1. intern

  intern Thành viên mới

  Mẹo Nhỏ Thu Hút Nhà Tuyển Dụng Với Đơn Xin Việc Thực Tập Hấp Dẫn

  Những lá thư xin việc thường được cho là không quan trọng bằng CV và vì vậy không được chăm chút kĩ lưỡng. Tuy nhiên trên thực tế một lá thư xin việc tốt và chu đáo chính là chìa khóa đáng tin cậy nhất để tạo cho nhà tuyển dụng sự chú ý nhất định mà bạn có và sắp xếp cho bạn một cuộc phỏng vấn, đặc biệt là trong trường hợp những ứng viên khác không đính kèm thư xin việc, hoặc thư xin việc của họ được viết cẩu thả.

  Đối với không ít công ty, các nhà tuyển dụng tìm kiếm những thực tập sinh như là những nhân viên thực thụ. Nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào một trong những công ty như thế, thì một lá thư xin việc (cover letter) là vô cùng quan trọng bên cạnh CV của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn làm thế nào để viết một lá thư xin việc hoàn hảo cho vị trí thực tập đó.

  [​IMG]

  Sau đây là một vài mẹo nhỏ để lá thư của bạn trở nên thu hút hơn:

  Không bao giở sử dụng “To whom it may concern”

  Đừng bao giờ gửi đi những lá thư với tựa đề như vậy. Nhiệm vụ của bạn là phải biết rõ lá thư của mình sẽ được gửi đến đâu, địa chỉ email, thông tin liên lạc của người tuyển dụng. Nếu trang web của công ty không đưa ra những địa chỉ liên lạc cụ thể, hoặc bạn không thể tìm thấy gì trên mạng xã hội, linkedin, các trang tuyển dụng… hãy gọi điện cho công ty đó để hỏi thêm thông tin.

  Viết phần mở đầu

  Phần mở đầu nên nêu rõ mục đích của thư xin việc cho dù mục đích đó rất hiển nhiên, và đưa ra một số lý do thuyết phục cho người đọc. Nếu có người nào đó giới thiệu công việc này cho bạn thì bạn phải nêu tên người đó vào phần đầu bức thư đại loại như: “Nhờ ông John Doe, tôi được biết công ty của ngài đang tìm một ứng viên cho vị trí office manager…”. Còn nếu bạn tìm thấy thông tin này trên các mục quảng cáo thì bạn cũng phải nêu việc này vào thư xin việc của mình.

  Hạn chế sử dụng một mẫu cho tất cả công việc

  Việc viết một lá thư xin việc hoàn toàn mới đối với mỗi công việc thực tập khác nhau cho thấy bạn thực sự đầu tư công sức và thời gian vào việc ứng tuyển, và bạn thực sự muốn vị trí thực tập đó. Nhà tuyển dụng không hề thích thú với một ứng viên mà ngay cả lá thư xin việc “chung chung” hoặc chỉ được xào nấu từ những nơi khác, và chắc chắn rằng họ sẽ không tuyển những ứng viên như vậy.

  Thẳng thắn và rõ ràng

  Bạn sẽ không muốn để lại những thông tin mập mờ trong lá thư xin việc của mình. Nhà tuyển dụng cần biết rõ tại sao bạn viết lá thư đó, và điều gì từ bạn có thể đem lại lợi ích cho công ty. Một bức thư xin việc với mục đích không rõ ràng sẽ không thể nào gây được ấn tượng mạnh đối với nhà tuyển dụng

  Giải thích tại sao bạn lại yêu thích công việc này

  Hãy để nhà tuyển dụng biết điều gì khiến bạn thích làm việc tại công ty. Bạn có kiến thức và kỹ năng gì đặc biệt phù hợp với công ty nếu bạn được thuê. Công việc bán thời gian mà bạn từng làm khi còn đi học có thể có liên quan với công việc mà bạn đang xin. Hoặc là bạn có kinh nghiệm về một số phần mềm có ích đối với vị trí mới mà bạn đang ứng cử.

  Những nội dung bạn trình bày nên thật kĩ lưỡng và chi tiết nhưng không được dài dòng. Ví dụ: “Tôi từng là chủ tịch câu lạc bộ X trường đại học Y, nơi đòi hỏi tôi phải luôn nỗ lực để hết mình không chỉ để đốc thúc bản thân mà còn là cả đội ngũ cùng đưa câu lạc bộ đi lên.’’

  Phần cuối lá thư

  Kết thúc lá thư với những từ ngữ lịch sự nhằm bày tỏ mong muốn làm việc cho công ty, và cũng đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian đọc thư của bạn nhé.

  Dịch và biên tập: Intern.vn Team
  Sau khi đã chuẩn bị cho mình kĩ càng thì hãy tìm ngay một công việc thực tập thú vị cùng Intern.vn nhé.

  Intern.vn - Intern To Earn
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP