Mẹo tăng tốc máy tính cũ đơn giản

Angelanguyen

Thành viên mới
Tham gia
23/1/2016
Bài viết
0
Máy tính sử dụng trong một thời gian dài sẽ chạy chậm dần do nhiều nguyên nhân khác nhau. vì vậy. Lắp đặt phòng net bootrom tại hà nội sẽ chỉ dẫn cách tắc tốc máy tính nhé:

Tăng thêm bộ nhớ RAM

Đây là cách đơn giản và dễ thực hiện nhất để cải thiện hiệu suất hoạt động của hệ thống. Nếu đang chuẩn bị mua một thanh RAM mới cho máy tính, bạn cần rà kỹ càng về hệ thống bộ nhớ hiện tại, khả năng hỗ trợ của mainboard và nhu cầu sử dụng bằng các dụng cụ tương trợ như System Information, Crucial Memory Advisor hoặc Everest.

Thay thế bộ vi xử lý

Nếu là người rành về kỹ thuật và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, việc nâng cấp CPU có thể coi là giải pháp tốt nhất. Tuy nhiên việc thay thế bộ vi xử lý khá phức tạp và cần nhiều tường tận, tìm hiểu kỹ về sự cân xứng giữa mainboard, CPU và các dòng chipset điều khiển.

20160321070809_40519.jpg


Mở rộng dung lượng ổ cứng

Việc dùng ổ cứng với dung lượng khá lớn cũng là 1 cách không tồi để tăng cải thiện hiệu suất hệ thống. Trong phần đông số lượng laptop cũ, ổ cứng được sử dụng có tốc độ quay vòng vào khoảng 4200RPM, và bạn có thể nâng cấp lên ổ 5400 hoặc 7200RPM để tăng tốc độ ghi và đọc dữ liệu. Nhưng bù lại, những ổ cứng cũ thường có độ bền và tuổi thọ rất cao, và bạn cũng có thể sử dụng nhiều ổ cứng dung lượng nhỏ như vậy cũng khá ngang bằng với việc dùng 1 ổ cứng mới với dung lượng lớn

Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

Để xoá bỏ những chương trình, phần mềm không cấp thiết bạn có thể dùng một số áp dụng như Revo Uninstaller Portable, chương trình này miễn phí và không cần cái đặt, hay Total Uninstall, có nhiều tính năng hơn, nó có thể kiểm soát cũng như gỡ bỏ tận gốc các chương trình. Nếu bạn muốn một dụng cụ tự động khoảng các phần mềm hay tệp tin không cấp thiết hay thừa, bạn nên thử sử dụng phần mềm miễn phí PC Decrapifier.

Dùng các chương trình Portable

Nếu không muốn cài đặt quá nhiều các chương trình và ứng dụng vào máy tính, giải pháp tốt nhất là dùng các phần mềm Portable. Những chương trình này có thể chạy trực tiếp trên USB, các phân vùng, cách độc nhất là chọn lọc áp dụng cấp thiết, lưu về bất cứ thư mục nào trên máy tính và dùng chúng bất cứ khi nào bạn cần.

Cài đặt lại hệ điều hành

Khi dùng trong thời kì quá lâu, hệ điều hành Windows của máy tính sẽ chạy chậm lại. Bạn hãy dùng đĩa hồi phục hệ thống hoặc chương trình bình phục hệ thống được cài đặt sẵn trên laptop để định dạng lại hoặc cài đặt lại Windows. Sau khi làm mới lại hệ thống, máy của bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm: Thanh lý phòng net tại hà nội
 
Top