Mẹo làm yến chưng cách thủy

pttuan410

Thành viên
Tham gia
30/11/2017
Bài viết
0
Yến chưng đường phèn là món ăn phổ biến được chế biến từ yến sào. Đây là món dễ thự hiện nhưng phải lưu ý một số điểm để không làm mất đi dưỡng chất cũng như hương vị của yến và đường phèn. Tham khảo thêm

Sau đây là những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi chế biến món yến chưng đường phèn:
qua-bieu-sep-nu-768x512.jpg

  1. Lượng nước trong chén chưng yến phải đủ để yến nở hết cỡ, liều lượng đặc loãng tùy sở thích mỗi người nhưng ít nhất phải ngập hết tổ yến.

  2. Không được sử dụng quá 80% thố chưng yến vì khi chưng yến cần không gian để nở, nếu không đủ chỗ yến sẽ bị tràn ra ngoài rất lãng phí.

  3. Nên để lửa nhỏ cho yến chín từ từ, nếu để nhiệt độ quá cao thì protein trong yến sẽ bị phân hủy.

  4. Thời gian chưng yến j\khá quan trọng. Tùy vaod từng loại yến và cũng tùy vào thời gian bạn đã ngâm nở yến mà có thời gian chưng yến khác nhau. Thông thường bạn sẽ nấu yến trong khoảng 30 phút, sau đó tắt lửa và để khoảng 20 phút nữa cho sợi yến nở đều và to.

  5. Khi thấy yến nở hết mới cho đường phèn vào. Không nên cho đường phèn vào ngay từ đầu vì đường phèn sẽ bao bọc bên ngào sợi yến khiến yến không nở hết được.

  6. Sau khi yến chín nên cho một vài lát gừng vào để giảm mùi tanh và tăng thêm hương vị cho yến.
Trên đây là những lưu ý cần thiết khi chế biến món yến chưng đường phèn mà Thượng Yến hướng dẫn các bạn khi thực hiện món ăn này để đem lại kết quả tốt nhất. Nếu có thắc mắc cần được giả đáp, hãy gọi ngay cho chúng tôi (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và đặt hàng trực tiếp nhé!
 
×
Quay lại
Top