Mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin laptop cũ

quocdung0311

Thành viên mới
Tham gia
24/4/2015
Bài viết
14
Thời lượng pin của laptop cũ luôn là một vấn đề cần phải được quan tâm vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sạc pin cho laptop cu.như trong trường hợp có thể bạn làm việc ở bên ngoài nhưng quên mang theo pin laptop cũ.
Mẹo kéo dài thời gian sử dụng pin laptop cũ
Giảm độ sáng màn hình của laptop cũ

Một báo cáo của về Windows 7 của các kĩ sư Microsoft đã cho biết rằng đèn màn hình laptop ở mức bình thường sẽ chiếm đến 40% hiệu năng sử dụng pin. Do đó, để tiết kiệm pin, bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống mức tối đa. Cách này cực kì đơn giản nhưng lại hiệu quả cao, tuỳ theo dòng máy mà bạn dùng tổ hợp phím cho thiết lập giảm độ sang này, như của mình Laptop Dell là dùng tổ hợp phím Fn+F4.

Sử dụng chế độ Hirbernate thay vì Sleep trên laptop cũ
Khi bạn gặp Laptop lại và để máy tính ở chế độ Sleep, bộ nhớ RAM và bo mạch chủ khi này vẫn phải hoạt động để giữ cho các phiên làm việc hiện tại trong bộ nhớ hệ thống có thể hoạt động lại một cách nhanh chóng. Vậy là vô hình chung nếu để máy ở thiết lập này bạn đã vẫn đề Ram và bo mạch chủ còn hoạt động, hãy sáng suốt thay đổi thiết lập này trên máy.

Sử dụng chế độ Hirbernate
Ở chế độ Hibernate, Laptop của bạn sẽ lưu mọi hoạt động hiện tại vào đĩa và hoàn toàn tắt nguồn, khi được đánh thức thì các ứng dụng lại được khôi phục hoạt động như bình thường. Bạn nên thiết lập chế độ này cho máy tính của bạn, chứ không nên gập màn hình ngay lập tức vì ngỡ rằng biện pháp đó là tối ưu nhằm tiết kiệm pin.
laptop_tot_DELL_XPS_131.jpg

Ngắt kết nối các thiết bị gắn ngoài của laptop cũ
Các thiết bị gắn ngoài như USB, đầu đọc thẻ, chuột và bàn phím rời, ổ đĩa CD/DVD và Blu-ray cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu hao năng lượng pin.Bạn nên kiểm tra các thiết bị gắn ngoài của laptop khi mua laptop cũ như ổ đĩa CD/DVD.

Tắt các ứng dụng không cần thiết và âm thanh
Nếu bạn đang tập trung làm một việc nào đó cụ thể, trên một ứng dụng duy nhất, bạn nên tiến hành đóng và thoát các ứng dụng không cần thiết khác để tránh hao Pin. Việc tắt toàn bộ âm lượng máy cũng là phương pháp vô cùng hiệu quả nhằm tiết kiệm Pin.

Tắt các thành phần phần cứng không dùng đến trên laptop cũ
Bằng cách truy cập vào BIOS hoặc UEFI của hệ thống, hay đơn giản hơn là dùng tiện ích Device Manager. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng cách này không tắt một cách thực sự mà chỉ đơn giản ngăn không cho các driver điều khiển chúng khởi chạy trong Windows mà thôi.
Mặc dù vậy, nó cũng phần nào giảm tải cho bộ nhớ của máy, nâng cao hiệu năng hoạt động và qua đó gián tiếp kéo dài thời lượng pin cho người dùng.

Để tắt đi một cấu phần nào đó trong Device Manger, hãy nhấn nút Start, gõ Device Manager vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Trong cửa sổ của tiện ích Device Manager, tìm các phần cứng cần thiết, nhấn chuột phải lên chúng rồi chọn Disable để tắt.
 
Top