Mình cùng lên Hàng Bông ăn bún chả ngan!

songtramlang

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2010
Bài viết
161
Bún chả ngan vừa thơm vừa ngon không thua kém gì bún chả thường đâu.Thời tiết nóng nực thế này, rủ nhau đi ăn bún nước cũng ngại, cứ nghĩ đến cảnh bát bún nóng rực, bốc nghi ngút khói đặt trước mặt là đã thấy nản rồi. Thế nên, hôm nay, tụi mình rủ nhau đi ăn bún chả ngan xem sao nhá!

Chỉ nghe tên đã thấy lạ rồi. Cơ mà món bún này cũng không giống với bún chả nhiều đâu. Về cơ bản thì cũng gồm có bún và chả nướng nhưng phần nước chấm lại được thay bằng tương ớt pha loãng với tỏi, giấm và đường. Ăn vào lại thấy hay hay!Một đĩa bún là bằng từng này nhé!

Để bọn tớ miêu tả sơ qua một chút về chả ngan cho các bạn nghe nhé! Ban đầu thì thịt ngan sẽ được lọc bỏ xương rồi thái thành miếng nhỏ nhỏ vừa ăn. Sau đó là đem đi tẩm ướp, mà không hiểu người ta tẩm ướp như thế nào mà khó nhận biết được chính xác mùi vị lắm, chỉ thấy rằng khi ăn vào thì rất ngon, thơm và vừa miệng. Cuối cùng, thịt ngan sẽ được xiên lại thành từng xiên rùi đem nướng chín.


Một xiên chả ngan thì cũng chỉ vừa đủ với số bún thôi!Ở hàng này, họ bán chả ngan theo từng xiên, mỗi xiên là 20k. Với một người ăn, các bạn chỉ cần ăn 1 xiên chả và gọi thêm đĩa bún là đủ. Thịt ngan được nướng chín tới nên rất mềm, không hề bị khô hay cứng một tẹo nào luôn í. Mỗi tội là với một suất như trên nếu muốn no đẫy bụng thì chưa đủ đâu. Chắc là, các bạn nên gọi thêm một bát canh nữa. Hai người ăn chung một bát canh là vừa đấy! Canh ở đây là canh măng nha! Và trong bát canh sẽ được bác chủ hàng “bonus” thêm một ít thịt ngan và vài miếng tiết luộc nữa.Chú ý nốt điều cuối cùng nè! Hàng bún chả này chỉ bắt đầu bán hàng vào tầm chiều tối thôi nhé! Địa chỉ chính xác là 75 Hàng Bông. Và đây là hàng vỉa hè nên là vào giờ cao điểm thì chỗ ngồi ăn cũng hơi chật đấy. Các bạn nhớ để ý ngồi phía sau cái bếp nướng chả nữa, không là ăn xong đĩa bún thì người cũng thơm thơm mùi chả nướng luôn.
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top