều nằm trên bướu.”
Nam Bắc uh một tiếng rồi ăn một miếng nhỏ.
Mùi vị này nói sao nhỉ, không tính là ngon.
Cô thấy Trình Mục Dương không mua phần nào cho hắn thì liền đưa bánh của cô đến miệng hắn, ý bảo hắn ăn một miếng. Ngoài dự đoán, Trình Mục Dương lại lắc đầu, cô đưa sữa lạc đà cho hắn.
Trình Mục Dương lại lắc đầu, nhẹ giọng nói cho cô: “Anh quên nói với em, trong mắt đàn ông Ả Rập, sữa lạc đà chính là thuốc tráng dương tự nhiên, rất hữu hiệu.”
Nam Bắc kêu nhỏ, nhất thời cũng không muốn uống nữa.
Cô nhớ tối hôm qua, Trình Mục Dương không những tự hắn uống còn dùng miệng đút cô uống sữa lạc đà, Nam Bắc bỗng nhiên cảm thấy nóng mặt.
Bởi vì đây là nơi buôn bán súc vật nên rất hỗn độn, còn có cả nơi giết mổ, mùi m.áu hòa vào không khí khiến người ta không thoải mái. Nam Bắc thấy kỳ lạ, Trình Mục Dương vì sao mang cô đến nơi này, mãi đến khi họ vào một cái lều rất lớn, thấy được nhiều tảng đá rất đẹp.
Có lớn, có nhỏ, đặt bên trong lều. Chủ nhân đang nhìn họ cười.
Những viên đá màu nâu vàng, nhìn bên ngoài giống như sói, được thợ điêu khắc làm thành hai ba đóa hoa hồng. Ngay giữa lều là một cái lồng bằng thủy tinh, bên trong có gần một trăm bông hoa.,
Hoa có hình dạng khác nhau nhưng đóa nào cũng có lớp lớp cánh hoa trùng điệp.
“Hoa hồng sa mạc (được điêu khắc từ đá sa mạc nên người ta gọi là hoa hồng sa mạc).” Trình Mục Dương nắm lấy bả vai của cô nói: “Đóa hoa lớn nhất kia anh dự định sẽ mang về nhà của chúng ta ở Moscow.”
“Hoa hồng sa mạc?”
Hắn vuốt cằm: “Nơi đào ra những viên đá này chủ yếu là ở dải Gaza [1], vì vậy họ biến chúng thành hoa hồng đá, giống như hoa hồng ở sa mạc Australia vậy, là một vật phẩm quí giá có giá trị rất cao.”
Nam Bắc tới gần khối đá nhỏ kia, cảm nhận được sự sắc bén của chúng.
Trình Mục Dương thấp giọng giải thích với cô.
Nói cho cô, ở nơi này của Ả Rập Saudi rất dễ đào được hồng sa mạc. Dùng xẻng đào xuống ba bốn thước, nếu đụng phải tầng đất ẩm ướt, thì sẽ có đá, nếu may mắn thì chính là hồng sa mạc này.
“Ở vùng cát chảy mênh mông này không thể tìm ra một bông hoa hồng chân thật, nhưng có thể dùng những viên đá mấy ngàn năm này kết thành hoa hồng sa mạc, vĩnh viễn không héo tàn.” Trình Mục Dương tiến sát vào sau người cô, dùng tiếng Trung nói nhỏ, “Lễ tình nhân vui vẻ.”
“Lễ tình nhân vui vẻ.”
Nam Bắc trả lời hắn.
Đây không phải lễ vật gì đáng giá, nhưng cũng đủ lãng mạn rồi.
Hắn cười: “Khi Thích Ca Mâu Ni 29 tuổi, cảm thán con người có sinh, lão, bệnh, tử thật sực khổ, ông đã từ bỏ thân phận vương tộc, bỏ lại vợ và con, trong một đêm xuất gia tu hành.” Giọng của hắn rất rõ ràng, “Anh vẫn nghĩ ông ta làm thế rất hợp lý. Nhưng tối qua cẩn thận suy nghĩ, làm sao có thể bỏ vợ và con chỉ vì muốn thoát khỏi sinh, lão, bệnh, tử? Thật là khờ.”
Nam Bắc cười rộ lên: “Thích Ca Mâu Ni, từ khi sinh ra cứ bảy bước đi sẽ xuất hiện một bông sen, cũng không phải là người bình thường mà anh có thể so sánh.” Cô cầm lấy đôi tay đang ôm quanh bụng mình, cười nói: “Trình Mục Dương, anh hở một chút sẽ nói những câu chuyện xưa về Phật, tay lại cầm dao mổ, nhất định là khắc tinh của phụ nữ.”
Trình Mục Dương nở nụ cười nhẹ, không nói nữa.
Chủ nhân của chiếc lều này cũng không biết hai người Phương Đông kia đangnói gì. Hắn chỉ lễ phép mỉm cười, đi bên cạnh cùng hai người xem những bông hoa hồng sa mạc khác. Thậm chí còn dùng tiếng Trung Quốc tự mình học được nói lên chữ “Vĩnh viễn không tàn”.
Nam Bắc nghe được buồn cười đến chết, khẳng định đã có người sắp đặt trước, khiến ông chủ này lấy lòng Trình Mục Dương. Trình Mục Dương lại biểu hiện rất bình thường. Hai người ra khỏi cái lều lại bất ngờ thấy được những con lạc đà rất đẹp ở xa xa, những con lạc đà thượng đẳng.
Những con lạc đà này rất bắt mắt, làn da bóng loáng, ánh mắt rất to.
Cô nhìn thấy rất thú vị, Trình Mục Dương ở bên cạnh nói cho cô biết, quý tộc ở Ả Rập Saudi rất thích thi đấu lạc đà, cho nên dân bản xứ ở đây chuyên môn đào tạo ra những con lạc đà chạy rất nhanh: “Đôi khi chúng ta có thể bắt gặp những con lạc đà thượng đẳng, giá thấp nhất cũng khoảng 50 vạn đô la Mỹ, cao nhất có thể lên đến trăm vạn.”
“Thật sao?” Cô tò mò nhìn những chú lạc đà này.
“Những con lạc đà quý báu dùng để đua cũng không được giao dịch ở đây.” Trình Mục Dương cười rộ lên.
Khi hắn nói thì một người Ả Rập tướng mạo quí phái, hỏi chủ nhân những con lạc đà này để mua. Bọn họ lớn tiếng nói với nhau, Trình Mục Dương cẩn thận nghe xong thì phiên dịch lại cho cô nghe: “Buổi chiều, có một cuộc thi đấu lạc đà, chúng ta có thể đi xem một chút.”
Cô không hề có ý kiến khác.
Đây là ngày cuối cùng ở đây.
Sau đó cô sẽ cùng Trình Mục Dương trở về Moscow, ở cùng với hắn và cục cưng.
Khoảng một giờ sau, cuộc thi lạc đà bắt đầu.
Nơi thi đấu cách chợ giao dịch lạc đà khoảng mấy km. Rất nhiều người đàn ông Ả Rập Saudi mặc áo choàng trắng ngồi trên khán đài. Nam Bắc và Trình Mục Dương cũng chọn một góc nhìn những người cưỡi lạc đà như cưỡi ngựa.
Theo như những lời Trình Mục Dương nói, những người ngồi trên lạc đà càng nhỏ thì sức nặng trên lưng lạc đà càng nhẹ, cho nên con lạc đà sẽ chạy nhanh hơn.
Vì thế ngồi trên lưng những con lạc đà này hầu hết là những bé trai nhỏ tuổi, nhìn qua khoảng mười hai, mười ba tuổi. Sau khi trận đấu bắt đầu, trên khán đài reo vang những tiếng hò hét của khán giả, không ngừng có ngưới đứng lên cổ vũ.
Nam Bắc cũng nhiệt huyết sôi trào nhịn không được cầm tay Trình Mục Dương, lại phát hiện hắn đang nhìn một nơi cách đó không xa. Cô cảm thấy kỳ quái, vừa định nhìn theo tầm mắt hắn thì Trình Mục Dương đã lén vỗ lên vai cô nhỏ giọng nói: “Đừng quay đầu, bọn họ đến đây.”
“Ai?”
“Hiện tại là kẻ địch, tương lai là bạn bè của chúng ta.”
Nhân viên CIA?
Nghe giọng điệu của Trình Mục Dương, hắn cũng không ngạc nhiên lắm.
Tâm tình thoái mái của Nam Bắc cả ngày nay cũng bị đánh tan, trong lòng căng thẳng. Cô cũng đoán ra, sau khi bọn họ đưa nữ khoa học gia hạt nhân kia đi, lại bắt cóc nhân viên của CIA, sớm hay muộn CIA cũng tới tìm họ.
Lần này bọn họ không có kiêng kỵ điều gì.
Nếu nói trước ngày hôm qua, nhiệm vụ hàng đầu của họ là muốn mang nữ khoa học hạt nhân của Ả Rập Saudi rời đi, thì hiện tại nhiệm vụ của họ càng đơn giản hơn nhiều, ở đây, trực tiếp ám sát tội phạm truy nã cuối cùng nằm trên danh sách của CIA.
Trình Mục Dương đại khái cũng biết phải có lúc trực tiếp giao chiến như thế này.
Vì vậy hắn mới lựa chọn dừng chân bên ngoài thủ đô Riyadh, giữa sa mạc cùng chơi trò chơi với họ.
Lạc đà chạy nhanh, bụi tung cuồn cuộn.
Trình Mục Dương bỗng nhiên nắm tay cô nhảy xuống khán đài, sau đó vươn tay ra với cô, Nam Bắc liền nhảy theo. Trình Mục Dương vững vàng đỡ lấy thắt lưng cô, khi hai người xoay người, đã có rất nhiều lạc đà chuẩn bị chạy tới.
Cách đó không xa cũng có vài người mặc áo choàng trắng cũng đứng lên chạy về nơi này.
Những người cổ vũ rất nhiều, không ai chú đến vài người mặc áo trắng đặc biệt kia. Trình Mục Dương và Nam Bắc chạy nhanh ngang qua con đường đua, khiến người trên khán đài phải kêu lên bốn phía.
Những con lạc đà đang tiến lên, nài lạc đà (những người ngồi trên lưng điều khiển nó ấy) tay cầm dây c.ương quất không ngừng.
Với tốc độ này, bọn họ căn bản không thể tránh đi hai người.
May mắn là Trình Mục Dương, cũng may mắn là Nam Bắc.
Hai người giữa bụi cuốn mù mịt bay ngang qua đường đua, ngay khi hai người bước ra thì những con lạc đà cũng lập tức chạy qua nơi họ vừa đứng. Nhân viên công tác trợn mắt há mồm, họ liền đoạt một con lạc đà chuẩn bị ra đua. Trình Mục Dương ôm Nam Bắc nhảy lên lưng lạc đà rồi cưỡi nó chạy khỏi khu đua lạc đà.
Phía sau là những tràn vỗ tay hoan hô, còn có cả giọng của nhân viên công tác hét to.
“Hắn kêu cái gì vậy?” Nam Bắc nghiêng đầu hỏi, mặt dán vào người Trình Mục Dương.
“Hắn nói đây là lạc đà quán quân.” Giọng Trình Mục Dương mang theo ý cười, “Ý hắn chính là, rất đáng giá.”
“Ít nhất là 100 vạn đô la Mỹ sao?”
“Không sai.”
“Giặc cướp.” Nam Bắc cười, “Anh không những lưu manh mà còn là giặc cướp.”
Đoạn đối thoại của hai người bị gió xé toang.
