Môn Anh khối D có nhiều từ vựng lạ

Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Nhiều sĩ tử thở phù vì làm được bài, bạn lại tỏ ra đau đầu với môn thi thứ 2 này.

thi-sinh-thi-Anh-2-1373364807_500x0.jpg

Hà Nội
Chiều 9/7, các sĩ tử hoàn thành môn Anh khối D với thời gian 90 phút. Các thí sinh thi khối D đã ra khỏi trường thi với tâm trạng khá thoải mái. Hầu hết các bạn đều cho rằng, đề năm nay ra vừa sức, 80 câu trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 là phù hợp cho thí sinh.

thi-sinh-1373364807_500x0.jpg

"Đề vừa sức và nằm chủ yếu trong chương trình học. Khoảng 20% câu hỏi mở rộng hơn", Trần Ngọc Dung, thí sinh khoa tiếng Anh học viện Ngoại giao chia sẻ. Nữ sinh này khá hài lòng với bài làm ăn chắc 70% của mình.

"Đề ra tương đối cơ bản. Bài luận hỏi khá chi tiết song không đánh đố học sinh. Người có học lực trung bình cũng phải được 5 - 6 điểm. Hầu hết các bạn trong phòng mình đều làm xong sớm. Riêng mình làm một nửa thời gian. Có lẽ được tầm 8 điểm", Hoàng Huyền, THPT Thanh Oai thi đại học Ngoại Thương chia sẻ.

Theo bạn gái này, đề thi càng ngày càng có sự phân loại cao. "Bài ngữ pháp những câu dễ thì rất dễ để ai cũng làm được. Nhưng có nhiều câu thật khó nhằn", Huyền phân tích. Trong đợt thi tốt nghiệp vừa qua, Huyền được 10 điểm tiếng Anh.

Nhóm bạn Trâm Anh (THPT Yên Hòa, Hà Nội), Lan Anh (THPT Phạm Hồng Thái, Hà Nội), Kim Chi (THPT Nguyễn Siêu Hà Nội) cũng đồng tình rằng đề không khó. Các nữ sinh này đều làm được 80% chỉ trong nửa thời gian.

Bên cạnh những ý kiến cho rằng đề vừa sức, một số bạn nhận xét rằng môn Anh có nhiều câu hơi khó. Tuy nhiên các thí sinh này vẫn làm thừa thời gian và tự tin mình được 7, 8 điểm.

thi-sinh-Phuong-Dong-1373364807_500x0.jpg

Đà Nẵng
Dự thi khối D ngành Luật Kinh tế, ĐH Kinh tế Đà Nẵng, sĩ tử Bảo Trâm chia sẻ làm được hơn 50% đề thi và rất thích các câu hỏi đọc hiểu đoạn văn trong đề thi. Những người bạn đi thi cùng Trâm chia sẻ đề thi không quá khó, hơn 50% số câu hỏi trong đề thi có thể làm tốt.

TP HCM
Theo nhiều sĩ tử, đề Anh văn chiều nay có vẻ khó “xơi”, nhiều câu từ vựng lạ khiến các bạn không khỏi băn khoăn. Tại hội đồng thi ĐH KHXH&NV, các sĩ tử sau khi kết thúc môn thi này phải đi ngõ sau để tránh làm ảnh hưởng đến các sĩ tử khối C.

thi-sinh-thi-Anh-1373364807_500x0.jpg

Cơn mưa chiều nay ít nhiều làm ảnh hưởng đến sĩ tử, một bạn cho biết do phải lội mưa ướt cả người nên gần như không còn tinh thần để thi nữa.

Bạn Hồng Vy (THPT Marie Curie) nhăn nhó: “Đề năm nay khó hơn năm ngoái do có nhiều câu lạ và hỏi về từ vựng khá nhiều. Tớ nghĩ mình chỉ làm được 60% đề thi thôi, nhiều câu phải đánh lụi”.
 
Top