Mẹo xử lý mật ong bị đóng đường hiệu quả nhất

Tiemphonui

Thành viên
Tham gia
19/12/2022
Bài viết
81
Mật ong bị đóng đường là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng mật ong. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người thắc mắc mật ong bị đóng đường là thật hay thật hay giả bởi vì nghi ngại mật ong của mình là giả. Họ không biết được hiện tượng này có nghĩa là gì.
Tuy nhiên, thực tế đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên. Và trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tiệm phố núi tìm hiểu ngay cách xử lý mật ong bị đóng đường đơn giản và hiệu quả nhất

Cách thức xử lý mật ong bị đóng đường​

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xử lý mật ong bị đóng đường như thế nào thì hãy tham khảo một vài bước cơ bản dưới đây.
mat-ong-ket-tinh.jpg

Nguyên liệu:
+ 1 cái chậu nhỏ đựng mật ong
+ 2 lít nước ấm với nhiệt độ khoảng 60 độ C
Quy trình thực hiện:
+ Bước 1: Vặn kín và bịt thật chặt dụng cụ đựng mật ong và ngâm phần mật ong bị đóng đường vào trong chậu đã được chuẩn bị.
+ Bước 2: Đổ nước ấm ngập phần mật ong bị đóng đường, chú ý đảo chiều hũ mật ong thường xuyên trong quá trình ngâm để hơi nóng lan toả đều trong hũ mật ong.
+ Bước 3: Nếu phần đóng đường không bị tách sau khi nước đã nguội thì bạn thay nước nóng mới vào.
+ Bước 4: Sau mỗi lần thay nước, chú ý lau sạch phần đáy chai và mở nắp chai để không khí bên trong chảy ra hết thì đóng nắp hũ để ngâm tiếp.
Trong quá trình xử lý mật ong bị đóng đường, bạn không được sử dụng nước nóng, không được sử dụng lò vi sóng và không để mật ong dưới ánh nắng mặt trời. Bởi vì, mật ong Tây Nguyên khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao sẽ làm lên men khiến mật hết chất dinh dưỡng.

Cách để giữ mật ong không bị đóng đường​

Mật ong sau khi được xử lý trở lại trạng thái bình thường, có thể rót mật ong ra chai thuỷ tinh hoặc hũ nhựa để bảo quản.
Chúng ta chỉ thực hiện cách làm tan mật ong bị đóng đường tối đa hai lần. Bởi vì, mật ong bị ngâm đi ngâm lại trong nước nóng sẽ mất đi chất dinh dưỡng và biến đổi mùi vị.

Kết luận​

Những thông tin được chia sẻ bên trên đã phần nào giúp bạn biết được nguyên nhân và cách xử lý mật ong bị đóng đường. Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất hãy liên hệ ngay với Tiệm phố núi các bạn nhé!
 
Quay lại
Top