Mở khóa cửa bằng thẻ tín dụng

Ánh Minh

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/10/2017
Bài viết
1.322
Nếu bạn để quên chìa khóa mà muốn mở cửa vào nhà thì có thể sử dụng thẻ tín dụng để mở khóa. Nên nhớ kỹ thuật này chỉ hiệu quả đối với các loại cửa có khóa tay nắm đơn giản với cấu tạo lò xo-then hoặc then vát. Để mở cửa, bạn hãy chèn một tấm thẻ ATM vào khe hở giữa cửa và khung cửa. Nếu không mở được thì bạn sẽ dùng giải pháp khác.

Phương pháp 1: Sử dụng kỹ thuật cơ bản


1. Trượt một tấm thẻ ATM vào khe hở dọc giữa cánh cửa và khung cửa

Nhét tấm thẻ vào khe hở giữa tay nắm và khung cửa, sau đó trượt thẻ xuống cạnh tay nắm cửa. Đẩy thẻ vào sâu tối đa theo phương vuông góc với cửa.

Lời khuyên: Để thấy vị trí của khung cửa rõ hơn, bạn hãy dùng tay còn lại đẩy cửa vào trong tối đa.


2. Nghiêng thẻ về phía tay nắm cửa

Đẩy thẻ về phía tay nắm cửa đến khi thẻ gần như chạm vào tay nắm. Lúc này bạn có thể đẩy thẻ sâu hơn vào khe hở giữa cửa và khung cửa


3. Bẻ cong thẻ theo hướng ngược lại

Bẻ thẻ theo hướng ngược lại sẽ khiến thẻ trượt bên dưới phần nghiêng của then vát, buộc then trượt trở lại vào trong cửa. Nhanh chóng mở cửa và mở khóa ở mặt trong cửa


4. Tựa người vào cửa và lúc lắc thẻ tới lui để mở khóa

Nếu cửa không thể mở ra thì bạn thử tựa người vào cửa trong khi bẻ cong thẻ tới lui vài lần. Động tác này đè mạnh hơn vào then và có lẽ sẽ mở được khóa.

Phương pháp 2: Tìm giải pháp khác


1. Kiểm tra các cửa sổ chưa khóa

Đi vòng quanh nhà kiểm tra các cửa sổ ở tầng trệt để mở. Nếu phát hiện có cửa sổ chưa khóa thì bạn có thể tháo lớp lưới để mở cửa sổ. Sau đó bạn sẽ trèo vào nhà qua cửa sổ.
Trèo qua cửa sổ có thể gây nguy hiểm. Chỉ dùng phương pháp này nếu bạn tự tin về khả năng leo trèo của mình.
Lời khuyên: Nếu nhà bạn có cửa sau hay cửa hông thì cũng nên kiểm tra. Bạn hay người nhà có thể đã quên khóa các cửa này.


2.Gọi điện cho bạn cùng phòng

Nếu bạn sống cùng bạn bè hay người yêu thì hãy gọi điện cho họ xem họ có ở gần đó hay không. Nếu được thì nhờ họ ghé qua nhà để mở cửa cho bạn. Mặc dù cách này yêu cầu bạn phải chờ vài phút trước hiên nhà, nhưng tránh được nguy cơ gây thiệt hại và phải trả phí sửa chữa tốn kém.
Ngoài ra, bạn nên cân nhắc tới quán cà phê gần nhà để thư giãn nếu có thể.


3. Gọi điện cho chủ nhà

Đây là lựa chọn rất tốt nếu chủ nhà sống tại đó. Gọi điện để hỏi xem họ có nhà hay không và nhờ họ mở cửa cho bạn vào. Cho dù họ không sống ở đó thì cũng có thể làm việc gần nhà bạn và sẵn sàng ghé qua giúp đỡ


4. Thuê thợ sửa khóa là giải pháp cuối cùng

Nếu bạn không có bạn cùng phòng và chủ nhà không thể giúp đỡ, có lẽ đã đến lúc phải nhờ đến thợ sửa khóa. Hãy thuê họ đến nhà bạn để thay ổ khóa. Cách này hiệu quả nhưng tốn tiền, do đó đây chỉ là ý tưởng hay nếu bạn không còn lựa chọn nào khác.
Lưu ý: Nên nhớ chủ nhà có thể yêu cầu bạn trả phí thay ổ khóa và/hoặc làm hỏng cửa.

Dịch bởi Kênh Sinh Viên
Nguồn: WIKIHOW​
 
Top