Môi Trường Thực Tập "Được Bóc Lột"

internship123

Cập nhật 500+ tin thực tập mới mỗi ngày!
Tham gia
5/5/2015
Bài viết
10
Sau khi tiếp nhận và tổng hợp chia sẻ từ các bạn sinh viên từng trải qua thời kì thực tập, Internship.edu.vn rút ra được những đánh giá thực tế nhất khi nói về môi trường thực tập hiệu quả và xin chia sẻ với các bạn sinh viên:

1. Sếp hoặc người quản lý của bạn thực sự “giỏi”

Làm việc với một người sếp “giỏi” sẽ tạo rất nhiều động lực để bạn học hỏi và cố gắng. Đó là tiền đề để bạn mơ ước vị trí cao hơn trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, “giỏi” ở đây là sẵn sàng lắng nghe, đánh giá cao và sử dụng ý kiến bạn vào công việc chung. Điều này giúp bạn phát huy sự sáng tạo và trở thành người thợ trên chính sản phẩm mà bạn góp phần làm ra chứ không chỉ dừng lại là con vẹt chăm chỉ ngày qua ngày.

2. Sự thiện chí và cởi mở từ anh chị đồng nghiệp

Rất khó để làm làm với sếp - đó là tâm lý chung của mọi sinh viên đi thực tập nhưng đồng nghiệp thì khác. Dù có khoảng cách tuổi tác, chỉ cần họ thiện chí và cởi mở, bạn có thể dễ dàng hòa nhập và học hỏi họ từ những điều “không hề có trong sách vở”. Một bạn sinh viên đã từng chia sẻ rằng dù áp lực công việc khá cao nhưng nhờ sự vui vẻ hòa đồng của các anh chị đồng nghiệp đã giúp bạn đó quên đi những mệt mỏi trong công việc và ngày ngày cố gắng. Sự thân thiện hòa đồng ấy sẽ nuôi dưỡng bạn trở thành người sẻ chia và biết quan tâm đến cộng đồng.

3. Nhiều cơ hội để được làm việc dù đơn giản hay phức tạp


Cơ hội học hỏi, biết được bản thân mình là ai thực sự rất quan trong? Có thật sự lao vào xử lý từ những công việc nhỏ nhặt nhất thì bạn mới có thể biết được khuyết điểm của mình. Dừng ngay các công việc mà mỗi ngày chỉ đến văn phòng xem hồ sơ…và ngồi không vì bạn đang phí thời gian của bản thân. Thay vào đó, một môi trường với áp lực về công việc, bạn cảm thấy mình “được bóc lột” mới chính là nơi để bạn không bỏ phí một kì thực tập đúng nghĩa.

Hi vọng các chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sinh viên có được những nhận định phù hợp về môi trường thực tập cũng như có một kì thực tập đúng nghĩa.
Nguồn: internship.edu.vn
 
Top