1. Trần Quang Linh

    Trần Quang Linh Vui buồn lẫn lộn. Thành viên thân thiết

    Mẹo xử lý củ quả bị thâm cực kỳ đơn giản

    Các loại củ quả (táo, chuối, khoai, cà tím…) sau khi cắt xong, để bên ngoài thì sẽ nhanh chóng bị thâm đen. Đó là do tác động của enzyme phenol oxidase khi phần thịt của củ quả “bị thương” tiếp xúc với không khí.

    [​IMG]
    Sau đây là một số cách giúp tránh hiện tượng “không đẹp mắt” này:
    1. Nấu chín sơ củ quả
    2. Hút chân không để tránh tiếp xúc với oxy trong không khí
    3. Ngâm củ quả trong nước muối nhạt hoặc đường
    4. Dùng chất chống oxy hóa, như chanh, để làm chậm quá trình oxy hóa
     




  2. xuanthupro

    xuanthupro Right here waiting for you... Thành viên thân thiết

    Tham gia:
    3/8/2010
    Bài viết:
    5.211
    Lượt thích:
    5.007
    Kinh nghiệm:
    113
    Nghề nghiệp:
    Vô công rồi nghề
    Treo đầu dê bán thịt chó rồi
     
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP