Mối tình thơ, thoáng như một giấc mơ

Trong chuyên mục '[♥] Sinh viên "iu"' đăng bởi ly quoc, 5/10/2014. — 1.607 Lượt xem

 1. ly quoc

  ly quoc I'm fine! Thành viên thân thiết

  Mối tình thơ, thoáng như một giấc mơ

  Hạnh phúc đâu chỉ là những thứ cao xa, chỉ cần mỗi ngày được bên anh, được gặp anh, được ngồi sau anh ngửi mùi mồ hôi nồng đậm của nhọc nhằn, của vất vả... là đáng trân trọng lắm rồi.

  Câu chuyện tình yêu mỗi thời mỗi khác, không phải là tất cả nhưng tình yêu bây giờ vật chất nhiều quá, nào là phải có điện thoại xịn, xe xịn, quà cáp đầy nhà thì mới là yêu.

  Em lại nghĩ chuyện chúng mình ngày xưa, cứ yêu là yêu thôi, chả biết gì. “Tài sản” của anh chỉ là chiếc xe đạp cũ, còn “tài sản” của em chỉ là mấy chiếc bút chì vẽ đã nhạt màu, thế mà lại đắm say…
  Nhớ khi xưa anh chở em
  Trên chiếc xe đạp cũ
  Áo ướt đẫm mồ hôi những trưa hè
  Nhớ khi xưa bao mộng mơ
  Trên chiếc xe đạp cũ
  Dưới cơn mưa cùng nhau dắt qua cầu

  Chúng mình đã gặp nhau vào khoảng dây dưa giữa hạ và thu, cái thời hai đứa gần nhà nhưng đi học chỉ biết nhìn nhau, chẳng dám bắt lời. Rồi một ngày anh lấy hết can đảm để tỏ tình, thế mà cứ lắp bắp mãi mới được một câu.

  Nhớ những ngày anh đạp xe chở em đi học, mỗi lần trời nắng là thấy thương thương lạ, mệt lắm nhưng vẫn cố nói dối là “em nhẹ mà” (sau này mới biết là “nhẹ như con heo nhà anh”), cho đến khi tới trường thì áo ướt đẫm, nhưng nụ cười thì vẫn trong trẻo biết nhường nào.

  Xe đạp ơi, đã xa rồi còn đâu
  Mối tình thơ, thoáng như một giấc mơ
  Xe đạp ơi, những vất vả ngày ấy
  Cho lòng tôi, nhớ thương hoài chẳng nguôi

  Duyên mệnh đã cho anh hiện diện trong cuộc đời em, và em đã không có lý do gì để từ chối. Mối tình thơ ngày ấy như một giấc mơ đẹp. Thời gian thấm thoắt trôi qua, vẫn chiếc xe đạp cũ anh chở em ngày nào, tình yêu đầu đời để lại những ký ức khó quên.

  [​IMG]
  Mối tình nghèo đơn sơ nhưng yêu thương thì giàu có, không có bất cứ điều gì có thể đánh đổi được.

  Em chợt nhận ra rằng, hạnh phúc đâu chỉ là những gì cao xa, chỉ cần mỗi ngày được bên anh, được gặp anh, được ngồi sau anh rồi ngửi mùi mồ hôi nồng đậm, của nhọc nhằn, của vất vả... đã là đáng trân trọng lắm rồi.

  Quay đều quay đều quay đều
  Mối tình ngày xưa yêu dấu
  Quay đều quay đều quay đều
  Nhớ hoài những vòng xe
  Quay đều quay đều quay đều
  Mối tình nghèo đơn sơ quá
  Quay đều quay đều quay đều
  Thương hoài những vòng xe

  Trải qua bao nhiêu thăng trầm, mọi thứ có thể xóa nhòa đi nhưng khuôn mặt non nớt và nụ cười rạng rỡ của chúng ta ngày ấy thì vẫn mãi in hằn trong trái tim em. Những vòng quay của xe đạp, những ước mơ chung đôi, những lời hứa ấp ủ vẫn vang mãi đâu đây. Để bây giờ, mỗi khi mệt nhoài với cuộc sống hằng ngày, em lại gặm nhấm chút ngọt ngào ngày xưa. Mối tình nghèo đơn sơ nhưng yêu thương thì giàu có, không có bất cứ điều gì có thể đánh đổi được.

  Nhớ khi xưa anh chở em
  Trên chiếc xe đạp cũ
  Dưới trăng khuya cùng trao chiếc hôn đầu
  Nhớ khi xưa bao mộng mơ
  Trên chiếc xe đạp cũ
  Ước mong sao tình yêu mãi không rời

  Có thể rồi sau này, em sẽ gặp một người đàn ông khác yêu thương em. Có thể tình yêu rồi cũng khác, nhưng anh luôn ở đâu đó trong trái tim này. Vòng tay ấy, nụ hôn ấy, ánh mắt ấy, em luôn khắc sâu vào tâm trí mình.

  Ai có thể quên được những rung động đầu đời, ai có thể quên đi bao mộng mơ đẹp đẽ, ai có thể làm rớt rơi những mảnh ký ức trong trẻo ngày nào. Khoảnh khắc ngồi sau chiếc xe đạp cà tàng, áp mặt vào tấm lưng to rộng, ngửi rõ mùi mồ hôi vất vả, nghe anh hát nghêu ngao, có lẽ là khoảnh khắc em hạnh phúc nhất trong cuộc đời…

  Theo ione
   


  capricorn_frozenGabriel In thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP