Món ngon mùa hè: Mì lạnh Hàn Quốc

banhgaocay

Thành viên mới
Tham gia
16/2/2016
Bài viết
6
Nếu yêu thích ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ biết đến mì lạnh – món ăn mà người Hàn ăn nhiều vào mùa hè để giải nhiệt giữa những ngày nóng bức khó chịu.

Theo truyền thống, mì lạnh được làm chủ yếu từ bột kiều mạch và tinh bột khoai lang hoặc khoai tây để tạo kết cấu mềm dai. Sợi mì được làm bằng phương pháp ép, trong đó bột được cho vào khuôn có lỗ trên đó và sợi mì được ép ra bằng cách ấn mạnh. Nước dùng kim chi củ cải mùa đông dongchimi với vị đậm đà và mát lạnh. Trang trí bên trên các nguyên liệu tươi mát như dưa leo, lê, củ cải thái sợi. Thêm một ít thịt heo / bò thái lát và nửa quả trứng luộc để món ăn thêm hấp dẫn.

mi-lanh-han-quoc.jpg


Một loại mì lạnh phổ biến khác là mì lạnh trộn, sợi mì được làm chủ yếu từ tinh bột khoai tây hoặc khoai lang với kết cấu dai, không sử dụng nước dùng mà thay vào đó là sốt cay gochujang dùng để trộn mì và các nguyên liệu lại với nhau. Tương tự như mì lạnh nước, mì lạnh trộn cũng ăn kèm dưa leo, lê, củ cải thái sợi cùng với trứng luộc và thịt thái lát mỏng.

Nếu bạn muốn thưởng thức mì lạnh tại nhà thì có thể tìm mua những gói mì lạnh được bán kèm với nước dùng và sốt trộn, kèm với sốt mù tạt ăn kèm. Nếu bạn muốn tự nấu nước dùng cho mì, hãy thử dùng xương ống chân bò, loại xương thường thấy ở các chợ Hàn Quốc. Nếu bạn có trong tay một hũ gochugang mua ở cửa hàng hoặc tự làm, cùng một ít trứng luộc và rau, thì có thể chế biến ngay món mì lạnh hoàn hảo bổ dưỡng mà không khiến bạn phải ngán ngẩm
 
Quay lại
Top