Món quà 8/3 đáng nhớ

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862“Sao anh mua nhiều thế?” Cô gái đi cùng cất tiếng hỏi. Tôi nghe người con trai thì thầm “Hôm nay là ngày của phụ nữ mà em”.
8/3 mà trời lại mưa tầm tã. Tôi và bạn đứng nép vào mái hiên. Tay đứa nào cũng lỉnh kỉnh những món quà mừng cho người thân. Chúng tôi đã mất 3 tiếng trong nhà sách để mua quà.
hoa.jpga.jpg
“Mưa thế này chắc còn lâu mới tạnh”- Bạn thở dài. Tôi cũng ngước lên cầu mong trời mau tạnh. Trời vẫn mưa càng lúc càng lớn. Hai đứa ngồi bó gối nhìn mưa chao chát xuống mặt đường. Trời vẫn mưa không dứt. Tôi nhìn đồng hồ. Đã gần 5 giờ chiều. “Làm sao đây, chẳng lẽ tối mịt mới mang quà về nhà tặng mọi người sao”. Bạn lại thở dài: “ Biết làm sao, mình không có áo mưa”.
Rồi trời cũng tạnh. Phố xá đã lên đèn. Hai đứa vừa đi vừa chạy ra trạm xe buýt. Một chị bán chè lại gần nhỏ nhẹ mời mọi người nhưng không ai để tâm. Giờ này ai cũng vội vã để về nhà. Tôi và bạn nhìn nhau rồi nhìn gánh chè nặng trĩu trên vai chị. “ Cho em mỗi đứa 10 bịch đủ loại với chị”. Chị ngước nhìn chúng tôi. Tôi chợt thấy chút ánh sáng lóe lên trong đôi mắt chị. “Chị ơi bán cho em 10 bịch” Một giọng con trai vang lên sau lưng chúng tôi. “Sao anh mua nhiều thế?” Cô gái đi cùng cất tiếng hỏi. Tôi nghe người con trai thì thầm chỉ đủ cho người đứng gần nghe thấy “Hôm nay là ngày của phụ nữ mà em”.
“Hôm nay là ngày của phụ nữ mà em”. Bỗng thấy có gì đó thật kỳ diệu sau câu nói này. Bất giác tôi mỉm cười. “Sao thế?” — Bạn quay sang hỏi. Tôi trầm ngâm: “Tớ chợt nhận ra rằng đôi lúc tặng quà không có nghĩa là phải mua cho ai một thứ gì đó”. “Ừ ngày hôm nay vui thật”. “Phải rồi hôm nay là ngày của phụ nữ mà”. Tôi lặp lại câu nói mà tôi đã nghe được. Và dự định sẽ dùng lại nó cho đến hết ngày hôm nay.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.715
quà, đôi khi không phải là tất cả, nhưng nó khiến ng ta cảm thấy ấm lòng
 
Top