Mệt quá à! Nghỉ xíu đi...

Trong chuyên mục 'Suy ngẫm' đăng bởi muacuoimua, 10/7/2020. — 669 Lượt xem

 1. muacuoimua

  muacuoimua Muacuoimua là mưacuốimùa.. Thành viên thân thiết

  Mệt quá à! Nghỉ xíu đi...

  [​IMG]
  Mệt rồi à! Nghỉ xíu đi...

  Cuộc sống với bao bộn bề lo toan: cơm áo, gạo, tiền. Ta tìm đâu thứ quan trọng nhất. Hay ta chỉ nên làm vừa lòng cha mẹ, hay chỉ cố làm mọi điều chỉ để mong vừa lòng mấy đứa bạn thân.

  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.

  Ngược lại ta có thể sống cho cái tôi bản thân: làm những điều ta cho là đúng và có lợi với bản thân, không nhất thiết ta phải nói điều này cho ai đó nghe dù là thân nhất khi ta chưa hiểu hết bản thân mình.
  Và bất cứ bạn làm gì , hãy chủ động luôn tự tin là chính mình. Vì đúng hay sai trách nhiệm vẫn thuộc về bản thân bạn cả. Dù bất cứ ai dù là cha mẹ cũng không thay bạn được. Mà họ chỉ nên đứng ở ngoài góp ý , muốn thế bạn phải luôn biết lắng nghe, dù người khác có ý chỉ trích nhiều hơn góp ý. Thì việc giữ tinh thần tự tin giúp ta thành công hơn trong mọi việc ,mọi tình huống.
  Ở giữa những thứ bộn bề này, bạn chọn lối sống nào cho bản thân:
  + Buôn thả, trôi vào thứ game vô bổ, fb ,status ảo hằng ngày, thần tượng viễn vông..
  + Chạy theo giá trị vật chất, tiền bạc, địa vị đến mức đánh mất con người chân thật .
  + Hay khép mình, lặng thinh giữa bể thế gian.
  + Hay luôn học hỏi những cái mới chạy theo xu hướng , theo trend, chẳng biết điểm dừng...và còn nhiều cách sống nữa..
  Dù lối sống nào, thì ắt hẳn có lúc bạn đã và đang trải qua những điều trên. Con đường này là do bạn chọn , tốt xấu do bạn chọn. Nước từ thác đổ xuống rồi thì không chảy ngược lên được. Vì vậy, việc chọn lựa lối sống tích cực , có ích cho tương lai phụ thuộc nhiều vào nguyên tắc của bạn, chỉ bạn mà thôi. Muôn nhà thì muôn nẻo, muôn dòng sông thì chỉ chạy về một biển mà thôi.
  Bạn chớ vội vã là bất cứ điều gì dù trước mắt là lợi. Phải biết nhìn đời bằng hai con mắt, mọi thứ điều hai mặt , nghĩ làm điều win-win (đôi bên có lợi)cũng thật là khó. Nhưng việc chọn lợi ích trước mắt hay lâu dài là do tầm nhìn của bạn. Đi dưới thấp làm sao ta có thể nhìn thấy bao quát mọi thứ , cái tầm nhìn mà vượt qua đỉnh đồi núi non hùng vĩ để về với miền đất mẹ ,trân quý giá trị bao đời.
  Đôi khi bạn hãy lắng nhịp con tim, nghe tâm hồn sâu lắng mình đang nói gì!
  Tuổi bạn nhỏ chưa cần bạn góp giá trị to lớn. Nhưng bạn hãy tạo những giá trị nhỏ, trong tầm tay bạn. Nhưng bạn sẽ thiếu một thứ rất quan trọng, đó là động lực. Làm một việc dù to hay nhỏ nếu thiếu động lực ta không thể nào bền được. Muốn tạo động lực bạn có thể nhiều cách : xem một bộ phim yêu thích, đi chơi cùng bạn bè, hay đơn giản nhâm nhi một tách cà phê hay một quyển sách... Thỉnh thoảng ta hãy tự thưởng cho bản thân những chuyến chơi xa, về nơi cánh đồng quê , nơi ngọn lúa cành rau nuôi ta suốt buổi ấu thơ. Nơi tiếng gà gáy mẹ ngồi nhóm bếp mỗi tinh sương. Nghe thôi đã yêu lắm nhớ lắm...
  Xã hội ngày nay trải qua bao đổi thay, nhất là sau đại dịch Covid này. Ta càng thấm thía hơn bài học cha ông ta từ thế hệ trước , để chúng ta vượt qua gian lao khốn khó. Nhất là tình đoàn kết tương thân tương ái, nó đã xua đi cái ích kỷ, tính cá nhân mà đã làm nhơ khuất đi phẩm chất đẹp.
  Ta hãy nhìn lại mà tin vào tinh thần dân tộc ,tin vào bất khuất hi sinh những bậc hiền tài vô danh . Ngã mình xuống để dựng nên bao hình dáng quê hương...
  Ta về ta tắm ao ta
  Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn.​
  Vẫn hơn bạn ạ, biết trong thì phải trân quý giữ gìn. Biết đục thì phải lọc sạch đi phải không bạn?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP