Midnight sun - Full - Stephenie Meyer

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
mobile_d4aa5b9a-7e68.jpg

Midnight sun
Tác giả:
Stephenie Meyer
Danh mục sách:
Văn học nước ngoài
Tiểu thuyết tình yêu
Viễn tưởng - Thần thoại


midnight-sun-cover-11-by-tomgirl227.jpg


Là một phần khác của “Twilight” mà có lẽ sẽ không nhiều người biết đến phần này. “Midnight Sun” là một phần khác của “Twilight”. Nói cách khác, nếu “Twilight” được kể theo lời của Bella thì “Midnight Sun" được kẻ theo lời Edward.

Chương I: Cái nhìn đầu tiên
Đó là khoảng thời gian trong ngày mà tôi ước mình có thể ngủ.
Trường trung học
Hay gọi là "nơi chịu đựng để sám hối" được không nhỉ? Nếu thực sự có cách sám hối để chuộc lại tội lỗi của tôi, thì những ngày ở trường trung học cũng nên được tính vào, trong một chừng mực nào đó... Không chỉ là cảm giác mệt mỏi, chán chường mà tôi đã dần quen,... dường như càng ngày sự buồn tẻ càng tăng lên tới mức không thể chịu đựng nổi..
Tôi cho rằng đây là trạng thái ngủ của tôi - nếu từ "ngủ" được định nghĩa như là sự trì trệ giữa các khoảng thời gian hoạt động.
Tôi chăm chú vào vết nứt chạy dài trên trần thạch cao ở góc xa quán ăn tự phục vụ, tưởng tượng rằng những đường hoa văn trên trần không tồn tại. Đó là cách duy nhất để không phải chú ý đến những giọng nói rì rào đang tuôn chảy trong đầu tôi
Hàng trăm giọng nói đó tôi lờ đi vì nhàm chán
Khi nó xuất hiện trong đầu mọi người, tôi sẽ nghe thấy hết. Hôm nay, tất cả các ý nghĩ đều hướng đến sự xuất hiện của một sinh viên nhỏ bé tại đây. Tôi đã nhìn thấy gương mặt mới ấy lặp lại trong suy nghĩ của hết người này đến người khác ở mọi góc độ. Đó chỉ là một cô gái bình thường. Nhưng sự náo động xung quanh xuất hiện của cô có thể hiểu được - giống như sự thích thú của những đứa trẻ với đồ vật toả sáng lấp lánh. Một nửa nam sinh đã tưởng tượng ra cảnh họ hẹn hò với cô, chỉ bởi vì cô là điều gì đó mới mẻ trong mắt họ. Tôi cố gắng hết sức gạt những phiền nhiễu này ra khỏi đầu.
Chỉ có bốn suy nghĩ tôi không muốn nghe vì lí do tôn trọng chứ không vì chán ghét, đó là những người trong gia đình tôi, 2 anh em trai, và 2 chị em gái, những người đã quen với việc suy nghĩ của họ không còn là sự bí mật khi có hiện diện của tôi. Do vậy họ thường không suy nghĩ nhiều khi đó, còn tôi cũng không xâm phạm những ý nghĩ riêng tư của họ hết mức có thể. Tôi luôn cố gắng không nghe.
Cố gắng hết mức có thể, tuy nhiên ... tôi vẫn biết
Rosaline, như mọi khi, đang nghĩ về chính chị ấy. Chị ngắm hình bóng của mình phản chiếu trong ly thuỷ tinh, và ngẫm nghĩ tới lui về sự hoàn hảo của chính mình. Suy nghĩ của Rosaline như một hồ nước nông, với rất ít bất ngờ.
Emmett vẫn đang tức giận vì anh ấy thua Jasper trong trận đấu vật diễn ra suốt đêm qua. Có vẻ anh ấy đã mất hết cả kiên nhẫn khi phải đợi kết thúc buổi học mới được thi đấu lại. Tôi không bao giờ thực sự cảm thấy mình xâm phạm suy nghĩ của Emmett, bởi anh ấy luôn nói ra hoặc biến những điều đang suy nghĩ thành hành động (Tôi chỉ cảm thấy có lỗi khi đọc suy nghĩ của những người khác, những suy nghĩ mà họ không muốn tôi biết). Nếu tâm tư của Rosaline như một hồ nước nông thì Emmett lại như mặt hồ không chút gợn sóng, - một tấm kính sáng rõ.
Và Jasper...thì đang chịu đựng. Tôi nén lại một tiếng thở dài.
"Edward", Alice gọi tên tôi trong đầu cô ấy và kéo được sự chú ý của tôi ngay lập tức. Nó cũng giống như cô ấy vừa thực sự gọi to tên tôi. Gần đây tôi thấy thích cách tên mình được gọi như vậy. Thời gian trước nó đã từng là điều phiền phức, cứ khi nào có ai đó nghĩ đến tên tôi là tôi lập tức nghe thấy.
Tôi không cần quay lại nhìn Alice. Alice và tôi rất giỏi trong những cuộc nói chuỵên riêng tư thế này, hầu như không ai có thể nhận ra. Tôi vẫn dán mắt lên trần thạch cao.
"Anh ấy đang chống đỡ như thế nào?" Cô ấy hỏi tôi
Tôi khẽ chau mày, chỉ một thay đổi nhỏ nơi khoé miệng. Không có biểu hiện gì khiến người khác có thể chú ý. Tôi vẫn thường chau mày khi bực bội hay buồn chán
Alice rất lo lắng, và tôi thấy cô ấy đang quan sát Jasper. "Có gì nguy hiểm hả anh?" Cô ấy nhìn vào tương lai, đọc lướt qua những điều không hay có thể sắp xảy ra để hiểu nguyên nhân dẫn đến cái chau mày của tôi.
Tôi khẽ quay đầu sang bên trái, như thể đang quan sát những viên gạch trên tường, thở dài, rồi lại quay về với vết nứt trên trần. Chỉ mình Alice biết rằng tôi đang lắc đầu.
Cô ấy đã bớt căng thẳng. "Hãy cho em biết nếu tình hình xấu đi"
Tôi chỉ cần đưa mắt nhìn lên trần, rồi nhìn xuống.
"Cảm ơn anh nhiều"
Cũng may tôi không phải đáp lại câu cảm ơn của Alice , vì biết nói gì đây: "Anh rất sẵn lòng" ư? Thật khó để thốt ra câu ấy vì tôi không hề muốn nghe cuộc đấu tranh nội tâm của Jasper. Những cuộc thử nghiệm như vâỵ có thật sự cần thiết? Chẳng lẽ không có cách nào an toàn hơn để chấp nhận việc Jasper có thể không bao giờ chế ngự được cơn khát theo cái cách chúng tôi làm được, và không đẩy quá giới hạn chịu đựng của cậu ấy? Tại sao phải giỡn mặt với hiểm hoạ?
Đã 2 tuần kể từ chuyến đi săn cuối cùng của chúng tôi. Đó không phải là khoảng thời gian quá khó khăn cho những ngưòi còn lại trong gia đình tôi. Thỉnh thoảng cũng có chút không thoải mái khi ở quá gần với những người bình thường, nếu gió thổi theo hướng bất lợi. Nhưng con người hiếm khi đi quá gần chúng tôi. Chính bản năng đã cho họ biết những điều mà trí óc tỉnh táo của họ có thể chẳng bao giờ nhận ra: họ đang bị nguy hiểm.
Jasper đang hết sức nguy hiểm lúc này.
Vào chính thời điểm ấy, một cô gái nhỏ nhắn dừng lại ở bàn gần chúng tôi, ngừng nói chuyện với bạn. Cô ấy vuốt những lọn tóc màu nâu, ngón tay đan vào mái tóc. Gió từ quạt sưởi thổi hương thơm của cô ấy về hướng chúng tôi ngồi. Tôi đã quen với việc mùi hương của con người tạo nên cơn nhức nhối khô rát ở cổ, cơn đói quặn thắt trong dạ dày, các cơ bắp tự động căng cứng, nọc độc ứa ra trong miệng,...
Tất cả những điều đó đã quá quen thuộc và có thể dễ dàng gạt đi. Nhưng cái cảm giác tôi đang chịu đựng lúc này thật kinh khủng, nó mạnh hơn gấp bội lần, ngay lập tức tôi kiểm tra phản ứng của Jasper. Cơn khát gấp đôi,... Jasper đang cố xua đi những hình ảnh trong đầu. Cậu ấy đang tưởng tượng - tưởng tượng ra cảnh bước ra khỏi cái ghế cạnh Alice và tiến tới chỗ cô gái nhỏ kia, thì thầm vào tai cô ấy, đặt môi vào mạch máu nơi cổ, tưởng tượng mạch máu nóng dưới làn ra hoàn hảo kia dưới môi cậu ấy...
Tôi đá vào ghế của Jasper
Mắt cậu ấy và tôi gặp nhau trong giây phút rồi Jasper nhìn xuống. Tối có thể thấy được cả nỗi xấu hổ lần sự nổi loạn trong đầu Jasper.
"Xin lỗi", Jasper lẩm bẩm.
Tôi khẽ nhún vai.
"Anh không định làm gì hết" Alice thầm thì, xoa dịu nỗi xấu hổ và buồn phiền của Jasper "Em có thể nhìn thấy điều đó"
Tôi cố gắng không biểu hiện điều gì để lời nói dối của Alice không bị bại lộ. Chúng tôi phải liên kết với nhau, Alice và tôi. Thật không dễ dàng khi ta nghe được suy nghĩ của người khác hay nhìn thấy trước tương lai. Chúng tôi có khả năng kỳ lạ giữa những người vốn dĩ đã khác thường. Chúng tôi phải bảo vệ bí mật của nhau.
"Anh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu anh nghĩ về họ giống như con người" Alice gợi ý, giọng nói trong trẻo cao vút của Alice quá nhanh để người bình thường có thể nghe kịp. "Tên của cô ấy là Whitney". Cô ấy có một người vú em mà cô ấy yêu quý. Mẹ của cô ấy đã mời Emmett tời buổi tiệc, anh còn nhớ chứ?"
"Anh biết cô ấy là ai" Jasper nói cộc lốc. Cậu ấy quay lưng lại nhìn vào một ô cửa nhò trong phòng, kết thúc cuộc đối thoại.
Jasper sẽ phải đi săn đêm nay. Thật điên rồ khi mạo hiểm như vậy, cố gắng kiềm chế cậu ấy để tạo ra khả năng chịu đựng. Jasper chỉ nên chịu đựng trong giới hạn của cậu ấy. Thói quen trước đây đã khiến cậu ấy gặp khó khăn khi thích nghi với cách sống mà chúng tôi lựa chọn. Jasper không nên cố thúc ép mình theo cách này.
Alice khẽ thở dài và đứng lên, mang theo khay thức ăn vẫn còn nguyên vẹn, để Jasper lại một mình. Cô ấy biết không cần phải an ủi Jasper nữa. Tuy Emmett và Rosaline thường thể hiện sự gắn bó rõ ràng hơn, nhưng chính Alice và Jasper mới là những người hiểu nhau hơn ai hết. Như thể họ cũng có khả năng đọc suy nghĩ - dĩ nhiên chỉ là suy nghĩ của hai người họ mà thôi.
"Edward Cullen"
Theo phản xạ tự nhiên, tôi quay về phía tên tôi vừa được phát ra, tất nhiên đó không phải là tiếng gọi mà chỉ là ý nghĩ của ai đó. Trong một giây ánh mặt tôi bị gim chặt vào đôi mắt màu sô cô la đang mở to trên gương mặt hình trái tim có nước da rất trắng. Dù chưa gặp lần nào nhưng tôi biết gương mặt này. Bởi đây chính là khuôn mặt đã hiện diện trong đầu tất cả mọi người hôm nay - học sinh mới của trường, Isabella Swan, con gái của ngài cảnh sát trưởng, "Bella",... cô ấy sẽ sửa lại như vậy nếu có ai đó gọi cô ấy bằng tên đầy đủ...
Tôi nhìn đi chỗ khác, nhận ra ngay rằng cô ấy không phải là người vừa nghĩ đến tên tôi.
"Dĩ nhiên cô ta đang bị choáng ngợp bởi nhà Cullen." Ý nghĩ kia tiếp tục
Và tôi nhận ra đó là Jessica Stanley, đã có một thời gian dài những suy nghĩ của cô ấy làm phiền tôi. Tình cảm si mê không đúng chỗ của Jessica đã bao vây tôi. Tôi dường như không sao thoát khỏi chuỗi mơ mộng điên rồ của cô ấy. Thời gian đó tôi ước có thể nói cho cô ấy hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu như đôi môi của tôi đặt lên môi cô ấy. Điều đó sẽ làm tắt ngấm những tưởng tượng rắc rối kia. Cái ý nghĩ về phản ứng của cô ấy khiến tôi bật cười.
" Cô ta sẽ chẳng đạt được gì đâu" Jessica lại tiếp tục "Cô ta thậm chí còn không xinh đẹp. Thật chẳng hiểu tại sao Eric lại quan tâm như vậy...và Mike..."
Jessica có vẻ tức tối khi nghĩ đến Mike. Niềm say mê mới của Jessica, Mike Newton, đã gần như quên lãng cô ấy để xoắn xít bên cô gái mới đến, giống như đứa trẻ bị cuốn hút vào những đồ vật lấp lánh mới mẻ. Điều này dấy lên một suy nghĩ nhỏ nhen trong Jessica, dù bề ngoài cô ta đang tỏ ra chân thành kể cho cô gái mới đến những điều chung chung cô ta biết về gia đình tôi.
"Ngày hôm nay tất cả mọi người cũng đang nhìn mình", Jessica nghĩ thầm một cách tự mãn. "Chẳng phải Bellla rất may mắn có hai môn học cùng với mình. Mình cá rằng Mike sẽ hỏi mình về cô ấy.."
Tôi cố gắng gạt cuộc độc thoại kia ra khỏi tâm trí trước khi những suy nghĩ nhỏ nhen tầm thường đó khiến tôi tức giận
"Jessica Stanley đang nhồi vào đầu cô gái nhà Swan những điều đáng ngờ về nhà Cullen" Tôi nói nhỏ với Emmett
Emmett cố giấu một nụ cười "Anh hy vọng cô ta làm tốt điều đó"
"Thực tế, trí tưởng tượng của cô ta không được phong phú lắm. Chỉ là những dấu hiệu vừa phải của một vụ xì căng đan, chứ chẳng có chút gì rùng rợn "
"Thế còn cô gái mới đến? Cô ấy đã thất vọng với câu chuyện ngồi lê đôi mách chưa?"
Tôi lắng nghe cô gái mới đến, Bella, suy nghĩ của cố ấy về câu chuyện Jessica vừa kể. Cô ấy nhận thấy điều gì khi nhìn vào một gia đình trắng một cách kỳ lạ và bị mọi người xa lánh?
Tìm hiểu phản ứng của cô ấy cũng là một phần trách nhiệm của tôi. Tôi thường đóng vai trò như một người giám sát , để bảo vệ tất cả. Nếu có ai đó nghi ngờ, tôi có thể báo động cho mọi người trong gia đình biết mà đối phó. Điều này đôi khi cũng xảy ra, một số người với trí tưởng tượng phong phú có thể nhận thấy chúng tôi giống nhân vật trong truyện hoặc trên phim ảnh. Thông thường, họ cho rằng họ nhầm lẫn, nhưng tốt hơn hết chúng tôi vẫn chuyển tới một nơi ở mới hơn là mạo hiểm với sự để ý theo dõi kia.
Rất, rất hiếm khi có người đoán đúng. Và họ cũng không có cơ hội để kiểm chứng giả thuyết. Đơn giản là chúng tôi sẽ biến mất , tất cả còn lại chỉ là một kí ức đáng sợ.
Tôi không nghe được gì, mặc dù tôi đã rất gần nơi những ý nghĩ phù phiếm của Jessica không ngừng diễn ra. Cứ như thể không có ai ngồi bên cạnh cô ta. Sao có thể kỳ lạ như thế? Không lẽ cô gái kia đã đi rồi? Nhưng thực tế là Jessica vẫn đang tiếp tục bép xép với cô ấy. Vô cùng ngạc nhiên, tôi nhìn lên để kiểm tra cho chắc. Kiểm tra khả năng "nghe" của mình - đây là việc trước đây tôi chưa bao giờ phải làm.
Một lần nữa ánh mắt tôi lại gặp đôi mắt màu nâu mở to kia. Cô ấy vẫn ngồi ở chỗ cũ, đang nhìn chúng tôi, việc này thì đương nhiên rồi. Tôi tin chắc khi đó Jessica đang làm cô ấy thích thú bằng những câu chuyện được đồn đại trong thị trấn về gia đình Cullen.
Nghĩ về chúng tôi, đó cũng là một điều đương nhiên nữa.
Nhưng tôi không thể nghe được ý nghĩ đấy.
Đôi má ửng đỏ đầy vẻ mời mọc khi cô ấy nhìn xuống, che giấu vẻ ngượng nghịu vì bị bắt gặp đang nhìn trộm. Thật may mắn là Jasper đang nhìn ra ngoài cửa sổ. Tôi không muốn tưởng tượng những gì mà "món siro hảo hạng" kia có thể tác động đến khả năng kiềm chế của cậu ấy.
Cảm xúc được thể hiện rõ ràng trên khuôn mặt Bella như thể nó được viết ra thành lời; ngạc nhiên - khi cô ấy chăm chú một cách không ý thức vào những điểm khác biệt rất khó nhận ra giữa những người như cô ấy và chúng tôi.; tò mò - vì những câu chuyện tào lao mà Jesica vừa kể,..và còn điều gì đó hơn thế...sự say mê? Đây không phải lần đầu tiên. Chúng tôi quá hấp dẫn đối với họ - những con mồi của chúng tôi. Và, cuối cùng là....bối rối khi bị bắt gặp đang nhìn tôi.
Cho dù suy nghĩ được biểu hiện rất rõ trong đôi mắt kỳ lạ của cô ấy - một đôi mắt rất sâu và mơ màng - nhưng tôi vẫn không nghe thấy gì, hoàn toàn im lặng từ chỗ cô ấy ngồi. Không có gì cả.
Một thoáng bối rối
Tôi chưa từng trải qua điều này trước đây. Có điều gì đó không ổn với tôi? Lo lắng, tôi cố gắng tập trung nghe hơn nữa.
Tất cả những tiếng nói mà tôi đã khoá lại đột ngột ùa vào đầu.
"..không biết bạn ấy thích nghe loại nhạc nào nhỉ? ...có lẽ mình nên nói về đĩa CD mới kia..." Mike Newton đang nghĩ, từ khoảng cách 2 bàn cách chỗ Bella ngồi.
"...nhìn cái cách hắn ta nhìn cô ấy. Chẳng lẽ một nửa số con gái ở trường đang chờ đợi vẫn là chưa đủ với hắn ta sao " Eric Yorkie vừa nghĩ vừa quanh quẩn bên cô gái.
"..thật đáng ghét! Làm như cô ta là người nổi tiếng hay cái gì đó....thậm chí cả Edward Cullen cũng đang nhìn.." Lauren Mallory đang ghen tị tới mức khuôn mặt của cô ta tím lại..."Và Jessica, thể hiện cứ như thể là người bạn mới tốt nhất . Đúng là trò hề.." Những ý nghĩ cay độc cứ liên tiếp tuôn ra trong đầu Lauren
"Mình đánh cuộc là tất cả mọi người đều đã hỏi bạn ấy như vậy. Nhưng mình muốn nói với bạn ấy. Mình sẽ nghĩ ra điều gì đó hơn là một câu hỏi thông thường" Ashley Dowling trầm ngâm
"Có thể bạn ấy sẽ có buổi học tiếng Tây Ban Nha cùng mình" June Richardson hy vọng.
"Có hàng đống việc phải làm tối nay. Dọn phòng, bài thi tiếng Anh. Mình hy vọng mẹ..." Đó là suy nghĩ của Angela Weber, một cô gái trầm tĩnh, người duy nhất không bị ảnh hưởng bởi sự xuất hiện của Bella.
Tôi có thể nghe họ, nghe tất cả những điều vô nghĩa họ đang nghĩ, ngay khi nó xuất hiện trong đầu họ. Nhưng lại không nghe gì cả từ cô gái mới tới.
Dĩ nhiên không cần phải đọc được suy nghĩ thì tôi vẫn nghe thấy tiếng thì thầm của cô ấy với Jessica, âm thanh rất rõ ràng dù là từ góc xa của căn phòng dài.
"Thế ai trong số họ là người có mái tóc màu đồng kia?" Tôi nghe thấy Bella hỏi trong khi liếc mắt nhìn về phía tôi, rồi lại quay ngay đi khi nhận thấy tôi vẫn đang quan sát cô ấy.
Nếu tôi vừa hy vọng việc nghe thấy giọng nói sẽ giúp định vị chính xác và đọc được suy nghĩ trong đầu cô ấy thì tôi lại thất vọng ngay lập tức. Thông thường, suy nghĩ và lời nói của mọi người sẽ xảy ra cùng lúc. Nhưng ở đây, giọng nói ngượng ngùng kia hoàn toàn lạc lõng với hàng trăm suy nghĩ đang diễn ra trong phòng, tôi chắc chắn về điều này.
"Ồ, chúc may mắn nhé! đồ ngốc"...Jessica nghĩ trước khi trả lời câu hỏi của cô bạn mới. "Đó là Edward! Anh ta quả thật quá đẹp trai, nhưng đừng lãng phí thời gian. Anh ta sẽ không hẹn hò đâu. Hình như chẳng có cô gái nào ở đây đủ xinh đẹp để xứng đáng với anh ta"
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Tôi quay mặt đi để giấu nụ cười. Jessica và những cô bạn cùng lớp không biết rằng họ đã may mắn thế nào khi không ai trong số họ hấp dẫn đối với tôi.
Ngay sau cảm giác tức cười ngắn ngủi đó, tôi chợt cảm thấy một sự thôi thúc kỳ lạ mà tôi không hiểu rõ. Tôi phải làm gì đó với những ý nghĩ xấu xa hằn học trong đầu Jessica mà cô gái mới đến không hề nhận ra .... Một mong ước mãnh liệt lạ thường là tiến vào giữa họ, để bảo vệ Bella Swan khỏi những việc làm đen tối của Jessica. Cảm giác này rất kỳ lạ.
Cố gắng khám phá động cơ ẩn sau sự thôi thúc kia, tôi lại quan sát cô gái một lần nữa.
Có thể chỉ là do bản năng bảo vệ trong tôi - kẻ mạnh muốn bảo vệ kẻ yếu. Cô gái có vẻ yếu ớt hơn các bạn mới cùng lớp. Ngay cả làn da của cô ấy cũng quá trong suốt tới mức khó tin nó có thể bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài. Tôi thậm chí nhìn thấy cả các mạch máu đang chảy trong tĩnh mạch dưới làn da trắng ngà... Nhưng tốt hơn hết là không nên quan tâm tới những điều này. Tôi đang rất ổn với cách sống mà tôi lựa chọn, nhưng tôi cũng đang cảm thấy khát như Jasper vì thế không nên khơi dậy những cám dỗ.
Cô gái khẽ nhăn trán một cách vô thức.
Một vẻ nản lòng kỳ lạ! Tôi thấy rõ là rất căng thẳng cho cô ấy khi phải ngồi kia, nói chuyện với những người xa lạ và là tâm điểm của sự chú ý. Tôi cảm nhận được sự ngượng nghịu qua cái cách cô ấy co bờ vai yếu đuối. Dĩ nhiên tôi chỉ có thể nhìn, cảm nhận, và tưởng tượng...chứ không thể nghe được bất kì suy nghĩ gì từ cô gái bình thường đó. Tại sao nhỉ?
"Chúng ta đi chứ" Rosaline khẽ thì thầm, cắt ngang sự tập trung của tôi.
Tôi nhẹ người khi rời mắt khỏi cô gái, không muốn tiếp tục cố gắng trong vô vọng - điều đó sẽ làm tôi phát cáu. Và tôi không muốn khuyến khích sự tò mò hứng thú với những suy nghĩ riêng tư của cô ấy chỉ bởi vì nó được giấu kín, nó là ngoại lệ với khả năng đặc biệt của tôi. Mà chắc chắn, khi tôi "giải mã" được những suy nghĩ của cô ấy - tôi sẽ tìm ra cách - thì đó cũng chỉ là những suy nghĩ nhỏ nhặt, tầm thường như bao người khác thôi. Tôi chẳng nên phí công phí sức cho những việc như vậy.
"Thế cô gái mới kia đã sợ chúng ta chưa?" Emmett hỏi lại, anh ấy vẫn chờ đáp án của tôi cho câu hỏi lúc trước.
Tôi nhún vai không trả lời, mà anh ấy cũng không thực sự quan tâm để hỏi đến cùng. Không quan tâm như tôi đã quan tâm.
Chúng tôi đứng lên và đi ra ngoài phòng ăn tự chọn.
Emmett, Rosaline và Jasper - những người đang giả là học sinh cuối cấp - đã đi về lớp học của họ. Tôi thì đang trong vai trẻ hơn. Suy nghĩ của tôi chuyển sang lớp sinh học, chuẩn bị tư tưởng cho giờ học chán ngắt. Tôi tự hỏi không biết thầy Banner - một người trình độ ở mức trung bình - có thể đưa ra điều gì mới mẻ trong bài giảng để làm ngạc nhiên một người đã có 2 bằng tốt nghiệp y khoa.
Trong lớp học, tôi lại ngồi vào chỗ của mình, mở sách vở ra, chỗ ngồi bên cạnh tôi luôn để trống. Tôi là học sinh duy nhất có bàn riêng. Mọi người không đủ thông minh để nhận ra họ sợ tôi, nhưng chính bản năng tồn tại đã giúp họ giữ khoảng cách với tôi.
Lớp học dần dần kín người. Tôi ngồi tựa lưng vào ghế, đợi thời gian trôi qua. Một lần nữa, tôi ước mình có thể ngủ. Bởi vì tôi lại đang nghĩ đến cô gái ấy, khi Angela Weber cùng cô gái mới tới bước qua cửa lớp, tên của cô lại xâm nhập vào sự chú ý của tôi.
"Bella có vẻ nhút nhát như mình. Mình cá rằng ngày hôm nay phải rất khó khăn đối với bạn ấy. Ước gì mình có thể nói điều gì đó...nhưng sẽ là những câu ngớ ngẩn mất..." Đúng vậy! Đó là ý nghĩ của Mike Newton khi đang quay người ra nhìn cô gái bước vào. Vậy mà từ chỗ Bella đang đứng, chẳng có gì cả. Một khoảng im lặng từ chỗ mà lẽ ra những suy nghĩ của cô ấy sẽ tác động đến tôi.
Cô ấy đến gần hơn, đi xuống lối đi bên cạnh tôi để đến bàn giáo viên. Thật tiếc cho cô ấy! Chỗ ngồi bên cạnh tôi là chỗ duy nhất còn trống. Tôi tự động thu gọn sách vở lại. Tôi không chắc cô ấy sẽ thấy thoải mái ở đây. Ít nhất thì cô ấy cũng có 1 học kỳ dài trong lớp này. Biết đâu khi ngồi gần bên, tôi có thể tìm ra điều thầm kín của cô ấy...không phải tôi đã từng cần đến khoảng cách gần như vậy....và sẽ tìm thấy điều gì đó đáng để nghe ...
Bella đi vào luồng gió của chiếc quạt sưởi đang thổi thẳng vào phía tôi.
Mùi hương của cô ấy khiến tôi xây xẩm như vừa bị đập bởi một trái bóng với vận tốc khủng khiếp, hay bị một thanh gỗ nặng phang vào người. Không một hình ảnh mãnh liệt nào đủ gói trọn ảnh hưởng của những gì vừa xảy ra với tôi.
Trong khoảng khắc ấy, tôi chẳng còn chút gì của bản tính người, không một dấu vết nào của nhân tính mà tôi đã luôn nỗ lực giữ gìn để giấu mình trong đó.
Tôi là loại động vật săn mồi. Cô ấy chính là con mồi của tôi. Không còn gì nữa ngoài sự thật ấy.
Không còn căn phòng với đầy những nhân chứng. Bí ẩn về ý nghĩ của cô ấy cũng bị quên lãng. Ý nghĩ của cô ấy chẳng là gì khi cô ấy sẽ không còn cơ hội để nghĩ nữa.
Tôi là ma cà rồng, còn cô ấy là người có dòng máu ngọt ngào nhất mà tôi biết trong suốt 80 năm qua
Tôi không thể tưởng tượng lại có một mùi hương như vậy tồn tại trên đời. Nếu biết thì tôi đã săn tìm từ lâu rồi, sẵn sàng lục tung cả thế gian này để tìm cho ra. Cứ nghĩ đến mùi vị của nó.....
Cơn khát đốt cháy cổ họng tôi. Miệng tôi khô như đang bị nung, dạ dày quặn thắt, các cơ trên người co lại...
Chưa đầy một giây trôi qua, Bella vẫn đang bước tới
Khi chân chạm sàn, ánh mắt cô ấy lướt về phía tôi, động tác thể hiện rõ là cô ấy đang nhìn trộm. Ánh mắt chúng tôi gặp nhau và tôi thấy hình ảnh của chính mình phản chiếu trong đôi mắt mở to ấy
Chính vẻ sửng sốt và những cảm xúc thể hiện quá rõ ràng trên khuôn mặt Bella đã cứu tính mạnh cô ấy trong giây phút nguy hiểm đó.
Khi nhận thấy thái độ khác thường của tôi, máu lại dồn lên má cô, màu da cô chuyển thành thứ màu hấp dẫn nhất mà tôi từng biết. Mùi hương thì vẫn như lớp sương khói dày đặc bao phủ trí óc tôi. Tôi cố gắng thoát ra...cố gắng giành lại sự kiểm soát.
Bella bước nhanh hơn như thể nhận ra cần phải chạy trốn. Sự vội vã làm cô ấy lóng ngóng. Cô ấy vấp và ngã dúi về phía trước... Thật là dễ bị tổn thương và yếu đuối hơn cả những người bình thường
Tôi cố gắng tập trung vào khuôn mặt mà tôi đã nhìn thấy trong mắt cô ấy. Tôi nhận ra khuôn mặt ấy với sự khiếp sợ. Khuôn mặt của một quái vật trong tôi - khuôn mặt mà tôi đã phải chống lại trong suốt những thập kỷ qua với tất cả sức lực và lòng không khoan nhượng. Bây giờ nó lại xuất hiện mới dễ dàng làm sao!
Mùi hương vẫn bao phủ quanh người tôi, phân tán suy nghĩ và gần như đẩy tôi ra khỏi ghế ngồi
Không thể được!
Tôi nắm chặt tay dưới gầm bàn, cố giữ người ngồi yên tại ghế. Chiếc bàn gỗ vốn dĩ không phải tạo ra để chịu lực mạnh thế này. Tay tôi ấn vào thanh gỗ giằng, khi rút ra thấy cả vốc tay đầy gỗ bị vỡ vụn như bột. Ngón tay tôi in hình lên phần gỗ còn lại.
Có một nguyên tắc cơ bản là xoá bỏ mọi dấu vết. Tôi vội nghiền nát luôn chỗ đã bị in hình ngón tay, không còn dấu vết gì ngoài một lỗ hổng nham nhở, và một đống bột gỗ trên sàn mà tôi sẽ dùng chân di đều đi
Xoá bỏ dấu vết....nghĩa là sẽ có thêm nhiều tổn thất
Tôi biết điều gì sẽ xảy ra bây giờ. Bella đến ngồi cạnh tôi và tôi sẽ phải giết cô ấy.
Những người vô tội khác trong lớp học này, 18 học sinh và một thấy giáo sẽ không được phép rời khỏi phòng học sau những gì họ sắp chứng kiến.
Tôi chùn bước khi nghĩ đến điều mình sẽ phải làm. Ngay cả thời kì tồi tệ nhất trong đời, tôi cũng chưa bao giờ phạm phải điều gì tàn bạo như thế. Suốt 80 năm qua, tôi không khi nào giết người vô tội. Vậy mà bây giờ tôi định tàn sát 20 người cùng lúc
Gương mặt của tên quái vật cười nhạo tôi
Dù một phần trong tôi đã thoát khỏi nó, nhưng phần còn lại vẫn đang tiếp tục những kế hoạch tội lỗi...
Nếu tôi giết cô gái trước, tôi chỉ có 15 hoặc 20 giây với cô ấy trước khi những người khác kịp phản ứng. Có thể lâu hơn một chút nếu lúc đầu họ chưa nhận ra tôi đang làm gì. Cô ấy sẽ chẳng kịp kêu lên hoặc cảm thấy đau, tôi không giết cô ấy một cách tàn bạo. Đấy là tất cả những gì tôi có thể làm cho cô gái xa lạ có dòng máu cám dỗ khủng khiếp này.
Sau đó tôi phải chặn không cho những người còn lại trốn thoát. Cửa sổ không đáng lo ngại vì nó quá cao và quá nhỏ để trèo ra. Chỉ cần khoá cửa chính là có thể bắt được tất cả.
Việc này sẽ lâu và khó khăn hơn, bắt tất cả nằm xuống khi họ đang la hét, và di chuyển trong hoảng loạn. Không phải không làm được nhưng sẽ hơi ồn ào...ai đó có thể nghe được tiếng kêu la....và tôi sẽ lại phải giết thêm những người vô tội khác nữa.
Nhưng máu cô ấy sẽ bị lạnh đi trong khi tôi giết những người khác
Mùi hương ấy lại hành hạ tôi...bóp chặt cổ họng tôi với một cơn đau rát...
Tôi đổi kế hoạch - giết những nhân chứng bất đắc dĩ trước.
Sắp đặt lại mọi việc trong đầu.... Tôi đang ở giữa phòng, tốt nhất là giải quyết phía bên phải trước. Tôi có thể giết 4 hoặc 5 người trong 1 giây, không ồn ào gì. Bên phải sẽ là phía may mắn vì họ không phải chứng kiến những việc sau đó. Di chuyển vòng ra phía sau và lên phía bên trái, chỉ mất nhiều nhất là 5 giây để giết hết mọi người trong phòng.
Tuy hơi mất thời gian, đủ để Bella Swan nhìn và nhận ra những gì sắp đến với mình, đủ để cô ấy sợ hãi và kêu lên nếu chưa bị đóng băng vì khiếp sợ...nhưng một tiếng kêu yếu ớt không đủ để kéo thêm ai đến đây
Tôi hít vào thật sâu, mùi hương như ngọn lửa bùng lên trong huyết quản đang khô kiệt, đốt cháy lồng ngực, thiêu hủy mọi sức lực, cố gắng của tôi.
Cô gái vẫn đang đi về phía này. Chỉ vài giây nữa thôi, cô ấy sẽ ngồi ngay cạnh tôi.
Con quái vật trong đầu tôi khẽ cười
Có ai đó ở phía bên trái vừa ném phịch tập tài liệu xuống bàn. Tôi chẳng muốn nhìn xem con người "hậu đậu" đó là ai, nhưng động tác ấy tạo ra một luồng không khí "tinh khiết" nhẹ qua mặt tôi.
Chỉ một giây ngắn ngủi, tôi lại có thể suy nghĩ một cách rõ ràng. Trong giây phút quý giá ấy, tôi nhìn thấy hai khuôn mặt trong đầu, sát cạnh nhau
Một khuôn mặt là tôi, đúng hơn là đã từng là tôi: con quái vật với đôi mắt vằn máu đã giết rất nhiều người. Gọi một cách dễ hiểu thì chính là khuôn mặt của tôi - một tên giết người. Một kẻ chuyên giết những kẻ giết người, một quái vật giết những quái vật yếu hơn. Tôi tự cho mình cái quyền được ra phán quyết kẻ nào phải chịu án tử hình. Tôi tự thoả hiệp với mình. Tôi cần máu của con người để tồn tại. Nạn nhân của tôi là những kẻ đã làm những việc thiếu tính người chẳng khác gì việc tôi sẽ làm với chúng.
Khuôn mặt kia là Carlisle
Không có điểm chung nào giữa hai khuôn mặt ấy, giống như giữa ban ngày tươi sáng và ban đêm tăm tối
Vả lại cũng chẳng có lí do gì cho sự giống nhau. Carlisle không phải bố ruột của tôi. Chúng tôi không có nét nào giống nhau. Sự giống nhau về màu da là do đặc điểm riêng của loài ma cà rồng tạo thành: mọi ma cà rồng đều có làn da trắng xanh. Còn sự giống nhau về màu mắt lại là vấn đề khác: do ảnh hưởng của lối sống mà chúng tôi cùng chọn.
Chỉ có vậy thôi, không còn điểm tương đồng nào khác.
Nhưng tôi cho rằng khuôn mặt mình bẳt đầu có điểm giống với khuôn mặt của Carlisle - ở một mức độ nhất định, vì 70 năm sau này tôi đã đi theo sự lựa chọn và cách sống của ông. Những đường nét riêng của tôi vẫn giữ nguyên, nhưng vẻ thông thái, từng trải của Carlisle đã ảnh hưởng và tạo nên dấu ấn trên biểu hiên của nét mặt cũng như cách tôi diễn đạt, ví như chút ít tương đồng trong hình dáng khoé miệng, hay cách nhăn trán khi phải kiềm chế và kiên nhẫn.
Tuy nhiên chút biến đổi tích cực ấy đã biến mất hoàn toàn trên khuôn mặt tàn bạo mà tôi đang nhìn thấy lúc này, không còn mối liên hệ nào với những năm tháng dài sống cùng người thầy thông thái, người khai sáng, và cũng là người bố tôi hết mực kính trọng. Đôi mắt của tôi có thể lại đỏ rực như mắt những ma cà rồng sống theo bản năng tội lỗi, tất cả những điểm chung với bố Carlisle sẽ mất đi vĩnh viễn.
Từ đáy lòng tôi biết bố sẽ không lên án tôi. Bố sẽ hiểu và tha thứ cho hành động tồi tệ mà tôi sắp làm đây. Vì bố yêu thương tôi, vì bố nghĩ rằng tôi đã cố gắng sống tốt hơn "bản chất" của tôi. Và bố sẽ mãi yêu thương dù bây giờ việc tôi làm sẽ "chứng tỏ" rằng bố đã nhầm.
Bella Swan vừa ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh. Cử động của cô ấy có vẻ lúng túng, vụng về...phải chăng vì sợ? Mùi thơm từ máu cô ấy như một đám mây nặng nề chụp lên người tôi.
Chịu đựng "cơn đau" này còn khổ sở hơn là bị lửa thiêu đốt....
Tôi cố gắng nhích ra xa cô ấy hết mức, cố chống lại con quái vật trong tôi đang khao khát máu cô ấy .
Tại sao cô ấy đến đây? Tại sao cô ấy lại tồn tại trên đời? Tại sao cô ấy phá huỷ chút bình yên còn lại trong cuộc sống đã không còn đúng nghĩa của tôi? Cô ấy được sinh ra ở trên đời này là để huỷ hoại tôi?
Tôi quay mặt đi, đột nhiên cảm thấy một nỗi căm ghét ùa vào lòng.
Tại sao tôi phải khổ sở như vậy? Tại sao lại là tôi? Sao lại là thời điểm này? Tại sao tôi phải mất tất cả chỉ vì cô ấy chọn thị trấn Fork để chuyển đến?
Tại sao cô ấy phải ở đây?
Tôi không muốn trở thành tên quái vật khát máu. Tôi không muốn giết hại những người vô tội trong lớp học. Tôi càng không muốn đánh mất những gì đạt được trong suốt bao năm rèn luyện khổ cực vừa qua
Tôi không muốn.... Cô ấy không thể làm vậy với tôi.
Mùi hương quả là thách thức, một sự hấp dẫn đáng sợ từ máu của cô ấy. Ước gì có cách nào đó để chống đỡ, ..ước gì có một cơn gió trong lành thổi qua và tẩy sạch mọi thứ trong đầu tôi
Bella Swan xoã mái tóc dày và dài màu nâu về phía tôi
Cô ấy "điên" hay sao? Động tác ấy khác nào "cổ vũ" con quái vật trong tôi! Khiêu khích nó!
Bây giờ thì không còn cơn gió nào để xua đi cái mùi hương đang bủa vây tôi. Cuộc chiến của tôi sắp kết thúc rồi.
Nhưng không... nếu chẳng có ngọn gió nào giúp tôi thì tôi vẫn còn một cách nữa là: ngừng thở.
Tôi ngừng việc hít không khí vào phổi, tuy không hoàn toàn nhưng cũng phần nào giúp tôi khuây khoả hơn. Nhưng tôi vẫn còn kí ức về mùi hương ở trong đầu, cảm nhận hương vị của nó trên đầu lưỡi. Vì thế chắc tôi không chống đỡ được lâu, cùng lắm là một giờ. Một giờ. Thế cũng đủ để ra khỏi lớp học với đầy những nạn nhân bất đắc dĩ. Được...tôi sẽ cố gắng thêm một giờ nữa.
Cảm giác nín thở thật chẳng thoải mái gì. Dù cơ thể tôi không cần oxy, nhưng thở đã trở thành bản năng. Trong những lúc khó khăn, tôi dựa vào khướu giác nhiều hơn các giác quan khác. Nó giúp tôi tìm đường khi đi săn, nó cũng là cảnh báo đến đầu tiên khi có nguy hiểm. Tôi không thường xuyên phải đối mặt với cái gì nguy hiểm hơn mình, nhưng bản năng tự vệ vẫn mạnh mẽ như khi tôi còn là người bình thường.
Không thoải mái nhưng còn có thể cố gắng được. Dù sao vẫn dễ dàng hơn là phải ngửi mùi hương của cô ấy mà không được cắm hàm răng xuyên qua làn da mỏng, đẹp và trong suốt tới những mạch máu nóng ấm kia
Một giờ...chỉ một giờ nữa thôi. Tôi phải tạm quên đi mùi hương

Cô gái vẫn im lặng, mặt cúi gằm xuống phía trước, mái tóc xoã như một bức màn chắn ngang chúng tôi. Tôi không nhìn được gương mặt cô để tìm hiểu cảm xúc thể hiện trong đôi mắt sâu và trong trẻo ấy. Đây chắc là lí do Bella cố ý để xoã tóc. Để tôi không thể nhìn vào mắt cô? Vì cô ấy sợ? vì ngượng ngùng? hay vì muốn che giấu cảm xúc thầm kín?
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Sự tò mò háo hức trong tôi về những ý nghĩ không thể xâm phạm của Bella giờ đây chẳng đáng kể nếu đem so với cảm giác thèm muốn và cả nỗi tức giận đang chiếm hữu tôi. Tôi ghét cô gái yếu đuối đang ngồi cạnh mình - tôi càng yêu gia đình mình bao nhiêu, càng khao khát phấn đấu sống tốt bao nhiêu thì giờ đây tôi càng căm ghét cô bấy nhiêu vì cô sắp phá huỷ tất cả...Tôi căm ghét cô, căm ghét cái cảm giác mà cô đang khơi dậy trong tôi.
Tuy không còn mãnh liệt nhưng sự kích thích về những bí ẩn quanh cô gái vẫn phần nào giúp tôi tạm quên đi thực tại khó khăn. Tôi bám víu vào bất kì điều gì, chỉ cần nó giúp được tôi thôi miên man tưởng tượng về mùi vị máu của cô ấy.
Căm ghét....Tò mò... Nôn nao.... Giờ sinh học này cứ như sẽ không bao giờ chấm dứt?
Khi hết giờ....cô ấy bước ra khỏi lớp. Tôi sẽ làm gì?
Có thể tiến đến làm quen "Xin chào! Tôi là Edward Cullen. Tôi có thể đưa bạn tới lớp học tiếp theo được không?"
Chắc chắn cô ấy không từ chối. Cho dù có cảm thấy e sợ, thì cô ấy sẽ vẫn đi theo tôi. Thật dễ dàng để đưa cô đi ra một nơi khác. Phía sau bãi đỗ xe có một con đường vắng vẻ um tùm cây cối. Tôi sẽ bảo cô ấy là tôi để quên quyển sách trong xe ô tô....
Liệu có ai trông thấy tôi là người cuối cùng đi cùng Bella Swan? Trời ở đây lúc nào cũng có mưa, hai cái áo mưa tối màu sẽ không quá thu hút người khác
Có điều ngày hôm nay tôi không phải là người duy nhất quan tâm đến cô - dĩ nhiên là không ai "quan tâm" theo cái cách của tôi. Ví như Mike Newton, cậu ấy thậm chí còn để ý cả những lần Bella bồn chồn xoay người trên ghế - chắc là giống như những người khác, cô ấy thấy không thoải mái khi phải ở quá gần tôi. Mike Newton sẽ nhận thấy ngay khi Bella rời lớp học cùng tôi.
Nếu tôi chịu được qua 1 tiếng, liệu tôi có chịu đựng thêm 1 tiếng nữa không nhỉ?
Cảm giác đau đớn do cơn khát tạo ra khiến tôi không chắc lắm!
Sau khi tan học cô ấy sẽ ở nhà một mình, ngài cảnh sát trưởng Charlie Swan phải làm việc cả ngày. Tôi biết rõ ngôi nhà này, cũng như tôi biết tất cả các ngôi nhà khác trong thị trấn. Ngôi nhà nằm đơn lẻ, sát ngay bìa rừng. Cho dù cô ấy có thời gian kêu cứu thì cũng không ai nghe thấy.
Đây có vẻ là phương án tốt nhất. Tôi đã sống suốt bảy mươi năm sau này không cần đến máu của con người. Nếu cứ tiếp tục ngừng thở, chắc tôi sẽ chịu đựng được hai tiếng nữa. Khi tôi bắt được cô ấy chỉ có một mình, sẽ không có ai bị tổn thương.
Chỉ cần cố chịu đựng và nhẫn nai, tôi sẽ giết duy nhất cô gái ngây thơ này và cứu được tính mạng của mười chín con người khác trong lớp học - quả là một cách nguỵ biện hay ho.
Tôi ghét Bella Swan - và tôi biết sự căm ghét của mình thật bất công. Thực ra tôi đang ghét chính bản thân mình. Và tôi sẽ còn căm ghét hơn nữa sau khi đã giết cô ấy.
Vẽ ra kế hoạch hoàn hảo nhất để giết cô gái - bằng cách này tôi đã chịu đựng qua một giờ. Tôi chỉ tưởng tưởng ra các phương án, tránh tưởng tượng đến lúc thực sự hành động. Điều đó sẽ quá sức chịu đựng của tôi, và tôi có thể giết hết tất cả ngay lập tức.
Một lần duy nhất, vào lúc cuối giờ, Bella lén nhìn tôi. Tôi lại cảm thấy nỗi căm ghét vô duyên cớ bùng lên khi gặp cái nhìn ấy - thấy cả sự phản chiếu lại trong đôi mắt sợ hãi của cô. Đôi má cô đỏ bừng lên trước khi kịp giấu mặt sau mái tóc, giây phút đó tôi gần như đã đầu hàng.....
Nhưng tiếng chuông hết giờ bất chợt vang lên. Tiếng chuông đã cứu cả hai chúng tôi. Cô gái được cứu khỏi cái chết. Tôi được cứu thoát khỏi việc tạo ra tội ác kinh hoàng mà tôi vô cùng sợ hãi và ghê tởm.
Dù cố bước đi bình thường nhưng tôi vẫn thấy mình đang lao ra khỏi lớp học. Nếu có ai quan sát kĩ lúc đó hẳn họ sẽ nghi ngờ có điều gì bất thường trong cách di chuyển của tôi. Nhưng dĩ nhiên chẳng ai để ý, họ vẫn mải mê với những ý nghĩ về cô gái mới đến - người vừa thoát chết trong gang tấc.
Tôi giấu mình trong xe.
Tôi rất ghét cái ý nghĩ mình phải "chạy trốn", nghe mới hèn nhát làm sao. Nhưng thực tế thì đúng là vậy
Tôi không đủ tự chủ để ở gần con người lúc này. Mọi sức mạnh ý chí trong tôi đã cạn kiệt sau cố gắng đến tuyệt vọng để không giết một ngưòi trong số họ.
Tôi mở đĩa CD yêu thích mong tìm lại cảm giác thư thái, nhưng nó có vẻ không hiệu quả.... cái duy nhất giúp tôi bây giờ chính là không khí ẩm, lạnh và trong lành cùng với những hạt mưa nhỏ ngoài cửa ô tô. Cho dù tôi vẫn nhớ một cách rõ ràng mùi hương từ máu của Bella Swan, nhưng hít vào luồng không khí tinh khiết kia có thể gột rửa phần nào "độc tố" khỏi người tôi.
Tôi thấy mình bình tĩnh trở lại, có thể suy nghĩ được, và đủ sức đấu tranh với những điều tôi không muốn.
Tôi sẽ không đến nhà để giết cô ấy nữa. Một cách hiển nhiên, tôi là người biết suy nghĩ phải trái, và tôi có sự lựa chọn.... Luôn luôn phải lựa chọn.
Tôi không suy nghĩ được như vậy trong lớp học...nhưng giờ đây tôi đã ở xa cô ấy. Có lẽ chỉ cần hết sức cẩn thận tránh gặp cô ấy thì cuộc sống bình thường của tôi vẫn có thể duy trì. Tôi đang có cuộc sống ổn định theo cách mình thích, làm sao lại để bị phá huỷ chỉ vì một người có mùi thơm hấp dẫn?
Tôi sẽ không làm bố thất vọng, không làm cho mẹ lo lắng, buồn rầu. Đúng..điều đó có thể làm tổn thương mẹ tôi. Esme quá dịu dàng, nhạy cảm và yếu đuối. Làm Esme đau lòng là điều không tha thứ được.
Thật nực cười vì tôi từng muốn làm "hiệp sĩ" bảo vệ cô gái mới đến khỏi tâm địa nhỏ nhen, ác ý của Jessica Stanley. Trừ khi trên đời này không còn ai đáng tin cậy thì Bella Swan mới cần đến tôi bảo vệ. Mà thực ra tôi chính là mối đe doạ nguy hiểm nhất của cô ấy
Tôi chợt nghĩ không biết Alice đang ở đâu? Cô ấy có nhìn thấy dự định giết Bella Swan của tôi không? Sao chẳng thấy tới "giúp"? Ngăn tôi lại... hoặc trong tình huống xấu nhất thì giúp tôi xoá "dấu vết". Hay Alice quá lo nghĩ cho Jasper đến nỗi cô ấy không nhận ra một việc kinh khủng thế này? Hay tôi mạnh mẽ hơn tôi nghĩ? Tôi hoàn toàn có thể kiềm chế được và không làm gì cô gái?
Không, điều đó không đúng sự thật. Chắc chắn do Alice mải tập trung vào Jasper..
Tôi dùng năng lực đặc biệt của mình để tìm kiếm, vì quá thân quen nên tôi tìm ra Alice rất nhanh. Cô ấy đang ở lớp Anh văn. Tôi đã đúng...mọi suy nghĩ của Alice đều dồn cả vào Jasper, dõi theo từng phân vân, lưỡng lự trong lòng Jasper một cách kỹ lưỡng
Dù rất muốn nghe lời khuyên của Alice, nhưng vào lúc này tôi thấy mừng vì cô ấy không biết gì về những điều vừa xảy ra, cũng như không biết về cuộc thảm sát mà tôi định làm trong một tiếng trước
Tôi chợt thấy nóng bừng vì xấu hổ và không muốn bất kì ai biết việc này.
Chỉ cần tránh gặp Bella Swan, tôi sẽ tự chủ được và không phải giết cô ấy nữa - ngay khi tôi nghĩ vậy, "con quái vật" trong tôi lập tức nghiến răng lồng lộn vì thất vọng - Không...Sẽ không ai biết.... Chỉ cần tránh xa khỏi mùi hương của Bella
Ít nhất thì tôi cũng nên thử xem sao. Đây là một quyết định đúng đắn. Tôi sẽ cố gắng xứng đáng với niềm tin của Carlisle.
Giờ học cuối ở trường rồi cũng kết thúc. Tốt hơn hết là phải hành động ngay, còn chần chừ ở bãi đỗ xe này rất có thể lại gặp Bella đi qua và mọi nỗ lực sẽ tan thành mây khói. Một lần nữa, tôi thấy ghét cô gái một cách vô duyên cớ. Tôi ghét sức mạnh vô hình của cô ấy đối với tôi.Cô ấy có thể biến tôi thành một thứ xấu xa mà tôi vẫn hằng ghê sợ.
Tôi vội bước nhanh - có lẽ là hơi quá nhanh so với người bình thường nhưng cũng may không ai nhìn thấy, xuyên qua sân trường để tới khu văn phòng. Bella chắc không có lí do gì mà xuất hiện ở đây nên tôi hoàn toàn "yên tâm"....Tôi phải tránh cô ấy như tránh một loại dịch bệnh nguy hiểm
Văn phòng chỉ còn lại duy nhất cô thư ký - đúng người tôi đang muốn gặp.
Cô ấy không nghe thấy tiếng tôi bước vào.
"Cô Cope"
Người phụ nữ có mái tóc nhuộm đỏ ngước lên và tròn mắt nhìn tôi. Vẫn luôn là như thế, bị bối rối bất ngờ - cho dù họ đã từng nhìn thấy chúng tôi nhiều lần trước đó..
"Ôi..", cô ấy thở gấp, luống cuống vuốt lại áo sơmi. "Ngớ ngẩn" - cô ấy nghĩ trong đầu "Cậu ta chỉ đáng tuổi con trai mình. Quá trẻ để nghĩ như thế..."
"Xin chào Edward! Tôi có thể giúp gì cho cậu?" Ánh mắt cô đầy vẻ bối rối sau cặp kính dày.
Dù tâm trạng không thoải mái... nhưng tôi thừa sức tỏ ra "quyến rũ" khi cần thiết. Việc này chẳng khó khăn gì, tôi biết rõ phải nói và thể hiện thế nào.
Hơi cúi xuống phía trước, tôi nhìn sâu vào đôi mắt màu nâu .... ngay lập tức mọi suy nghĩ của cô Cope trở nên bấn loạn vì xao xuyến. Quá đơn giản!
"Em không biết cô có thể giúp em thay đổi lịch học được không?" - tôi nói với một giọng êm ái và truyền cảm.
Nhịp tim của cô đập mạnh hơn thấy rõ...
"Được thôi Edward. Tôi có thể làm gì đây?"..."Cậu ấy còn quá trẻ, quá trẻ..."cô Cope vẫn đang tự nhắc mình. Sai rồi...tôi còn nhiều tuổi hơn cả ông của cô ấy nữa kìa. Nhưng đương nhiên là cô ấy đúng, nếu theo năm sinh ghi trên bằng lái xe.
"Cô có thể chuyển em qua lớp sinh học trình độ cao hơn không? Lớp y khoa chẳng hạn?"
"Có vấn đề gì với thầy Banner sao Edward?"
" Không có gì đâu ạ... Chỉ vì em đã học rồi nên không muốn học lại nữa thôi"
"Em đã học trước ở Alaska rồi à?"Đôi môi mỏng của cô Cope mím lại đầy băn khoăn "Chắc tất cả đều đã học ở trình độ cao đẳng rồi. Mình thấy các giáo viên đều "phàn nàn" về việc những đứa trẻ nhà Cullen luôn dành điểm cao tuyệt đối, luôn thông suốt các bài học, không khi nào có vướng mắc, không khi nào trả lời sai - như thể họ đã tìm được một cách nào đó để gian lận trong tất cả các môn học. Thầy Banner chắc sẽ thích ý nghĩ là họ đã gian lận hơn việc phải thừa nhận có học sinh giỏi hơn thầy...Mình thì cho rằng do họ được mẹ dạy phụ đạo thêm...."Edward à, lớp y khoa hiện nay đã đủ người. Và thầy Banner không thích có quá 25 học sinh trong lớp học.."
"Em thấy có vấn đề gì đâu'
"Dĩ nhiên rồi, làm gì có khó khăn gì với nhà Cullen hoàn hảo" "Cô biết, nhưng không còn chỗ ngồi trong lớp học nữa"
"Em có thể không đến lớp được không? Em sẽ tự học"
"Nghỉ luôn giờ sinh học à?" Cô Cope há miệng sửng sốt "Điều này thật bất thường. Đâu có khó khăn gì việc ngồi học lại một số điều mình đã biết? Chắc chắn phải có vấn đề gì với thầy Banner. Không biết mình có nên nói cho Rob biết về điều này không?" "Nếu vậy em sẽ không có đủ tín chỉ để tốt nghiệp?"
"Em sẽ học lại vào năm sau"
"Cô nghĩ em nên hỏi ý kiến bố mẹ trước"
Cánh cửa phía sau mở ra, tôi đang tập trung vào câu chuyện với cô Cope nên không quan tâm ai vừa bước vào. Tôi cúi xuống gần hơn một chút và giữ cho đôi mắt mở to hơn. Chiêu này rất có hiệu quả, nhất là khi mắt tôi đang có màu hoàng ngọc.
"Cô giúp em đi.." Tôi nói với giọng êm mượt truyền cảm "Có lớp học nào tương tự để em chuyển sang không? Chắc phải có chứ, sáu lớp sinh học không thể đều kín chỗ"
Tôi không quên kèm theo một nụ cười dịu dàng.
Tim cô ấy đập gấp gáp hơn. "Quá trẻ.." cô vẫn không ngừng tự nhắc nhở mình "Được, cô sẽ nói chuyện với Rob - ý cô là thầy Banner đó, để xem có thể làm gì"
Chỉ cần một giây để thay đổi mọi thứ: những chuyện xảy ra trong giờ sinh học, mục đích của tôi ở đây, lí do khiến tôi phải cố thuyết phục người phụ nữ tóc đỏ kia.....Nguyên nhân tạo nên tất cả những việc này... lại xuất hiện...
Chỉ một giây khi Samatha Well bước tới bỏ tờ giấy vào sọt rác rồi mở cửa lao vội ra ngoài cho kịp giờ học
Chỉ một giây khi cơn gió từ ngoài len qua cánh cửa vừa mở ập vào người tôi. Một giây đủ để tôi nhận ra tại sao lúc trước có người bước vào mà không có suy nghĩ nào từ người đó làm phiền đến tôi.
Tôi ngoái lại, chẳng phải để kiểm chứng vì tôi đã hoàn toàn chắc chắn. Tôi quay người rất chậm, cố cưỡng lại những cơ bắp đang căng ra ngoài ý muốn
Bella đứng đó - nép sát vào bức tường gần cửa ra vào, tay nắm chặt mấy tờ giấy. Mắt cô ấy mở to sững sờ khi bắt gặp cái nhìn dữ dội, đầy đe doạ của tôi.
Mùi hương tràn ngập trong căn phòng nhỏ ấm áp. Cổ họng tôi khô cháy
Phản chiếu trong đôi mắt cô, tôi lại thấy con quái vật đang nhìn mình
Tay tôi vẫn đang giơ lên ngập ngừng. Không cần quay lại tôi cũng có thể nắm đầu cô Cope và ấn vào bàn với một lực đủ mạnh để giết cô ngay lập tức. Chỉ có hai mạng người thôi, không phải hai mươi người như lúc trước nữa. Một cơ hội đáng kể đây
Con quái vật nôn nóng, thúc giục tôi hành động
Nhưng vẫn còn một lựa chọn khác - chắc chắn phải có..
Tôi lập tức ngừng thở, tập trung tưởng tưởng ra khuôn mặt của bố Carlisle,... rồi mới quay lại phía cô Cope lúc này đang ngạc nhiên về thái độ khác lạ của tôi. Cô lùi xa khỏi tôi với đôi chút sợ hãi
Vận dụng tối đa khả năng kiềm chế đạt được trong mấy chục năm sống "kiêng khem", tôi cố giữ cho giọng nói của mình nhẹ nhàng, trơn tru, mặc dù mỗi lần nói, không khí đậm đặc mùi hương chết người kia lại có cơ hội ùa vào trong phổi.
"Thôi cô ạ. Em thấy điều này khó mà thực hiện được. Cảm ơn cô đã giúp em"
Tôi quáng quàng lao ra khỏi phòng, cố quên đi cảm giác về dòng máu nóng ấm đang chảy trong người cô gái đứng cách tôi chỉ vài centimet.
Khi đã vào trong xe tôi mới dám thả lỏng người. Lúc vừa rồi tôi đi quá nhanh, cũng may là học sinh hầu như đã về hết, chỉ một vài người nhìn thấy. Tôi nghe thấy ý nghĩ của D.J. Garret, một học sinh năm thứ 2: "Edward Cullen vừa từ đâu xuất hiện thế nhỉ? Cứ như cậu ta từ không khí bước ra vậy... Mình lại vừa đi vừa nghĩ linh tinh rồi. Mẹ vẫn bảo...."
Dù đã ở trong chiếc Volvo và rất cố gắng...tôi vẫn thấy mình thở hổn hển như kẻ sắp chết ngạt vì thiếu không khí
"Anh Edward?" Alice hốt hoảng gọi
Tôi chỉ hơi quay đầu về phía cô ấy
"Có chuyện quái quỷ gì vừa xảy ra với em thế?" Emmet gặng hỏi. Tâm trí anh ấy vẫn còn bị chi phối bởi Jasper không sẵn sàng cho việc đấu lại trận đêm qua
Thay vì trả lời, tôi khởi động xe, cần phải ra khỏi chỗ này để tránh chạm mặt Bella Swan một lần nữa. Vẫn không ngừng bị ám ảnh bởi con quái vật xấu xa trong chính con người mình.... Tôi quay xe rất nhanh rồi tăng tốc độ, nhanh chóng đạt tới 40 dặm ngay khi ra tới đường, và 70km dặm trước khúc cua đầu tiên
Không cần nhìn tôi cũng biết, Emmettt, Rosaline và Jasper đang quay cả sang Alice, nhưng cô ấy nhún vai chịu thua, không biết chuyện gì đã xảy ra. Alice chỉ thấy tương lai chứ đâu thấy được quá khứ
.
Và lúc này Alice bắt đầu tập trung tìm hiểu việc tôi sắp làm, cả hai chúng tôi đều sững sờ vì những gì cô ấy nhìn thấy.
"Anh sẽ bỏ đi? " Alice thì thầm
Những người khác quay sang nhìn tôi
"Anh làm vậy à?" tôi rít lên trong giận dữ
Rồi tiếp theo cô ấy sẽ nhìn thấy..., khi ý chí của tôi lung lay...sự lựa chọn kia sẽ đẩy tương lai của tôi vào con đường tăm tối
"Oh"
Bella Swan chết. Đôi mắt tôi vẩn đục màu máu...Đấy chắc là những điều Alice sắp nhìn thấy. Chúng tôi sẽ phải chờ đợi một thời gian an toàn trước khi bắt đầu lại cuộc sống như những người bình thường...
"Ôi.." Alice lặp lại. Bức tranh đã rõ ràng hơn. Tôi nhìn thấy phía trong ngôi nhà của cảnh sát trưởng Swan, thấy Bella đang ở trong bếp tay cầm chiếc cốc màu vàng, quay lưng lại phía tôi đang ẩn mình trong bóng tối...mùi hương kéo tôi đến gần cô ấy...
"Dừng lại đi".. tôi rên rỉ, không thể chịu đựng thêm được nữa
"Xin lỗi anh" Alice thì thầm, mắt vẫn mở to nhìn tôi
Con quái vật đã quay trở lại
Và khung cảnh Alice nhìn thấy lại thay đổi: Con đường cao tốc ban đêm vắng vẻ, tuyết phủ kín những hàng cây ven đường, cảnh vật lao đi vun vút với vận tốc ít nhất là hai trăm dặm một giờ
"Dù anh chỉ đi một thời gian ngắn... Em vẫn rất nhớ anh"
Emmett và Rosaline nhìn nhau lo lắng
Chúng tôi chuẩn bị đến chỗ rẽ vào con đường dẫn về nhà
"Thả bọn em xuống đây" Alice đề nghị "Anh nên tự mình nói với Carlisle"
Tôi đồng ý và phanh gấp lại
Emmett, Rosaline và Jasper lặng lẽ bước ra, họ sẽ yêu cầu Alice giải thích mọi chuyện khi tôi đã đi. Alice chạm vào vai tôi
"Anh sẽ không làm gì sai trái" Alice thầm thì "Những hình ảnh em nhìn thấy không chắc sẽ xảy ra. Cô ấy là người thân duy nhất của ông Charlie. Việc đó sẽ giết chết ông ấy mất"
"Ừ". Tôi đồng ý, nhưng chỉ là với vế sau của câu nói
Alice đi ra chỗ mọi người, chân mày chau lại vì lo lắng.
Họ biến mất vào rừng trước khi tôi kịp quay ô tô.
Tôi biết những gì Alice thấy có thể bị thay đổi rất nhanh. Trong lúc lái xe quay lại Fork với vận tốc 90 dặm , tôi vẫn chưa quyết định mình sẽ đi đâu. Đến chào tạm biệt bố? Hay đi theo hướng con quái vật trong tôi đang mong? Con đường vẫn đang lướt qua vun vút dưới bánh chiếc xe Volvo.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 2: Quyển sách để mở
Tôi dựa người vào tuyết, thả lỏng cơ thể trên lớp tuyết khô mịn màng. Làn da tôi lúc này lạnh giá như không khí xung quanh và được mơn man bởi vô số bông tuyết nhỏ mềm như nhung.
Bầu trời phía trên quang đãng, lấp lánh các vì sao. Chúng kết nối với nhau tạo nên những hình ảnh tráng lệ, nổi bật trên nền trời đêm - một cảnh tượng huy hoàng, một vẻ đẹp hoàn mỹ và tinh tế. Thậm chí hơn thế nữa.. nếu tôi có tâm trạng để chiêm ngưỡng.
Mọi việc vẫn không khá hơn chút nào. Đã sáu ngày trôi qua, tôi dấu mình trong vùng Danile hoang dã này mà không sao tìm lại được cảm giác tự do thảnh thơi như khoảng thời gian trước khi chạm phải mùi hương của Bella Swan
Khi ngắm vẻ huyền ảo của bầu trời, tôi thấy mình bị ngăn cách với vẻ đẹp kia bởi một điều gì đó.... là khuôn mặt của cô ấy - một khuôn mặt rất đỗi bình thường nhưng tôi không cách nào gạt ra khỏi đầu.
Có người đang đến. Tôi nghe thấy suy nghĩ của người đó trước cả tiếng bước chân. Âm thanh sự di chuyển chỉ như tiếng xao động mơ hồ trên những bông tuyết.
Tôi không ngạc nhiên khi Tanya đi theo. Tôi cũng biết Tanya đã nghĩ đến cuộc nói chuyện sắp diễn ra này từ mấy ngày gần đây, nhưng cứ lần lữa mãi cho tới lúc cô ấy hoàn toàn chắc chắn về những điều muốn nói
Tôi nhìn thấy Tanya từ khoảng cách 60 dặm cách chỗ tôi đang ngồi. Cô ấy đang nhảy lên một hòn đá lộ thiên màu đen, giữ thăng bằng với những ngón chân trần.
Làn da Tanya lấp lánh như bạc, mái tóc dài dợn sóng màu vàng được nhuộm hồng nhạt giờ cũng ánh lên dưới ánh sáng của các vì sao. Đôi mắt màu hổ phách bừng sáng khi thấy tôi đang ngập nửa người trong tuyết, đôi môi đầy đặn của cô ấy từ từ giãn ra thành một nụ cười
Một vẻ đẹp mê hoặc. Tôi thở dài, ước gì mình thực sự quan tâm đến vẻ đẹp ấy
Tanya thu mình trên đỉnh hòn đá, đầu ngón tay chống xuống để lấy đà rồi cuộn người lại
"Đạn súng thần công này.." cô ấy nghĩ trong đầu
Tanya lao người vào khoảng không, thân hình chỉ còn là một vệt thẫm màu, xoay tròn một cách duyên dáng giữa tôi và các vì sao. Cô ấy cuộn người như quả bóng khi lao vào đống tuyết cao bên cạnh, tạo ra một trận "bão tuyết" phủ kín người tôi.
Không còn thấy ánh sáng của các vì sao nữa, cả người tôi vùi sâu dưới lớp tuyết tinh khiết nhẹ như bông.
Tôi khẽ thở dài, nằm yên lặng, khoảng tối đen dưới tuyết không thay đổi được điều gì, vẫn là khuôn mặt đó hiện ra trước mắt tôi.
"Edward?"
Lớp tuyết được thổi bay đi khi Tanya kéo tôi lên. Cô ấy gạt những bông tuyết ra khỏi gương mặt im lìm của tôi.
Xin lỗi - cô ấy nói nhỏ - Tôi chỉ muốn chơi đùa chút thôi
Uh...Tôi biết. Tôi cũng thấy trò này vui mà
Môi cô ấy trề ra
"Irina và Kate bảo tôi nên để anh yên tĩnh một mình. Họ nghĩ rằng tôi đang làm phiền anh"
"Không có đâu". Tôi quả quyết "Ngược lại là khác, tôi mới là người đã cư xử khiếm nhã, thật khó chấp nhận. Tôi vô cùng xin lỗi"
"Anh đang định quay về phải không?" Tanya nghĩ trong đầu.
"Tôi vẫn chưa quyết định chắc chắn..'
"Nhưng anh sẽ không ở đây nữa' Suy nghĩ của cô ấy đầy vẻ nuối tiếc và buồn bã
"Ừ...vì ở đây tôi cũng không thấy tâm trạng khá hơn"
Tanya nhăn mặt lại: "Là lỗi của tôi phải không?"
"Đương nhiên là không phải" Tôi nói dối một cách trơn tru
"Không cần tỏ ra là một quý ông lịch thiệp như thế đâu"
Tôi chỉ còn biết mỉm cười.
"Tôi đã khiến anh cảm thấy không thoải mái" Cô ấy tự kết tội mình
"Không mà"
Tanya nhướn một bên mày, vẻ mặt đầy hoài nghi của cô ấy khiến tôi bật cười. Nhưng ngay sau tiếng cười ngắn ngủi ấy, tôi lại thấy mình thở dài
"Thôi được" Tôi thừa nhận "Nhưng chỉ là chút xíu thôi"
Cô ấy cũng thở dài, chống tay vào cằm đầy vẻ chán nản và thất vọng
"Tanya à, cô đáng yêu gấp trăm ngàn các vì sao kia. Chắc chắn cô phải biết điều đó chứ. Đừng đánh mất tự tin chỉ vì sự ngang bướng, gàn dở của tôi" Tôi tự cười thầm trước những lời lẽ vô thưởng vô phạt vừa thốt ra.
"Tôi không quen bị từ chối" Tanya lầm bầm, môi dưới trề ra rất nũng nịu và duyên dáng
"Nhất định là không rồi" Tôi tán thành.
Dù chẳng mấy hy vọng nhưng tôi vẫn cố thử không để ý đến suy nghĩ của Tanya khi cô ấy tua lại trong đầu kí ức về hàng ngàn cuộc "chinh phục" thành công. Thường thì Tanya thích những người đàn ông bình thường hơn - ngoài sự vượt trội về số lượng, họ còn có ưu điểm là có cơ thể mềm mại và ấm áp. Lại còn luôn nồng nhiệt nữa chứ.
"Hồ ly tinh", tôi trêu chọc, hy vọng cắt ngang những hình ảnh đang nhảy múa trong đầu cô ấy
Tanya cười để lộ hàm răng sáng bóng "Đúng là một người kì lạ"
Không như Carlisle, Tanya và các chị em mất nhiều thời gian hơn để tìm ra cách sống "lương thiện". Rồi cuối cùng chính tình yêu với những người đàn ông thuộc loài người đã giúp họ kiềm chế được cơn khát. Bây giờ, những người đàn ông mà họ yêu...vẫn sống.
"Khi anh xuất hiện ở đây" Tanya nói chậm rãi "Tôi đã nghĩ rằng.."
Tôi biết cô ấy đã nghĩ gì. Lẽ ra trước khi đến đây, tôi phải đoán được cô ấy sẽ nghĩ như thế... Nhưng vào lúc đó, tôi còn tâm trạng đâu mà suy nghĩ sáng suốt
"Cô nghĩ rằng tôi đổi ý"
"Đúng vậy" Tanya cau mày
"Xin lỗi vì đã vô tình đùa giỡn với sự mong mỏi của cô, Tanya... Tôi không chủ định làm vậy đâu. Chỉ bởi vì tôi cần phải bỏ đi ngay...và không nghĩ được gì vào lúc ấy"
"Chắc anh không muốn kể cho tôi nghe về lí do..."
Tôi ngồi thẳng lên, tay vòng qua gối, co người lại cảnh giác "Tôi không muốn nói về chuyện đó"
Tanya, Irina và Kate đã sống rất tốt theo cách họ chọn. Thậm chí còn tốt hơn cả gia đình Carlisle ở một vài khía cạnh. Mặc dù họ gần gũi với con người - về bản chất chính là những con mồi của họ- nhưng đã không có sai lầm đáng tiếc nào xảy ra. Vì thế tôi cảm thấy rất xấu hổ nếu phải thừa nhận sự "yếu đuối" của mình với Tanya
"Rắc rối với phụ nữ phải không?" Cô ấy phỏng đoán, phớt lờ vẻ miễn cưỡng của tôi
Tôi cười gượng "Không theo cách cô nghĩ đâu"
Tanya lại yên lặng. Tôi nghe thấy suy nghĩ của cô ấy với các giả thuyết khác nhau, cố gắng phỏng đoán ý nghĩa của những từ tôi vừa nói
"Không đúng chút nào đâu" Tôi bảo cô ấy
"Cho tôi một gợi ý đi"
"Làm ơn đừng nói về chuyện này nữa được không, Tanya"
Cô ấy lại yên lặng, tiếp tục suy đoán. Tôi để mặc cô ấy, cố gắng một cách vô vọng vào việc chiêm ngưỡng các vì sao
Sau một hồi yên lặng, cuối cùng Tanya cũng bỏ cuộc, ý nghĩ của cô ấy chuyển sang vấn đề khác
"Nếu rời nơi này, anh sẽ đi đâu hả Edward? Quay lại với Carlisle à?"
"Tôi không nghĩ vậy"
Mà tôi sẽ đi đâu nhỉ? Hiện giờ không một nơi nào trong hành tinh rộng lớn này thực sự hấp dẫn tôi. Dù đi đâu chăng nữa, với tôi đó cũng chỉ là một nơi để trốn chạy
Tôi ghét điều đó. Không hiểu mình đã trở thành kẻ hèn nhát từ khi nào vậy?
Tanya choàng cánh tay mảnh dẻ qua người tôi. Tôi cứng người lại, nhưng không phản đối vòng tay của cô ấy - đó chỉ là biểu hiện thân thiết của bạn bè, chắc vậy.
"Tôi nghĩ rằng anh sẽ quay về nhà" Tanya nói, giọng cô ấy chỉ còn chút âm hưởng của chất giọng Nga đã mất từ lâu. Dù có ai hay bất kì điều gì...đang ám ảnh anh. Anh sẽ đối mặt để giải quyết nó. Anh là người như vậy mà"
Tanya nói đúng những gì cô ấy đang nghĩ. Tôi cố gắng tìm lại hình ảnh chính mình trong suy nghĩ của cô: Một con người sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Cảm giác thật dễ chịu khi lại được nghĩ về mình theo cách này. Trước giờ sinh học tồi tệ kia, tôi chưa bao giờ nghi ngờ lòng can đảm và khả năng đương đầu với thách thức của mình
Tôi hôn lên má Tanya, rồi lùi lại rất nhanh khi cô ấy đưa mặt lại gần tôi với đôi môi khép hờ chờ đợi. Tanya cười ảm đạm trước phản ứng quá "nhanh nhẹn" của tôi.
"Cảm ơn Tanya. Những điều cô vừa nói rất có ý nghĩa với tôi"
Cô ấy hờn dỗi: "Không phải khách sáo thế đâu Edward. Tôi mong anh sẽ biết cách giải quyết mọi rắc rối"
"Cho tôi xin lỗi, Tanya. Cô biết là cô quá tốt để dành cho tôi. Chỉ là.. tôi vẫn chưa biết mình đang tìm kiếm điều gì.."
"Được rồi, nếu anh rời đi trước khi tôi gặp lại anh...thì tạm biệt nhé Edward"
"Tạm biệt Tanya". Ngay khi nói những lời này, tôi đã biết việc mình sắp làm. Tôi sẽ rời đi. Tôi đủ mạnh mẽ để quay về nơi tôi muốn "Thực sự rất cảm ơn cô"
Tanya đứng nhanh dậy, rồi lướt vội đi, bước chân cô ấy thậm chí không chạm xuống tuyết, chẳng có một dấu chân nào để lại phía sau. Tanya cũng không một lần nhìn lại.
Dù không thể hiện ra ngoài nét mặt cũng như trong suy nghĩ, nhưng tôi biết sự khước từ của tôi làm cô ấy vô cùng phiền muộn. Tanya sẽ không muốn gặp tôi thêm lần nào nữa
Tôi khẽ nhăn mặt vì cảm giác áy náy. Tôi đâu muốn làm tổn thương Tanya, mặc dù tình cảm của cô ấy chưa tới mức quá sâu sắc, và tôi cũng không có cách nào đáp lại,... tôi vẫn thấy mình đã cư xử rất tồi tệ
Rất nóng lòng quay về nhưng tôi lại tiếp tục ngồi chồng cằm vào gối, mắt ngước lên các vì sao. Chắc Alice đã nhìn thấy trước việc trở về của tôi và kể cho những người khác. Đây sẽ là tin vui đối với mọi người - đặc biệt là với Carlisle và Esme.
Tôi muốn ngồi ngắm sao thêm lúc nữa, và thử gạt khuôn mặt đang ám ảnh tôi ra khỏi đầu. Từ khoảng cách giữa tôi với các vì sao rực rỡ , đôi mắt màu sô cô la mở to nhìn lại như muốn hỏi quyết định này rồi sẽ ảnh hưởng thế nào đến cô ấy. Dĩ nhiên tôi không chắc đó có phải là điều đôi mắt kia đang băn khoăn hay không vì vốn dĩ tôi đã không đọc được suy nghĩ của cô ấy.
Đôi mắt Bella vẫn đang "chất vấn" tôi, chắn ngang tầm nhìn của tôi với các vì sao.
Buông một tiếng thở dài nặng nề, tôi đứng dậy chấp nhận đầu hàng "nỗi ám ảnh".
Nếu chạy, sẽ mất không đầy một tiếng để tới nơi đỗ chiếc Mercedes tôi mượn của Carlisle.
Trong niềm háo hức quay về nhà và mong muốn mãnh liệt trở lại là một Edward luôn sẵn sàng đối mặt với thách thức - tôi lao qua cánh đồng tuyết ngập ánh sao, không để lại dấu chân nào.
"Mọi việc sẽ ổn thôi anh ạ" Alice nói nhỏ, đôi mắt mơ màng. Jasper phải cầm tay dẫn cô ấy đi khi chúng tôi cùng nhau đến quán ăn tự chọn. Rosaline và Emmet đi trên cùng. Điệu bộ của Emmett rất buồn cười, trông như thế một vệ sĩ đang làm nhiệm vụ giữa lãnh địa kẻ thù. Rose cũng có vẻ thận trọng, nhưng thiên về tức tối hơn là bảo vệ.
"Dĩ nhiên là tốt rồi" Tôi càu nhàu. Thái độ của mọi người thật lố bịch. Nếu không chắc chắn về khả năng tự chủ của mình lúc này thì tôi đã ở nhà cho xong.
Việc thay đổi đột ngột từ những buổi sáng vui vẻ bình thường.. sang trạng thái thận trọng quá mức có thể sẽ là một điều khôi hài thú vị nếu nó không quá chọc tức tôi. Trời có tuyết rơi từ đêm qua, Emmettt và Jasper "lợi dụng" tâm trạng rối bời của tôi để "oanh tạc" những quả cầu tuyết. Nhưng họ chán ngay lập tức khi thấy tôi không phản ứng lại, hai người quay sang "tấn công" nhau.
"Bella không ở đây, nhưng đang trên đường tới. Cô ấy sẽ không ở đúng hướng gió nếu chúng ta vẫn ngồi chỗ cũ"
"Dĩ nhiên, chúng ta sẽ ngồi chỗ cũ. Và làm ơn dừng lại đi Alice, em đang tra tấn các dây thần kinh của anh đấy. Anh đang ổn mà- hoàn toàn ổn"
Alice vẫn "mơ màng" khi Jasper giúp cô ấy ngồi xuống ghế. Cuối cùng cô ấy cũng quay lại thực tại và nhìn thẳng vào tôi
"Uhm.." cô ấy nói như thể vừa tỉnh mộng: "Em nghĩ rằng anh đúng"
"Dĩ nhiên" Tôi lầm bầm
Tôi ghét việc trở thành tâm điểm chú ý của mọi người. Đột nhiên tôi thấy đồng cảm với Jasper khi nhớ lại khoảng thời gian lúc nào chúng tôi cũng quanh quẩn bên Jasper để "bảo vệ" cậu ấy. Gặp cái liếc nhìn của tôi, Jasper cười đồng tình.
"Cảm giác rất khó chịu phải không?"
Tôi nhăn mặt với cậu ấy
Chẳng phải chỉ mới một tuần trước đây, căn phòng dài màu xám ảm đảm này làm tôi kiệt quệ vì buồn chán. Tôi đã rơi vào trạng thái vật vờ như đang ngủ hay đang hôn mê khi ở đây sao? Vậy mà hôm nay các dây thần kinh của tôi căng như dây đàn đang chuẩn bị ngân lên nốt cao nhất. Mọi giác quan đều được đặt trong tình trạng báo động. Tôi kiểm tra cẩn thẩn mọi âm thanh, hình ảnh, mọi chuyển động của không khí quanh mình, mọi suy nghĩ (đặc biệt chú ý đến suy nghĩ). Chỉ có một giác quan tôi khoá lại, không được phép dùng đến, đó là khướu giác. Tôi phải ngừng việc hít thở.
Tôi đang trông mong sẽ nghe được điều gì đó về gia đình Cullen từ những ý nghĩ quanh đây. Tôi đợi và tìm kiếm bất kì thông tin mới nào mà Bella Swan có thể tiết lộ ra, những câu chuyện ngồi lê đôi mách mới. Nhưng tuyệt nhiên không có gì cả. Không một ai nhận ra rằng đang có năm ma cà rồng đang ngồi trong phòng ăn, mọi thứ vẫn như trước khi Bella chuyển về đây. Một số người đang tiếp tục suy nghĩ về cô gái mới, vẫn những ý nghĩ giống như tuần trước. Thay vì cảm thấy chán chường với tất cả những điều này, hiện giờ tôi bỗng thấy mình đang bị cuốn hút một cách kỳ lạ.
"Chẳng lẽ cô ấy không nói gì với ai sao?"
Chắc chắn cô ấy phải nhận ra ánh mắt đen kịt đầy chết chóc của tôi. Chính tôi nhìn thấy cô ấy phản ứng lại. Chắc chắn tôi đã làm cô ấy sợ hãi. Tôi cho rằng Bella sẽ kể lại với ai đó, thậm chí có thể phóng đại thêm chút ít để câu chuyện nghe hấp dẫn hơn...Và rất có nguy cơ làm bại lộ bí mật của chúng tôi
Rồi cô ấy còn nghe thấy tôi cố gắng xin đổi giờ sinh học. Sau những gì tôi thể hiện, cô ấy phải tự hỏi liệu mình có phải là nguyên nhân không. Một cô gái bình thường ắt hẳn sẽ mang thắc mắc này đi hỏi mọi người, so sánh với trải nghiệm của những người khác hòng tìm ra điểm chung giải thích cho cách cư xử của tôi, để "an tâm" cô ấy không phải là người duy nhất bị đối xử như thế. Con người luôn muốn được hoà hợp với xung quanh,...hoà nhập...giống như một đàn cừu chẳng có lấy một nét đặc biệt. Mong muốn này đặc biệt mạnh trong suốt giai đoạn phát triển trưởng thành. Và cô gái này cũng không ngoại lệ
Nhưng không một ai ở đây chú ý đến chỗ chúng tôi đang ngồi tại chiếc bàn quen thuộc. Bella Swan phải nhút nhát một cách khác thường thì mới không tâm sự với ai. Cũng có thể cô ấy chỉ nói với bố - người có quan hệ gần gũi nhất....nhưng trên thực tế điều này khó xảy ra vì Bella có quá ít thời gian sống cạnh bố. Chắc cô ấy thân thiết với mẹ hơn. Dù sao tôi cũng sẽ phải tìm cách đi ngang qua ngài cảnh sát trưởng Swan để xem ông ấy nghĩ gì
"Có tin gì mới không?" Jasper hỏi
"Không có gì hết...Cô ấy đã không kể với ai"
Tất cả đều nhướng mày ngạc nhiên trước thông tin tôi vừa cung cấp
"Có khi biểu hiện của em không điên rồ như em nghĩ đâu" Emmettt cười thích thú: "Dám cá là anh sẽ giỏi hơn nhiều trong việc làm cô ấy hoảng sợ"
Tôi đưa mắt nhìn Emmett
"Tại sao nhỉ?'...anh ấy vẫn còn băn khoăn về sự im lặng khác thường của cô gái
"Chúng ta nên bỏ qua việc này đi. Em không biết gì đâu"
"Cô ấy đang đi vào đấy." Alice thì thào. Tôi cảm thấy cơ thể mình căng ra " Cố gắng biểu hiện cho giống con người đi"
"Em vừa nói là "con người" ư?" Emmett hỏi lại
Anh ấy lập tức giơ bàn tay phải lên, xoay xoay những ngón tay để lộ ra một nắm tuyết đang giữ trong lòng bàn tay. Đương nhiên là nó không bị tan chảy. Emmett vo tròn lại trong bàn tay băng giá của mình. Mắt anh ấy nhìn Jasper nhưng tôi biết hướng thực sự trong đầu Emmettt là vào Alice. Khi Emmett đột ngột ném mạnh nắm tuyết vào Alice, cô ấy hất nó ra xa chỉ bằng một cái búng tay. Quả cầu tuyết bay vun vút dọc căn phòng, quá nhanh để mắt con người có thể nhìn thấy, va vào bức tường gạch vỡ tan. Một viên gạch trên tường cũng bị nứt.
Tất cả những cái đầu trong góc phòng đều quay ra nhìn mảng băng vỡ trên sàn, rồi quay lại tìm thủ phạm. Họ chỉ nhìn quanh quẩn mấy cái bàn gần đó. Không ai nhìn đến chúng tôi
"Giống con người quá đấy, Emmett" Rosaline chế nhạo "Sao anh không đi xuyên qua tường luôn đi"
"Việc đó em làm nhìn sẽ ấn tượng hơn nhiều, bé yêu ạ"
Tôi cố gắng tập trung vào gia đình mình, giữ nụ cười trên môi như thể tôi đang tham gia hào hứng vào trò đùa này. Tôi không cho phép mình nhìn về phía cô ấy đang đứng. Nhưng chỉ cố được đến thế,...tôi vẫn đang lắng nghe.
Tôi thấy sự sốt ruột của Jessica với cô bạn mới - người mà lúc này đang bối rối, đứng sững lại giữa dòng người xếp hàng mua đồ ăn. Qua suy nghĩ của Jessica tôi biết đôi má của Bella đang ửng hồng lên.
Tôi chỉ hít vào những hơi thở ngắn và sẵn sàng ngừng thở nếu có dấu vết mùi hương của Bella trong không khí quanh chỗ tôi
Mike Newton cùng ở đó với hai cô gái. Tôi nghe thấy tiếng của anh ta, cả bằng ngôn từ lẫn trong suy nghĩ, khi anh ta hỏi Jessica xem có chuyện gì không ổn với Bella hay sao. Tôi không thích cái cách Mike cứ suy nghĩ quanh quẩn về Bella. Những tưởng tượng lãng mạn mới nhen nhóm của anh ta bị dội gáo nước lạnh khi thấy Bella ngước lên ngơ ngác như vừa phiêu lưu tận nơi nào và hoàn toàn không ý thức gì về sự hiện diện của anh ta.
"Mình không sao" Tôi nghe thấy giọng Bella nhỏ nhưng rõ ràng. Nó ngân lên như tiếng chuông giữa phòng ăn ồn ào, dĩ nhiên nguyên nhân là do tôi đã lắng nghe quá chăm chú.
"Hôm nay mình chỉ uống sôda thôi" Bella nói khi tiến lên cho kịp hàng
Tôi không thể không đưa mắt liếc nhìn về phía cô ấy một lần. Cô ấy đang nhìn xuống sàn nhà, má đã bớt ửng đỏ. Tôi quay vội về phía Emmett, lúc này đang chế nhạo nụ cười đau khổ trên khuôn mặt tôi
"Em trai ơi, nhìn em như sắp muốn bệnh ấy"
Tôi điều chỉnh lại nét mặt cho có vẻ thờ ơ, dửng dưng.
Jessica đang thắc mắc về khẩu phần ăn ít ỏi của Bella "Cậu không đói thật à?"
