“mở cửa thế giới game effect” , có gì hấp dẫn?

ThegioiCN

Thành viên mới
Tham gia
19/3/2012
Bài viết
4
Bạn bị hấp dẫn bởi các hiệu ứng sống động trong game như: khói bụi, đám mây, lửa cháy,…?. Khi chơi game, bạn bị lôi cuốn theo các cảm xúc: hỷ, nộ, ái, ố của các nhân vật mà bạn được nhập vai?. Nhưng chắc chắn, bạn sẽ không biết vì sao và như thế nào lại tạo ra sự hấp dẫn và lôi cuốn ấy nếu không “Mở cửa thế giới game effect”.


Nằm trong chuỗi chương trình “ Học thử- trúng học bổng thật” của VTC Academy, chuyên đề đầu tiên “ Mở cửa thế giới game effect” được tổ chức ngày 4/5 tại Lầu 2, Tòa nhà 132 Cộng Hòa, P.4, Q. Tân Bình đã thu hút đông đảo các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực thiết kế trong game tham dự.
IMG_0868+-+Copy.JPG

Hình: Anh Đỗ Quốc Phong – Quản lý học vụ VTC Academy“khởi động” lớp học bằng lối nói chuyện dí dỏm và tạo ấn tượng.


Dưới sự dẫn dắt của diễn giả Nguyễn Thi Đoan Trinh với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, đã giúp các bạn học viên hiểu những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất mơ hồ về khái niệm “ Thiết kế game”. Vậy thiết kế game là gì?. Nó không đơn giản là thiết kế hình dáng, kích thước hay màu sắc.

IMG_0876+-+Copy.JPG

Hình: Câu hỏi: “ Hoạt hình bắt đầu từ đâu?” của cô Nguyễn Thi Đoan Trinh đã đưa các bạn học viên bước vào “thế giới game effect”.

Để nhân vật, bối cảnh trong game,…. truyền tài được tinh thần cho người chơi, dẵn dắt người chơi cuốn theo những động tác, cử chỉ, cảm xúc trong game thì đòi hỏi người thiết kế cần phải làm chủ được từng công đoạn: từ việc lên ý tưởng, đến viết kịch bản, vẽ model sheet, vẽ story board, vẽ background,… Và biết giai đoạn nào, phần mềm nào sẽ được sử dụng để “thổi hồn” vào nhân vật.
 
Top