Không hổ danh là lạc đà quán quân, tuy rằng phía sau có người đuổi theo nhưng hoàn toàn đem những người đó đá ra xa. Sa mạc rộng lớn, không thể nhìn thấy biên giới. Nam Bắc đem khăn che mặt màu đen đội lên, ngăn cản gió cát càng ngày càng mạnh.
Trình Mục Dương dường như đi vào càng sâu trong sa mạc, tránh đi đám người đó.
Cô không biết hắn muốn làm cái gì, nhưng tuyệt đối không lo lắng.
Nếu nói cuộc hành trình ở Philippines là ngoài ý muốn thì lần này là hoàn toàn ngược lại.
Cát mịn như phấn, ở dưới ánh mắt trời hiện ra một màu chói mắt.
Khác với ngựa, cách thức lạc đà chạy quả là tra tấn người khác.
Cũng may là hắn dùng hai tay nhanh chóng ôm chặt cô lại, không để cô bị xóc nảy quá mạnh.
Trình Mục Dương sợ cô bị gió thổi, trong lúc “chạy nạn” vẫn cẩn thận mang khăn che mặt của cô kéo lên, bao lấy cả khuôn mặt, ngay cả mắt cũng che lại.
Tầm mắt Nam Bắc bị bịt kín, phía trước tối đen, đôi mắt cô không bị ánh mặt trời chói chang cùng bão cát sa mạc tàn phá.
Chỉ là hơi kín gió.
“Phía trước có những mỏm núi đá.” Trình Mục Dương cúi đầu nói bên tai Nam Bắc, “Nhảy xuống lạc đà, A Mạn sẽ tiếp ứng chúng ta.”
Nam Bắc ừ một tiếng, mơ hồ nhìn thấy những cồn cát và núi đá xa xa.
Thực giảo hoạt, đây không phải là cạm bẫy đã sớm an bài sao?
***
[1] Dải Gaza Dải Gaza là một dải đất hẹp ven biển dọc theo Địa Trung Hải, ở Trung Đông, về mặt pháp lý không được quốc tế công nhận là một phần của bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào. Tên của nó được đặt theo tên thành phố chính Gaza. Đây là vùng lãnh thổ có mật độ dân số cao nhất trên trái đất, với khoảng 1.4 triệu người sống trên khu vực diện tích 360 km².
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 46: Phản kích ở bước đường cùng (2)“Trình Mục Dương.” Cô thấp giọng kháng nghị, “Lần sau anh có thể thông báo trước hay không?”
“Thông báo trước?” Hắn cười, “Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng vui chơi của em, mất nhiều hơn được.”
Lý do thật tốt.
Phải nói là hắn vĩnh viễn đều có đạo lý, cho dù hắn nói chân lý hay ngụy biện.
Lúc này đã gần đến hoàng hôn, ánh mặt trời như m.áu, sa mạc cũng như m.áu.
Những đồi núi cát đá bị phong hóa (gió mài mòn) càng ngày càng gần.
Những đồi núi này đã bị bão cát bào mòn cả trăm năm, đứng sừng sững ở xa xa, cho dù ban ngày có hình dạng thế nào thì tối đến, dưới ánh trăng đều trông như một bức tượng Phật. Cô nhớ tới khi vừa mới đến Ả Rập Saudi cũng đã bị cảnh này hấp dẫn, Trình Mục Dương cũng nhắc đến bức tượng Phật dưới ánh trăng này.
Mặt trời lặn chỉ trong giây phút.
Khi bọn họ bỏ lại lạc đà tiến vào các khe núi thiên nhiên, trời cũng đã vào đêm. Trình Mục Dương rất quen thuộc địa hình nơi này, mỗi lần gặp ngã rẽ đều quyết đoán chọn đường đi. Phạm vi cồn cát lớn thế này rất dễ lạc đường, rất nhanh, sáu bảy người CIA đi theo phía sau đã không thấy bóng dáng.
Trình Mục Dương sau khi lòng vòng trong những ngọn núi như mê cung này thì cũng dẫn cô ra một gò đất, ở đó đã có người ngồi chờ sẵn bên cạnh những đống lửa.
Còn có lều trại đã được dựng rất chu đáo.
A Mạn cùng Kyle thấp giọng nói chuyện, khi thấy bọn họ xuất hiện thì Kyle ngẩng đầu cười, dùng tiếng Trung kì quái của hắn nói: “Hai vị, lễ tình nhân vui vẻ.”
Trình Mục Dương không quan tâm hắn, đi qua.
Những người ngồi giữ đống lửa đều lập tức đứng dậy, im lặng nhìn hắn.
Trình Mục Dương nhoài người ra nhìn thấy những xiên thịt đặt trên đống lửa thì tùy tay cho thêm một ít gia vị.
“Kế hoạch của chúng tôi chính là có người sẽ giả dạng hai người đưa người của CIA đến.” Kyle tủm tỉm nhìn Nam Bắc, “Đáng tiếc, hôm nay là lễ tình nhân, Trình kiên trì muốn chúc mừng với cô.”
Nam Bắc cười một cái.
Trình Mục Dương lãng mạn, không phải là điều mà người bình thường có thể thừa nhận.
Ví dụ như hắn có thể cho anh nhiều niềm vui, nhưng sau lưng không biết có bao nhiêu nguy hiểm đang chờ đợi. May mắn, hắn là Trình Mục Dương.
Ninh Hạo ở bên cạnh A Mạn vẫn dùng máy tính quan sát những người CIA trong đồi núi kia. Những điểm đỏ biểu hiện nguồn nhiệt của con người không ngừng di động trên màn hình, có đôi khi những điểm đỏ này tập trung cùng một chỗ, có thể nghe được tiếng bắn súng cách đó không xa. Xem ra Trình Mục Dương an bài mê cung này, còn bố trí thêm rất nhiều chướng ngại vật.
Sau đó, tiếng súng nổ dày đặc liền biến mất.
Trình Mục Dương từ phía sau lấy ra một con dao, đem phần ngon nhất cắt ra, đi đến ngồi xuống bên cạnh Nam Bắc rồi đút cho cô ăn.
Nam Bắc nhẹ nhàng cắn một miếng nhai.
“Ăn ngon không?” Hắn hỏi.
“Vị thịt không tồi.” Cô cười, “Ăn ngon.”
Trình Mục Dương tươi cười cũng cắn miếng thịt, nói với A Mạn hắn muốn tắm nước ấm. Mọi chuyện đều làm theo kế hoạch, một giờ sau bắt đầu, cần phải giải quyết mọi vấn đề trước 7 giờ sáng mai.
Hắn giao mệnh lệnh xong thì mang Nam Bắc vào một cái lều nhỏ.
Ở trong đã sớm chuẩn bị vòi sen để tắm, còn có nước ngọt.
“Nơi này nước còn quý hơn dầu mỏ, ông chủ Trình, anh cũng thật xa xỉ.” Nam Bắc dưới dòng nước thả mái tóc, đem những nơi dính cát rửa sạch, từng mảng lớn bọt tắm màu trắng ở trên đầu cô, nhìn rất bắt mắt.
Hắn xúc động đưa tay giúp cô lau đi bọt tắm hai bên tai và cả ở cằm.
Sau đó bàn tay từ cổ đi xuống, nắm lấy ngực cô.
“Lưu manh.” Cô không mở mắt, chỉ than thở cười mà mắng hắn.
“Không phải lưu manh, “ Giọng của hắn trêu chọc, “Là giặc cướp.”
Đây là từ buổi chiều cô đã cười nhạo hắn, không nghĩ hắn còn nhớ rõ ràng như vậy.
Cô hé miệng cười không nói gì.
Trình Mục Dương dán sát vào th.ân thể của cô, giúp cô tắm rửa từ đầu đến chân, rất cẩn thận: “Anh thấy rất kì lạ, vì sao Chu Sinh Nhật lại giúp em.” Nam Bắc nghĩ nghĩ, lắc đầu: “Có lẽ là nhấc tay chi lao, hoặc cũng có thể do em trai hắn rất thích em, nhưng lí do này không thuyết phục lắm.”
Ánh mắt Trình Mục Dương giữa làn hơi nước trở nên sáng bóng.
Chẳng qua là lúc này hắn có chút không thoải mái.
Nam Bắc cười , dùng một ngón tay chọc chọc vào khuôn mặt của hắn: “Có thể vì chúng ta đều là người Hoa, nhấc tay chi lao, cớ sao lại không làm?” Trình Mục Dương không nói gì, chỉ là cúi đầu hôn lên môi cô.
th.ân thể hai người áp sát vào nhau, nhanh chóng nổi lên khát vọng với đối phương.
Chính là khi hắn sắp hành động thì từ xa xa lại truyền tới tiếng bắn nhau. Hẳn là CIA gặp chướng ngại vật. Nam Bắc nhân cơ hội hất tay hắn ra, “Bên ngoài có rất nhiều người.”
Hắn cười: “Hôm nay là lễ tình nhân.”
Cô nhìn ánh mắt hắn, nhẹ giọng nói: “Sau này sẽ đền cho anh.”
“Gấp đôi?”
“Gấp đôi.”
“Sáu ngày sáu đêm, như thế nào?”
Khẩu vị thật lớn.
Nam Bắc cảm thấy buồn cười, tùy tiện gật đầu, lấy khăn tắm nhanh chóng lau khô th.ân thể rồi mặc quần áo sạch sẽ vào. Sau đó nhanh chóng mặc áo choàng đen và mang khăn che mặt. Trải qua cuộc trốn chạy vừa nãy trên sa mạc, cô bỗng nhiên rất thích trang phục của phụ nữ Ả Rập Saudi, ít nhất sẽ không bị cát bay vào cơ th.ể, khiến cả người dơ bẩn không chịu nổi.
Khi họ đi ra thì tất cả mọi chuyện đã được chuẩn bị thỏa đáng.
Một nhóm người leo lên đỉnh núi đá, có thể xuyên qua khe hở nhìn thấy khung cảnh dưới chân núi. Trình Mục Dương mang theo súng mini tự động, dẫn mọi người đi qua đỉnh núi. Cho đến khi tiến vào phạm vi bao vây, Nam Bắc có thể nhìn thấy có mấy người đàn ông đang nằm trên đỉnh núi đá, dùng những mỏm đá nhấp nhô che đậy cơ th.ể, nhắm súng bắn vào người của CIA đang ở phía dưới.
Đây là một cái bẫy được thiết kế rất tốt, đáng tiếc người của CIA không hề hay biết.
Những người này tự nhận là đặc công ưu tú nhất thế giới, lại trong khi thực hiện nhiệm vụ ám sát mà rơi vào bẫy của kẻ thù. Nam Bắc nghĩ, cho dù thế nào thì họ cũng không tình nguyện thừa nhận chuyện này.
Đáng tiếc, điều Trình Mục Dương muốn làm là khiến cho họ tuyệt vọng.
Trình Mục Dương lấy bình rượu bạc ra uống một ngụm, đây là lần đầu tiên hắn vi phạm phong tục truyền thống đạo Hồi khi hắn đến quốc gia này. Đối với tín ngưỡng của bạn bè, hắn rất tôn trọng, nhưng đối với kẻ thù, hắn sẽ không nhân từ như vậy.
Đêm khuya trên sa mạc, bão cát rất lớn.
Đầu tóc hắn rối loạn do gió bão thổi, che đi khuôn mặt nhưng không thể giấu được ánh mắt sắc bén trực tiếp.
Sau khi xem trận chiến gần 5 phút, hắn nói với thủ hạ hai câu tiếng Nga, rất ngắn gọn. Vẻ mặt những người đó như cứng lại, nhưng nhanh chóng thu hồi súng, đình chỉ bắn.
Trình Mục Dương mang kính ngắm trong đêm, giương súng trong tay lên, nhắm xuống dưới, tiếng đạn rít lên xé tan không khí, không gián đoạn, không lưu tình. Nam Bắc nhìn thấy ở dưới không ngừng có người ném súng, nhưng không một ai ngã xuống cả.
Hắn chính là đang tự mình giúp họ buông súng.
Có thể nói là kinh hoàng.
Tư thế bắn của hắn rất đẹp, hơn nữa, giữa trung tâm của bão cát lại phát ra uy lực khiến người ta hít thở không thông.
Người của Trình Mục Dương trên đỉnh núi, thêm người của Cục an ninh thì có khoảng 25, 26 người.
“Tôi không muốn giết các người.” Cuối cùng hắn cũng buông súng, dùng tiếng Anh nói với những người Mỹ này, “Ngược lại, tôi còn muốn trả lại một ngươi bạn cho các người, để các người an toàn về nước. Vì vậy, buông súng đối với chúng ta mà nói đều có lợi.”
Những người ở dưới không có biến hóa gì những hiển nhiên đã dừng bắn.
Trình Mục Dương ném khẩu súng cho A Mạn .
Sau đó đi đến người đang ngồi xổm phía sau, bị trói hai tay hai chân đồng thời bị bịt miệng Afa Fu nói: “Tôi biết mục đích các người đến Ả Rập Saudi lần này, mà các người có thể cũng biết mục đích của tôi tới đây làm gì.”
Afa Fu mở to hai mắt nhìn hắn.
Người đàn ông này, trước khi cô gặp hắn đã đọc rất nhiều tư liệu về hắn, nhưng thật ra chỉ là một chút ít bên ngoài. Cho đến khi hắn xuất hiện tại Philippines, cấp trên lập tức hủy bỏ lệnh nằm vùng nhiều năm qua của cô, đổi thành việc theo dõi trùm buôn vũ khí này.
Hắn rốt cuộc là người như thế nào?
Trên đảo Philippines, hắn là một người đàn ông rất dịu dàng chăm sóc bạn gái, đây là ấn tượng đầu tiên của cô về hắn. Sau đó, giữa những cuộc khủng bố tập kích tại Philippinesm hắn biết mất. Khi cô trở lại tổng bộ, mới nhìn thấy hình hắn đang giết hại những nhân viên CIA, dùng lời của người Phương Đông để hình dung, hắn là ác quỷ đi ra từ địa ngục, A Tu La.
Tội phạm truy nã quốc tế, nhân vật trọng yếu trên danh sách ám sát, lại có thể ngang nhiên ở Ả Rập Saudi cướp đi nhà khoa học hạt nhân mà họ dụ dỗ, thậm chí giữa sa mạc có thể bao vây những nhân viên CIA phụ trách ám sát hắn.
Trình Mục Dương nhìn ánh mắt của cô, kéo khăn che miệng cô xuống.
“Anh muốn làm gì?” Afa Fu hỏi hắn.
“Đem nhóm người các cô giao cho Ả Rập Saudi.” Vẻ mặt hắn bình tĩnh, thờ ơ lạnh lùng, “Đương nhiên, cô có thể tố giác với bọn họ, tôi là người đoạt đi nữ khoa học gia hạt nhân. Cho dù họ có tin tưởng hay không, đầu tiên họ sẽ lấy mạng của các người, sau đó nói rằng ở đây có rất nhiều phần tử tôn giáo thù hận với Mỹ, khủng bố tập kích đã kéo dài một dài thời gian như vậy, đương nhiên bọn họ không thể đề phòng.”
Bởi vì hắn nói chậm, giọng điệu lại lạnh như băng.
Sự phân tích khách quan này khiến người ta khó có thể chống đỡ.
Mỗi câu nói của Trình Mục Dương đều đúng. Trên thế giới này, nước Mỹ đắc tội với đại đa số tôn giáo cùng quốc gia, q.uan hệ đã không cách nào cứu vãn. Cho nên bọn họ vẫn luôn tìm cơ hội khống chế, kìm *** các quốc gia đó. Trung Đông là một nơi nguy hiểm, nếu chuyện này bị tố giác, sẽ mang đến thêm nhiều thù hận.
“Nếu cô đã hiểu rõ rồi thì tôi sẽ cho cô đi xuống.” Trình Mục Dương cười một cái, “Ngày kế tiếp, các người sẽ phải tiếp nhận những buổi thẩm vấn tâm lý dài dòng, sau đó quốc gia cô nhất định sẽ lấy đầu tư kinh tế làm thỏa hiệp đổi các người trở về. Tôi chỉ có một lời khuyên thiện ý, che miệng các người lại, quên đi chuyện của nhà khoa học hạt nhân, các người mới còn mạng sống mà trở về.”
Hắn nói xong, đứng lên.
Ý bảo hai người ở bên c.ởi trói cho cô.
“Chúc cô may mắn.”
Hắn không hề nhìn Afa Fu, xoay người đến bên cạnh Nam Bắc, nhẹ nhàng đẩy mái tóc bị gió thổi rối loạn của cô ra, hôn vào trán Nam Bắc. Giống như hắn và Nam Bắc chỉ là ngẫu nhiên đi qua nơi này, sau đó thả cho Afa Fu một con đường sống mà thôi.
“Trình Mục Dương.” Nam Bắc nhẹ giọng nói, “Có đôi khi anh rất đáng sợ.”
“Thật sao?”
Ánh mắt cô hơi cong lên: “Thật.”
“Anh không có hảo cảm với người Mỹ.” Hắn thấp giọng nói, “Chỉ do kì thị chủng tộc, thầm nghĩ dọa họ một cái.”
Nam Bắc dần dần nghe được, là âm thanh quay của cánh quạt. Tiếng vang đinh tai nhức óc đánh gãy cuộc nói chuyện giữa bọn họ. Càng lúc càng lớn, càng lúc tới gần, ánh sáng chiếu mạnh đến, hơn nữa không chỉ có một.
