Món ngon - Bánh sữa dừa thơm phức chỉ mất 20 phút!

tamph9x

Thành viên mới
Tham gia
5/4/2015
Bài viết
14
Chiếc bánh sữa dừa với vị béo của sữa hương thơm của dừa hòa quyện với nhau thành món bánh ngon vừa béo thơm, vừa ngọt ngào cho cả nhà thưởng thức. Duy trì bữa cơm gia đình, thắp bếp lên vào mỗi tối hầu như vẫn là câu chuyện của riêng đàn bà con gái. Câu nói "đảm việc nước, giỏi việc nhà" không còn là vinh quang mà dường như đôi khi trở thành gánh nặng cho phái yếu trong xã hội hiện đại.Vậy nên duy trì bữa ăn trong gia đình như thế nào? Làm sao để nấu nướng trở thành thời gian để tận hưởng chứ không chỉ là trách nhiệm nặng nề của người phụ nữ? Hãy cùng gocphunu.vn làm nóng gian bếp nhà bạn bằng món ngon bánh sữa dừa ngon mát này nhé!

Món ngon - Bánh sữa dừa thơm phức chỉ mất 20 phút!Nguyên liệu:
- ½ lon sữa đặc
- 200gram cơm dừa sấy khô
- 50gram cơm dừa để lăn lớp áo bên ngoài
- 1 muỗng cà phê bột năng
- Giấy lót bánh muffin
Cách làm:
Bước 1. Cho sữa đặc cùng với cơm dừa và bột vào chảo chống dính

Món ngon - Bánh sữa dừa thơm phức chỉ mất 20 phút!Bước 2. Trộn đều hỗn hợp đun trên lửa vừa trong thời gian 4-5 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp chuyển thành khối không dính vào mặt chảo là được.

Món ngon - Bánh sữa dừa thơm phức chỉ mất 20 phút!Bước 3. Sau đó, tắt lửa, để hỗn hợp nguội hơi âm ấm là được, bạn lấy ít hỗn hợp vo thành viên tròn hình quả bóng nhỏ giống như quả bóng bàn rồi lăn qua lớp cơm dừa, vừa lăn vừa ấn nhẹ cho lớp dừa bám vào mặt quả bóng. Tương tự, bạn làm các viên bánh còn lại cho đến khi hết. Đặt những viên bánh tròn trên giấy lót bánh muffin trang trí thật xinh.

Món ngon - Bánh sữa dừa thơm phức chỉ mất 20 phút!


Bước 4. Thật đơn giản và nhanh chóng chỉ cần 15 - 20 phút và nguyên liệu đơn giản là có ngay món bánh sữa dừa ngon ngọt. Chiếc bánh với vị béo của sữa hương thơm của dừa hòa quyện với nhau thành món bánh vừa béo thơm, vừa ngọt ngào cho cả nhà thưởng thức. Bạn có thể để bánh trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản trong 1-2 ngày, bánh ăn rất ngon nhé.

Món ngon - Bánh sữa dừa thơm phức chỉ mất 20 phút!Lưu ý:
- Nếu dùng dừa tươi, chọn quả cơm già, chỉ nạo phần cơm trắng không nạo phần vỏ nâu của cơm dừa để màu bánh được đẹp.
- Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa rồi cho cơm dừa tươi vào rang khô và hơi vàng chút là được.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa dừa đơn giản mà ngon này nhé!


Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác tại Yêu ẩm thực nhé
 

BuiHa123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/3/2015
Bài viết
30
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top