"Đúng là mình thấy hơi mệt một chút" Bella nói nhỏ hơn nhưng vẫn rất rõ ràng
Tại sao tôi lại đi bận tâm về những điều này? có phải cái "mong muốn che chở" này bắt nguồn từ những suy nghĩ tôi nhìn thấy trong đầu Mike Newton? Mà có vấn đề gì đâu nếu họ quan tâm đến nhau? Nếu Mike Newton có lo lắng không cần thiết cho Bella thì cũng liên quan gì đến tôi? Có thể đây là cách mọi người đối xử với cô ấy. Chẳng phải tôi cũng đã từng muốn bảo vệ cho cô ấy sao? Trước khi muốn giết cô ấy, tôi đã từng muốn như vậy....
Nhưng có đúng cô ấy đang bệnh không nhỉ?
Khó mà đoán chính xác - cô ấy luôn mong manh với làn da trong suốt...Rồi tôi nhận ra chính mình cũng đang quá lo lắng như một tên ngốc.. Tôi phải ép mình không được nghĩ đến sức khoẻ của Bella nữa
Dù sao tôi cũng không thích tìm hiểu cô ấy qua suy nghĩ của Mike. Chuyển qua Jessica, tôi quan sát cẩn thận việc ba người họ chọn bàn để ngồi. Cũng may, họ ngồi với nhóm bạn thường ngày của Jessica ở dãy bàn đầu tiên trong phòng, không ở hướng gió thổi như Alice đã dự đoán.
Alice thúc vào khuỷu tay tôi "Cô ấy sắp nhìn đấy, hãy tỏ ra giống một người bình thường nhé"
Tôi nghiến chặt răng sau nụ cười mỉm
"Thoải mái đi Edward" Emmett động viên "Nói thật nhé, việc em giết người chắc là việc khó xảy ra nhất trên đời đấy"
"Rồi anh sẽ biết" Tôi lẩm bẩm
Emmett phá ra cười: " Em sẽ học được cách vượt qua những chuyện này thôi. Giống như anh vậy. Sự bất tử cũng là một thời gian dài chìm đắm trong tội lỗi"
Ngay lúc ấy Alice ném một nắm tuyết nhỏ cô ấy giấu trong tay vào mặt Emmett
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Emmett chớp chớp mắt bất ngờ, rồi phá ra cười
"Là em muốn đấy nhé!" anh ấy nói khi nhoài người qua bàn và rũ mái tóc đầy tuyết của mình về phía Alice. Trong căn phòng ấm, tuyết tan chảy bắn ra từ tóc của Emmett như một trận mưa có cả nước và băng.
"Eo ui" Rosaline kêu lên khi cô ấy và Alice lùi lại để tránh
Alice cười và chúng tôi cũng cười theo. Tôi nhìn thấy trong đầu Alice cái cách cô ấy sắp xếp để tạo ra khoảnh khắc hoàn hảo này. Và tôi biết cô gái đó - tôi nên dừng ngay cái kiểu nghĩ về cô ấy như thể đó là cô gái duy nhất trên đời - đang nhìn chúng tôi cười đùa vui vẻ, rất "con người", đẹp hoàn hảo như bức hoạ của Nockman Rockwell
Alice vừa cười vừa cầm cái khay thức ăn lên. Bella chắc chắn vẫn đang nhìn chúng tôi vì tôi nghe thấy ai đó nghĩ "Lại nhìn nhà Cullen nữa rồi"
Tôi quay về hướng phát ra suy nghĩ kia và nhận ra ngay điểm xuất phát - vẫn là người mà tôi đã nghe quá nhiều trong ngày hôm nay. Ánh mắt tôi lướt qua Jessica, tập trung vào cái nhìn chăm chú của Bella
Cô ấy lập tức cụp mắt xuống, giấu mặt sau mái tóc dày
Cô ấy đang nghĩ gì? Thay vì giảm đi, sự bực mình cứ tăng dần lên. Tôi cố gắng - nhưng không chắc chắn lắm về những gì mình đang làm, trước đây tôi chưa bao giờ phải "tốn công tốn sức" như vậy - dùng trí óc của mình để thăm dò sự im lặng bao quanh cô gái. Tôi nghe được suy nghĩ của mọi người một cách tự nhiên, không cần bất cứ cố gắng nào. Nhưng bây giờ thì tôi đang phải tập trung, cố gắng xuyên qua rào chắn bao bọc quanh cô gái
Không có gì ngoài sự yên lặng
"Có chuyện gì với cô ta vậy?" Jessica nghĩ, lặp lại sự thất vọng của chính tôi
"Edward Cullen đang nhìn bạn kìa" Jessica thì thầm vào tai Bella, kèm theo tiếng cười khúc khích - không một dấu hiệu nào của sự ghen tức lộ ra. Jessica rất khéo léo trong tình bạn giả tạo này.
Tôi lắng nghe - một cách quá chăm chú - câu trả lời của Bella
"Anh ta không có vẻ giận dữ chứ? " Cô ấy thì thầm lại
Vậy là cô ấy đã nhận ra phản ứng dữ dội của tôi tuần trước, mà đương nhiên là phải biết chứ.
Câu hỏi làm Jessica bối rối. Dù không nhìn sang, tôi vẫn thấy khuôn mặt chính mình trong suy nghĩ của Jessica khi cô ấy quan sát biểu hiện của tôi. Tôi vẫn đang tập trung vào Bella với hy vọng nghe được điều gì đó. Tiếc là nỗ lực đó cũng không giúp ích gì
"Không" Jessica nói, - tôi biết cô ấy đang ao ước có thể trả lời là "Có". Dù không biểu hiện ra giọng nói nhưng việc tôi chú ý đến Bella đang giày vò Jessica.
"Mà tại sao anh ta phải tức giận?"
"Mình nghĩ rằng anh ta ghét mình" cô gái thì thầm, gục đầu xuống cánh tay như đang bị mệt mỏi quá mức. Tôi cố gắng hiểu hành động này nhưng chỉ là phỏng đoán. Có thể cô ấy đang bị ốm thật
"Nhà Cullen không thích ai cả" Jessica trấn an "Họ có thèm để ý đến ai đâu" "Chưa bao giờ" Ý nghĩ của Jessica vang lên như một lời phàn nàn. "Nhưng anh ta vẫn đang nhìn cậu đấy"
"Đừng nhìn anh ta nữa" cô ấy lo lắng ngước đầu lên để chắc chắn Jessica đã nghe theo lời mình
Jessica cười khúc khích nhưng cũng làm theo
Trong một tiếng đồng hồ sau đó Bella Swan chỉ nhìn quanh quẩn trong phạm vi chiếc bàn cô ấy đang ngồi.. Tôi nghĩ - chỉ là nghĩ thôi chứ không dám chắc - cô ấy cố tình làm như vậy dù trong lòng rất muốn nhìn lại tôi. Cơ thể cô ấy hơi quay về phía tôi, cằm khẽ xoay ra nhưng rồi chợt nhận ra điều mình đang làm.....cô ấy ghìm mình lại, hít một hơi thở sâu rồi tập trung vào những người bạn xung quanh .
Tôi cũng gạt đi mọi suy nghĩ quanh cô gái ấy trong hầu hết thời gian còn lại.
Mike Newton đang lên kế hoạch cho trò ném tuyết ở bãi đỗ xe sau giờ học mà không hề nhận ra rằng tuyết đang dần bị thay thế bởi mưa. Những bông tuyết đu đưa trên mái nhà sẽ mau chóng chuyển thành những hạt mưa lộp độp. Chẳng lẽ anh ta không nghe thấy sự thay đổi đó? Với tôi nó rất rõ ràng
Tôi vẫn ngồi yên tại ghế khi giờ ăn trưa kết thúc. Mọi người dần dần rời khỏi phòng, tôi chợt nhận ra mình đang tập trung phân biệt tiếng bước chân cô ấy giữa tiếng bước chân của những người khác, như thể nó có một ý nghĩa quan trọng hoặc đặc biệt nào đó. Đúng là ngớ ngẩn!
Gia đình tôi cũng chưa ai dời đi, họ muốn biết tôi sẽ làm gì tiếp theo.
Tôi có nên đến lớp sinh học, tiếp tục ngồi cạnh cô ấy, hít thở mùi hương có uy lực kỳ lạ và cảm nhận sự ấm áp từ những mạch máu nóng lan tỏa ra không khí, tạo nên những luồng điện trên da tôi? Tôi có đủ mạnh để làm việc đó? Có đủ mạnh để chịu đựng cho hết buổi học?
"Em...em cho rằng mọi việc sẽ ổn" Alice nói với vẻ do dự "Anh đã lên sẵn kế hoạch. Em nghĩ anh sẽ làm được cho tới hết giờ học"
Nhưng Alice cũng biết những kế hoạch trong đầu có thể thay đổi nhanh thế nào
"Tại sao phải làm vậy Edward?" Mặc dù Jasper không muốn tự mãn vì bây giờ tôi mới là kẻ yếu đuối, nhưng tôi vẫn nghe thấy cậu ấy nghĩ: "Về nhà đi. Chuyện này cứ từ từ thôi"
"Việc gì phải thỏa hiệp?" Emmett phản đối. "Hoặc là cậu ấy sẽ vượt qua, hoặc là cậu ấy sẽ giết cô gái. Cách nào cũng được, nên giải quyết dứt điểm vấn đề"
"Tôi không muốn phải chuyển đi" Rosaline phàn nàn " Không muốn lại bắt đầu học trung học. Nên nhớ là chúng ta sắp thoát khỏi trường trung học rồi đó Emmett"
Tôi đã ngàn lần do dự khi phải quyết định...Tôi muốn,,, rất muốn được đối mặt hơn là lại chạy trốn. Nhưng tôi cũng không muốn đẩy mình đi quá xa. Tuần trước đã có một sai lầm khi Jasper nhịn đi săn quá lâu, lần này liệu có một sai lầm ngu ngốc nào nữa không?
Tôi không muốn phải rời bỏ gia đình mình. Và họ đương nhiên không bao giờ muốn tôi làm như vậy.
Nhưng tôi cũng muốn đi đến lớp sinh học.... tôi mong được nhìn lại gương mặt cô gái ấy
Chính tính hiếu kì đã quyết định thay tôi... và tôi thấy ghét mình vì điều đó. Đã bao lần tôi tự hứa sẽ không để sự im lặng từ tâm trí cô gái thu hút ...Vậy mà bây giờ, tôi là thế này đây...bị thu hút quá mức
Tôi ao ước biết được cô ấy đang nghĩ gì. Tâm trí cô ấy khép kín nhưng đôi mắt lại rất rộng mở. Có lẽ tôi sẽ đọc được gì đó....
"Không đâu Rose..em nghĩ mọi việc ổn thật mà" Alice lại nói "Gần như chắc chắn.. Nếu anh Edward đến lớp học, em dám chắc đến chín mươi ba phần trăm là sẽ không có gì tồi tệ xảy ra đâu" Cô ấy nhìn tôi dò hỏi, không hiểu đã có biến đổi gì trong suy nghĩ của tôi khiến cho điều cô ấy nhìn thấy trong tương lại lại an toàn đến thế.
Liệu tính hiếu kỳ của tôi có đủ để giữ lại tính mạnh của Bella Swan?
Emmettt nói đúng - tại sao không kết thúc dứt điểm vấn đề này đi? Tôi sẽ đối mặt với sự cám dỗ
"Đến lớp học thôi" Tôi đứng lên khỏi bàn, quay người sải bước đi. Không hề nhìn lại nhưng tôi biết sau lưng mình là sự lo lắng của Alice, sự chỉ trích của Jasper, sự đồng tình của Emmett, và sự cáu giận của Rosaline
Khi đứng trước cửa lớp, tôi hít một hơi thở sâu và giữ lại trong phổi, rồi bước vào lớp học nhỏ bé, ấm áp.
Vẫn chưa bị muộn giờ. Thầy Banner đang chuẩn bị cho buổi thí nghiệm ngày hôm nay. Cô gái ngồi ở bàn của tôi - không, giờ là bàn của chúng tôi mới đúng - khuôn mặt cắm cúi xuống tập vở
Khi bước lại gần, tôi liếc qua tập vở trước mặt Bella, muốn xem cả những điều bình thường nhất mà cô ấy đang nghĩ tới, nhưng nó chẳng nói lên điều gì. Chỉ là những vòng tròn nguệch ngoạc đan xen nhau. Chắc cô ấy không hề tập trung vào hình vẽ trước mặt, tâm trí vẫn đang lang thang nơi nào.
Tôi kéo ghế mạnh hơn cần thiết, con người thường thích gây ra tiếng động để báo hiệu sự xuất hiện của mình
Dù Bella không ngước lên nhưng tôi biết cô ấy nghe thấy tiếng kéo ghế, bàn tay đang vẽ những vòng tròn bị lỡ nhịp
Sao cô ấy không nhìn lên? Lẽ nào cô ấy sợ hãi? Tôi cần tạo ra một ấn tượng khác với lần trước
"Xin chào" Tôi cất giọng nhẹ nhàng, du dương, - đúng theo cái kiểu tôi vẫn dùng khi muốn lấy lòng ai đó - và không quên kèm theo nụ cười mỉm rất lịch thiệp.
Cô ấy nhìn tôi, đôi mắt màu nâu mở to sửng sốt - gần như là hoang mang - và đầy những câu hỏi không lời trong đó. Đây chính là vẻ mặt luôn hiển hiện trong đầu tôi suốt tuần qua
Khi nhìn vào đôi mắt sâu kỳ lạ của Bella, tôi nhận ra nỗi căm ghét - nỗi căm ghét mà lúc trước tôi đã gán cho cô ấy chỉ vì sự tồn tại của cô trên đời - đã hoàn toàn tan biến. Không thở, không cảm nhận mùi hương của cô ấy, sẽ không sao tin được mình đã từng căm ghét một người yếu đuối như thế này
Bellakhông nói gì, đôi má đỏ bừng lên
Tôi vẫn nhìn vào đôi mắt ấy, tập trung tới những băn khoăn ẩn sâu trong đó để cố quên đi làn da ửng hồng mời mọc. Tôi còn đủ hơi để nói một câu dài hơn mà không cần phải hít vào
"Tôi là Edward Cullen" Dù cô ấy chắc chắn đã biết nhưng tôi vẫn giới thiệu tên mình theo phép lịch sự. "Tuần trước tôi chưa có cơ hội tự giới thiệu. Chắc hẳn cô là Bella?"
Cô ấy có vẻ bối rối - mắt hơi nhíu lại tạo thành một nếp nhăn nhỏ ở giữa. Phải mất hơn nửa giây sau cô ấy mới lên tiếng:
"Làm cách nào anh biết tên tôi?" cô ấy hỏi
Tôi thành thật ái ngại cho cô - một cô gái hoàn toàn không có khả năng tự vệ, vậy mà tôi lại làm cho cô ấy hoảng sợ. Điều này khiến tôi thấy mình rất sai quấy.
Cất tiếng cười dịu dàng - tôi biết âm thanh này sẽ làm mọi người thư thái, dễ chịu:
"Ôi, tôi nghĩ rằng tất thảy mọi người đều biết tên cô chứ" Chắc chắn cô ấy phải nhận ra mình là tâm điểm chú ý tại thị trấn buồn tẻ này. "Cả thị trấn chờ đón sự xuất hiện của cô đấy"
Bella nhăn mặt như thể thông tin này rất khó chịu. Tôi cho rằng với một người hay ngượng ngùng như Bella thì sự chú ý đúng là một điều tồi tệ. Trong khi hầu hết mọi người đều thích điều ngược lại. Tâm lý con người là vậy, dù họ không muốn tách biệt ra khỏi số đông nhưng họ vẫn đồng thời mong muốn một sự nổi bật giữa những người xung quanh
"Không" Cô ấy nói "Ý tôi là tại sao anh gọi tôi là Bella?"
"Thế cô thích gọi là Isabella hơn à?" Tôi hỏi lại, hơi lúng túng vì thực tế không biết câu hỏi này sẽ dẫn tới đâu. Tôi không hiểu gì hết. Rõ ràng trong ngày đầu tiên, cô ấy đã nhiều lần phải chỉnh sửa lại nếu có ai gọi là Issabella...vậy mà bây giờ? Liệu có phải do tôi quen với việc đọc được suy nghĩ trong đầu người khác? nếu thiếu đi sự "chỉ dẫn" này, mọi việc sẽ trở nên khó hiểu?
"Không. Tôi thích gọi là Bella", cô ấy trả lời, hơi nghiêng đầu sang một bên. Vẻ mặt cô ấy - ước gì tôi đọc được suy nghĩ của cô - bị giằng xé giữa ngượng nghịu và băn khoăn. "Nhưng tôi nghĩ rằng Charlie - tức là bố tôi đó - luôn gọi tôi là Isabella, thế nên mọi người sẽ biết đến tôi với cái tên ấy". Da cô ấy lại bắt đầu ửng hồng lên .
"Oh".. tôi ậm ờ, quay vội đi chỗ khác
Giờ thì tôi hiểu câu hỏi của cô ấy. Do sơ suất - tôi đã mắc sai lầm. Nếu tôi không nghe lén mọi người trong ngày đầu tiên Bella đến trường, thì khi bắt đầu nói chuyện tôi cũng sẽ gọi tên đầy đủ của cô ấy, giống như tất cả những người khác. Cô ấy nhận ra sự khác lạ này.
Tôi cảm thấy bứt rứt khó chịu. Vậy là Bella đã nhanh chóng phát hiện sự lỡ lời của tôi. Quả là tinh ý, đặc biệt là với một người đang bị sợ hãi vì ở quá gần tôi.
Nhưng còn một vấn đề trầm trọng hơn cả sự ngờ vực vừa xuất hiện: cô ấy sẽ giấu kín hơn nữa suy nghĩ của mình.
Tôi đã bị thiếu không khí. Nếu tiếp tục nói chuyện với Bella, tôi sẽ phải hít vào.
Mà thực tế rất khó tránh được việc nói chuyện. Không may cho cô ấy, ngồi chung bàn với tôi nghĩa là sẽ trở thành đồng sự trong lúc làm thí nghiệm, ngày hôm nay chúng tôi sẽ phải làm việc cùng nhau. Sẽ rất kì cục - thậm chí là khiếm nhã- nếu tôi không thèm nói gì với cô ấy trong suốt buổi thí nghiệm. Rồi cô ấy sẽ càng ngờ vực và khiếp sợ hơn..
Không di chuyển ghế nhưng tôi cố gắng lùi xa hết mức, quay đầu ra phía lối đi. Tôi dùng hết nghị lực, ghìm người lại, rồi hít căng không khí vào lồng ngực
"Ah"
Thật đau đớn vô cùng! Mặc dù không phải ngửi mùi hương của Bella, nhưng tôi vẫn cảm nhận được nó trên đầu lưỡi. Cổ họng của tôi lại bị lửa thiêu đốt, sự thèm muốn trỗi dậy mạnh mẽ như lần gặp đầu tiên
Tôi siết hai hàm răng vào nhau và cố trấn tĩnh mình
"Bắt đầu nào" Thầy Banner yêu cầu
Phải sử dụng tất cả khả năng tự chủ đạt được trong bảy mươi năm rèn luyện gian khổ đã qua, tôi mới dám quay lại phía cô gái - lúc này đang nhìn xuống bàn và mỉm cười
"Ưu tiên cho phái nữ trước, phải không, đồng sự?" Tôi lên tiếng
Cô ấy mở to mắt nhìn tôi với một vẻ khó dò đoán. Có điều gì bất thường trên nét mặt tôi sao? Hay cô ấy lại cảm thấy sợ hãi? Bella vẫn không nói gì
"Tất nhiên tôi có thể làm trước, nếu cô đồng ý" Tôi nói khẽ
"Không" Bella phản đối, mặt cô ấy đỏ lựng lên. "Tôi sẽ làm trước"
Tôi cũng nhìn vào chiếc kính hiển vi và mẫu vật để trên bàn - như thế tốt hơn là nhìn vào những mạch máu đang chảy dưới làn da trong suốt của cô ấy. Tôi lại hít vào thật nhanh qua kẽ răng, không tránh khỏi nhăn mặt khi cơn đau nhói lên trong cổ họng
"Pha trước" cô ấy kết luận rất nhanh, định tháo mẫu vật ra dù mới có mình cô ấy quan sát.
"Cô không phiền nếu tôi xem qua chứ?' Theo bản năng - một cách rất ngu ngốc... quên cả sự khác biệt giữa người với ma cà rồng - tôi đưa tay ngăn cô ấy lại. Trong một giây, sức nóng từ bàn tay Bella thiêu đốt tôi. Như có một dòng điện chạy qua, - chắc chắn nóng hơn nhiệt độ ở mức chín tám chấm sáu. Sức nóng lan cả lên cánh tay.
Bella rụt vội tay lại
"Xin lỗi" Tôi thì thào qua hàm răng nghiến chặt. Cần phải nhìn vào đâu đó, tôi với lấy cái kính hiển vi, liếc qua mấu vật. Cô ấy đã chính xác
"Pha trước" Tôi đồng ý
Tôi vẫn quá bất ổn để nhìn vào cô ấy. Cố gắng thở thật nhẹ và quên đi cơn khát, tôi tập trung vào bài thí nghiệm đơn giản, điền đáp án thích hợp lên tờ giấy ghi kết quả, và thay mẫu thứ hai vào.
Không biết Bella đang nghĩ gì lúc này? Cô ấy cảm thấy thế nào khi chạm phải tay tôi? Làn da tôi lạnh như băng - rất đáng sợ.
Nhưng cô ấy vẫn im lặng, không thắc mắc gì.
Tôi nhìn vào lăng kính
"Pha sau" Tôi nói với chính mình khi ghi kết quả vào dòng thứ hai
"Tới lượt tôi?"
Tôi nhìn cô ấy, ngạc nhiên nhận ra rằng cô ấy đang đợi, một tay chuẩn bị với ra cái kính hiển vi. Cô ấy không còn vẻ e dè nữa. Không lẽ Bella nghĩ tôi có thể trả lời sai sao?
Tôi chỉ còn biết mỉm cười vì vẻ hy vọng trên khuôn mặt cô ấy khi tôi xoay chiếc kính hiển vi.
Bella quan sát mẫu vật, vẻ hăm hở dần dần biến mất, khoé môi xịu xuống.
"Mẫu vật thứ ba?" cô ấy xoè tay ra đón, mắt vẫn nhìn xuống chiếc kính. Tôi thả mẫu vật vào tay cô ấy, lần này không để bị "va chạm" như lần trước nữa. Ngồi cạnh cô ấy cảm giác như đang ngồi cạnh một con cừu ấm áp, tôi thấy mình cũng được sưởi ấm theo.
Cô ấy quan sát mẫu vật rất nhanh. "Kỳ gian phân" - Bella nói với giọng điệu cố tỏ ra dửng dưng, đẩy chiếc kính hiển vi về phía tôi. Cô ấy không ghi kết quả lên giấy mà đợi tôi ghi. Tôi xem qua mẫu vật - cô ấy lại đúng
Chúng tôi kết thúc bài thí nghiệm theo cách đó, chỉ nói khi cần thiết và không nhìn vào mắt nhau. Trong lớp, chúng tôi là cặp duy nhất đã hoàn thành, những người khác vẫn đang chật vật với bài thí nghiệm. Mike Newton có vẻ không tập trung được - cậu ta còn cố quan sát tôi và Bella
"Sao cậu ta không ở lại cái nơi cậu ta vừa mới đi cho xong" Mike nghĩ và nhìn tôi hằm hè. Uhm...hay thật! Tôi đã không nhận ra anh chàng này đang "nuôi dưỡng" nỗi khó chịu đối với mình. Chắc nó mới chỉ hình thành kể từ khi Bella chuyển đến đây. Và một điều thú vị hơn - trong sự ngạc nhiên, tôi phát hiện ra mình cũng có cảm giác tương tự đối với Mike
Tôi nhìn lại cô ấy lần nữa, sửng sốt vì sự chấn động sâu sắc mà khuôn mặt rất đỗi bình thường này đã gây ra cho cuộc sống của tôi.
Không phải tôi không nhận ra những điều giống Mike Newton... Cô ấy quả thật rất xinh xắn...xinh một cách kỳ lạ. Thậm chí còn hơn là xinh nữa...khuôn mặt có gì đó hấp dẫn vô cùng. Không quá hài hoà...chiếc cằm hơi nhỏ so với gò má, mái tóc thẫm màu tương phản với nước da trắng ngà... Đôi mắt biết nói, đôi mắt lúc nào cũng ẩn chứa nhiều nỗi niềm...
Đôi mắt ấy lúc này đang chăm chú nhìn vào mắt tôi
Tôi cùng nhìn lại, cố đoán thử dù chỉ là một điều nhỏ nhoi
"Anh đeo kính áp tròng à?"
Câu hỏi thật kì lạ. "Không" Tôi suýt cười thành tiếng khi nghĩ về việc mình sẽ phải thay đổi cách nhìn
"Uhm" Bella lẩm bẩm "Tôi nghĩ rằng có điều gì thay đổi ở mắt anh"
Tôi lạnh người khi nhận ra: có vẻ tôi không phải là người duy nhất đang cố gắng tìm hiểu các bí mật
Tôi nhún vai rồi quay đi, nhìn thẳng vào phía thầy giáo lúc này đang đi vòng vòng quanh lớp
Dĩ nhiên là đã có thay đổi trong màu mắt tôi kể từ lần cuối tôi gặp cô ấy. Để chuẩn bị cho thử thách đầy cám dỗ ngày hôm nay, tôi đã phải đi săn suốt hai ngày cuối tuần, thoả mãn cơn khát hết mức có thể. Tôi đã bắt mình uống rất nhiều máu động vật, dù bây giờ tôi thấy nó cũng không tạo được sự khác biệt nhiều lắm khi mùi hương "chết người" của cô ấy lan ra không khí. Lần cuối gặp Bella, mắt tôi đen kịt vì cơn khát. Còn bây giờ khi máu đang chảy tràn trề trong cơ thể, mắt tôi lại có màu vàng ấm áp - chính xác là màu hổ phách sau tất cả những nỗ lực dập tắt cơn khát.
Lại phạm sai lầm nữa rồi. Nếu tôi nhận ngay ra điều cô ấy muốn hỏi thì tôi đã trả lời "có"
Tôi học ở đây được hai năm, nhưng Bella là người đầu tiên quan sát tôi kỹ càng tới mức nhận ra cả sự thay đổi của màu mắt. Những người khác thường có xu hướng quay đi nơi khác ngay lập tức khi bị phát hiện đang ngắm nhìn vẻ đẹp rực rỡ của chúng tôi
Họ tránh né, tự phác hoạ lại ngoại hình của chúng tôi trong một cố gắng theo bản năng để không phải ý thức về vẻ rực rỡ kia nữa - "Phớt lờ" cũng là một "thú vui" đối với đầu óc con người.
Vậy tại sao cô gái này lại nhìn được nhiều điều như vậy?
Thầy Banner đi qua bàn chúng tôi. Tôi "sung sướng" hít thở luồng không khí ông vừa mang đến trước khi nó lại bị pha lẫn với mùi hương của Bella.
"Edward" Ông nhìn qua bảng đáp án của chúng tôi "Em không nghĩ là bạn Isabella cũng cần phải sử dụng kính hiển vi?"
"Bạn Bella ạ" Tôi đính chính ngay lập tức "Thực ra trong năm mẫu, bạn ấy đã làm đến ba mẫu đấy"
Thầy Banner ngờ vực quay sang phía cô gái "Em đã từng làm thí nghiệm này rồi à?"
Tôi nhìn và bị thu hút bởi nụ cười bẽn lẽn của cô ấy.
"Em không thực tập trên rễ hành"
"Vậy là thực tập trên phôi nang của cá hồi trắng" Thầy Banner thăm dò
"Vâng ạ"
Câu trả lời làm ông ngạc nhiên vì buổi thực hành ngày hôm nay cũng là giờ học nâng cao. Ông gật gù với cô gái "Vậy là ở Phoenix, em đã học chương trình nâng cao?"
"Vâng ạ"
Cô ấy đúng là một người thông minh. Nhưng giờ thì điều này không còn là bất ngờ với tôi nữa.
"Tốt" Thầy Banner mím môi lại "Hai em cùng làm thí nghiệm thì sẽ tốt lắm đấy"
Thầy Banner vừa quay đi vừa lẩm bẩm "Những học sinh khác sẽ có cơ hội học hỏi thêm". Tôi không biết Bella có nghe thấy không, cô ấy lại tiếp tục vẽ những vòng tròn lên tập giấy trước mặt.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Hai sơ suất trong vòng nửa tiếng, tôi đã có một màn "thể hiện" quá tồi tệ. Dù không biết Bella đang nghĩ gì về tôi - cô ấy có sợ nhiều không, có nghi ngờ nhiều không - nhưng tôi biết mình cần phải tiến thêm bước nữa với nỗ lực tạo ra ấn tượng mới nơi cô ấy. Một điều gì đó đẹp đẽ hơn để xoá đi những ký ức không hay vừa qua.
"Có tuyết, thật tệ, phải không? Tôi nói, lặp lại đề tài mà hàng tá học sinh vừa thảo luận trong giờ ăn
"Đúng là tệ thật", cô ấy trả lời rồi nhìn tôi ngạc nhiên
Tôi cố gợi câu chuyện theo kiểu xã giao thông thường. Cô ấy chuyển đến từ một nơi nhiều nắng và ấm áp - làn da cô ấy cũng phần nào nói lên điều đó dù nó không hề bị bắt nắng - chắc chắn cô ấy không thích cái lạnh. Và còn sự va chạm với làn da băng giá của tôi vừa rồi....
