Mẹo nhỏ để kiếm tiền từ sở thích cá nhân

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Totoro, 1/8/2013. — 1.293 Lượt xem

 1. Totoro

  Totoro Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mẹo nhỏ để kiếm tiền từ sở thích cá nhân

  Bạn thường lựa chọn nghề nghiệp của mình căn cứ vào mức thu nhập, mong muốn trở thành người nổi tiếng hay theo đuổi công việc đơn giản vì liên quan đến sở thích cá nhân?

  Mỗi người sẽ có những ý kiến khác nhau, tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn, dù làm nghề gì, vị trí nào, bạn cũng đừng bỏ qua sở thích của bản thân.

  Sở thích sẽ giúp bạn thể hiện được niềm đam mê, khả năng, cá tính của bản thân một cách tốt nhất. Dưới đây là một số cách để kiếm tiền từ sở thích của mình:

  - Dạy người khác làm những việc bạn yêu thích

  Bạn có thể dạy đàn piano, mở lớp dạy nấu ăn hoặc dạy một thứ ngoại ngữ nào đó cho người khác nếu chúng là niềm đam mê của bạn.

  Bạn có thể làm điều này bằng cách giảng dạy thông qua một trường học, chương trình giáo dục thường xuyên, hoặc mở các lớp dạy tại nhà hay thông qua các hoạt động trực tuyến. Khi bạn thực sự yêu thích, bạn sẽ dễ dàng truyền cảm hứng cho người học hơn.

  [​IMG]
  Có nhiều cách giúp bạn hái ra tiền từ những đam mê của mình - (Ảnh minh họa).


  - Cung cấp sản phẩm cho những người có cùng sở thích
  Bán, nhập khẩu, phát minh, làm thủ công một sản phẩm hoặc phụ kiện cho những người có cùng sở thích với bạn. Ví dụ, nếu bạn là một người mê rượu vang, bạn có thể nhập khẩu các loại rượu vang được làm thủ công từ một quốc gia khác, hoặc sáng chế ra một thiết bị làm lạnh rượu độc đáo, phát triển một dòng rượu vang theo niềm đam mê của mình... Tất nhiên, đây là những việc khó nhằn nhưng bạn sẽ nhận được sự ủng hộ từ những người có cùng sở thích, sẵn sàng chi tiền vào các mặt hàng liên quan đến đam mê của họ.

  - Nói chuyện hay viết về sở thích của bạn

  Sở thích liên quan đến chủ đề, kinh nghiệm, quan điểm lịch sử, và những câu chuyện hấp dẫn sẽ là mối quan tâm của những người có cùng niềm đam mê. Chẳng hạn, bạn có thể viết các cuốn sách về nấu ăn khi bạn có niềm đam mê nấu nướng, chế biến thực phẩm hay trở thành diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực mình say mê. Dần dần, bạn sẽ được trả tiền để làm những việc này.

  - Sửa chữa hoặc kết hợp những món đồ liên quan đến sở thích

  Hầu hết các sở thích đều có "công cụ" kết nối nhưng đôi khi, các công cụ đó cần phải được cố định bởi một người có kỹ năng, kiến thức. Bạn có thể sửa chữa máy tính, thẩm định, đánh giá các bộ sưu tập, sửa chữa ô tô, sửa chữa các loại nhạc cụ...

  Không phải tất cả mọi người đều sẽ trở thành ngôi sao bằng cách làm việc theo một sở thích hay một niềm đam mê. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm việc dựa trên một sở thích và tình yêu tự nhiên, chúng sẽ đem đến cho bạn cơ hội tốt để phát triển thành công nhất có thể. Điều này cũng đảm bảo rằng bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn bởi bạn đang làm những gì mình quan tâm nhất, ở đó, bạn được thỏa sức sáng tạo và thể hiện đam mê.
  Theo Afamily
   
 2. lamnguyenkhoay

  lamnguyenkhoay Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/7/2013
  Bài viết:
  99
  Lượt thích:
  33
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa Y - Đại Học Quốc Gia TP HCM
  Day hoc cung kho lam
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP