Một câu chuyện về bầu trời

Trong chuyên mục '[☼] Xúc cảm' đăng bởi heokool, 10/5/2012. — 1.931 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Một câu chuyện về bầu trời

  Mỗi chúng ta từ khi sinh ra tới lúc mất đi ắt hẳn đã không ít lần nhìn lên bầu trời. Vậy có khi nào bạn để ý dường như cuộc sống của chúng ta cũng giống như là bầu trời :

  - Bầu trời buổi bình minh khi mặt trời mọc lên từ sau những đám mây - khởi đầu của một con người, sự bắt đầu của mọi thứ.

  - Bầu trời buổi trưa, rực rỡ và chói chang làm cho người ta vừa thích thú vừa căm ghét - thành công và vinh quang của một đời người để bên cạnh nó là sự khâm phục, yêu mến lẫn sự đố kị, căm ghét.

  - Bầu trời buổi hoàng hôn, mặt trời sắp lặn nhưng nó như còn muốn níu kéo, vội vàng chiếu sáng những tia nắng nhạt nhoà - cái gì bắt đầu cũng phải có kết thúc cũng giống như vầng hào quang của một người rồi cũng sẽ lu mờ dần, bắt đầu nào cũng cần kết thúc.

  - Bầu trời đêm tĩnh lặng, không mặt trời, chỉ là màn đêm và những ngôi sao, vầng trăng toả ánh sáng dịu dàng - khoảng lặng của một đời người, những phút giây bình yên, những phút giây để ta lắng đọng, một chút suy tư về đời mình.

  - Bầu trời những ngày mưa xám xịt - những nỗi buồn, những giọt nước mắt khổ đau, nỗi tuyệt vọng để rồi sau cơn mưa là cầu vồng bảy sắc - nước mắt qua đi, nụ cười và hạnh phúc đang đợi mỗi chúng ta, hi vọng lại tràn về để chúng ta thêm yêu cuộc sống.

  - Bầu trời như gào thét những ngày bão giông - giông bão của mỗi con người, những khó khăn chồng chất khi ta bước đi trên con đường hoa hồng đầy hương sắc mà cũng lắm gai nhọn. Rồi giông bão cũng qua để lại một bầu trời trong xanh nhưng không bao giờ giống như cũ, chúng ta đã trưởng thành hơn.

  Cho dù bầu trời - cuộc sống của bạn có ở gam màu nào chăng nữa thì bạn hãy thử nhìn kĩ xem, lúc nào cũng có ánh sáng soi đường cho bạn, dù cho đó là ánh sáng mặt trời rực rỡ hay là mặt trăng dịu dàng, hay là cầu vồng hạnh phúc. Không bao giờ ánh sáng mất đi trên bầu trời cũng như không bao giờ hi vọng và niềm tin vụt tắt ngay cả khi trong những ngày giông bão, khi mà cả thế giới như sụp đổ, hãy nhìn lại, bạn nhé...

   


  lazydoll, dandiliontieu yen tu thích điều này.


 2. Spam Wind

  Spam Wind Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  12/3/2012
  Bài viết:
  147
  Lượt thích:
  130
  Kinh nghiệm:
  0
  Bầu trời của mình gồm có : hoàng hôn, đêm, những ngày mưa xám xịt và bão giông
  Hết.
  :D:D:D:D
   
  heokool thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Một câu chuyện Diễn đàn Date
Cách chọn một cuốn sách hay và phù hợp Tủ sách của bạn Hôm qua, lúc 23:48
Một số thông tin về giao diện MIUI 12 của Xiaomi Thủ thuật điện thoại 11:23 ngày Thứ năm
Một phụ nữ trung niên đột tử ở vùng sâu vùng xa bởi mê muội luyện tập pháp luân công Cảnh báo 15:27 ngày Thứ tư
Bất chợt nhìn lại một khoảnh khắc trong đời [☼] Xúc cảm 08:34 ngày Thứ tư
Cho bạn biết chân tướng của Pháp Luân Công trong một phút nữa Cảnh báo 16:34 ngày Thứ ba
Xin cho tôi một lần được đặt chân vào thế giới của A Lệnh - Full Tiểu thuyết 22/10/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP