Mình muốn gì?

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Nếu không biết mình đam mê cái gì, quả thật sẽ khó khăn để tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Nhưng cũng chẳng khó để biết mình thích cái gì?


Nếu thích đi du lịch, hãy làm tất cả những công việc được pháp luật cho phép và bản thân có thể làm để kiếm tiền và a lê hấp.... lên đường đi đâu đó rồi lại quay về kiếm tiền tiếp rồi lại đi tiếp.

Nếu thích những phút giây vui vẻ, bù khú cùng bạn bè hay cảm giác vui thích khi gặp gỡ những người mới, hãy đi bán hàng ăn uống, quần áo, phụ kiện - dù là làm thuê hoặc làm chủ.

Nếu thích một cuộc sống an nhàn, không nhiều biến động, hãy chọn một công việc đơn giản như: thu ngân, quản lý sổ sách hoặc chọn một công việc cố định ở quê nhà.

Nếu thích cuộc sống sôi động, nhiều sự kiện, nhiều trải nghiệm, đừng ngại va vấp, đừng ngại thất bại, đừng ngại khổ, đừng ngại xấu, trong 1 năm hãy thử qua 10 công việc khác nhau: từ trong văn phòng máy lạnh đến chạy long nhong ngoài đường đầy nắng gió; từ ngồi một chỗ làm việc với laptop đến tung tăng chạy tới chạy lui như một nhân viên phục vụ tại Highland chẳng hạn.Nếu muốn làm quan chức, có một vị trí, hãy đừng ngại lương thấp hay "cơ chế" mà bắt đầu trở thành công chức - dù quèn lúc đầu nhưng 10 năm hoặc 20 năm sau sẽ là một sếp bự!

Nếu muốn kiếm nhiều tiền, hãy bắt đầu kiếm ít tiền bằng tất cả những công việc có thể làm, thời gian, kinh nghiệm và sự tích lũy sẽ làm túi tiền ngày một dày thêm.

Nếu thích làm điều có ích cho người khác và mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng, hãy tham gia những tổ chức thiện nguyện.

Nếu cảm thấy vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy trò chuyện với người mà bạn biết họ có ít nhất 1 đam mê/ 1 sở thích/ một mục tiêu quan trọng, bạn sẽ học được ít nhiều từ họ, hoặc đơn giản, họ sẽ "tuyển dụng" bạn như 1 cộng tác viên cho đam mê/sở thích đó! Từ từ rồi bạn cũng khám phá ra những điều riêng cho chính mình.

Không làm thì không biết!
Không đi thì không bao giờ đến!
Chỉ dấn thân mới có thể trưởng thành!

Theo Mực Tím
 
Top