Mọi người thấy ý tưởng này như thế nào

angel_pro

Thành viên mới
Tham gia
16/2/2012
Bài viết
16
Thấy trong top 20 tham dự chương trình Hành Trình Không Ngừng Bước Tới có ý tưởng làm rượu vang từ cây Đuồng Đuông

http://www.hanhtrinhkhongngungbuocto...ew=idea&id=157

Thứ nhất, cây Đuồng Đuông là gì ? Thật tình mà nói thì đây là lần đầu tiên mình nghe tới loại cây này.
Thứ hai, giá trị thực tiễn dự án này như thế nào ? Liệu có thể đi xa được không khi mà thị hiếu dùng rượu vang ở dân mình chưa nhiều và chủ yếu chỉ chọn rượu ngoại, rượu nho là chính.

Mọi người có suy nghĩ gì về dự án này không ?
 

angel_pro

Thành viên mới
Tham gia
16/2/2012
Bài viết
16
bản thân mình thấy đây là một ý tưởng hay. Thị hiếu con người thường thích cái gì độc và lạ nên rượu vang được làm từ 1 trái đặt biệt như vậy chắc sẽ gây được sự chú ý thôi
 

angle_of_love

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2012
Bài viết
37
mình cũng lần đây nghe tới cây Đuồng Đuông luôn, có ai ở Phú Quốc vô xác nhận về cái cây này không ?
 

angle_of_love

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2012
Bài viết
37
mình nghĩ nếu ý tưởng này được thực hiện thì ngoài bản thân tác giả thì cộng đồng cũng có vai trò và tác động đến sự thành bại của sản phẩm này. Đứng dưới góc nhìn đây là 1 đặc sản của Phú Quốc và của Việt Nam, thì nếu nhiều người ủng hộ và giới thiệu sản phẩm này ra cho bạn bè quốc tế thì chắc chắn sẽ thành công. Tinh thần của chương trình là "Cùng bước tới, càng tiến xa" mà
 

MiYuK3m

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2012
Bài viết
32
Great ! mình rất ủng hộ dự án này . Bởi vì nếu dự án thành công thì nó không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế đất nước mà còn góp phần không nhỏ vào công trình bảo vệ "Màu xanh trái Đất". :D
 

angle_of_love

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2012
Bài viết
37
chắc chắn rằng ngoài bạn ra, có rất nhiều người dân ở PQ biết ủ loại rượu này. Dân VN mình có biệt tài biến tất cả các loại trái cây thành rượu mà: nho, dâu, táo, mít ... và giờ là trái đuồng đuồng của bạn. bạn nên đi dăng ký bảo hộ thương hiệu liền đi nhé. thủ tục cũng đơn giản, tốn kém tí ít.
bạn làm mình nhớ đến quê mình (BMT-Daklak), cũng có 1 loại hoa dại người dân ngâm thành rượu siro, ăn rất ngon. nó khong có tên gọi, màu đỏ lè nên ng ta gọi đại là hoa si-rô. hoa này cũng chỉ có vào thời điểm trước & sau tết, và hoa cũng rất nhanh bị mềm dập.
một điều cũng nên lưu ý là bạn nên sưu tầm công dụng của nó trong dân gian, rồi nghiên cứu kỹ hơn mức độ an toàn. ví dụ như rượu chuối hột rất tốt để trị bệnh đau nhức xương khớp, nhưng nếu người trẻ dùng nhiều sẽ có ******y cơ bị vô sinh.
 

angle_of_love

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/2/2012
Bài viết
37
Sản xuất rượu vang từ Đuồng Đuông - 1 loại trái cây rừng đặc sản của Phú Quốc và tạo nên thương hiệu quảng bá cho mọi người biết đến. <<<< riêng cái đặc sản thì mình nghĩ là không, chỉ là 1 loại trái cây hiếm thôi, chứ nếu đã là đặc sản thì phải đc khá nhiều ng địa pohương biết đến.
 
Top