 

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Chương 47: Phản kích ở bước đường cùng (3)Áo choàng đen của Nam Bắc bị cuốn bay trong gió. Cô ngẩng đầu thì nhìn thấy bốn, năm chiếc trực thăng xoay quanh trên bầu trời đêm. Có một dây thang từ trực thăng được thả xuống.
Cảnh sát Ả Rập Saudi? Hay là ai?
Cô không thấy rõ người đứng trên thang.
Cho đến khi người đó nhảy xuống, giữa gió xoáy cùng với tạp âm đi đến phía cô, Nam Bắc mới nhận ra là Ba Đông Cáp. Tất nhiên là khi cô rời đi một khoảng thời gian, Ba Đông Cáp đã trở thành một bộ phận trong kế hoạch của Trình Mục Dương.
“Hoàng tử nghe có rất nhiều nhân viên CIA của Mỹ xuất hiện tại Ả Rập Saudi nên đã khiếp sợ.” Ba Đông Cáp cười, “Đồng thời, ngài ấy cũng rất lo lắng đến sự an toàn của khách quý.”
Ba Đông Cáp nhìn Nam Bắc chào hỏi.
“Tôi rất tốt.” Trình Mục Dương nâng cao giọng giữa những tạp âm, cười nói, “Chỉ là có hơi kinh sợ.”
Ba Đông Cáp ngầm hiểu: “Những lời này tôi sẽ giúp anh chuyển đến họ.”
“Cám ơn anh.”
Những tia sáng không ngừng chiếu lung tung lên người Trình Mục Dương, càng làm nổi bật làn da trắng của hắn. Trực thăng xoay quanh trên đầu tạo ra luồng gió thổi mái tóc hắn rối loạn.
Nam Bắc bĩu môi, ý bảo hắn sau này phải giải thích với cô.
Có thể khiến Ba Đông Cáp ra tay chỉ có Nam Hoài và cô. Cho nên có thể là Nam Hoài giúp hắn.
Tuy rằng chung quy cũng là người một nhà, nhưng cô không tin Nam Hoài có thể dễ dàng thỏa hiệp như vậy, lợi dụng q.uan hệ của mình với hoàng thất Ả Rập Saudi mà giúp Trình Mục Dương, điên đảo trắng đen.
Lúc này trên sa mạc đã xuất hiện mười chiếc xe của cảnh sát và quân đội được vũ trang, chạy lại nơi này. Trình Mục Dương đưa súng cho Ba Đông Cáp, người phía sau ngầm hiểu, đều đem súng giao cho tâm phúc của hoàng tử.
Từ khi Trình Mục Dương chuyển giao súng, “sự thật” cũng đã được xác định:
Chuyện này vô cùng đơn giản, hắn là khách quý của Ả Rập Saudi, khi đang xem đua lạc đà thì bỗng nhiên gặp tập kích của nhân viên CIA. May mắn, hoàng tử anh minh thần võ, thu được tin tức tình báo đến cứu hắn đúng lúc.
Từ đầu đến đuôi, vị khách quý này căn bản không liên quan đến chuyện của nhà khoa học hạt nhân.
Những chuyện sau đó, sẽ là khúc mắc trong q.uan hệ giữa Mỹ và Ả Rập Saudi.
Cuối cùng Trình Mục Dương mang theo Nam Bắc cùng người của hắn lên một trực thăng rời xa cồn cát. Nam Bắc từ trên cao nhìn xuống, nơi đó đã bị đèn chiếu sáng như ban ngày. Rất nhiều quân vũ trang bao vây nơi đó như là chuẩn bị lâm trận đánh đại địch. Họ không biết, những nhân viên CIA ở dưới đã sớm bị Trình Mục Dương đánh tan khí thế, buông vũ khí đầu hàng.
Nam Bắc nhìn chằm chằm, càng nhìn càng xa, càng bội phục người đàn ông bên cạnh.
“Suy nghĩ cái gì?” Hắn đem cằm đặt trên vai cô.
Cô cười: “Suy nghĩ anh lật ngược phải trái, không phân biệt trắng đen.”
Hắn cười mà không nói.
Nam Bắc tiếp tục nói: “Những người này nhất định sẽ bị khởi tố tội gián điệp. Hơn nữa, chuyện này nhất định làm q.uan hệ Mỹ và Trung Đông căng thẳng, lúc này, Moscow càng muốn cảm ơn anh.”
Trình Mục Dương ừ một tiếng: “Bọn họ lại thiếu nợ anh một lần.”
“CIA thật đáng thương.” Nam Bắc cảm thán, “Hao hết khí lực, dụ dỗ nhà khoa học hạt nhân, lại bị anh mang qua tay người Nga. Hiện nay không chỉ không có kỹ sư, còn phải nén giận mà nhận tội gián điệp.”
Hắn lại uh.
Qua một lát lại hỏi cô: “Muốn uống rượu không?”
“Không muốn.”
“Chỉ uống một ngụm nhỏ thôi.”
“Em uống rượu, anh uống rượu, uống đến say a.”
“Sẽ không .” Hắn cười.
“Nếu say thì sao?”
“Anh sẽ mang em về nhà.”
Đáp án thật không phù hợp, là do Trình Mục Dương cố ý trả lời. Khoảng cách giữa họ rất gần, cô thậm chí cảm thấy nếu nói thêm một chữ nữa, môi hai người có thể chạm nhau. Ánh mắt hắn vẫn như trước, có mê hoặc, khiến cô suýt nữa nhận lời.
Cô buồn cười.
Đây rõ ràng là những lời khi mới quen lúc đầu, hắn đã ở trên đường cao tốc nói với cô. Từ ánh mắt đến khẩu khí đều rất mê hoặc. Cô nghĩ đến đây nhịn không được chế nhạo hắn: “Nói thật, lúc trước anh có nghĩ đến khiến em uống quá chén hay không?”