"Cô không thích lạnh"
"Cả ẩm ướt nữa" Bella đồng tình
"Vậy thì Fork không phải nơi sống lí tưởng cho cô rồi" "Lẽ ra cô không nên đến đây" tôi muốn bồi thêm "Lẽ ra cô nên quay về cái nơi thuộc về cô ấy"
Nhưng hiện giờ tôi cũng không chắc đó có phải điều mình muốn không. Tôi có thể không khi nào quên được mùi hương của Bella - chưa có sự đảm bảo nào cho việc tôi sẽ không đi theo cô ấy để.... Nhưng mặt khác, nếu cô ấy dời đi, tâm tư của cô sẽ mãi mãi là một điều bí ẩn đối với tôi. Một câu đố chưa có lời giải.
"Anh không hình dung được đâu" Bella nói nhỏ, nhìn chằm chằm vào tôi trong giây lát
Câu trả lời của cô ấy luôn là điều tôi không ngờ trước được. Nó làm tôi muốn hỏi thêm nhiều câu hỏi khác nữa
"Vậy tại sao cô lại chuyển đến đây?" Tôi hỏi, chợt nhận ra giọng điệu của mình nghe như một lời buộc tội, không còn giống trò chuyện bình thường nữa.
"Việc này...phức tạp lắm!"
Bella chớp mắt, dừng lại ở đó... Tôi như sắp nổ tung vì tò mò - sự hiếu kỳ cháy bỏng y như cơn khát trong cổ. Tự nhiên tôi thấy việc thở dễ dàng hơn một chút, chắc tại tôi đã quen dần với cảm giác đau đớn.
"Cô nói đi. Tôi nghĩ mình có thể lắng nghe"
Tôi cố nài, hy vọng vẻ quan tâm chân thành sẽ khiến Bella mở lòng và trả lời bất cứ thắc mắc nào của tôi - miễn tôi đủ "dũng khí" gạt phép lịch sự sang bên để tiếp tục những câu "thẩm vấn" như vừa rồi
Bella vẫn lặng lẽ nhìn xuống, thái độ đó làm tôi nôn nóng tới mức chỉ muốn đưa tay ra nâng cằm cô ấy lên, xoay về phía mình để được nhìn vào mắt cô. Nhưng chạm vào làn da Bella một lần nữa sẽ là việc cực kỳ ngu ngốc - thậm chí rất nguy hiểm.
Rồi cuối cùng cô ấy cũng ngước lên. Tôi nhẹ lòng khi được thấy lại cảm xúc trong đôi mắt nâu trong trẻo.
Bella nói nhanh trong hơi thở
"Mẹ tôi tái hôn"
À..lại là chuyện muôn thuở của con người, rất dễ hiểu. Nhưng tôi thấy đôi mắt Bella thoáng buồn và nếp nhăn trên trán lại xuất hiện
"Thế thì có gì phức tạp?" Giọng tôi trở nên ân cần từ lúc nào không hay. Nỗi buồn của Bella đột nhiên khiến tôi thấy day dứt và bất lực, tôi cứ ước mình làm được điều gì đó cho cô - lại một cơn "bốc đồng" kì cục nữa của tôi đây mà.
"Chuyện xảy ra khi nào vậy?"
"Tháng Chín năm ngoái" - cô ấy thở ra một cách nặng nề. Tôi cứng người lại khi hơi thở ấm áp của Bella phả lên mặt
"Và cô không thích ông ấy?" Tôi tranh thủ tìm hiểu
"Không, dượng Phil rất tốt" Bella đính chính lại giả thuyết của tôi. Nụ cười thoáng qua môi cô ấy "Dượng ấy quá trẻ, nhưng mà tốt"
Thông tin này không khớp chút nào với những tưởng tượng tôi đang vẽ ra trong đầu
"Thế sao cô không sống chung với họ?" Tôi tò mò - phải thừa nhận câu hỏi này khiếm nhã làm sao.
"Dượng Phil đi đây đi đó nhiều. Dượng sống với trái bóng tròn mà" Nụ cười rõ nét hơn trên môi Bella, cô ấy tỏ vẻ thích thú với sự lựa chọn nghề nghiệp của dượng Phill
Không hiểu sao tôi cũng cười theo. Hoàn toàn không phải vì tôi muốn làm cô ấy hài lòng, chỉ đơn giản là nụ cười của cô ấy khiến tôi vui theo - đó là một sự đồng cảm
"Tôi đã nghe nói đến ông ấy chưa nhỉ?" Vừa hỏi tôi vừa lướt qua trong đầu danh sách tên các cầu thủ chuyên nghiệp, không biết ai trong đó là dượng Phill của cô ấy
"Chắc là không đâu. Dượng chơi không xuất sắc lắm!" Lại một nụ cười nữa trên môi "Ông chỉ chơi ở đội nhỏ thôi. Mà dượng chuyển câu lạc bộ liên tục"
Không đầy một giây, tua hết "bảng dữ liệu" trong đầu, tôi đã có danh sách những người có thể là dượng Phill cô ấy vừa nhắc. Cùng lúc đó, tôi lại đưa ra một giả thuyết khác:
"Thế nên mẹ gửi cô đến đây để được đi cùng ông ấy?" Tôi thấy cách "tiếp cận" bằng các giả thuyết có vẻ "gặt hái" được nhiều thông tin từ cô ấy hơn là đặt câu hỏi trực tiếp.
Bella hơi hất cằm lên, vẻ bướng bỉnh hiện rõ trên khuôn mặt
"Không, mẹ không gửi tôi đến đây." Giọng cô ấy hơi bực bội "Là tôi tự đến đấy"
Lần này thì tôi thực sự "đầu hàng".......không sao đoán được ý nghĩa của câu nói cũng như nguyên nhân phía sau vẻ hờn giận ấy.
Đành vậy.... cô gái này quả không dễ đoán trước, hoàn toàn khác biệt với mọi người. Giờ thì tôi tin chắc mùi hương đặc biệt và khả năng giấu kín ý nghĩ không phải là những điều khác thường duy nhất của Bella Swan
"Tôi không hiểu" Dù chẳng thích chút nào nhưng tôi vẫn thú nhận.
Bella thở dài, nhìn tôi rất lâu - chưa có một người bình thường nào nhìn tôi như thế...
"Ban đầu thì mẹ ở với tôi..nhưng mẹ luôn nhớ dượng" Cô ấy chầm chậm giải thích, giọng buồn man mác. " Điều đó khiến tôi không vui ..và tôi quyết định đến sống với Charlie"
Nếp nhăn trên trán cô ấy hằn rõ hơn
"Hiện giờ cô cũng đâu có vui?" Tôi khẽ nói, không cách nào ngăn mình thôi đưa ra các giả thuyết để lại được nghe cô ấy giãi bày. Nhưng xét cho cùng, việc này vẫn nằm trong "hoạch định" ban đầu của tôi cơ mà.
"Thì sao?" Cô ấy nói như thể điều đó không đáng để cân nhắc.
Không rời mắt khỏi Bella, tôi mơ hồ cảm thấy mình đã thắp được tia sáng đầu tiên soi thấu tâm hồn cô. Tôi nhận ra trong cách cô ấy xếp bản thân mình giữa các điều ưu tiên. Không giống như hầu hết mọi người, nhu cầu của chính bản thân mình được Bella xếp xuống dưới cùng.
Cô ấy luôn nghĩ vì người khác.
Khi tôi nhận ra điều này, đám mây huyền bí bao quanh "tâm tư bất khả xâm phạm" của Bella tan dần đi.
"Điều đó không công bằng" Tôi nhún vai, cố tỏ ra dửng dưng hòng che giấu sự hiếu kỳ sôi sục bên trong
Bella bật cười - tiếng cười không có vẻ gì là vui sướng
"Đã có ai nói với anh câu này chưa? Cuộc sống vốn dĩ không công bằng"
Tôi cũng muốn bật cười trước lời lẽ của cô ấy, nhưng trong lòng lại cảm thấy buồn rầu. Tôi đã biết ít nhiều về những bất công trên đời ...
"Tôi tin là trước đây mình đã từng nghe qua ở đâu đó"
Thoáng vẻ bối rối, Bella đưa mắt nhìn tôi chăm chú, rồi chỉ trong phút chốc, ánh mắt lại tư lự xa xôi
"Là vậy đấy" cô ấy kết luận
Nhưng tôi chưa muốn dừng cuộc nói chuyện ở đây. Nếp nhăn giữa hai mắt cô ấy - dấu hiệu của sự phiền muộn - làm tôi day dứt không yên. Tôi muốn chạm tay vào để xóa nó đi. Nhưng tôi biết mình không được phép làm như vậy - chạm vào cô sẽ gây ra nhiều nguy hiểm không lường trước được.
"Trông cô vui vẻ, yêu đời lắm" Tôi nói chậm rãi vì còn đang cân nhắc đến "giả thuyết" tiếp theo: "Nhưng tôi cuộc rằng cô đã phải chịu đựng nhiều hơn những gì cô thể hiện ra cho người khác thấy"
Bella nhăn mặt và le lưỡi như một cô bé con rồi quay đi. Chắc hẳn cô ấy không thích bị tôi đoán đúng, không thích bị ai đó nhìn ra nỗi buồn của mình
"Thế tôi nói sai à?"
Bella hơi do dự một chút, rồi giả bộ như không nghe thấy
Cử chỉ đó làm tôi bật cười "Tôi không nghĩ là mình sai đâu"
"Vì sao anh lại quan tâm đến điều đó?" cô ấy hỏi trong lúc vẫn nhìn đi nơi khác
"Câu hỏi hay đấy" Tôi thừa nhận, tự nói với chính mình hơn là đáp lời cô ấy
Bella rõ ràng đang sáng suốt hơn tôi. Cô ấy đã nhìn được mấu chốt của vấn đề trong khi tôi vẫn còn lòng vòng, mò mẫm các manh mối. Những vấn đề rất con người trong cuộc sống của cô ấy chẳng liên quan gì đến tôi, cả việc cô ấy nghĩ gì cũng không liên quan. Nếu với lí do bảo vệ bí mật của gia đình thì cũng không nhất thiết phải tìm hiểu suy nghĩ của con người chi tiết đến thế
Tôi vốn dĩ không có kinh nghiệm trong việc nói chuyện và đánh giá bằng trực giá. Trước đây tôi thường dựa vào khả năng đọc suy nghĩ của mình. Giờ thì rõ là tôi không sâu sắc, nhạy bén như tôi tưởng
Bella thở dài, cáu kỉnh nhìn lên bảng. Có gì đó rất khôi hài trong vẻ chán nản của cô ấy. Cả tình huống hiện tại, cả cuộc nói chuyện này nữa...tất cả đều "khôi hài". Không ai phải chịu sự nguy hiểm từ tôi nhiều như cô gái này, - vào bất kì khoảnh khắc nào, sự cuốn hút kì lạ của câu chuyện có thể khiến tôi quên mất việc ngừng thở. Và khi đã hít vào bằng mũi, mùi hương ấy sẽ khiến tôi giết chết cô trước cả khi tôi kịp ý thức việc mình đang làm - Còn cô thì lại đang cáu kỉnh chỉ vì tôi không trả lời câu hỏi.
"Tôi có làm cô bực mình không?" Tôi hỏi, không sao nhịn được cười trước những điều phi lí, ngớ ngẩn này.
Bella định liếc qua tôi một cái nhưng ánh mắt bị ghim chặt lại bởi cái nhìn của tôi
"Không hẳn thế" cô ấy thổ lộ "Tôi bực mình với chính tôi nhiều hơn. Mặt tôi dễ để lộ cảm xúc lắm nên người ta dễ dàng đọc được cảm nghĩ của tôi. Mẹ thường gọi tôi là quyển sách để mở của mẹ". Nói rồi cô ấy cau mày vẻ bực tức.
Tôi nhìn Bella kinh ngạc. Cô ấy không vui vì nghĩ rằng tôi có thể nhìn thấy tâm tư của cô một cách dễ dàng. Kì cục làm sao. Tôi thì trong suốt cuộc đời, chưa khi nào phải tốn nhiều công sức đến như vậy để hiểu một người.- trong suốt sự tồn tại thì đúng hơn, "cuộc đời" không còn là từ chính xác nữa, tôi đã không còn 'cuộc đời" theo đúng nghĩa.
"Ngược lại thì có" tôi phản đối một cách thận trọng, biết đâu lại có "cái bẫy" nào ẩn sau mà tôi không nhận ra. Tôi chợt thấy bực mình vì cảm giác thấp thỏm
"Tôi thấy cô khó đoán lắm"
"Vậy thì anh là người giỏi đoán suy nghĩ của người khác rồi" Bella nói. Trong chừng mực nào đó thì cô ấy đã đoán đúng
"Cũng thỉnh thoàng thôi" Tôi cười thật tươi, lần này để lộ cả hàm răng trắng bóng, sắc nhọn hơn người bình thường
Tôi biết như vậy là ngu ngốc, nhưng vẫn liều lĩnh làm để cảnh báo cô gái này - người trong suốt cuộc nói chuyện đã vô tình nhích lại gần tôi lúc nào không hay. Tất cả những dấu hiệu, cảnh báo mà trước đây rất hữu dụng trong việc làm mọi người tránh xa chúng tôi thì bây giờ vô hiệu đối với cô ấy. Với trực giác nhạy bén của mình và những điểm khác thường đáng ngờ tôi thể hiện ra, Bella chắc chắn phải nhận thấy dấu hiệu của nguy hiểm. Vậy tại sao cô ấy không có biểu hiện gì là khiếp sợ?
Tôi chưa kịp xem "cảnh báo" vừa rồi có tác dụng như mong đợi hay không thì thầy Banner yêu cầu cả lớp trật tự, Bella cũng quay lên bảng ngay lập tức. Cô ấy có vẻ nhẹ người khi cuộc nói chuyện bị cắt ngang, nên tôi đoán chắc cô ấy đã mơ hồ hiểu được điều gì đó. Hy vọng đúng là thế.
Tôi phát hoảng khi nhận ra sự say mê đang lớn dần trong mình, dù cố gắng đến mấy cũng không cách nào gạt bỏ được. Tôi không nên khám phá những điểm thú vị của Bella Swan nữa. Nói đúng ra là cô ấy không nên cho tôi cơ hội đó.
Nhưng tôi lại khoắc khoải mong được chuyện trò với cô ấy. Tôi muốn biết nhiều hơn về mẹ cô, về cuộc sống của cô trước khi chuyển đến đây, tình cảm giữa cô với cha, và tất cả những điều nhỏ nhặt khác - miễn là chúng giúp tôi hiểu rõ hơn về tính cách của cô. Nhưng giây phút nào tôi ở gần Bella cũng là một nguy cơ, cô ấy không đáng phải chịu nguy hiểm như thế
Một cách lơ đãng Bella hất mái tóc dày ra sau đúng vào lúc tôi cho phép mình hít thêm không khí, mùi hương đặc biệt của cô ấy cuộn lên như cơn sóng ập vào người tôi
Cảm giác lại y như lần đầu - Nỗi đau đớn của cơn khát bùng lên trong cổ làm tôi choáng váng. Tôi lại phải níu lấy bàn để giữ mình ngồi yên tại chỗ. Nhưng lần này tôi có vẻ kiềm chế tốt hơn, chí ít tôi cũng không làm vỡ mặt dưới của bàn như lần trước. Con quái vật gầm gừ trong tôi nhưng không làm gì được. Nó đã bị kiềm giữ chặt chẽ, trong lúc này.
Tôi ngừng thở và nghiêng người ra xa hết mức
Không được, tôi phải ngừng khám phá những điều thú vị từ cô ấy. Cô ấy càng hấp dẫn đối với tôi bao nhiêu thì tôi càng nguy hiểm đối với cô ấy bấy nhiêu. Tôi đã mắc hai sai lầm nhỏ ngày hôm nay. Ai biết được có lần thứ ba hay không? và lúc ấy còn là sai lầm nhỏ nữa không?
Cùng lúc chuông hết giờ vang lên, tôi lao người ra khỏi lớp - dù biết hành động đó sẽ phá huỷ ấn tượng lịch thiệp vừa tạo dựng được trong giờ học. Nhưng tôi cần không khí trong lành, ẩm ướt ngoài trời - như một loại tinh dầu xoa dịu nỗi đau đớn. Tôi bước vội vã để gia tăng khoảng cách với cô gái - càng xa càng tốt
Emmett đang đứng đợi ở cửa lớp học tiếng Tây Ban Nha. Anh ấy nhận ra ngay vẻ mặt mất bình tĩnh của tôi.
"Mọi chuyện sao rồi?" Emmett cảnh giác
"Không có ai bị chết" Tôi lầm bầm
"Chắc phải có gì đó. Khi mình thấy Alice lao qua đây lúc cuối giờ, mình nghĩ ...."
Khi chúng tôi cùng bước vào lớp, tôi nhìn thấy trong đầu Emmett hình ảnh những việc vừa xảy ra: Từ cánh cửa để mở của lớp học trước, Emmett thấy Alice mặt không cảm xúc, đang phăm phăm xuyên qua khoảng sân để đến khu thí nghiệm. Trong đầu anh thể hiện rõ cả mong muốn được đi cùng Alice, nhưng rồi anh ấy quyết định ở lại lớp vì nếu Alice cần sự giúp đỡ, cô ấy sẽ đề nghị
Ngồi sụp xuống ghế, tôi nhắm mắt lại trong nỗi kinh hoàng và cảm giác cay đắng
"Em không nhận ra rằng mình đã gần làm việc đó......không nghĩ mình đã chuẩn bị giết cô ấy....em không ngờ mọi việc tồi tệ đến thế" Tôi thì thầm
"Đâu có tệ đến vậy" Emmett hỏi lại cho chắc "Không có ai bị giết, phải không?"
"Không" Tôi nói qua hàm răng nghiến chặt "Lần này thì không"
"Có thể lần sau mọi việc sẽ dễ dàng hơn"
"Chắc chắn"
"Hoặc có thể lần sau em sẽ giết cô ta" Emmett nhún vai "Em chẳng phải là người duy nhất vướng phải rắc rối kiểu này. Sẽ không ai lên án em quá mức đâu. Thỉnh thoảng vẫn có những người quá "thơm" như vậy.. Anh thực sự ấn tượng vì em đã chịu được đến bây giờ đấy"
"Anh không an ủi em được đâu, Emmett"
Tôi thấy ghê sợ với sự "thông cảm" của Emmett về việc tôi giết Bella Swan, như thể điều đó trước sau gì cũng xảy ra.
Cô ấy có lỗi gì đâu khi sở hữu một mùi hương quyến rũ?
"Anh hiểu chuyện này vì nó đã xảy ra với anh " Emmett hồi tưởng lại, kéo tôi cùng anh quay về nửa thế kỷ trước. Trên con đường thôn quê lúc chạng vạng, một phụ nữ trung niên đang cất quần áo khô từ dây phơi mắc giữa hai cây táo. Mùi táo thơm ngào ngạt trong không khí. Vụ thu hoạch đã kết thúc, những trái táo bị loại vương vãi trên mặt đất, mùi hương thoát ra từ những vết nứt trên trái táo hoà lẫn với mùi tươi non của cánh đồng cỏ mới cắt hai bên đường. Emmett đi trên con đường làng đó nhưng không để tâm đến người phụ nữ, anh ấy đang nghĩ về Rosaline. Bầu trời phía trên dần chuyển màu tím thẫm, ráng chiều phủ vàng những ngọn cây ở phía tây. Emmett sẽ tiếp tục đi thơ thẩn và không có điều gì đáng nhớ về buổi chiều tối này, nếu không có cơn gió bất ngờ ập đến làm những mảnh áo trắng trên dây phơi bay phần phật như cánh buồm, và thổi mùi hương của người phụ nữ kia về phía Emmett.
"Ôi" Tôi rên rỉ không thành tiếng, cảm giác về cơn khát của chính mình trỗi dậy
"Anh biết...anh đã không chịu nổi quá nửa giây.. thậm chí không hề nghĩ gì đến việc kiềm chế"
Những hình ảnh đó tái hiện trong đầu Emmett rõ ràng tới mức tôi không sao chịu đựng nổi
Tôi đứng phắt dậy, hàm răng nghiến chặt như muốn nghiền nát cả sắt thép
"Esta bien, Edward?" Senora Goff giật bắn người vì cử động bất ngờ của tôi. Nhìn vào gương mặt chính mình trong đầu cô, tôi biết mình đang cực kì bất thường.
"Me perdona" Tôi trả lời trong lúc đâm bổ tới cửa lớp
"Emmett - por favour puedas tu ayuda a tu hermano?" Cô ấy hỏi Emmett, vẻ bất lực khi nhìn tôi lao ra khỏi lớp học
"Vâng ạ" Tôi nghe tiếng Emmett trả lời và anh ấy đã ở ngay phía sau
Emmett đuổi kịp tôi ở góc xa của toà nhà, choàng tay qua vai tôi.
Tôi gạt anh ấy ra - cú gạt sẽ làm gãy xương tay của một người bình thường
"Xin lỗi nhé Edward"
"Được rồi" Tôi hít đầy lồng ngực bầu không khí trong lành để rửa sạch những thứ còn ám ảnh trong đầu và vương vấn trong phổi.
"Còn tồi tệ hơn cả lần trước đây của anh cơ à?"
"Tệ hơn, Emmett, tệ hơn nhiều"
Anh ấy im lặng trong giấy lát
"Có thể...."
"Không đâu.....sẽ không thể tốt đẹp hơn nữa em chưa quyết định được dứt khoát. Anh quay lại lớp học đi Emmett, em muốn ở một mình."
Emmett quay đi, không nghĩ, cũng không nói bất cứ diều gì, bước nhanh về phía lớp học. Anh ấy có thể nói với giáo viên tiếng Tây Ban Nha là tôi bị mệt, tôi đang căng thẳng, hoặc tôi đang nổi cơn thèm máu của một con ma cà rồng. Anh ấy muốn dùng lí do nào cũng được vì có lẽ tôi sẽ không bao giờ quay lại trường nữa....có lẽ tôi phải bỏ đi.
Tôi quay ra ô tô đợi buổi học kết thúc. Lại một lần nữa tôi phải "ẩn trốn"
Lẽ ra tôi nên tận dụng thời gian này để quyết định, hoặc chí ít cũng tìm cách giải quyết vấn đề của mình, nhưng...như một người nghiện, tôi lại thấy mình đang tìm kiếm giữa vô vàn ý nghĩ rì rầm khắp nơi trong trường học. Hai "tiếng nói" quen thuộc nổi lên, nhưng lúc này tôi không hứng thú với các dự đoán tương lai của Alice hay những than phiền của Rosaline. Tôi dễ dàng tìm được Jessica, tiếc là cô ta không ở bên Bella nên tôi lại tiếp tục tìm. Ý nghĩ của Mike Newton thu hút sự chú ý của tôi...và tôi đã tìm thấy Bella, trong phòng thể dục cùng với Mike. Cậu ta đang không vui vì việc tôi trò chuyện với Bella suốt giờ sinh học "Mình chưa từng thấy anh ta thực sự nói chuyện với ai quá một từ. Chắc chắn anh ta phải thấy Bella hấp dẫn lắm đây. Mình không thích cách anh ta nhìn cô ấy. Nhưng cô ấy cũng không tỏ ra hứng thú với anh ta. Cô ấy đã nói gì nhỉ "Không hiểu điều gì đã xảy ra với anh ta vào thứ hai tuần trước?" Hoặc gì đó đại loại thế...chẳng có vẻ là cô ấy đang quan tâm. Đó chắc không phải là cuộc nói chuyện thú vị gì...."
Anh ta tự nói với mình, tỏ ra lạc quan, phấn khởi với ý nghĩ Bella không thích thú gì khi phải tiếp xúc với tôi. Tôi không thèm nghe nữa vì nó làm tôi bực mình
Với tay bật một đĩa nhạc chát chúa, tôi vặn âm lượng to tới mức những "giọng nói" trong đầu bị tiếng nhạc át đi. Tôi phải cố lắm mới tập trung được vào âm nhạc và không quay lại với ý nghĩ của Mike Newton để dò xét cô gái thật thà, cả tin kia nữa
Nhưng tôi vẫn "gian lận" được chút thời gian lúc gần hết giờ bằng cách "thuyết phục" mình: đây không phải là sự "dò xét" - đây chỉ là sự "chuẩn bị trước tình huống" mà thôi. Với lí do khôngmuốn bị bất ngờ khi chạm mặt cô ấy, tôi "cần" phải theo dõi để biết chính xác lúc nào cô ấy ra khỏi phòng thể dục, lúc nào cô ấy xuống đến bãi đỗ xe....
Và khi học sinh bắt đầu rời phòng thể dục.... Tôi bước ra ngoài chiếc Volvo, không hiểu sao mình lại làm thế. Mưa đang rơi nặng hạt nhưng tôi mặc cho nước mưa thấm đẫm trên tóc.
Có phải tôi muốn Bella nhìn thấy tôi đang ở đây? Và hy vọng cô ấy sẽ đến nói chuyện với tôi? Trời đất....tôi đang làm gì thế này?
Dù biết hành động như vậy là ngớ ngẩn và đã cố "thuyết phục" mình quay vào xe nhưng sao tôi vẫn cứ đứng yên tại chỗ?
Tôi khoanh tay trước ngực, hít vào những hơi ngắn khi thấy Bella đang chầm chậm đi về phía mình, miệng cô ấy xịu xuống khi đến chỗ ngoặt. Bella không nhìn thấy tôi. Thỉnh thoảng cô ấy nhìn lên trời mù sương rồi nhăn mặt khó chịu
Tôi vô cùng thất vọng khi Bella đã tới chỗ đỗ xe trước khi nhìn thấy tôi. Nếu thấy tôi, liệu cô ấy có đến nói chuyện? Hay tôi có nên bắt chuyện với cô ấy không?
Bella chui vào chiếc xe tải Chevy màu đỏ đã cũ mèm - đống kim loại này chắc phải nhiều tuổi hơn cả bố cô. Tôi xem cô ấy khởi động xe - tiếng "gầm rống" của cái động cơ cà tàng vang lên át cả tiếng những chiếc xe khác trong bãi. Bella với tay bật hệ thống sưởi ngay lập tức - cái lạnh làm cô ấy khó chịu. Dùng ngón tay rũ rũ tóc, chắc Bella hy vọng hơi nóng từ máy sưởi sẽ hong khô mái tóc của cô ấy. Tôi thử tưởng tượng xem trong cabin của chiếc xe tải kia sẽ có mùi như thế nào, nhưng tôi vội xua ý nghĩ đó đi thật nhanh.
Bella nhìn quanh để tìm chỗ lùi xe, và cuối cùng cô ấy cũng nhìn về phía tôi - cái nhìn diễn ra trong vòng nửa giây. Trước khi Bella ngoảnh mặt đi và cho xe lùi, tôi chỉ kịp nhìn thấy trong mắt cô sự ngạc nhiên. Rồi tiếng phanh kêu rít lên, phần đuôi của chiếc xe tải chỉ còn cách chiếc xe của Erin Teatuges một vài centimet.
Bella nhìn vào gương chiếu hậu, vẻ chán nản, một chiếc xe khác tranh thủ vượt lên. Lần thứ hai này cô ấy kiểm tra trước sau cẩn thẩn rồi mới quành xe - vẻ thận trọng đó làm tôi phá ra cười. Có vẻ như cô ấy nghĩ mình rất nguy hiểm trong chiếc xe tải "già yếu.
Khi Bella lái xe qua chỗ tôi, mắt dán chặt vào con đường phía trước, tôi không sao nhịn được cười vì ý nghĩ cô ấy mà cũng có thể gây "nguy hiểm" cho người khác.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 3: Chuyện lạ
Thực tế là tôi không khát nhưng tôi vẫn quyết định đi săn tối nay - một đề phòng nhỏ dù biết cũng chẳng ích gì lắm
Lần này Carlisle đi cùng tôi, từ khi trở về từ Denali tôi chưa có cơ hội nào ở riêng cùng ông. Khi chúng tôi lướt đi trong khu rừng tối đen, tôi thấy ông vẫn đang suy nghĩ về việc ra đi vội vã của tôi tuần trước
Nhìn vào kí ức của Carlisle, tôi thấy lại bộ mặt đang nhăn nhúm trong nỗi tuyệt vọng vô bờ của chính mình, thấy cả sự sửng sốt cũng như vẻ lo lắng khôn cùng trên nét mặt ông:
"Edward?"
"Con phải đi đây Carlisle. Đi ngay bây giờ"
"Chuyện gì đã xảy ra vậy?"
"Không...Chưa... Nhưng nó sẽ xảy ra nêú con ở lại"
Ông đưa tay về phía tôi và tôi biết mình đã làm ông đau lòng khi co rúm người lại để tránh
"Ta không hiểu"
"Bố đã bao giờ...đã có lúc nào..."
Tôi hít vào một hơi thở sâu, nhận ra ánh mắt hoang dại của chính mình phản chiếu trong sự lo âu của ông
"Bố đã bao giờ thấy một người có mùi thơm hấp dẫn hơn tất cả những người khác chưa?" "Hơn rất nhiều"
"Ồ"
Tôi chỉ muốn giấu mặt đi vì xấu hổ khi biết ông đã hiểu. Mặc cho thái độ muốn "trốn tránh" của tôi, ông lại gần bên, đặt tay lên vai tôi.
"Con trai ạ, cứ làm bất cứ việc gì con cho là tốt nhất để vượt qua chuyện này. Ta sẽ rất nhớ con. Xe của ta có thể chạy nhanh hơn, con lấy mà đi"
Lúc này ông đang băn khoăn liệu việc ông để tôi đi tuần trước có đúng không, sự thiếu tin tưởng của ông đối với tôi lúc đó có làm tổn thương tôi không?
"Không đâu bố" Tôi nói khi vẫn đang chạy "Đó chính là những gì con cần đấy. Nếu bố bảo con ở lại, chắc chắn con sẽ phụ lòng tin của bố thôi"
"Ta rất buồn vì những gì con đang phải chịu đựng, Edward. Nhưng con nên làm tất cả để không hại đến tính mạng của cô bé nhà Swan, thậm chí nếu việc đó khiến con phải rời xa chúng ta một lần nữa."
