Món Quà Giáng Sinh

minhtri_11311

Thành viên mới
Tham gia
26/11/2009
Bài viết
5
Chỉ còn 4 ngày nữa là đến Giáng Sinh. Không khí của ngày lễ chưa làm tôi nôn nao, cho dù bãi đậu xe của cửa hàng giảm giá trong khu nhà chúng tôi đã chật ních đầy xe. Bên trong cửa hàng lại còn tệ hơn. Các lối đi đầy ứ những xe đẩy hàng và người mua sắm vào giờ chót.

Tại sao tôi lại đến đây hôm nay? Tôi tự hỏi. Đôi chân tôi rã rời, đầu tôi đau buốt. Tôi đã có 1 danh sách một số người quả quyết rằng họ không cần quà cáp, nhưng tôi biết họ sẽ rất buồn nếu như tôi chẳng tặng quà gì cho họ!

Mua quà cho người mà cái gì họ cũng có để rồi lại hối tiếc vì đã tốn kém nhiều cho quà cáp, theo tôi mua quà chẳng có tì gì là thích thú cả!

Tôi vội vã cho những món hàng cuối cùng vào xe đẩy, rồi tiến tới những dòng người xếp hàng dài đăng đẳng. tôi chọn hàng ngắn nhất nhưng có lẽ cũng phải chờ đến 20 phút.

Đứng trước tôi là 2 đứa trẻ - 1 c.ậu bé khoảng 5 tuổi và 1 cô bé nhỏ hơn. Đứa bé trai mặc một chiếc áo rách. Đôi giày tennis rách tả tơi, lớn quá khổ và dư thừa ra phía trước chiếc quần Jean ngắn cũn cỡn của nó. Nó nắm chặt mấy tờ đô la rách nát trong đôi bàn tay cáu bẩn của mình. Quần áo của đứa bé gái cũng giống y anh nó vậy.

Cô bé có một mái tóc xỉn màu với những lọn tóc xoăn. Trên khuôn mặt nhỏ nhắn của cô bé hiện rõ rằng cô bé đang mong chờ đến bữa ăn chiều. Trong tay cô là một đôi dép màu vàng bóng thật đẹp. Trong lúc tiếng nhạc Giáng Sinh vang lên từ hệ thống stereo của cửa hàng, cô khe khẽ ngân nga theo, dù lạc điệu nhưng rất hạnh phúc.

Cuối cùng cũng đã tới phiên chúng tôi, cô bé cẩn thận đặt đôi giày lên quầy. Cô có vẻ quý đôi giày như vàng vậy.Người thu ngân in hoá đơn và nói: "Của cháu là 6,09 đô". Câu bé đặt những đồng tiền rách nát của mình trên mặt quầy và lục tìm khắp túi.Cuối cùng cậu tìm được tất cả là $5.12. "Cháu nghĩ chúng cháu phải trả đôi giày lại" - cậu lấy hết can đảm nói. "Lúc khác cháu sẽ quay lại, có lẽ là ngày mai".Nghe anh nói thế, cô bé bắt đầu nức nở:
" Nhưng Chúa Jesus sẽ rất yêu thích đôi giày này cơ mà" - cô bé khóc. "thôi được, chúng ta vè nhà và sẽ kiếm thêm, em à, đừng khóc nữa. rồi chúng ta sẽ quay trở lại mà" - c.ậu bé năn nỉ em.

Tôi nhanh chóng đưa cho người thu ngân 3 đô. Hai đứa trẻ đã xếp hàng chờ đợi quá lâu, và dù sao cũng đang là mùa Giáng Sinh. Bỗng nhiên một đôi vòng tay ôm lấy tôi và giọng nói nhỏ nhẹ cất lên:" Cháu cảm ơn cô, cô nhé !". "Ý của cháu là gì khi nói rằng "Chúa Jesus sẽ thích đôi giày này" ? " - Tôi hỏi c.ậu bé đáp: "Mẹ cháu bệnh và sẽ lên Thiên Đàng. Bố bảo mẹ sẽ về với Chúa trước Giáng Sinh". Cô bé nói thêm :" Giáo viên của cháu nói rằng đường phố trên Thiên Đàng vàng bóng, như chính đôi giày này đây. Mẹ cháu sẽ rất đẹp khi mang đôi giày này đi trên con dường ấy phải không cô?"

Nước mắt tôi tuôn trào khi nhìn thấy những giọt lệ lăn trên khuôn mặt cô bé.
Tôi đáp: "Đúng, cô tin chắc là mẹ cháu sẽ rất đẹp".
Tôi lặng lẽ cám ơn Thượng Đế đã dùng những đứa trẻ này để nhắc nhở tôi về ý nghĩa đáng trân trọng của việc tặng quà.


Các bạn mong chờ điều gì trong Giáng Sinh này? Thật nhiều quà? Thật nhiều lời chúc tốt lành? Nhưng các bạn có biết chính Chúa Jesus là món quà vô giá mà Thượng Đế đã ban cho nhân loại. Hãy tiếp nhận món quà đó ngay Giáng Sinh này bạn nhé.

st_Alvin
 

minhtri_11311

Thành viên mới
Tham gia
26/11/2009
Bài viết
5
Nếu bạn muốn biết rỏ điều đó thì xin bạn đọc tiếp "Chúa Jesus là Ai" nhé và muốn biết rỏ hơn nưa mời bạn ghé thăm trang http://ccckinhte.com nhé chúc bạn và mọi người một mùa giáng sinh vui vẻ tràng đầy hạnh phúc và tìm được một sự mới mẻ cho mình.
 

Newsun

Born to be Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.426
Nếu bạn muốn biết rỏ điều đó thì xin bạn đọc tiêp "Chúa Jesus là Ai" nhé và muốn biết rỏ hơn nưa mời bạn ghé thăm trang http://ccckinhte.com nhé chúc bạn và mọi người một mùa giáng sinh vui vẻ tràng đầy hạnh phúc và tìm được một sự mới mẻ cho mình.

À không phải thế, ý tớ là Chúa và thượng đế khác nhau sao. Nhưng thôi, chúng ta chỉ dừng ở mức lễ Giáng Sinh thôi nhé. Mặc dù tớ tin nhưng tiêu chí diễn đàn là không thảo luận về tôn giáo mà. Cảm ơn bạn đã đóng góp bài viết cho diễn đàn.
Merry Christmas to you !
 
Top