Mô phỏng nhà bà ngoại của cô bé quàng khăn đỏ

cây măng to lớn

măng tre ngâm dấm
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/6/2013
Bài viết
205
Theo chân cô bé quàng khăn đỏ tới thăm ngôi nhà của bà ngoại, được mô phỏng kỳ quái và sáng tạo bất ngờ...

Grandma's Den (Phòng của bà) là một dự án nghệ thuật sắp đặt của nhóm nghệ sĩ Radical Jetset và Carolina Cruz, lấy ý tưởng từ truyện cổ tích Cô bé quàng khăn đỏ. Bằng cảm hứng cùng trí tưởng tượng thú vị, nhóm nghệ sĩ đã mô phỏng nhà bà ngoại của cô bé quàng khăn đỏ với màu sắc "ma quái", cây cỏ và đồ đạc nhuốm màu kỳ quái.

Khi nghĩ về ngôi nhà của bà ngoại với chú sói nằm chờ sẵn trên giường để ăn thịt cô bé quàng khăn đỏ, có bao giờ bạn tưởng tượng về không gian của căn phòng ấy? Cùng xem chùm ảnh dưới đây và nhớ lại các dị bản và câu chuyện cổ tích từng "làm mưa làm gió" trong tuổi thơ của mỗi người chúng ta nhé.

Phiên bản "Cô bé quàng khăn đỏ" mà chúng ta hay đọc là có người thợ săn đi ngang qua mổ bụng con sói cứu hai bà cháu. Tuy nhiên, người thợ săn là một chi tiết mới được thêm vào câu chuyện ở thời kỳ sau này.

mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpg


mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpg


Còn trong một phiên bản trước của Pháp (được góp nhặt bởi Charles Perrault), câu chuyện đơn giản là cả hai bà cháu đều bị sói ăn thịt. Hết chuyện.

mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpg


Tuy nhiên, phiên bản rùng rợn, kinh dị nhất là phiên bản có trước khi câu chuyện đến được với Perrault và anh em nhà Grimm. Trong phiên bản này, con sói xẻ thịt bà của cô bé ra, sau đó mời cô bé vào bàn dùng bữa tối với các món ăn từ thịt của bà cô bé. Cô bé đói nên đã lao vào ăn ngon lành và sau đó con sói thịt luôn cô bé.

mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpg


mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpg


Truyện cổ tích "Người Đẹp và Quái Vật" hay "Cô bé quàng khăn đỏ" đều xuất hiện một mô típ nhân vật: chó sói hay quái vật. Đặc biệt, tất cả đều có thể giao tiếp tốt và có tính cách y như chúng ta. Trên thực tế, rất có khả năng con chó sói độc ác hay quái vật hiền lành đều không phải con vật, mà là người thực sự, nhưng mắc một căn bệnh có tên “hội chứng người sói”.

mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpgHội chứng người sói có tên khoa học của nó là Hypertrichosis, ám chỉ những người đột biến di truyền có số lượng lông, tóc rất lớn, mọc khắp mặt và cơ thể, giống như một con sói vậy.

mo-phong-nha-ba-ngoai-cua-co-be-quang-khan-do.jpg

(Nguồn tham khảo: Radical Jetset/Lucilux)
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top