Mẹo Về Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Bạn Nên Biết

vuquoc1993

Thành viên mới
Tham gia
2/4/2017
Bài viết
0
Phong thủy, một yếu tố quan trọng của cuộc sống, ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của gia chủ và gia đỉnh. Việc mời thầy về xem và tư vấn phong thủy là điều rất tốt và cần thiết. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có điều kiện hay cơ hội thực hiện điều đó, ngày hôm nay Phongthuycoban.com mang đến bài chia sẻ mẹo và cách xem phong thủy nhà ở, giúp các bạn có thể tự mình đánh giá phong thủy căn nhà có đưa ra những giải pháp tối ưu mà không cần đến các nhà tư vấn phong thủy.
Mẹo và cách xem phong thủy nhà ở mà ai cũng có thể làm được

1: Kiểm tra vị trí ngôi nhà của bạn

Đây là một việc cực kỳ quan trọng và cần đến sự quan sát tỷ mỉ. Để làm được việc này, bạn cần đến một cái laban, bạn hãy đứng trước của nhà và kiểm tra xem vị trí nhà của bạn đã hợp phong thủy hay chưa?
Hai loại la bàn thường được rất nhiều nhà tư vấn sử dụng là la bàn kim chỉ nam nam đồng quân hoặc la bàn Trung Quốc (la kinh). Bạn phải lưu ý để hướng Bắc trùng với điểm chính Bắc, nếu không có la bàn, hãy sử dụng bản đồ để tìm ra hướng nhà của bạn. Cuối cùng là nhìn vào la bàn và so sánh hướng nhà phù hợp nhất với hướng tuổi của bạn.
cach-tu-xem-phong-thuy-cho-nha-o-300x295.jpg

La bàn xem hướng nhà hợp phong thủy
Đây là cách xem phong thủy nhà ở đầu tiên mà bạn cần lưu ý, cũng là cách xem hướng nhà phổ biến nhất và đơn giản nhất hiện nay.
2: Kiểm tra “ám tiến sát”

Việc này cũng vô cùng đơn giản, hãy đứng trước của nhà bạn và xem có công trình nào lớn hoặc chướng vật đối diện với bạn, đồng thời sản sinh “ám tiến sát” trong phong thuỷ học. Những công trình có thể coi là “ám tiến sát” bao gồm như: cột điện, nhà thờ, một con đường đúng hướng nhà của bạn…. Đây là một dấu hiệu không tốt cho phong thủy và bạn cần hóa giải điều đó.
Việc hóa giải cũng rất đơn giản, chỉ cần treo trước của nhà một chiếc gương bát quái hướng ra ngoài là hoàn toàn có thể hóa giải được đại kỵ “ám tiến sát”.
am-tien-sat-va-cach-xem-phong-thuy-cho-nha-o-295x300.jpg

Ám tiến sát và cách xem phong thủy nhà ở
3: Xem xét bản đồ bát quái

Việc xem bản đồ bát quái trong việc xem phong thủy nhà ở là một việc rất quan trọng. 8 Phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu” bao gồm các yếu tố: Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Việc của bạn là chọn phương diện mà bạn mong muốn cải thiện nó trong cuộc sống.
ban-do-bat-quai-cach-xem-phong-thuy-cho-nha-o-296x300.jpg

Bản đồ bát quái và ứng dụng cho việc xem phong thủy nhà ở
VD: Bạn đang cần cải thiện về phương diện tiền tài và phương vị đó đối ứng với hướng Đông Nam. Bạn xem trong bản đồ bát quái và biết được Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc từ đó bạn có thể hiểu rằng hãy bố trí đồ đạc liên quan đến hệ Mộc ở hướng Đông Nam như: Hoa, tủ gỗ, bàn gỗ… Ngoài ra bạn có thể xem đến yếu tố ngũ hành, do Thủy sinh Mộc nên có thể tận dụng những yếu tố hay vật dụng mệnh Thủy để tăng cường cho phương diện này.
Tất cả các ý nghĩa về hướng cũng như các phương diện mà nó hướng đến đều có trong bản đồ bát quái, bạn có thể nghiên cứu thêm để hiểu chuyên sâu hơn về cách sử dụng bản đồ bát quái để xem phong thủy nhà ở.
4: Kiểm tra nối vào nhà

Hãy chắc chắn hướng nhà của bạn là hướng tốt cho tuổi của bạn và nối vào nhà không có vật gì cản được nguồn sinh khí đi vào ngôi nhà của bạn. Luồng khí nên tập chung vào ngôi nhà một cách nhanh nhất và có thể lưu thông đến các phần trong căn nhà một cách thuận lợi nhất.
Đừng bỏ qua bà viết: Chọn Tranh Cá Chép Phong Thủy Rước May Mắn Thành Công – chia sẻ về hướng dẫn chọn tranh cá chép mang đến may mắn và thành công.
5: Kiểm tra hình dáng căn nhà ở

Việc ngôi nhà của bạn không phải hình vuông hay hình chữ nhật ảnh hưởng rất nhiều đến yếu tố phong thủy vì chúng sinh ra các góc khuyết trong căn nhà. Góc khuyết sẽ biểu hiện cho một phương hướng nào đó trong ngồi nhà của bạn, và việc bạn không lưu ý có thể dơi vào hướng bất lợi và thật sự ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà.
hinh-dang-nha-cach-tu-xem-phong-thuy-cho-nha-o-4-300x188.jpg

Hình dạng ngôi nhà ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy nhà ở
6: Hướng bếp và bố trí bếp nấu

Phong bếu, hoạc phòng ăn phải tuân thủ yếu tố “tọa hung hướng cát”. Điều này có ý nghĩa là (hướng bếp phải đặt ở vị trí cung xấu nhất trong ngôi nhà và hướng về một hướng tốt của ngôi nhà). Khi bố trí phòng bêp cần lưu ý không nên để đối diện là nhà vệ sinh, tránh bếp đối diện phòng ngủ và không để đường từ của chính đâm thẳng vào bếp.
59b514174bffe4ae402b3d63aad79fe0-1.jpg

7: Kiểm tra phòng ngủ

Cần lưu ý phòng ngủ vì đây là căn phòng ảnh hường rất nhiều đến sức khỏe của gia chủ. Hãy quan sát phòng ngủ và xem trong phòng ngủ có bài trí vật dụng gì phạm vào các đại kỵ sau đây không?
Xem trên đầu gi.ường có treo vật gì không, như một bức tranh, tủ quần áo… Gương không được đối diện với hướng gi.ường ngủ của bạn. Xem các vật trang trí trong căn phòng có khắc với mệnh của mình không…
8: Tính Quái số

Việc tính quái số theo Bát quái đồ sẽ giúp bạn tìm ra phương vị đại cát (sinh khí), phương vị sức khỏe đại cát (thiên y), phương vị gia đình trung cát (duyên niên), phương vị tiểu cát (phục vị).
Trên đây là 8 hướng dẫn cách xem phong thủy nhà ở mà ai cũng có thể làm được, mong rằng những chia sẻ này có thể giúp các bạn hiểu thêm về phong thủy nhà ở và cách hóa giải những điểm hung và hướng nhà phù hợp với tuổi của mình.
Nguồn tham khảo cách xem phong thủy nhà ở: http://phongthuycoban.com/cach-xem-phong-thuy-nha-o/
 
Top