Hắn cười: “Uh.”
Nam Bắc nhướng mày, thật đúng là lưu manh.
Trình Mục Dương thấp giọng nói, “Nếu lúc đó khiến em quá chén, sẽ không có Trình Mục Dương hiện tại. Nhưng mà, cho dù thế nào đi nữa, kết cục của hai chúng ta đều giống nhau.”
Lời nói rất mê người.
Nam Bắc vốn định hỏi tiếp đến tột cùng là hắn có lý do gì để anh trai của cô có thể thỏa hiệp, tại giờ khắc cuối cùng giúp hắn một tay, đem chuyện này kết thúc hoàn mỹ. Đáng tiếc chưa kịp mở miệng thì Ninh Hạo đã đưa tai nghe qua, ý bảo Trình Mục Dương tiếp điện thoại.
Nghe qua, là chuyện ở Moscow.
Cô dừng lại lòng hiếu kì của bản thân, còn nhiều thời gian để hỏi.
Khi họ rời khỏi Ả Rập Saudi thì giới truyền thông đưa tin nhân viên của Mỹ hoạt động gián điệp tai Ả Rập Saudi đã bị bắt. Mà mục đích cùng nội dung hành động thì không được nêu rõ. Nam Bắc ngồi trên máy bay xem tin tức của một kênh truyền hình Trung Đông, rất ngạc nhiên vì sao họ lại biết tin tức nhanh như vậy.
Nhưng rất nhanh cô liền hiểu.
Việc này nhất định là Trình Mục Dương khi ở trên trực thăng đã nói với người Nga kia an bài.
Trải qua cuộc hành trình ở Ả Rập Saudi, tuy ngắn nhưng rất có hiệu quả, cô đối với thủ đoạn bày mưu tính kế của Trình Mục Dương cùng ý nghĩ chính trị quốc tế của hắn đã rất tin phục.
Cô biết, tất cả hướng đi đều dựa theo sự đánh giá của Trình Mục Dương mà phát triển. Ban đầu, chẳng qua là Trình Mục Dương muốn liên thủ với Moscow lấy cớ nhà khoa học hạt nhân uy hiếp nước Mỹ thừa nhận Trình Mục Dương là thương nhân từ thiện. Cuối cùng, Nam Hoài lại giúp đỡ, khiến Trung Đông cũng trở thành bạn bè với hắn.
Những ngày kế tiếp, các quốc gia liên quan sẽ tiến hành thương lượng lợi ích.
Trình Mục Dương và Nam bắc đều tin rằng, trong xã hội hiện đại, cho dù là chiến tranh, dụ dỗ, chia rẽ hay là gián điệp, hoạt động ám sát, chẳng qua đều phục vụ cho lợi ích kinh tế. Lợi ích kinh tế cao hơn tất cả, đây mới là trung tâm của đấu tranh.
Cho nên vấn đề chính là thời gian.
Mọi việc xảy ra, đều đã được yên lặng giải quyết trên một cái bàn tròn nào đó.
Thế giới này, lục địa cùng đại dương chiếm gần 5,1 triệu km2.
Mà ở đó vẫn luôn tồn tại một thế giời ngầm.
Có lẽ quy tắc sinh tồn sẽ khác nhau, nhưng giống nhau ở chỗ, những thế lực tồn tại ở những nơi nhất định, sẽ vì bảo vệ người dân cùng đất đai nơi đó mà tiến hành tranh đấu.
Giống như lời Nam Hoài: Bắc Bắc, chúng ta sinh ra trong gia tộc này, phải có nhiệm vụ bảo vệ người nhà cùng quê hương. Cho dù là chiến loạn hay bần cùng, cho dù thời thế thay đổi, cũng phải bảo vệ thật tốt cùng con người cùng khí hậu ở đây.
Mà Trình Mục Dương, cũng đã nhắc đến ý này qua lời của hắn.
Nam Bắc nghĩ ban đầu cô động tâm với Trình Mục Dương chính là vì cảm thấy hắn và cô là người cùng thế giới. Cô thật may mắn, gặp được hắn.
Cô cứ nghĩ máy bay sẽ đến Bỉ, không ngờ Trình Mục Dương không sắp xếp như vậy. Càng kỳ lạ hơn là, hắn không đi Bỉ cũng không trở về Moscow mà là đến Bắc Kinh, sau đó từ Bắc Kinh đi tàu về Moscow.
Bọn họ ở toa hạng nhất.
Trừ bỏ những người của Trình Mục Dương, không còn hành khách nào khác.
Có ánh nắng từ ngoài chiếu vào qua kính thủy tinh rơi trên sàn. Tàu đang chạy đến nhà ga của đại lục Siberia và cách nó khoảng chừng 1000 cây số. Xung quanh chỉ có thảo nguyên cùng những khu rừng rậm bạt ngàn, không phải là phong cảnh có thể nhìn thấy ở Uyển Đinh.
Nam Bắc đang thấp giọng dỗ cục cưng, vô tâm nhìn ngoài cửa sổ.
“Anh trai em mang cục cưng trở về Vân Nam sao?” Nam Bắc cắt đứt điên thoại với Nam Hoài, khẩn trương nhìn về phía Trình Mục Dương.
Cô nghĩ, Trình Mục Dương muốn cho cô bất ngờ nên mới thay đổi hành trình.
Có lẽ cục cưng sẽ xuất hiện trên tàu, nhưng kết quả là không có. Càng có thêm tin không vui là Nam Hoài lại mang cục cưng rời Bỉ về Vân Nam.
Trình Mục Dương liền gật đầu: “Anh ấy nói với anh rồi, anh ấy muốn dẫn cục cưng đi ba năm.”
Tay hắn từ lưng Nam Bắc trượt xuống đùi, nhẹ nhàng vuốt ve.
“Anh đồng ý sao?” Nam Bắc vẫn cảm thấy có gì đó kì quái.
Hắn lắc đầu: “Không muốn.”
“Vậy sao anh còn đáp ứng với anh ấy?”
“Anh ấy là anh trai em.”
“Nhưng cục cưng là con gái anh.”
“Không sao.” Trình Mục Dương cười rộ lên, “Anh sẽ nghĩ biện pháp cướp về.”
Nam Bắc dở khóc dở cười.
Hai người kia rốt cuộc đang chơi trò gì vậy?
“Anh trai em đồng ý giúp anh là vì muốn dẫn cục cưng đi?”
“Đây không phải nguyên nhân chủ yếu, chỉ là điều kiện phụ.”
“Nguyên nhân chủ yếu là cái gì?”
Trình Mục Dương cười một cái, thanh âm thấp dần, nhưng cũng không trả lời vấn đề của cô: “Bắc Bắc, em không phát hiện ra tuyến đường này phong cảnh rất đẹp sao?” Nam Bắc nhìn ra ngoài cửa sổ, nghe hắn nói tiếp, “Tuyến đường sắt này đi từ Bắc Kinh đến Moscow, khoảng cách mỗi nhà ga cũng hơn 1000 dặm, hai bên chỉ có thảo nguyên và rừng rậm, rất thích hợp để im lặng đọc sách, hoặc là làm một số việc.”
“Quả là rất đẹp.” Cô thuận miệng ứng phó.
“Chủ yếu là, toàn bộ hành trình vừa vặn sáu ngày sáu đêm.”
Cô rốt cục cũng hiểu ý tứ của hắn. Thì ra người đàn ông này vẫn còn nhớ lời hứa của cô ở Ả Rập Saudi.
Trình Mục Dương cười mà không nói, gọi điện thoại nội tuyến, cho người mang bữa tối tới.
Nhanh chóng có cô gái Moscow bưng đến rượu cùng thức ăn ngon.
Khi cô gái kia buông khay, Nam Bắc mới tùy tiện nhìn một chút, rất kinh ngạc. Là Catherine, bạn cùng phòng khi cô học tại Bỉ, đã nhiều năm không gặp. Catherine nhe răng cười với cô, dùng tiếng Nga nói vài câu với Trình Mục Dương rồi rời khỏi phòng.
Nam Bắc càng thêm nghi hoặc, quay đầu nhìn Trình Mục Dương.
Xem ra cô thật sự cần một lời giải thích hợp lý, về Bỉ, về sự quen biết của cô cùng Trình Mục Dương, có phải đều do hắn cố ý sắp xếp hay không: “Cô ấy là người của anh?”
“Không phải.” Trình Mục Dương ôm thắt lưng của Nam Bắc, nhẹ nhàng vuốt mái tóc cô: “Cô ấy là người của cục an ninh.”
Nam Bắc né tránh tay hắn, nhưng lại trốn không khỏi ánh mắt hắn, như là đã chờ đợi điều gì đó từ lâu lắm.
Ánh mắt như vậy thật dễ dàng khiến cô đầu hàng.
“Vấn đề này, về sau em sẽ hỏi lại anh.” Giọng của cô thấp xuống, “Nói cho em biết, anh trai em đồng ý giúp anh là vì nguyên nhân gì?”
Trình Mục Dương im lặng nhìn cô, qua một lát, mới đột nhiên cười cười.
“Anh nói với anh ấy một câu chuyện xưa. Là chuyện của anh khi mười bốn tuổi.”
Hắn vừa nói xong, nụ hôn đã dừng trên th.ân thể cô. Bọn họ còn có thời gian rất dài, hắn không vội. Chuyện xưa đó, hắn sẽ chậm rãi kể cho cô nghe:
Hắn, Trình Mục Dương, đã thiếu cô một mạng như thế nào.
Lại như thế nào, có lòng tham không đáy, muốn cô một đời một kiếp.
—— toàn văn hoàn ——
Tác giả có việc muốn nói: hơi thở, lại nhất thiên kết thúc.
Lệ thường, kết cục vô nghĩa:
Này thật sự là nhất thiên không có nguyên hình văn, xong, phốc. Nếu nói thật có cái gì linh cảm khởi nguyên trong lời nói, chính là cái kia Russia chiến tranh chi vương, hắn tự mình đầu tư vỗ chiến tranh chi vương, giảng thuật chính mình cuộc đời, do đó khiến cho của ta hứng thú. ( chủ yếu là Khải Kỳ đại thúc rất suất )
Còn lại trong lời nói không nói , ta đại yêu này thiên văn, này cũng là ta viết nhất hao tâm huyết văn.
Liệt ra mấy vấn đề thuyết minh.
1. Xuất bản: ta cần lấy toàn văn đi qua cuối cùng phê duyệt, nội dung rất mẫn cảm, không có biện pháp. Buông tay, ta làm hết sức bắt nó biến thành giấy thư. Nếu thẩm qua, thực khả năng này quyển sách chính là tam bản đợi ra trong sách. . Ra nhanh nhất một quyển. . . .
2. Kết thúc + phiên ngoại: ta để lại kết thúc + phiên ngoại, cấp xuất bản giấy thư. Chủ yếu nội dung khẳng định là trình trình thế kỷ đại thổ lộ, cộng thêm trình cục cưng đến tiếp sau an bài.
3. Internet còn tiếp chấm dứt, nội dung đầy đủ, chính văn đã kết thúc.
4. Giấy thư nội dung, sẽ ở xuất bản sau bổ thượng.
5. Dẫy văn: cả đời nhất thế sẽ có tứ bản dẫy văn, phong cách đều kém rất lớn, hoan nghênh tiếp tục duy trì.
ps: tân văn là 《 cả đời nhất thế, mỹ nhân cốt 》.
Được rồi, nha rốt cục bắt đầu chu sinh nhật chuyện xưa , hy vọng tiếp theo bản so với này bản, càng đẹp mắt.

----------oOo----------
 
Top