Mọc răng khôn cũng là nguyên nhân gây đau nửa đầu

hongtrang567

Thành viên mới
Tham gia
17/8/2017
Bài viết
0
Tất cả mọi người ai trong đời cũng phải bị mọc răng khôn, hầu hết những chiếc răng này đều gây ra những cơn đau nhức dữ dội cho người bệnh kể cả khi mọc đúng hay bị mọc lệch. Các cơn đau phổ biến đó là đau vùng hàm và lan sang nửa bên đầu, có thể là đau bên trái hoặc bên phải của bên hàm có răng mọc. Khi bị mọc răng khôn đau nửa đầu như vậy thì bạn cần phải làm những gì? Cùng dactridauvaigay.com tìm hiểu trong bài viết này

http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-gay-benh-dau-nua-dau-sau-gay-la-gi.html
Trước khi đi trả lời câu hỏi làm gì khi bị mọc răng khôn thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu về răng khôn là gì? Như chúng ta đã biết bộ răng người thường có 28 răng, nhưng trên thực tế thì có tới 4 chiếc răng khôn mọc thêm ở 2 hàm. Chính vì cấu trúc hàm răng chỉ đủ để chứa cho 28 chiếc răng nên những chiếc răng khôn này nó tự tìm cách, rẽ lối mở đường mọc ngược về phía xương hoặc đâm thẳng về phía chiếc răng hàm bên cạnh.

Răng khôn thường mọc ở độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi. Răng khôn ở trong cùng của hàm nên thường khiến cho thức ăn và vi khuẩn rất dễ bị tích tụ lại. Các vi khuẩn này bắt đầu tấn công khi những chiếc răng khôn này rẽ lợi để nhô lên, vì thế khiến cho người bệnh vô cùng đau nhức.

Mọc răng khôn ngoài gây viêm lợi, đau nhức vùng hàm và đau nửa đầu thì để kéo dài tình trạng có thể gây bệnh viêm lợi và đau nửa đầu mạn tính. Người bệnh sẽ bị tái phát viêm lợi và đau nửa đầu nhiều lần kể cả khi răng khôn đã được mọc lên hoặc được phẫu thuật nhổ đi.
http://chuabenhdaunuadau.com/nhung-dau-hieu-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ban-can-biet.html
Mọc răng khôn đau nửa đầu
Rất nhiều người gặp phải tình trạng mọc răng khôn bị đau nửa đầu

KHI BỊ MỌC RĂNG KHÔN DẪN ĐẾN ĐAU NỬA ĐẦU CẦN LÀM GÌ?

Khi bị mọc răng khôn thường dẫn đến các cơn đau nửa đầu do tổn thương vùng dây thần kinh trung ương và dây thần kinh ngoại biên vùng hàm, vùng thái dương. Để giảm cơn đau nửa đầu đau răng do bị mọc răng khôn thì bạn có thể thực hiện các cách sau:

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ: người bệnh nên súc miệng bằng nước muối sinh lý hoặc dùng chỉ nha khoa để vệ sinh khi đang bị mọc răng khôn. Hoặc thấm bông với nước sát trùng để vệ sinh vùng lợi đang có răng khôn mọc lên. Loại bỏ khả năng lợi bị sưng đỏ và nhiễm trùng gây ra các cơn đau răng hàm và đau lan lên nửa đầu.
Chườm đá lạnh: do cơn đau liên quan từ vùng hàm đến hệ thần kinh trung ương qua hệ thống các dây thần kinh và mao mạch máu. Vì vậy để giảm cơn đau nửa đầu khi bị mọc răng khôn thì trước hết cần phải giảm đau vùng hàm, thì cơn đau nửa đầu có thể tự khỏi. Chỉ cần bọc đá lạnh vào 1 túi vải và chườm đá lên vùng răng bị đau nhức. Thực hiện trong khoảng vài lần trong ngày cơn đau nhức sẽ giảm. Do đá có tác dụng gây tê, giảm đau hiệu quả.
Dùng thuốc kháng sinh: trong trường hợp nếu bạn bị mọc răng khôn gây đau nhức phát sốt thì có thể dùng kháng sinh. Kháng sinh giảm đau kháng viêm không chỉ có tác dụng giảm đau vùng hàm bị đau nhức mà có thể tác động và loại bỏ cơn đau vùng nửa đầu.
Tuy nhiên do thuốc kháng sinh có nhiều tác dụng phụ nên người bệnh cần phải tuần theo sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra nếu người bệnh thấy có những biến chứng tăng nặng như bị sốt cao, đau nhức kéo dài, răng bị mọc lệch thì cần phải đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng của mình. Sớm có cách điều trị kịp thời.
http://chuabenhdaunuadau.com/nguyen-nhan-va-trieu-chung-benh-dau-nua-dau-ben-phai.html
Thông thường người bệnh nếu được chẩn đoán là bị mọc lệch, mọc xiên răng khôn thì có thể được chỉ định mổ phẫu thuật cắt bỏ răng khôn đó đi. Việc phẫu thuật và cắt bỏ răng khôn cực kỳ nguy hiểm và đòi hỏi sự cẩn trọng của bác sĩ nha khoa 1 cách cao độ. Bởi nó liên kết với dây thần kinh số V, nếu phẫu thuật sai hoặc không đúng sẽ gây méo mặt, đau đầu mạn tính, đau nhức vùng hàm… và nhiều hệ lụy khác nữa.

Như vậy khi bị mọc răng khôn đau nửa đầu thì cách xử lý tốt nhất đó là cần loại bỏ các cơn đau răng và đau hàm. Bởi đây là tác nhân chính gây ra các cơn đau nửa đầu. Người bệnh cần đến bệnh viện nha khoa sớm khi bị đau nhiều, để không phải chung sống với những cơn đau răng và đau nửa đầu.
 
Top