"Con biết, con biết mà bố"
"Nhưng tại sao con lại quay về? Con thừa biết là ta vui mừng thế nào khi có con ở đây, nhưng nếu cảm thấy quá khó khăn...."
"Vì con không thích cảm giác mình là kẻ hèn nhát" Tôi thú nhận
Chúng tôi đi chậm lại - chỉ như những người đang luyện tập chạy bộ trong đêm tối
"Nhưng như thế thì tốt hơn là đặt cô bé vào tình huống nguy hiểm. Chỉ một hoặc hai năm nữa thôi, cô bé sẽ chuyển đi"
"Bố nói đúng, con biết điều đó"
Không hiểu sao những lời ông vừa nói không làm tôi thấy nhẹ nhõm, mà ngược lại nó khiến tôi càng lo âu khắc khoải hơn. Cô ấy sẽ chuyển đi trong vòng 1 hoặc 2 năm nữa sao...
Carlisle dừng lại và tôi cũng dừng theo. Ông quay sang đoán chừng thái độ của tôi
"Nhưng con không định bỏ đi phải không?"
Tôi cúi gằm mặt xuống
"Do lòng kiêu hãnh phải không, Edward? Đâu có gì mà con phải hổ thẹn?"
"Không, không phải lòng kiêu hãnh khiến con tiếp tục ở lại đây đâu. Hiện tại không phải như vậy"
"Hay là con chưa nghĩ ra nơi nào để đi?'
Tôi cười nhẹ "Không ạ. Nếu con quyết định đi thì những điều đó chẳng có nghĩa lí gì"
"Nếu phải đi, đương nhiên chúng ta sẽ đi cùng con. Chỉ cần con lên tiếng. Con đã từng phải chuyển đi vì những người khác mà không kêu ca, than phiền gì . Lần này mọi người sẽ sẵn lòng làm điều đó vì con.
Tôi nhướng mày lên vẻ hoài nghi
Carlisle cười "Ta biết, Roseline có thể không hài lòng.... nhưng nó còn nợ con điều đó mà. Rời khỏi đây lúc này - khi chưa có điều đáng tiếc gì xảy ra - sẽ tốt hơn nhiều việc rời đi sau khi đã có ai đó bị mất mạng".
Tôi do dự trước những lời Carlisle nói
"Vâng" tôi đồng ý, giọng khàn đi
"Nhưng có vẻ con không có ý định bỏ đi?"
Tôi thở dài "Có lẽ vậy"
"Điều gì giữ con lại đây vậy Edward? Ta không sao hiểu được"
"Con không biết phải giải thích thế nào nữa" Ngay cả với chính mình, tôi cũng thấy mơ hồ lắm
Carlisle quan sát cảm xúc trên khuôn mặt tôi hồi lâu
"Dù ta chưa hiểu được nguyên nhân, nhưng nếu con muốn ta sẽ tôn trọng sự riêng tư của con"
"Cảm ơn. Bố thật rộng lượng khi làm thế, trong khi con lại luôn "xâm phạm" điều riêng tư của mọi người" Trừ một ngoại lệ duy nhất. Nhưng có phải tôi cũng đang tìm cách lấy đi điều đó từ cô ấy?
"Chúng ta đều có những tật xấu" Carlisle cười sảng khoái "Phải thế không?"
Ông chợt phát hiện ra mùi hương của những con nai. Với tôi lúc này, thật khó để tìm lại sự nhiệt tình cho cuộc săn, kể cả dưới điều kiện tốt nhất mùi hương vẫn kém hấp dẫn đi nhiều. Hiện tại, với những kí ức về mùi vị máu của cô ấy trong đầu, mùi hương này làm tôi buồn nôn
"Bắt đầu nào" Tôi thở dài và lao theo dù biết việc ép mình uống thật nhiều máu sẽ chẳng giúp được tôi bao nhiêu
Chúng tôi cùng chuyển sang tư thế chuẩn bị săn và để cho mùi hương không mấy hấp dẫn kia kéo chúng tôi tiến về phía trước trong yên lặng
Trời lạnh hơn khi tôi và Carlisle quay về nhà. Tuyết lúc trước tan ra thì giờ đã đóng băng trở lại, như một lớp kính trong suốt bao phủ lên vạn vật - từ những chiếc lá thông cho đến những cây dương xỉ đều bị lớp băng mỏng phủ kín
Trong khi Carlisle đi thay đồ chuẩn bị cho ca làm việc sớm ở bệnh viện, tôi vẫn ngồi lại bên bờ sông để đợi mặt trời mọc
Lúc này tôi đã "no nê" vì lượng máu lớn hiện có trong người nhưng tôi biết khi ngồi cạnh cô, sự "no đủ" này cũng không phát huy nhiều tác dụng!
Ngồi lặng lẽ nhìn mặt nước sông tối đen dưới lớp băng, tôi thấy mình lạnh lẽo và vô cảm y như phiến đá tôi đang ngồi lên đây
Carlisle đã đúng. Tôi nên rời khỏi Forks. Những người còn lại sẽ nghĩ ra câu chuyện hợp lý cho sự vắng mặt của tôi, chuyển sang học tại Châu Âu chẳng hạn, hoặc đi thăm họ hàng ở xa - đúng kiểu ý thích bồng bột của tuổi trẻ. Không thiếu gì lí do, và cũng không ai tìm hiểu sâu làm gì
Chỉ cần một hoặc hai năm rồi cô ấy sẽ rời khỏi đây. Cô ấy phải tiếp tục cuộc sống của mình, học lên đại học, trưởng thành, bắt đầu đi làm, rồi cưới người nào đó. Tôi có thể tưởng tượng ra điều này - Bella trong bộ váy cô dâu màu trắng, khoác tay cha bước vào nhà thờ..
Thật kì lạ là tôi thấy đau nhói trong lòng khi nghĩ tới hình ảnh đó. Không hiểu nổi mình nữa! Tôi đang ghen tức ư? ghen tức vì cô ấy sẽ có một tương lai mà tôi không bao giờ có nữa? Nhưng đâu phải vậy. Những con người xung quanh tôi ai chẳng có một tương lai như thế đợi sẵn - tôi có bao giờ ghen tức với họ đâu?
Tôi nên dời đi vì an toàn và vì tương lai của cô ấy - đó là việc cần phải làm. Carlisle luôn có những lựa chọn đúng đắn, tôi nên nghe theo ông.
Mặt trời đang lên sau lớp mây dày đặc, thứ ánh sáng nhàn nhạt soi vào những mảng băng và làm chúng phát sáng lóng lánh
Thêm một ngày nữa thôi - tôi quyết định. Tôi sẽ gặp cô ấy thêm một lần nữa. Và tôi sẽ có "cơ hội" nói về việc này - đề cập tới sự vắng mặt sắp tới của tôi, "mở màn" cho câu chuyện sắp được dựng lên...
Mọi việc sẽ càng phức tạp. Tôi miễn cưỡng thừa nhận mình đang kiếm cớ để được ở lại - rồi từ một ngày tôi sẽ kéo dài thành hai ngày, ba ngày, bốn ngày,....Nhưng đây là việc cần phải làm. Tôi biết mình nên tin vào lời khuyên của Carlisle. Và tôi cũng biết tôi đang quá mâu thuẫn để tự mình đưa ra quyết định đúng đắn
Quá mâu thuẫn. Cái mong muốn ở lại này có bao nhiêu phần trăm xuất phát từ nỗi tò mò ám ảnh tôi, bao nhiêu phần trăm từ sự thèm khát không được thoả mãn?
Tôi quay vào nhà để thay đồ đến trường
Alice đang ngồi đợi tôi ở đầu cầu thang tầng ba
"Anh lại chuẩn bị bỏ đi đấy à?" cô ấy lên tiếng "buộc tội"
Tôi thở dài và gật đầu
"Em không nhìn được anh sẽ đi đâu lần này"
"Anh còn chưa biết mình sẽ đi đâu" Tôi nói khẽ
"Em muốn anh ở lại"
Tôi lắc đầu
"Thế thì Jazz và em sẽ đi cùng anh nhé?"
"Mọi người cần em ở đây hơn, đặc biệt là khi anh không còn ở đây để "trông chừng" nữa. Và hãy nghĩ tới Esme. Em có thể cùng lúc lấy đi nửa gia đình của bà sao?'
"Anh đi cũng sẽ làm cho mẹ buồn"
"Anh biết. Và đấy là lí do tại sao em phải ở lại"
"Mọi việc ở đây sẽ không còn giống như khi có anh nữa. Em biết chắc như vậy"
"Anh biết nhưng đó là điều cần làm mà em"
"Ở đây có nhiều điểm đúng, nhưng cũng có nhiều điểm không đúng, phải không anh?"
Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, Alice chìm vào hình ảnh của tương lai, tôi cũng dõi theo những hình ảnh không rõ ràng xoay tít trong đầu cô ấy. Tôi nhìn thấy chính mình trong bóng tối kì lạ, không phân biệt được - khung cảnh mờ mịt, mơ hồ. Và rồi, đột nhiên, da tôi phát sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời trên một bãi cỏ nhỏ. Chỗ này thì tôi biết. Còn có một hình dáng bên đồng cỏ cùng tôi, nhưng cũng quá mơ hồ để nhận ra là ai. Những hình ảnh rung lên rồi biến mất như hàng triệu lựa chọn nho nhỏ sắp xếp lại tạo thành tương lai
"Anh không nắm bắt được nhiều lắm" Tôi bảo Alice khi mọi hình ảnh đã trở nên tối đen
"Em cũng thế. Dự định của anh cứ thay đổi liên tục nên em không thể theo kịp. Nhưng em nghĩ..."
Cô ấy dừng lại, đẩy qua cho tôi hàng loạt những hình ảnh gần đây. Chúng đều có điểm chung là mơ hồ không rõ ràng
"Em nghĩ có điều gì đó đang thay đổi" Alice nói thành tiếng "Cuộc sống của anh có vẻ đang đứng trước một bước ngoặt"
Tôi cười phá lên "Còn em lúc này thì đang nói y như một dân gípxi ở lễ hội các ni van ấy"
Alice lè lưỡi trêu tôi.
"Ngày hôm nay mọi việc vẫn ổn phải không?" Tôi hỏi Alice, đột nhiên thấy hơi lo lắng
"Vâng ạ. Em không thấy anh giết ai trong ngày hôm nay đâu" Alice "đảm bảo"
"Cảm ơn em nhé"
"Anh vào thay đồ đi. Em sẽ không nói với ai về việc anh ra đi. Em để anh tự nói với họ khi đã sẵn sàng"
Cô ấy đứng lên và lướt xuống cầu thang nhanh như một mũi tên, vai hơi co lại. "Em sẽ nhớ anh lắm đó"
Tôi biết khi rời khỏi đây mình cũng sẽ rất nhớ cô ấy.
Mọi người hầu như im lặng suốt chặng đường đến trường,
Jasper biết Alice đang có điều lo lắng nhưng cô ấy không nói ra nghĩa là cũng không nên gạn hỏi. Emmett và Rosaline gần như lãng quên tất cả với những giây phút của riêng họ, đắm đuối trong mắt nhau. Ai chẳng biết họ yêu nhau quên mình tới mức nào nhưng tôi cứ thấy vẻ âu yếm thái quá đó có phần hơi lố bịch. Hay do tôi là người duy nhất còn cô đơn nên có cái nhìn quá "chua cay" chăng? Thỉnh thoảng vẫn có những ngày tôi cảm thấy khó khăn vô cùng khi phải chung sống với ba cặp đôi hoàn hảo này. Hôm nay cũng là một ngày như thế
Có lẽ họ sẽ hạnh phúc hơn khi không bị tôi quẩn quanh - người giờ đây lúc nào cũng cáu bẳn, khó tính như một ông già
Không khó khăn gì để biết việc đầu tiên tôi làm khi vào tới trường là tìm kiếm cô ấy, nhưng chỉ là tôi muốn chuẩn bị sẵn tinh thần cho mình mà thôi. Chính xác là như thế!
Tôi đang rất lúng túng vì toàn bộ thế giới đột nhiên chẳng còn gì có ý nghĩa ngoài cô ấy - cuộc sống của tôi giờ đây tập trung quanh cô, chứ không còn tập trung quanh chính tôi nữa
Dĩ nhiên điều này cũng không quá khó hiểu, sau tám mươi năm với những ngày nối đêm lặp đi lặp lại trong nhàm chán thì bất kì thay đổi nào cũng trở thành cuốn hút như vậy.
Bella chưa tới, nhưng tôi đã nghe thấy tiếng nổ như sấm rền của động cơ chiếc xe tải từ đằng xa. Tôi đứng tựa lưng vào xe chờ đợi. Alice đứng lại cùng tôi trong khi những người khác đã đi thẳng vào trong. Họ đã quá ngán ngẩm với thái độ lầm lì, lãnh đạm của tôi - và không tài nào hiểu nổi tại sao một người bình thường có thể thu hút tôi lâu đến thế, cho dù người ấy có mùi thơm hấp dẫn đến mức nào.
Từ xa tôi nhìn thấy Bella đang chầm chậm lái xe tới, mắt cô ấy chăm chú nhìn đường, tay giữ chặt vô lăng. Hình như có điều gì đó làm cô ấy căng thẳng. Và rồi tôi nhận ra ngay đó là điều gì. Những người ở đây ai cũng trong tâm trạng giống cô, con đường đã bị lớp băng phủ kín, tất cả đều phải cẩn thận khi lái xe. Tôi thấy Bella đang vượt qua "rắc rối" vừa phát sinh này một cách rất cẩn trọng.
Điểm này có vẻ phù hợp với một số khám phá của tôi về tính cách của Bella, tôi thêm vào bản danh sách nhỏ của mình: một người nghiêm túc và rất có trách nhiệm.
Bella đỗ xe không xa chỗ tôi là mấy nhưng vẫn chưa phát hiện ra tôi đang đứng nhìn cô. Tôi tự hỏi cô ấy sẽ phản ứng thế nào khi nhận thấy? Đỏ mặt và rồi bỏ đi?
Đấy chỉ là suy đoán của tôi thôi, có khi cô ấy sẽ nhìn lại, cũng có khi cô ấy sẽ đến nói chuyện cùng tôi
Đầy hy vọng, tôi hít một hơi thật sâu, chuẩn bị sẵn "không khí" cho cuộc nói chuyện
Bella ra khỏi xe một cách thận trọng. Hy vọng của tôi tan vỡ vì cô ấy không nhìn lên. Hay là tôi tới nói chuyện cùng cô ấy? Không được, nghe chẳng ổn chút nào.
Thay vì đi vào trường, tôi thấy Bella quay lại kiểm tra phía sau chiếc xe tải. Cô ấy phải bám vào một bên chiếc xe tải khi di chuyển, như thể không tin vào khả năng giữ thăng bằng của mình. Vẻ hài hước ấy làm tôi không nhịn được cười, Alice quay sang tôi ngạc nhiên dò hỏi. Nhìn Bella đi như sắp ngã đến nơi, không ai ở đây gặp vấn đề như cô ấy - hay cô ấy đã đỗ xe ở chỗ băng tồi tệ nhất?
Rồi cô ấy đứng lại, mắt chăm chăm nhìn xuống lốp xe, khuôn mặt biểu hiện một cảm xúc kỳ lạ...giống như sự..nghẹn ngào...và dường như có cái gì ở bánh xe làm cô ấy...xúc động
Thêm một lần nữa, sự hiếu kỳ lại sôi sục trong tôi, tới mức điều mong ước duy nhất của tôi lúc này là biết được suy nghĩ của Bella, ngoài ra tôi không cần gì nữa.
Chắc là tôi nên đến nói chuyện với cô ấy. Bella đang cần một bàn tay đỡ cô ấy đi, ít nhất cũng là qua con đường đầy băng. Nhưng làm sao tôi có thể đề nghị điều đó? Tôi phân vân, ngập ngừng. Vốn sẵn chán ghét băng tuyết và cái lạnh, cô ấy đương nhiên sẽ rất khó chịu với bàn tay lạnh giá của tôi. Tôi cần phải mang găng tay
"Không" Alice chợt kêu lên thảng thốt
Ngay tức thì tôi đọc lướt qua suy nghĩ trong đầu Alice. Tôi tưởng mình sẽ có một lựa chọn ngu ngốc nào đó và Alice nhìn thấy tôi làm những việc không thể tha thứ. Nhưng thì ra không phải, không có gì xảy ra với tôi
Tyler Crowley vừa rẽ vào bãi đỗ xe với một tốc độ điên rồ làm xe của cậu ta bị trượt đi trên băng
Hình ảnh báo trước này chỉ đến sớm hơn nửa giây so với thực tế. Con xe tải của Tyler đã đến chỗ ngoặt khi tôi vẫn đang tìm xem điều gì đã khiến tiếng kêu hoảng hốt bật ra khỏi môi Alice
Không, hình ảnh chẳng liên quan gì đến tôi.....nhưng rồi nó lại là tất cả, vì tôi nhìn thấy bánh chiếc xe tải của Tyler đang trượt đi trên mặt băng, quay tròn và sắp đâm thẳng vào cô gái - người lúc này đã trở thành tâm điểm không mong muốn trong cuộc sống của tôi
Kể cả không dùng đến khả năng của Alice, tôi cũng biết được hướng đi của chiếc xe tải đã ngoài tầm kiểm soát của Tyler
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Bella - lúc này đang đứng ở một vị trí cực kỳ bất lợi phía sau chiếc Chevy - ngẩng lên, ngơ ngác bởi tiếng rít chói tai của lốp xe. Cô ấy nhìn thẳng vào đôi mắt hoảng hốt của tôi, rồi quay lại nhìn chằm chằm vào "hung thần" đang lao tới
"Không thể là cô ấy" Như thể có ai đó vừa hét lên trong đầu tôi
Vẫn đang chết sững trước cảnh tượng vừa thấy trong đầu Alice, tôi nhận ra hình ảnh lại đang thay đối, nhưng tôi không còn thời gian để quan sát xem kết cục là gì nữa
Tôi phóng qua khoảng đất trống, lao người vào giữa chiếc xe tải mất phanh và cô gái đang đông cứng vì sợ. Tôi di chuyển nhanh tới mức mọi thứ chỉ như một vệt mờ. Bella không thấy tôi, mắt cô ấy vẫn đang nhìn trân trối vào cái khối sắt nặng nề đang điên dại trượt tới chuẩn bị nghiền nát cô ấy
Tôi ôm ngang eo Bella, gấp rút kéo ra chỗ khác, dù khẩn cấp nhưng tôi vẫn nhớ là không được mạnh tay. Trong vòng một phần trăm của giây tôi đã nhẹ nhàng kéo cô ấy ra khỏi cái chết và khi ngã xuống mặt đường đóng băng cùng cô ấy trong tay, tôi càng ý thức rõ ràng về th.ân thể mỏng manh dễ vỡ của cô
Khi tôi nghe đầu cô ấy đập xuống đường, tôi thấy đau y như mình vừa ngã
Nhưng không còn đủ thời gian để kiểm tra tình trạng của Bella nữa, tôi nghe thấy tiếng chiếc xe tải ở ngay sau, vẫn đang xấn tới sau cú va đập với chiếc xe tải của Bella làm nó quay vòng, đổi hướng, lao về phía cô ấy một lần nữa - như thể Bella là cục nam châm hút nó về phía chúng tôi
Câu nguyền rủa bật ra từ hàm răng nghiến chặt - một câu trước đây tôi chưa bao giờ nói khi có mặt phụ nữ
Tôi đã đi quá giới hạn rồi. Ngay từ lúc lao ra đẩy cô ấy khỏi chiếc xe tải đang trờ tới, tôi hoàn toàn ý thức được mình lại đang mắc một sai lầm. Nhưng cái ý thức về sự sai lầm đó không thể ngăn cản tôi. Tôi thừa biết mình đang chuốc lấy rủi ro - không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình nữa
Tự phơi bày bản thân mình
Nhưng những nhận thức sáng rõ ấy cũng không giúp được gì lúc này, tôi đâu còn sự lựa chọn nào khác, tôi không thể để cái xe tải thành công trong lần đâm thứ hai này để lấy đi tính mạng của cô ấy.
Tôi buông Bella, đưa tay ra chặn chiếc xe tải lại trước khi nó chạm vào cô ấy. Lực va chạm đẩy tôi về phía chiếc xe đỗ cạnh xe tải của Bella, và tôi cảm nhận được thân xe bị móp dưới vai tôi. Chiếc xe tải mất phanh chồm lên rồi khựng lại tỳ vào cánh tay tôi, lắc lư mấy cái rồi cũng đứng chông chênh bằng hai bánh
Nếu tôi chuyển động, hai bánh sau sẽ đè lên chân Bella
Ôi, lạy Chúa, "thảm hoạ" này vẫn chưa đến hồi kết sao? Còn điều gì tồi tệ hơn được nữa? Tôi không thể giữ nguyên tư thế, nâng cái xe tải trong không khí và đợi cứu hộ, cũng không thể đẩy nó ra - còn phải cân nhắc đến người đang ngồi trên xe nữa, đầu óc anh ta đang hoảng loạn vì sợ hãi
Nén lại tiếng lầm bầm, tay phải tôi giữ lấy thân xe tải, tay trái một lần nữa choàng qua eo cô gái, kéo cô ra khỏi gầm xe. Người Bella mềm nhũn khi tôi xoay cô lại để tựa vào người tôi - không biết cô ấy còn tỉnh táo không? Không biết trong nỗ lực cứu hộ không được chuẩn bị trước này tôi có quá tay làm cô ấy đau không?
Tôi thả chiếc xe tải ra, giờ thì nó không thể làm Bella bị thương được nữa. Chiếc xe đâm sầm vào mép đường, cửa kính rơi vỡ loảng xoảng
Tôi biết giờ thì tôi đang ở giữa "cơn ác mộng". Cô ấy đã thấy những gì? Còn nhân chứng nào khác thấy tôi bỗng dưng xuất hiện bên cạnh Bella, dùng một tay nâng chiếc xe tải để kéo cô ấy ra. Những thắc mắc này hiện đang là nỗi lo âu lớn nhất của tôi.
Nhưng tôi cũng đang quá lo lắng cho Bella nên không thực sự quan tâm đến nguy cơ của việc "lộ thân phận". Cái "thảm cảnh" lỡ làm Bella bị thương trong lúc cứu cô đã nhấn chìm tôi trong nỗi hoảng sợ. Tôi cũng kinh hãi vì sự gần gũi quá mức với cô lúc này, tôi biết mùi hương sẽ phát huy "uy lực" ra sao nếu tôi hít thở. Ngoài ra tôi còn cảm nhận hơi ấm từ cơ thể mềm mại đang áp sát vào mình - dù có ngăn cách bởi lớp áo khoác của cả hai - nhưng hơi ấm ấy vẫn rất rõ ràng
Nhưng nối lo lắng đầu tiên vẫn là nỗi lo nhức nhối nhất. Khi tiếng thét của những người chứng kiến vọng đến tai chúng tôi, thì tôi cũng đang ghé sát vào khuôn mặt cô ấy xem cô còn tỉnh táo không - và hy vọng cô ấy không bị chảy máu ở đâu
Mắt Bella mở to hoảng loạn.
"Bella" Tôi hỏi gấp gáp "Cô không sao chứ?"
"Tôi không sao" Cô ấy nói một cách máy móc, vẫn chưa hết choáng váng.
Nghe Bella trả lời, tôi như trút được nỗi lo đang đè nặng trong tim. Tôi hít vào một hơi qua miệng mà không để ý gì tới "ngọn lửa" thiêu đốt trong cổ. Nó gần như không còn ảnh hưởng đến tôi nữa.
Bella gượng đứng dậy nhưng tôi chưa muốn buông cô ấy ra. Như vậy có vẻ....an toàn hơn? Chí ít thì cũng tốt hơn.... vì tôi có cô ấy sát bên mình
"Cẩn thận chứ" tôi nhắc nhở "Cô đã bị va vào đầu khá nặng đấy"
Cũng may là không có chỗ nào bị chảy máu - nhưng điều đó không có nghĩa là không bị chấn thương bên trong. Tôi phải đưa cô ấy đến chỗ Carlisle và chụp X quang kiểm tra toàn diện mới được.
"Ôi" Bella kêu lên, giọng điệu nghe có vẻ bị sốc khi thấy tôi nói đúng về chuyện đầu cô ấy bị va đập
"Đã bảo phải cẩn thận rồi mà" Tôi cố nín cười
"Sao mà..." Cô ấy ngập ngừng, mắt chớp chớp như để mọi việc được sáng rõ hơn "Sao anh có thể lao đến đây nhanh như vậy?"
Gánh nặng vừa trút bỏ giờ đã quay lại, cả sự hài hước tôi vừa cảm nhận cũng tan biến. Vậy là cô ấy đã nhận ra
Tình thế bây giờ là Bella đã an toàn, và nỗi lo âu cho gia đình bắt đầu tràn ngập lòng tôi. "Vì lúc ấy tôi đang đứng ngay bên cô mà, Bella" Tôi nói chắc chắn, kinh nghiệm dạy tôi rằng càng tỏ ra tự tin với lời nói dối của mình bao nhiêu thì càng dễ thuyết phục đối phương bấy nhiêu
Bella lại gắng gượng đứng dậy, lần này thì tôi không ngăn cản nữa. Tôi cũng cần phải thở để diễn cho tròn vai của mình. Tôi cần giữ khoảng cách với th.ân thể ấm áp kia để hơi ấm không thể kết hợp cùng mùi hương "tàn phá" tôi. Tôi lùi lại một quãng, xa hết mức có thể trong khoảng cách giữa hai chiếc xe
Cô ấy nhìn tôi, tôi cũng chăm chăm nhìn lại. Chỉ có người nói dối kém cỏi mới nhìn đi chỗ khác, mà đương nhiên tôi không phải người "kém cỏi" đấy rồi. Vẻ mặt chân thành và dịu dàng của tôi lúc này có vẻ khiến cô ấy bối rối. Vậy là quá tốt!
Mọi người đã kéo đến, họ hò hét, chen lấn, xô đẩy nhau để xem có ai bị thương không. Tôi lướt qua một lượt các ý nghĩ để chắc chắn không ai nghi ngờ điều gì, rồi quay lại tập trung vào Bella
Bị rối trí vì sự hỗ loạn của đám đông, cô ấy nhìn quanh, vẻ mặt vẫn chưa hết choáng váng và cố đứng lên
Tôi ấn nhẹ vào vai Bella để giữ cô ấy ngồi lại
"Ở yên đây đi"
Bella có vẻ không sao, nhưng tôi không chắc có nên để cô ấy cử động cổ như vậy không? Tôi lại ước có Carlisle ở đây. Những kiến thức trên sách vở về y khoa của tôi dĩ nhiên không thể sánh với hàng thế kỷ làm việc trong bệnh viện của ông
"Nhưng ở đây lạnh lắm" Bella phản đối
Lạnh ư? Cô ấy vừa hai lần đối diện với cái chết, và giờ thì có thể đang bị thương, vậy mà điều làm cô ấy lo lắng lại là cái lạnh. Tôi bật cười trước khi nhớ ra tình huống hiện tại không có gì đáng để vui vẻ
Bella chớp mắt rồi cô ấy nhìn sững vào tôi "Anh đã đứng ở chỗ kia"
Nụ cười của tôi tắt ngúm
Cô ấy nhìn về hướng bắc, giờ ở đó chẳng có gì để quan sát nữa ngoài chiếc xe tải đang bị bẹp một bên "Anh đứng cạnh chiếc Volvo"
"Không, không phải"
"Tôi nhìn thấy anh" cô ấy khăng khăng, cằm hất lên, giọng nói y như một đứa trẻ bướng bỉnh.
"Bella, lúc đó tôi đứng ngay cạnh cô và tôi đã xô cô ra kịp thời"
Tôi nhìn sâu vào mắt cô ấy, cố thuyết phục cô chấp thuận lời giải thích của tôi
Quai hàm Bella đanh lại "Không phải"
Tôi phải cố lắm mới giữ được bình tĩnh, không lộ vẻ hốt hoảng ra ngoài. Tôi cần cô ấy giữ im lặng thêm một chút nữa để tôi kịp xóa bỏ hết bằng chứng...và gạt bỏ câu chuyện của cô bằng thông tin Bella bị chấn thương ở đầu
"Bella, làm ơn đi mà" Tôi tha thiết nói, đột nhiên tôi mong muốn cô ấy tin tưởng mình, một mong muốn mãnh liệt - không chỉ về tai nạn lần này. Nhưng mà ngốc quá! Cô ấy dựa vào cái gì để tin tưởng tôi?
"Tại sao phải thế?" Bella hỏi gặng
"Tin tôi đi" Tôi van nài
"Vậy anh có hứa lần sau sẽ kể cho tôi nghe hết mọi chuyện không?"
Tôi ngàn lần không muốn phải nói dối cô ấy thêm lần nào nữa, cô ấy không đáng bị như vậy
"Được" Tôi đáp gọn lỏn
"Được" Bella lặp lại bằng giọng điệu tương tự
Khi những nỗ lực cứu hộ bắt đầu tiếp cận được chỗ chúng tôi - các thầy cô giáo chạy đến, nhân viên y tế được gọi tới, tiếng còi của xe cứu thương mỗi lúc một gần hơn - tôi cố gắng không để ý đến Bella để toàn tâm toàn ý cho việc cần thiết nhất lúc này. Tôi lướt qua mọi suy nghĩ trong bãi đỗ xe lúc đó, cả những người chứng kiến sự việc lẫn những người mới tới, cũng may tôi không tìm thấy nguy cơ tiềm ẩn nào. Rất nhiều người ngạc nhiên khi thấy tôi ở bên cạnh Bella, nhưng tất cả đều cho rằng tại họ không nhận ra tôi đã ở bên cô ấy từ trước khi tai nạn xảy ra, - thực tế cũng không có "kết luận" nào nghe hợp lý hơn.
Chỉ duy nhất có Bella là không chấp nhận lý giải đơn giản này, nhưng những lời cô ấy nói sẽ bị coi là thiếu thuyết phục nhất. Cô ấy đã quá khiếp sợ, chưa kể đến cú va chạm ở đầu.... Bị sốc là điều dễ hiểu. Và câu chuyện cô ấy kể lại đương nhiên không thể chính xác. Mọi người sẽ tin lời những người chứng kiến chứ ai đi nghe cô ấy làm gì
Tôi không tránh khỏi phải nhăn mặt khi chạm đến suy nghĩ của Rosaline, Jasper và Emmett - những người cũng vừa có mặt tại "hiện trường". Tối nay về nhà chắc họ sẵn sàng đẩy tôi xuống địa ngục
Dù rất muốn xóa ngay vết lõm do vai tôi để lại trên thân chiếc xe tải nhưng Bella đang ở quá gần nên tôi đành phải đợi tới lúc cô ấy không để ý
Việc chờ đợi này có vẻ rất vô vọng - quá nhiều ánh mắt đang chú ý đến tôi - trong lúc mọi người vật lộn với chiếc xe tải, cố đẩy nó ra xa. Lẽ ra tôi nên giúp họ kết thúc công việc nhanh hơn, nhưng lúc này tôi đã có quá đủ rắc rối rồi, vả lại cô gái đang ở bên tôi rất sắc sảo trong việc "quan sát".
Cuối cùng chiếc xe tải cũng được đẩy ra đủ chỗ để nhân viên y tế đưa cáng cứu thương vào. Một khuôn mặt với mái tóc hoa râm quen thuộc nhìn tôi chăm chú
"Này, Edward!" Thầy Brett Wanner gọi tôi. Ông ấy cũng đồng thời là một y tá trong bệnh viện và tôi đã quá quen với ông. Quả là may mắn - sự may mắn duy nhất trong ngày hôm nay - vì ông ấy là người đầu tiên tới chỗ chúng tôi. Trong suy nghĩ, ông đang nhận thấy tôi có vẻ cảnh giác và bình tĩnh "Em không sao chứ, Edward?"
"Cực kỳ may mắn ạ, em không hề hấn gì. Nhưng em sợ là bạn Bella bị chấn thương, bạn ấy bị đập đầu xuống khi em kéo bạn ấy tránh ra...."
Thầy Brett ngay lập tức chuyển sự chú ý sang Bella người vừa ném cho tôi một cái nhìn tóe lửa như thể tôi đã "phản bội" lại cô ấy khi nói như thế. Ơ, chẳng phải cô ấy là người sẵn sàng "hy sinh vì người khác" sao? Cô ấy sẽ 'âm thầm chịu đựng" điều khó chịu này.
Bella không phản đối lại lời tôi ngay lập tức - điều này khiến tôi cảm thấy mọi việc dễ dàng hơn. Nhân viên y tế cũng cố nài tôi để cho họ chăm sóc, nhưng không khó khăn gì để tôi từ chối. Tôi chỉ cần hứa là sẽ để bố kiểm tra cho và thế là họ đồng ý ngay. Với hầu hết mọi người, chỉ cần nói với một vẻ quả quyết và thái độ lãnh đạm là họ sẽ bỏ qua ngay, ngoại trừ Bella.... Mà cô ấy có điểm gì phù hợp với "tiêu chuẩn" của một người bình thường không nhỉ?
Khi nhân viên y tế tròng cái vật dùng để cố định cổ vào, mặt Bella đỏ ửng lên vì ngượng nghịu. Tôi tranh thủ ngay lúc đó để dùng chân xóa cái vết lõm trên thân xe tải. Chỉ có những người anh chị em của tôi nhận ra việc tôi đang làm, Emmett còn hứa trong đầu là sẽ giải quyết nốt nếu tôi không may bỏ sót việc gì
Tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ đó - hơn thế nữa, tôi rất cảm kích vì cuối cùng Emmett đã tha thứ cho hành động nguy hiểm của tôi hôm nay. Khi trèo lên ghế trước của xe cấp cứu tôi cảm thấy tâm trạng đã nhẹ nhõm hơn.
Ngài cảnh sát trưởng đến vừa kịp lúc nhân viên y tế đưa Bella vào băng sau của xe cứu thương .
Suy nghĩ của bố Bella cũng giống như mọi người, nhưng sự căng thẳng, lo âu từ ông gần như bị nhấn chìm bởi suy nghĩ của những người khác quanh đây. Rồi mọi nỗi băn khoăn không lời, những suy nghĩ về tội phạm hoặc gì đó pha trộn của cả hai,...tất cả đều bị xóa nhòa khi ông nhận ra người ở trên cáng cứu thương chính là cô con gái duy nhất của mình.
Tôi cảm thấy khổ tâm vì những điều vừa cảm nhận từ ngài cảnh sát trưởng, nó như vang lên và dội lại đầu tôi với một cường độ dữ dội hơn. Alice đã không phóng đại khi cảnh bảo tôi rằng việc giết cô con gái duy nhất của Charlie Swan thì cũng sẽ giết luôn cả ông ấy.
Tôi cúi gằm mặt xuống vì cảm giác tội lỗi khi nghe thấy giọng hốt hoảng của ông
"Bella" Ông ấy thét lên
"Con thật sự chẳng bị làm sao cả Charl.. à quên bố ạ" Bella thở dài 'Con có bị gì đâu cơ chứ"
Sự cam đoan của Bella có vẻ chỉ làm dịu nỗi kinh hoàng của ông chút ít. Ông ấy quay vội sang nhân viên y tế gần nhất để hỏi thêm thông tin
Mãi tới khi nghe thấy Charlie Swan nói, - dù đang hốt hoảng nhưng các câu vẫn rõ ràng, mạch lạc, nối kết với nhau một cách hoàn hảo, - tôi chợt nhận ra nỗi lo âu của ông không phải là không lời... và vừa rồi suy nghĩ của ông chỉ tình cờ bị che lấp. Điều đó giải thích tại sao tuy không nghe thấy từng từ rõ ràng nhưng tôi vẫn cảm nhận được và nghe thấy âm điệu của chúng.
Uhm...tâm tư của Charlie Swan không "im lặng" như cô con gái, rồi tôi sẽ biết cô ấy có được khả năng đó từ đâu. Thật thú vị!
Tôi chưa bao giờ tốn thời gian quanh ngài cảnh sát trưởng của thị trấn vì cho rằng ông ấy là người có những suy nghĩ buồn tẻ, giờ tôi mới biết chỉ có mình tôi là người buồn tẻ.
Tôi muốn được nghe nhiều hơn nữa với hy vọng tìm thêm điều gì mới mẻ liên quan tới Bella . Nhưng ngay lúc đó nhân viên y tế đã đặt Bella lên xe và đi thẳng tới bệnh viện
Bứt mình ra khỏi những bí ẩn đang ám ảnh tôi mỗi ngày đúng là một việc khó khăn.... Nhưng lúc này tôi phải suy nghĩ - phải nhìn lại sự việc xảy ra ngày hôm nay từ mọi góc độ. Tôi cần biết suy nghĩ của những người khác để chắc chắn tôi không đẩy gia đình mình vào tình thế nguy hiểm tới mức phải rời đi ngay. Tôi ép mình phải tập trung.
Suy nghĩ của những nhân viên y tế không làm tôi lo lắng. Cứ theo điều họ nói ra thì chẳng có gì trầm trọng với Bella. Còn cô ấy do đã vướng quá sâu vào câu chuyện tôi bịa ra nên không thể nói ngược lại nữa
Việc đầu tiên phải làm khi tới bệnh viện là tới gặp Carlisle. Tôi lao vội qua cánh cửa tự động, nhưng tôi cũng không thể không để ý đến Bella nên vẫn tiếp tục lắng nghe cô ấy qua nhân viên y tế bên cạnh
Rất nhanh chóng tôi tìm ra suy nghĩ quen thuộc của bố mình, ông đang ở trong phòng riêng, hoàn toàn một mình - đây là may mắn thứ hai trong một ngày xui xẻo.
"Carlisle"
Ông nghe thấy tôi đến và ngay lập tức nhận ra đã có rắc rối khi nhìn nét mặt tôi. Ông đứng bật dậy, khuôn mặt trắng nhợt hơn, nhoài người qua chiếc bàn gỗ được sắp xếp rất ngăn nắp
"Edward - không phải con đã..."
"Không, không,...không phải vậy đâu ạ"
Carlisle thở phào "Đúng là không phải, ta xin lỗi vì đã nghĩ như thế. Đôi mắt của con, đúng vậy, lẽ ra ta phải biết..." Ông nhẹ người khi nhận ra đôi mắt của tôi vẫn đang có màu hoàng ngọc.
"Nhưng cô ấy bị thương, Carlisle,chắc là không nghiêm trọng, nhưng..."
"Chuyện gì đã xảy ra?"
"Một tai nạn xe hơi ngớ ngẩn. Cô ấy đã ở một nơi không thích hợp trong một thời điểm không thích hợp... Nhưng con không thể cứ đứng yên - để chiếc xe tải đâm vào cô ấy.."
"Con nói rõ hơn xem nào.Ta vẫn không hiểu. Làm thế nào mà con lại dính dáng vào chuyện này?"
"Có một chiếc xe tải bị trượt trên băng" Tôi nói nhỏ, mắt nhìn thẳng vào bức tường sau lưng ông. Thay vì trưng bày bằng cấp thì Carlisle lại treo một bức sơn dầu giản dị của Hassam -một người chưa ai biết đến nhưng Carlisle lại rất yêu thích "Bella đang đứng ở đấy. Alice đã nhìn thấy điều đó...không còn thời gian để làm gì ngoài việc lao tới đẩy cô ấy ra. Không một ai nhận thấy...ngoại trừ Bella. Con phải chặn cái xe tải lại, cũng không có ai nhìn thấy...chỉ có cô ấy... đang ở bên cạnh. Con...con xin lỗi Carlisle, con không muốn đặt gia đình mình vào tình huống nguy hiểm..."
Ông đi vòng qua bàn và đặt tay lên vai tôi
"Con đã làm đúng con trai ạ. Dù mọi việc sẽ không dễ dàng cho con...nhưng ta tự hào vì con"
Tôi nhìn thẳng vào mắt ông "Cô ấy đã biết là có điều gì đó...không bình thường ở con"
"Không sao đâu. Nếu không còn cách nào khác thì chúng ta sẽ rời đi. Nhưng cô bé ấy nói sao?"
Tôi lắc đầu với đôi chút chán nản "Chưa nói gì cả"
"Chưa nói gì?"
"Cô ấy chập nhận "câu chuyện" của con - nhưng cô ấy vẫn đang chờ một lời giải thích"
Carlisle trầm tư cân nhắc sự việc
"Cô ấy đã bị va vào đầu - là tại con" Tôi nói nhanh " Con đã khiến cô ấy bị đập đầu xuống mặt băng khá mạnh. Có vẻ như cô ấy không sao nhưng...con nghĩ rằng sẽ không khó để làm mọi người nghi ngờ câu chuyện cô ấy kể lại"
Tôi tự thấy mình thật đáng khinh khi nói ra những câu này
Carlisle cũng nhận ra vẻ chán ghét trong giọng nói của tôi "Có thể không cần phải làm thế. Sao chúng ta không thử đợi xem câu chuyện sẽ tiếp diễn thế nào? Nhưng có vẻ ta đang có một bệnh nhân cần phải thăm khám đây"
"Đúng ạ" Tôi nói "Con rất lo là mình đã làm cô ấy bị thương"
Vẻ mặt của Carlisle tươi tỉnh hơn, ông vuốt lại mái tóc vàng óng - chỉ sáng hơn màu mắt của ông chút xíu - và ông cười
"Hôm nay là một ngày thú vị với con đấy nhỉ?" Trong suy nghĩ của Carlisle, tôi có thể thấy tình huống trớ trêu này đã trở nên rất hài hước, ít nhất là với ông. Quá nhiều vai trò bị đảo ngược. Đâu đó giữa một giây ngắn ngủi không suy nghĩ, khi tôi chạy hết tốc lực qua bãi đỗ xe đóng băng, tôi đã từ kẻ giết người trở thành người cứu mạng
Tôi cũng bật cười với ông khi nhớ lại trước đây tôi từng chắc chắn Bella không cần bảo vệ khỏi điều gì nhiều như bảo vệ khỏi chính tôi. Buồn cười thật, không tính tới chiếc xe tải, thì tôi vẫn đúng là điều nguy hiểm nhất với cô ấy.
Ngồi lại một mình trong văn phòng của Carlisle - đây là một tiếng đồng hồ dài nhất tôi đã trải qua trong đời - lắng nghe toàn bộ suy nghĩ trong bệnh viện
Tyler Crowly, người lái chiếc xe tải, có vẻ bị thương nặng hơn Bella và mọi chú ý đang đổ sang cậu ấy khi Bella đã được đưa đi chụp X quang. Carlisle đang ký xác nhận vào bảng chẩn đoán Bella chỉ bị thương nhẹ. Dù biết là ông đúng nhưng điều này vẫn khiến tôi hơi lo lắng. Chỉ cần liếc qua khuôn mặt ông là cô ấy sẽ lập tức liên tưởng đến tôi cùng cái sự thật là có điều gì không bình thường ở gia đình tôi... và câu chuyện của cô ấy sẽ được mọi người để tâm hơn. Chắc chắn sẽ có vô số "người tình nguyện" cùng tham gia xét đoán "vấn đề" với cô.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Tyler đang không ngừng tự dằn vặt vì việc suýt giết chết Bella và có vẻ chưa thể ngừng than vãn về điều đó.Tôi nhìn thấy vẻ mặt Bella qua mắt cậu ta, rõ ràng Bella muốn cậu ta ngưng ngay cái điệp khúc "hối tiếc"ấy lại, làm sao cậu ta lại không nhìn ra điều đó nhỉ?
Tôi đã cực kì căng thẳng khi thấy Tyler hỏi Bella tại sao có thể thoát ra khỏi chỗ đó. Bella ngập ngừng...tôi cũng nín thở chờ đợi
"Uhm.." đó là tiếng Tyler nghe được từ Bella. Rồi cô ấy ngưng lại rất lâu khiến cậu ta phân vân không biết có phải câu hỏi vừa rồi làm Bella bối rối không. Cuối cùng cô ấy cũng nói tiếp "Edward đã kéo mình ra"
Tôi thở ra, nhưng hơi thở của tôi bỗng trở nên gấp gáp kỳ lạ, truớc đây tôi chưa bao giờ nghe cô ấy gọi tên tôi. Dù chỉ được nghe qua suy nghĩ của Tyler nhưng tôi rất thích cách cô ấy gọi tên mình. Tôi ước gì mình được nghe trực tiếp....
"Edward Cullen" Bella nhắc lại vì thấy Tyler chưa nhận ra cô ấy vừa nói đến ai. Tôi đã đi đến cửa phòng lúc nào không hay, tay tôi đang đặt trên tay nắm cửa...nỗi khao khát được nhìn thấy cô ấy càng lúc càng mạnh mẽ. Tôi phải tự nhắc nhở mình thận trọng.
"Anh ta lúc đó đang đứng ngay bên cạnh mình"
"Cullen ấy à? Kì lạ thật! Mình có thấy cậu ta đâu...mình thề đấy....Trời, chắc tại mọi việc diễn ra quá nhanh. Thế cậu ấy có sao không?"
"Mình cũng nghĩ vậy. Anh ta đang ở đâu đó quanh đây, nhưng anh ta không phải dùng đến cáng"
Tôi thấy cái nhìn trầm tư trên khuôn mặt Bella, sự nghi ngờ hằn sâu trong ánh mắt, nhưng Tyler không hề nhận ra những biến đổi nhỏ này.
"Cô ấy rất xinh đẹp", cậu ta đột nhiên nghĩ, "cho dù những việc lộn xộn này, không phải là cách quen thuộc của mình....nhưng mình có thể mời cô ấy đi chơi, để đền bù lại ngày hôm nay"
Tôi đã ra đến đại sảnh, đang trên đường tới phòng cấp cứu mà không thèm suy nghĩ lấy một giây xem mình đang làm gì. Cũng may cô y tá đã bước vào trước tôi, đến lượt Bella chụp X quang. Khi cô ấy được đẩy đi, tôi đứng lại, tựa lưng vào bức tường ở một góc khuất, cố gắng hiểu tâm trạng của chính mình
Chẳng có vấn đề gì khi Tyler nghĩ rằng cô ấy xinh đẹp, ai mà chẳng nhận ra điều đó. Cũng không có lí do gì để tôi cảm thấy thế này....tôi đang sao thế? Bực tức? Không, cáu giận thì đúng hơn. Không gì diễn tả được cảm xúc của tôi lúc này!
Tôi cố ý nán lại chỗ đó lâu hết mức có thể, nhưng rồi sự nôn nóng đã "đẩy " tôi đi tiếp đến phòng chụp X quang. Bella đã chụp xong và được đưa trở lại phòng cấp cứu, tôi lén nhìn phim chụp Xquang của cô ấy trước khi y tá quay lại.
Kết quả chụp X quang của Bella khiến tôi bình tĩnh hơn. Đầu cô ấy không hề hấn gì, tôi đã không làm cô bị thương
Carlisle bắt gặp tôi ở đây
"Trông con khá hơn rồi đấy" Ông bình luận
Tôi chỉ biết nhìn thẳng phía trước vì biết không chỉ có riêng chúng tôi ở đây, căn phòng đầy những hộ lý và người đi ra đi vào
"À đây rồi". Carlisle đưa phim Xquang lên, nhưng tôi không cần nhìn lại nữa. "Ta thấy cô bé hoàn toàn ổn. Con đã làm tốt đấy, Edward ạ"
Sự tán thành của ông tạo ra những cảm xúc trái ngược trong lòng tôi. Lẽ ra tôi có thể vui vẻ, nhưng tôi biết ông sẽ không tán thành những việc tôi sắp làm đây. Ít nhất ông cũng không thể tán thành nếu biết động cơ thực sự của tôi
"Con cho rằng con nên đến nói chuyện với Bella - trước khi cô ấy nhìn thấy bố". Tôi nói qua hơi thở "Con sẽ thể hiện thật tự nhiên, như không có chuyện gì xảy ra. Mọi thứ chắc sẽ êm xuôi". Lí do tôi đưa ra nghe cũng có vẻ chấp nhận được.
Carlisle lơ đãng gật đầu, mắt vẫn nhìn vào phim Xquang "Uhm, ý kiến hay đấy"
Tôi đến gần để xem cái gì trên tấm phim đang thu hút Carlisle
"Nhìn những vết thương đã lành này! Không biết bà mẹ đã làm rơi cô bé bao nhiêu lần nhỉ?"
Carlisle nói đùa rồi cười một mình
"Con cũng đang nghĩ cô ấy quả là người kém may mắn. Cứ luôn đến những nơi không nên đến và xuất hiện vào những thời điểm không nên xuất hiện
"Ừ, với sự có mặt của con, thì Forks cũng là một nơi không thích hợp với cô bé"
Thấy tôi có vẻ lưỡng lự, ông lại bảo
"Con đi đi. Diễn cho thật thuyết phục nhé. Ta sẽ tham gia cùng con ngay bây giờ đấy"
Tôi vội vã đi ra trong cảm giác có lỗi. Nếu đúng tôi đã gạt được Carlisle thì chắc chắn tôi là kẻ nói dối siêu hạng rồi
Lúc tôi vào phòng cấp cứu, Tyler vẫn đang lầm bầm tự trách mình, còn Bella thì giả vờ ngủ để tránh phải nghe cái "điệp khúc hối lỗi" chán ngắt ấy. Mắt cô nhắm nghiền, nhưng hơi thở lại không đều, ngón tay cử động có vẻ sốt ruột lắm
Từ phía xa, tôi đứng ngắm khuôn mặt cô ấy một lúc lâu. Đây sẽ là lần cuối cùng tôi được nhìn cô. Sự thật này khiến tôi đau nhói trong ngực. Nguyên nhân của nỗi đau có phải do tôi phải bỏ lại phía sau một "câu đố" hóc búa chưa giải xong? Có thể..nhưng chưa đủ, tôi biết chắc vẫn còn điều gì hơn thế nữa.
Cuối cùng, hít một hơi thật sâu, tôi tiến lại gần.
Khi Tyler nhìn thấy tôi, cậu ấy mở miệng định nói nhưng tôi đưa tay lên môi ra dấu im lặng
"Cô ấy ngủ rồi à" Tôi thì thầm
Bella mở mắt ngay tức thì và chăm chăm nhìn vào mặt tôi. Đôi mắt mở to trong giây lát rồi nheo lại với vẻ ngờ vực. Vẫn nhớ rằng có một vai kịch cần phải diễn nên tôi mỉm cười với cô như thể chưa hề có chuyện gì xảy ra sáng nay
"Edward này, tớ thực sự xin lỗi cậu nhé" Tyler lại tiếp tục..
Tôi vội đưa tay lên ngăn anh ta lại
"Không va quệt thì sao làm bằng hữu được" Tôi nói đầy hài hước, và chẳng nghĩ gì hết, tôi bật cười vì trò đùa nho nhỏ của mình
Kể cũng đáng ngạc nhiên khi tôi hoàn toàn không chú ý đến Tyler, lúc này chỉ nằm cách tôi vài bước, trên người đầy những vệt máu chưa khô. Trước đây tôi thường không hiểu tại sao Carlisle có thể làm được điều này - không để ý đến máu của bệnh nhân khi chữa trị cho họ. Chẳng lẽ sự cám dỗ liên miên này lại chẳng ảnh hưởng và không nguy hiểm gì sao? Nhưng bây giờ...tôi có thể hiểu tại sao, nếu đã có điều gì đủ sức thu hút toàn bộ tập trung của ta thì sự cám dỗ kia sẽ không còn ý nghĩa gì nữa
Cũng như dòng máu tươi lồ lộ của Tyler lúc này chẳng còn chút hấp dẫn nào so với Bella
Tôi vẫn giữ khoảng cách với cô ấy, nhẹ nhàng ngồi xuống một góc gi.ường của Tyler
"Sao rồi?" Tôi hỏi Bella
Môi dưới của cô hơi trề ra "Tôi chẳng bị gì nhưng họ không cho đi. Mà sao anh không bị cột dính trên xe đẩy giống bọn tôi nhỉ?"
Vẻ nôn nóng của cô ấy làm tôi mỉm cười lần nữa
Tôi đã nghe thấy Carlisle đang đến
"Cô chỉ nên biết thế thôi" Tôi nhẹ nhàng nói "Nhưng đừng lo, tôi đến để "tháo cũi sổ lồng"cho cô đây"
Tôi cẩn thận quan sát phản ứng của Bella khi bố tôi bước vào phòng. Mắt cô mở to, miệng há ra vì kinh ngạc. Tôi rên lên trong lòng, thôi rồi...chắc chắn cô ấy đã nhận ra những điểm tương đồng đặc biệt
"Chào cô Swan, cô cảm thấy thế nào?" Carlisle hỏi. Ở ông luôn toát ra một vẻ dịu dàng tuyệt vời khiến các bệnh nhân cảm thấy thư giãn. Với Bella thì tôi không biết nó có tác dụng ở mức độ nào
"Cháu khoẻ ạ"
Carlisle giờ phim chụp xquang lên " Phim chụp Xquang của cô rất tốt. Đầu cô có đau không? Tôi nghe Edward nói là cô bị va ở đầu khá nặng"
"Cháu khoẻ mà" Cô ấy thở dài, giọng nói đã có vẻ mất kiên nhẫn, không quên trừng mắt nhìn tôi một cái
Carlisle bước lại gần hơn, nhẹ nhàng dùng tay xoa bóp quanh đầu Bella cho đến khi tìm thấy chỗ sưng
Một làn sóng cảm xúc kì lạ đột ngột tràn vào người tôi.
Tôi đã xem Carlisle khám bệnh cho mọi người hàng trăm lần trước đây. Ngày xưa, tôi còn có lúc làm trợ lý chính thức cho ông - dĩ nhiên chỉ với những ca không bị chảy máu. Do vậy không có gì mới mẻ khi nhìn ông chạm vào cô gái như thể ông cũng là một người bình thường giống như cô vậy. Tôi cũng đã bao lần thèm muốn sự tự chủ như ông, nhưng cảm xúc đó không giống như lúc này. Tôi đang thèm muốn không chỉ sự tự chủ...tôi đau đớn vì sự khác biệt giữa tôi và Carlisle - đó là ông có thể chạm vào cô ấy một cách nhẹ nhàng mà không cần phải lo lắng vì ông biết mình sẽ không làm gì khiến cô ấy bị đau...
Bella nhăn mặt, tôi co rúm người lại trên ghế vì lo âu. Tôi phải cố tập trung để giữ dáng vẻ điềm nhiên mới được
"Có đau không?"
"Không đau lắm ạ" Bella nói, cằm hơi giật giật
Tôi phát hiện thêm một điểm nữa trong tính cách của cô: sự dũng cảm. Nhưng cũng vì thế cô là người dễ bị tổn thương nhất mà tôi từng gặp,... Không thích để lộ sự yếu đuối... Hay thật...tôi tủm tỉm cười. Bella lại ném cho tôi một cái nhìn giận dữ
"Được rồi" Carlisle nói " Bố cô đang ngồi trong phòng đợi đấy, giờ thì cô có thể về nhà cùng ông ấy. Nếu có lúc nào cô cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, hay thị lực kém thì hãy quay trở lại đây ngay nhé!"
Bố Bella vẫn đang ở đây à? Tôi lướt qua một loạt những ý nghĩ trong phòng đợi đông đúc, nhưng chưa tìm được suy nghĩ của ông thì Bella lại lên tiếng với vẻ băn khoăn
"Thế cháu không phải đến trường à?"
"Hôm nay cô nên để cho đầu óc thư giãn thì hơn"
Bella liếc về phía tôi "Thế anh ấy có phải đến trường không"?
Phải tỏ ra tự nhiên, như không có chuyện gì.....không được để ý đến những cảm xúc dấy lên khi cô ấy nhìn tôi
"Phải có người thông báo với toàn trường là chúng ta bình an vô sự chứ" Tôi nói
"Thật ra" Carlisle đính chính lại " Gần như tất cả mọi người trong trường đang tụ họp ngoài phòng đợi"
Tôi đoán cô ấy sẽ khó chịu lắm với cái tin này....vì không thích trở thành tâm điểm chú ý...và đúng như thế
"Ôi không.." Bella ôm mặt kêu lên
Còn tôi thì rất thích thú vì cuối cùng đã có một lần đoán đúng....Tôi đang bắt đầu hiểu được cô ấy
"Thế cô có muốn ở lại bệnh viện không?"
"Không, không" Bella cuống cuồng nhảy từ trên gi.ường xuống dưới đất. Do mất thăng bằng nên cô ấy loạng choạng, may mà Carlisle đã kịp thời đưa tay ra đỡ.
Một lần nữa, nỗi thèm khát được giống như Carlisle lại trào dâng trong tôi
"Cháu không sao đâu" cô ấy vội nói, hai má ửng hồng
Đương nhiên một bác sĩ đầy kinh nghiệm như Carlisle thừa biết điều đó. Khi chắc chắn Bella đã đứng vững, ông mới buông tay ra
"Cô uống Tenynol để giảm đau nhé"
"Không đến nỗi phải uống thuốc đâu ạ"
Carlisle khẽ mỉm cười khi đặt bút ký vào đồ thị tình trạng sức khoẻ của Bella "Xem ra cô cực kỳ may mắn đấy"
Bella quay về phía tôi, ánh mắt dò xét " May mắn là nhờ Edward xuất hiện kịp thời đấy ạ"
"Ồ thế à" Carlisle thể hiện sự đồng tình một cách chóng vánh, qua giọng nói của Bella ông đã nhận ra cùng một điều như tôi: Cô ấy vẫn chưa từ bỏ mối nghi ngờ.
"Phần việc còn lại là của con đấy" Carlisle nghĩ "Hãy xử lý theo cách con cho là tốt nhất"
"Cảm ơn nhiều" Tôi nói nhanh qua hơi thở, không người nào khác nghe được. Môi của Carlisle hơi nhếch lên trước câu cảm ơn miễn cưỡng của tôi, rồi ông quay về phía Tyler
"Tôi e là cậu phải ở lại đây với chúng tôi thêm chút nữa đấy" Ông nói khi bắt đầu kiểm tra các vết thương trên mặt và trên đầu cậu ta.
Đành vậy, tôi là người gây ra tất cả rắc rối này và không còn cách nào khác là phải tự giải quyết.
Bella đi về phía tôi, không dừng lại cho tới khi gần chạm vào người tôi. Trước vụ lộn xộn ngày hôm nay, tôi từng bao lần trông mong cô ấy sẽ đến gần ...Bây giờ thì mong ước đã thành hiện thực, nhưng lại theo cách khác hẳn, cứ như một sự đùa cợt của số phận
"Tôi nói chuyện với anh một chút được không?" Bella thì thầm
Hơi thở ấm áp của cô ấy lướt qua mặt làm tôi phải bước lùi. Bella vẫn vô cùng hấp dẫn.... Mỗi khi ở gần cô ấy là bản ngã xấu xa trong tôi lại sống dậy. Nọc độc ứa ra đầy miệng, tôi muốn lao vào cô ấy - khoá chặt cô trong tay, và ấn răng vào cái cổ mềm mại kia... Nhưng ý trí của tôi mạnh hơn, ít nhất là trong lúc này
"Bố cô đang đợi đấy" Tôi nói qua kẽ răng
Bella đưa mắt dè chừng Carlisle và Tyler. Tyler thì chẳng để ý gì đến chúng tôi nữa nhưng Carlisle đang giám sát đến từng hơi thở của tôi "Cẩn thận đấy Edward"
"Tôi muốn nói chuyện riêng với anh, nếu anh không cảm thấy phiền" Bella thấp giọng đáp
Tôi chỉ muốn nói với cô ấy rằng tôi cảm thấy rất phiền, nhưng tôi biết trước sau gì cũng phải đối mặt, tốt nhất là giải quyết luôn.
Tôi vừa sải bước nhanh ra ngoài vừa lắng nghe tiếng chân vội vã của cô ấy ngay bên cạnh, đang gắng sức để theo kịp. Trong lòng tôi có vô số cảm xúc trái ngược nhau. Giờ đây tôi có một màn kịch phải diễn, tôi cũng biết cần diễn như thế nào cho tròn vai của một tên lừa đảo - sẽ phải dối trá, phải nhạo báng một cách ác ý.
Điều này đi ngược lại mong muốn của tôi - những mong muốn rất con người mà tôi níu giữ trong bao năm qua. Chưa lúc nào tôi lại muốn được thành thật như lúc này, nhưng cơ hội để thành thật đã bị phá hủy hết rồi
Tôi buồn vô cùng khi nghĩ sự dối trá này lại là kí ức cuối cùng của cô ấy về tôi - một lời từ biệt tệ hại
Tôi quay lại phía Bella với ánh mắt lạnh giá
"Cô muốn gì?"
Cô ấy hơi co người lại trước thái độ thù địch của tôi, mắt mở to - chính là nét mặt luôn ám ảnh tôi
"Anh còn thiếu tôi một lời giải thích" cô ấy nói yếu ớt, làn da trắng ngà giờ tái nhợt đi
Cố lắm tôi mới giữ cho giọng nói của mình có vẻ cục cằn
"Tôi đã cứu cô thoát chết. Tôi chẳng nợ cô cái gì cả"
Bella có vẻ nao núng - còn tôi thì lòng đau như xát muối khi chứng kiến lời lẽ của mình làm tổn thương cô
"Nhưng anh đã hứa ..."
"Bella, cô bị va vào đầu và cô chẳng biết mình đang nói cái gì đâu"
Cô ấy hất cằm lên ngang bướng "Đầu tôi chẳng bị làm sao hết"
Giờ thì cô ấy đã nổi giận rồi, điều đó sẽ dễ dàng hơn cho vai diễn của tôi. Tôi nhìn lại cô, gương mặt không biểu lộ một chút thiện cảm nào
"Cô muốn gì ở tôi hả Bella?"
"Tôi chỉ muốn biết sự thật. Tôi muốn biết tại sao mình lại phải nói dối cho anh?"
Những gì cô ấy đòi hỏi hoàn toàn hợp lý - tiếc là tôi phải từ chối
"Thế cô nghĩ là đã có chuyện gì xảy ra?" tôi nạt ngang
Lời cô ấy chợt vỡ ra như nước tràn bờ "Tất cả những gì tôi biết là anh đã không ở gần tôi, cả Tyler cũng không thấy anh., vì thế làm ơn đừng có nói là do tôi bị đập mạnh vào đầu. Chiếc xe tải đó sắp nghiền nát chúng tôi bỗng nhiên dừng lại. Anh đã để lại dấu tay trên hông của nó, và anh còn để lại một vết lõm sâu trên một chiếc xe khác.. Thế mà anh lại không hề bị xây xước gì cả. Và chiếc xe tải đã làm kẹp chân tôi nhưng anh đã nâng nó lên.." Đột nhiên cô ấy nghiến chặt hai hàm răng, những giọt nước mắt lóng lánh chực trào ra
Tôi vẫn nhìn thẳng vào Bella với vẻ chế giễu, nhưng thực chất trong lòng rất lo lắng, vậy là cô ấy đã nhìn thấy hết
"Cô nghĩ là tôi đã nâng hẳn chiếc xe tải ra khỏi người cô?" Tôi hỏi đầy châm biếm
Bella trả lời bằng cái gật đầu quả quyết
Giọng nói của tôi càng chế nhạo hơn "Chẳng ai tin được điều đó đâu, cô hiểu không?"
Cố gắng kiềm chế nỗi tức giận, Bella trả lời tôi rành rọt từng chữ một "Tôi không định kể với ai hết"
Tôi tin điều đó khi nhìn vào mắt cô. Cho dù rất giận dữ và bị lừa dối, cô ấy sẽ giữ kín bí mật này
"Vậy tại sao..?" Trong một khoảnh khắc ngắn ngủi, nỗi ngạc nhiên đã phá hỏng khuôn mặt đang được nguy tạo kỹ lưỡng của tôi
"Thế cô quan tâm đến chuyện đó làm gì?" Tôi cố giữ cho giọng nói có vẻ gay gắt
"Nó quan trọng với tôi" Bella khăng khăng "Tôi chúa ghét nói dối, bởi thế, tôi muốn biết vì lí do gì mà mình phải làm như vậy"
Cô ấy đang muốn tôi tin tưởng cô, cũng như tôi từng tha thiết mong cô tin tưởng tôi, nhưng giờ đây một rào cản đã dựng lên và tôi không thể bước qua được
Tôi vẫn tiếp tục chai lì "Cô không thể cảm ơn rồi dẹp cái ch.uyện ấy đi được sao?"
"Cảm ơn anh" Bella nói nhưng vẫn bướng bỉnh nhìn tôi chờ đợi
"Cô nhất định không bỏ qua chuyện này phải không?"
"Đúng thế"
"Vậy thì..." Cho dù muốn tôi cũng không được phép kể cho cô ấy nghe sự thật...mà tôi cũng chẳng hề muốn. Cứ để cô ấy tự nghĩ ra câu chuyện cho riêng mình còn hơn để cô ấy biết tôi là ai, dù cô ấy nghĩ ra chuyện gì cũng không thể tệ hơn sự thật: Tôi chính là cơn ác mộng có thật bước ra từ những cuốn truyện kinh dị... "Chúc cô vui vẻ với nỗi thất vọng nhé!"
Chúng tôi giận dữ nhìn nhau. Sự tức giận của cô ấy rất lạ lùng, cứ như một con mèo con giận dữ nhưng yếu đuối, vô hại và không hề ý thức gì về hiểm nguy của mình
Má Bella lại đỏ ửng lên, hai hàm răng siết lại "Tại sao anh có vẻ khó chịu đến thế?"
Câu hỏi của cô ấy đúng là vượt xa dự đoán và sự chuẩn bị của tôi. Tôi mất thế chủ động trong vai diễn của mình, mặt nạ đã bị rớt xuống, và tôi nói thật - câu nói thật duy nhất trong ngày hôm nay: "Tôi không biết"
Đây sẽ là lần cuối cùng......, tôi cố khắc sâu khuôn mặt cô vào tâm trí mình - vẫn còn một chút giận dữ trên đó, má vẫn ửng hồng - rồi tôi quay lưng bỏ đi.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chương 4: Những dự đoán
Dịch bởi khaiha83
Tôi quay trở lại trường học. Đây việc làm đúng đắn - một cách cư xử kín đáo nhất.
Đến cuối ngày hầu hết các học sinh cũng đã trở lại lớp học. Chỉ có Tyler, Bella và một vài người khác, những người dường như coi vụ tai nạn là một dịp để xé rào, là còn vắng mặt.
Cố gắng cư xử cho đúng mực không phải là một điều quá khó khăn đối với tôi. Thế nhưng, suốt cả buổi chiều, tôi đã phải nghiến chặt hàm răng của mình nỗ lực chống lại sự h.am m.uốn thôi thúc tôi cũng cúp cua để đi tìm cô gái đó.
Giống như một kẻ lén lút. Một ám ảnh lén lút. Một con ma cà rồng lén lút.
Trường học ngày hôm nay thật là buồn chán dường như còn tệ hơn cả một tuần trước đây. Dường như màu sắc đã khô kiệt trên những viên gạch, cây cối, bầu trời và cả những khuôn mặt xung quanh tôi... Tôi nhìn chằm chằm vào những vết nứt ở trên tường.
Tôi đã không làm việc mà lẽ ra mình phải làm. Tất nhiên, bản thân việc đó cũng là một điều sai trái. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn đang nhìn nhận sự việc ở khía cạnh nào.
Từ quan điểm của một người trong gia đình Cullen - không đơn thuần là một con ma cà rồng mà là một thành viên trong gia đình Cullen một điều rất hiếm thấy trong thế giới của chúng tôi - việc đúng đắn phải làm có lẽ sẽ là một cái gì đó giống như thế này :
« Thầy thật ngạc nhiên khi thấy em trong lớp đấy, Edward ạ. nghe nói em có liên quan trong vụ tai nạn khủng khiếp sáng nay ».
« Dạ đúng ạ, nhưng em chỉ là một người may mắn thôi thầy ạ", tôi sẽ nở nụ cười thân thiện. " Em không làm sao cả...và em cũng mong là Tyler và Bella cũng sẽ ổn ».
« Các bạn ấy sao rồi ? »
« Em nghĩ Tyler sẽ ổn thôi, cậu ấy chỉ bị một vài vết thương ngoài da do kính chắn gió văng vào. Tuy nhiên, em không chắc lắm về Bella », rồi tôi sẽ làm ra vẻ nghiêm trọng « Cô ấy dường như bị choáng. Mình nghe nói rằng cô ấy hoàn toàn ko nhận biết được sự việc xảy ra như thế nào. Bác sĩ đang rất lo lắng... ».
Sự việc đáng lẽ ra nên như thế. Đó là điều mà tôi nợ gia đình mình.
« Thầy thật ngạc nhiên khi thấy em trong lớp đấy, Edward. Thầy nghe nói em có liên quan trong vụ tai nạn kinh khủng sáng nay ».
« Dạ em không sao cả ». nhưng tôi lại không mỉm cười
Thầy Barner đổi chân liên tục trông không hề thoải mái chút nào.
« Em có biết tin tức gì của Tyler Crowley và Bella Swan không ? Thầy nghe nói ai đó bị thương... ».
Tôi nhún vai. « Em không biết ».
Thầy Banner đằng hắng. « Uh, phải rồi... », thầy nói, cái nhìn lạnh lẽo của tôi khiến giọng nói của thầy trở nên hơi căng thẳng.
Thầy bước nhanh về phía trước của lớp học và bắt đầu bài giảng của mình.
Đó là một việc làm sai trái. Trừ khi bạn nhìn nhận nó ở một khía cạnh tối tăm hơn.
Dường như quá...quá là nhỏ nhen khi nói xấu cô gái đó ở sau lưng, đặc biệt là khi cô ấy đã chứng tỏ sự đáng tin cậy hơn cả những gì tôi có thể mơ tới. Cô ấy đã ko hề nói một lời nào phản bội tôi mặc dù chẳng có lý do nào để cô ấy làm như vậy. Làm sao tôi có thể đối xử tệ bạc với cô ấy khi mà cô ấy không làm điều gì ngoài việc giữ bí mật của tôi ?
Tôi có một cuộc hội thoại nội dung tương tự như thế với cô Goff - bằng tiếng Tây Ban Nha thay vì tiếng Anh - và Emmett ném cho tôi một cái nhìn dò xét.
« Anh hi vọng em có một lời giải thích xác đáng cho sự việc ngày hôm nay. Rose gần như phát điên lên được ».
Tôi chớp mắt mà không nhìn anh.
Thật ra tôi đã có một lời giải thích hoàn toàn hợp lý. Chỉ giả sử rằng tôi đã không làm gì để chặn chiếc xe lao vào cô gái đó... Tôi chùn lại trước ý nghĩ ấy. Nhưng nếu như cô ấy bị đâm trúng, nếu như cô ấy bị thương và chảy máu, dòng chất lỏng màu đỏ sẽ tràn ra, lan xuống mặt đường, mùi thơm của máu tươi sẽ lan nhanh theo không khí...
Tôi rùng mình lần nữa, nhưng không phải vì khiếp sợ. Một phần trong tôi run rẩy trong sự khao khát cùng cực. Không, tôi không thể nhìn cô ấy đổ máu mà không làm tiết lộ thân phận thực sự của tất cả chúng tôi một cách rõ ràng và kinh khủng như thế được.
Đó một lời giải thích xác đáng...nhưng tôi sẽ không dùng đến vì nó là quá là đáng hổ thẹn.
Và tôi đã không suy nghĩ nhiều đến nó cho đến khi sự thật ập tới, một cách đường đột.
« Chúng ta phải coi chừng Jasper, Emmett tiếp tục, không đếm xỉa gì đến vẻ mơ màng của tôi. Cậu ấy không chỉ giận dữ...nhưng cậu ấy đã có quyết định rồi ».
Tôi hiểu anh muốn nói gì, và trong một thoáng, căn phòng chao đảo quanh tôi. Cơn thịnh nộ của tôi xóa tan đi làn sương mờ đỏ trong ảo ảnh. Tôi nghĩ hẳn là tôi đã bị ngộp trong đó.
« EDWARD! BÌNH TĨNH NÀO! ». Emmett hét lên với tôi một cách câm lặng ở trong đầu mình. Bàn tay anh ấn mạnh trên vai tôi, giữ tôi ngồi yên trên ghế trước khi tôi có thể nhảy dựng lên. Hiếm khi anh sử dụng toàn bộ sức mạnh - hiếm khi cần tới, bởi anh là một con ma cà rồng mạnh nhất mà chúng tôi từng biết - nhưng giờ anh đã phải làm thế với tôi. Anh giữ chặt tay tôi chứ không có ý ép tôi ngồi xuống. Nếu anh làm vậy, chiếc ghế tôi ngồi hẳn đã vỡ vụn.
« Thả lỏng đi ! » Anh ra lệnh cho tôi.
Tôi cố gắng bình tĩnh lại nhưng thật khó. Cơn thịnh nộ bừng lên trong đầu tôi.
« Jasper sẽ ko định làm gì cả chừng nào tất cả chúng ta chưa nói chuyện. Anh chỉ nghĩ rằng em nên biết cậu ấy sẽ định đi đâu. »
Tôi tập trung vào việc thả lỏng cơ bắp, và tôi cảm thấy bàn tay Emmett nới lỏng dần. « Đừng làm gì để thu hút sự chú ý nữa. Em đã gây ra đủ rắc rối rồi đấy. »
Tôi hít vào một hơi dài và Emmett thả tôi ra.
Tôi tìm kiếm quanh căn phòng như thường lệ, nhưng cuộc đối thoại của chúng tôi quá ngắn và diễn ra trong yên lặng nên có lẽ chỉ một vài người ngồi sau Emmett là có thể nhận ra được. Không ai trong số họ biết điều gì đã diễn ra, và họ cũng chẳng để tâm. Nhà Cullen vốn dĩ đã kỳ dị - tất cả mọi người đều biết điều đó.
« Khỉ thật, cậu nhóc, cậu là một đống rắc rối », Emmett thêm vào, giọng nói tỏ vẻ thương cảm.
« Vậy thì hãy cắn em đi », tôi lầm bầm trong hơi thở, và tôi nghe thấy anh khẽ cười thầm.
Emmett không bao giờ bực tức lâu, và có lẽ tôi phải rất biết ơn anh về bản tính dễ chịu đó. Thế nhưng tôi có thể nhìn thấy dự định của Jasper khiến Emmett băn khoăn, anh phải cân nhắc xem nên làm thế nào cho đúng.
Cơn giận dữ được kiềm nén lại, ở mức tôi có thể kiểm soát được. Đúng, Emmett mạnh hơn tôi, nhưng anh đã từng thắng tôi trong một trận đấu vật. Anh than phiền rằng anh thắng chẳng qua do tôi gian lận, thế nhưng việc nghe đc những ý nghĩ chỉ là một phần của việc tôi là ai cũng như sức mạnh thiện chiến chỉ là một phần của Emmett mà thôi. Chúng tôi quả là những đối thủ xứng tầm trong một cuộc chiến.
Một cuộc chiến ? Đó có phải là điều tất yếu không ? Phải chăng tôi sẽ phải chiến đấu với gia đình mình chỉ vì một người mà tôi chưa biết rõ ?
Tôi nghĩ về điều đó một lát, nghĩ về cảm giác mỏng manh khi ôm cơ thể người con gái ấy trong tay tôi và đặt cạnh Jasper, Rose, và Emmett - với sức mạnh siêu nhiên và tốc độ phi thường, những cỗ máy giết chóc theo bản năng...
Phải, tôi sẽ chiến đấu vì cô ấy. Chống lại gia đình tôi. Tôi rùng mình vì suy nghĩ đó.
Nhưng thật không phải nếu tôi bỏ mặc cô ấy trong khi tôi chính là người đã đặt cô ấy vào vòng nguy hiểm.
Một mình tôi không thể thắng được khi ba người đó liên kết lại, và tôi tự hỏi không biết đồng minh của tôi sẽ là ai.
Carlisle, tất nhiên rồi. Ông sẽ không chiến đấu với ai cả, thế nhưng ông có thể hoàn toàn phản đối kế hoạch của Rose và Jasper. Đó là tất cả những gì tôi cần, hãy chờ xem...
Esme, không nghi ngờ gì nữa. Bà sẽ không ở phía chống lại tôi, và bà cũng ghét phải tranh cãi với Carlisle, nhưng bà luôn sẵn sàng cho bất kỳ kế hoạch nào để có thể giữ cho gia đình mình đc nguyên vẹn. Sự ưu tiên của bà ko phải là cái gì là đúng, mà sẽ là tôi. Nếu như Carlisle là linh hồn của gia đình tôi thì Esme chính là trái tim. Ông là người lãnh đạo với những hướng dẫn cho chúng tôi, còn bà là người biến những hướng dẫn đó thành hành động của tình yêu. Tất cả chúng tôi đều yêu thương nhau - thậm chí ngay cả lúc này, trong cơn thịnh nộ của tôi đối với Jasper và Rose, ngay cả khi tôi đã phải tính đến việc sẽ chiến đấu với họ để bảo vệ cô gái đó, tôi biết rằng tôi thật lòng yêu thương họ.
Alice...Tôi không có hình dung nào về cô. Có lẽ nó phụ thuộc vào việc cô ấy nhìn thấy việc gì sẽ diễn ra. Tôi tưởng tượng là, có lẽ cô ấy sẽ đứng về phía người chiến thắng.
Vậy nên, tôi sẽ phải làm việc này mà không có sự giúp đỡ nào cả. Tôi không phải là đối thủ của họ khi chỉ có một mình, nhưng tôi sẽ kkhông để cô gái đó bị tổn thương vì mình. Đó chỉ là một hành động thoái thác...
Cơn thịnh nộ của tôi dịu đi một chút, với hài hước bất ngờ nho nhỏ. Tôi có thể tưởng tượng được cô gái ấy sẽ phản ứng thế nào với việc tôi bắt cóc cô ta. Tất nhiên, hiếm khi tôi có thể đoán đúng phản ứng của cô - nhưng không biết cô ấy sẽ có phản ứng gì ngòai sự sợ hãi nhỉ?
Tôi không chắc làm sao có thể làm đc việc này - bắt cóc cô ấy. Tôi không thể đứng gần cô ấy quá lâu đc. Có lẽ tôi sẽ đưa cô ấy trở về với mẹ của cô. Ngay cả khi việc đó đầy rẫy nguy hiểm. Cho cô ấy.
Và tôi bất chợt nhận ra, cho cả tôi nữa. Nếu tôi lỡ giết chết cô ấy thì sao...Tôi ko chắc chắn đc tôi sẽ đau đớn như thế nào, nhưng tôi biết rằng nỗi đau đó sẽ không thể diễn đạt được và vô cùng mãnh liệt.
Thời gian dần trôi nhanh trong khi tôi điểm qua tất cả những rắc rối đang chờ tôi truớc mắt : cuộc tranh cãi ở nhà chỉ cần tôi xuất hiện sẽ bùng nổ, xung đột với gia đình tôi, áp lực tôi phải đối đầu để vượt qua sau này...
Uhm, tôi không thể phàn nàn rằng cuộc sống bên ngoài trường học là buồn chán được nữa. Cô gái ấy đã làm thay đổi quá nhiều thứ.
Khi chuông báo hết giờ vang lên, Emmett và tôi bước đi trong im lặng trên đường ra ôtô. Anh đang lo lắng về tôi, và cả về Rosalie nữa. Anh biết anh phải chọn đứng về phía nào nếu xảy ra tranh cãi, và điều đó làm anh phiền muộn.
Những người khác đang đợi chúng tôi trong ôtô, cũng im lặng. Chúng tôi là một nhóm người rất yên lặng. Chỉ mình tôi là có thể nghe thấy những tiếng la hét.
Đồ ngốc ! Em mất trí rồi ! Đúng là trẻ con! Đồ con lừa! Ích kỷ, đồ vô trách nhiệm ! Rosalie xối xả tuôn ra những lời xúc phạm liên miên trong suy nghĩ mạnh mẽ của chị. Điều đó làm tôi bị ảnh hưởng trong việc nghe suy nghĩ của những người khác và tôi cố gắng phớt lờ chị trong khả năng có thể. Emmett hoàn toàn đúng về Jasper. Cậu ấy chắc chắn về việc cậu ấy sẽ làm.
Alice đang rất buồn phiền và lo lắng về Jasper,tiếp tục lướt qua những hình ảnh trong tương lai. Bất kể Jasper tiếp cận cô gái từ hướng nào, Alice luôn nhìn thấy tôi ở đó, chặn Jasper lại. Và thật đáng chú ý, cả Rosalie lẫn Emmett đều không ở cùng với cậu ấy trong những hình ảnh đó. Vì thế Jasper lên kế hoạch sẽ làm một mình. Điều đó thậm chí còn tệ hơn.
Jasper là người mạnh nhất, là chiến binh nhiều kinh nghiệm nhất trong chúng tôi. Lợi thế duy nhất của tôi chỉ là tôi thấy được sự dịch chuyển của Jasper trước khi nó diễn ra.
Tôi chưa từng chiến đấu với Emmett hay Jasper. Chúng tôi chỉ vui đùa cùng nhau, vật lộn một chút. Tôi cảm thấy bệnh với ý nghĩ phải làm Jasper đau thật sự...
Không, không phải thế. Tôi sẽ chỉ chặn cậu ấy lại thôi. Chỉ vậy thôi.
Tôi tập trung vào Alice, ghi nhớ những địa điểm mà Jasper có thể tấn công.
Và khi tôi làm thế, dự đoán của Alice thay đổi, di chuyển đi xa hơn và ngày càng xa nhà Swan. Tôi phải ngăn cậu ấy lại sớm hơn nữa...
Dừng lại đi Edward ! Điều đó không thể xảy ra được. Em sẽ không để nó xảy ra.
Tôi không trả lời Alice. Tôi chỉ tiếp tục nhìn.
Cô ấy bắt đầu tìm kiếm xa hơn về phía trước, trong sự lờ mờ, không chắc chắn lắm về những khả năng có thể xảy ra. Mọi vật trở nên mờ ảo và không rõ ràng.
Trên quãng đường còn lại, sự im lặng vẫn đeo bám tôi như một gánh nặng. Tôi đỗ xe trong gara lớn của ngôi nhà; chiếc Mercedes của Carlisle ở đó, ngay cạnh chiếc xe Jeep lớn của Emmett, chiếc M3 của Rose và chiếc Vanquish của tôi. Tôi lấy làm vui mừng là Carlisle đã về nhà - sự im lặng này sẽ bùng nổ, và tôi muốn ông ở đó khi nó diễn ra.
Chúng tôi đi thẳng vào phòng ăn.
Căn phòng, tất nhiên là, chưa bao giờ được sử dụng đúng mục đích của nó. Nhưng trong phòng có một cái bàn oval dài màu gụ, bao quanh là những chiếc ghế - chúng tôi rất cẩn thận trong việc xếp đặt mọi thứ vào đúng vị trí. Carlisle thường sử dụng căn phòng này như phòng họp. Với một nhóm người mạnh mẽ với những cá tính khác biệt, thì thỉnh thoảng việc thảo luận trong hòa bình, với tư thế ngồi nghiêm chỉnh là cần thiết.
Tôi có cảm giác rằng việc xếp đặt như mọi khi sẽ không giúp ích nhiều trong buổi thảo luận ngày hôm nay.
Carlisle ngồi ở vị trí quen thuộc, ở phía đông của căn phòng. Esme ngồi bên cạnh ông - họ nắm tay nhau trên mặt bàn.
Cái nhìn của Esme dừng lại trên khuôn mặt tôi, màu vàng óng trong đôi mắt đó phản chiếu đầy sự lo âu.
Hãy ở yên đó. Đó là ý nghĩ duy nhất của bà.
Tôi ước gì mình có thể mỉm cười với người phụ nữ mà tôi thực sự coi là mẹ mình, thế nhưng tôi không thể làm yên lòng bà lúc này.
Tôi ngồi cạnh Carlisle ở phía bên kia. Esme với qua ông để đặt bàn tay còn lại trên vai tôi. Bà cũng không biết phải bắt đầu như thế nào, bà chỉ cảm thấy lo lắng cho tôi.
Carlisle biết rõ điều gì sắp xảy đến. Ông mím chặt môi và trán ông nhăn lại. Sự biểu lộ này dường như quá giàtrên gương mặt trẻ trung của ông.
Tất cả mọi người đều ngồi yên, tôi có thể nhìn thấy một đường ngăn cách đã được vạch ra.
Rosalie ngồi đối diện với Carlisle, ở phía cuối của chiếc bàn dài. Chị nhìn chằm chằm vào tôi chằm chằm không dời.
Emmett ngồi ngay cạnh cô, khuôn mặt và ý nghĩ của anh đều tỏ vẻ gượng gạo.
Jasper do dự một lát, và rồi đứng tựa lưng vào bức tường ở sau lưng Rosalie. Jasper đã có quyết định của riêng mình bất kể kết quả buổi thảo luận này ra sao. Tôi nghiến chặt răng.
Alice là người cuối cùng bước vào phòng, và đôi mắt của cô ấy đang hướng vào một cái gì đó rất xa xôi - tương lai, vẫn còn quá nhiều điều không rõ ràng. Dường như không
nghĩ về tương lai nữa, cô ngồi xuống cạnh Esme. Cô xoa xoa trán như thể bị đau đầu. Jasper cử động một cách khó khăn và cân nhắc xem có nên đến bên Alice không, nhưng cuối cùng quyết định vẫn giữ nguyên vị trí.
Tôi hít một hơi thở sâu vào lồng ngực. Tôi đã bắt đầu chuyện này - tôi nên nói trước.
"Em xin lỗi" Tôi nói, nhìn Rose trước tiên, rồi đến Jasper và sau đó là Emmett. "Em không định đặt tất cả mọi người vào nguy hiểm. Đó là một việc làm không suy nghĩ, và em hoàn toàn chịu trách nhiệm về hành động thiếu suy nghĩ của mình."
Rosalie ném cho tôi cái nhìn trừng trừng và đầy vẻ độc địa. "Ý của em là gì? Hoàn toàn chịu trách nhiệm à? Em có thay đổi sự việc được không?"
"Em không có ý như vậy". Tôi nói, cố gắng giữ cho giọng mình trơn tru và kiềm chế. "Em sẵn sàng rời khỏi đây ngay bây giờ, nếu điều đó giúp mọi việc trở nên tốt hơn". Nếu tôi tin rằng cô gái sẽ được an toàn, nếu tôi tin rằng không ai trong số những người ở đây sẽ chạm đến cô ấy, tôi lẩm bẩm trong đầu.
"Không được." Esme thì thầm. "Con không thể làm vậy được, Edward".
Tôi vỗ nhẹ tay bà. "Chỉ vài năm thôi mà".
"Mẹ nói đúng đó" Emmett nói. "Em không thể đi đâu vào lúc này được. Điều đó có thể không giúp ích gì đâu. Chúng ta cần biết mọi người đang nghĩ gì, hơn bao giờ hết".
"Alice sẽ biết được nếu có gì nguy hiểm mà" tôi phản đối.
Carlisle lắc đầu. "Ta nghĩ Emmett đúng đó, Edward. Cô gái đó sẽ càng thắc mắc nếu con biến mất. Nếu phải đi thì tất cả chúng ta cùng đi, hoặc không ai cả".
"Cô ấy sẽ không nói bất cứ điều gì đâu," tôi tuyên bố ngay lập tức. Cơn giận của Rose sắp bùng lên, và tôi muốn nói sự thật này trước.
"Nhưng con không thể đọc được tâm trí của cô ấy" Carlisle nhắc nhở tôi.
"Con biết rõ mà. Alice, hãy giúp anh"
Alice ngước nhìn tôi một cách mệt mỏi "Em không thể nhìn thấy điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta bỏ qua chuyện này." Cô liếc mắt về phía Rose và Jasper.
Không, cô ấy không thể nhìn thấy tương lai được - khi mà Rosalie và Jasper đã quyết định là sẽ phản đối việc bỏ qua chuyện này.
Rosalie vỗ mạnh tay xuống mặt bàn và gây ra một tiếng động chói tai. "Chúng ta không thể cho phép con người cơ hội để nói một lời nào hết. Carlisle, bố phải biết điều đó. Ngay cả khi chúng ta quyết định là sẽ biến mất, thì cũng không an toàn chút nào khi để lại những lời đồn đại ở sau lưng. Chúng ta sống quá khác so với đồng loại - các người đều biết là có những kẻ chỉ chờ một cơ hội để chỉ điểm. Chúng ta càng phải cẩn thận hơn bất cứ ai!"
"Trước đây chúng ta đã từng bỏ lại sau lưng những lời đồn mà". Tôi nhắc cô.
"Đó chỉ là những lời đồn và sự phỏng đoán mà thôi, Edward. Không phải là nhân chứng và bằng chứng rõ ràng!".
 
Top