Mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ

haisofl

Banned
Tham gia
22/8/2018
Bài viết
0
Khi làm quen với Tiếng Nhật , Hiragana và Katakana là 2 bảng chữ cái bạn bắt buộc phải nhớ. Nhưng làm sao để học nhanh mà nhớ lâu? Dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật dễ nhớ nhất:

Trước tiên bạn phải biết được trình tự các bảng chữ cái cần phải học:

+ Hiragana: đây là bảng chữ cái mềm, bảng chữ cái phải học đầu tiên của trẻ em Nhật Bản.

+ Katakana: là chữ cứng, là phiên âm các từ nước ngoài ,từ mượn sang tiếng Nhật.

+ Kanji : là chữ dạng tượng hình. Tuy nhiên chữ Kanji rất khó học, nên sẽ mất nhiều thời gian học hơn, và cần nhiều hơn sự chăm chỉ ở bạn. Vì chữ kanji rất khó học nên với những bạn mới làm quen với tiếng Nhật sẽ không phù hợp cho lắm.

Đối với bạn nào mới làm quen với tiếng Nhật thì bạn nên học 2 bảng chữ cái là Hiragana và katakana trước, sau đó mới học đến chữ cái Kanji.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana.
bang-chu-cai-tieng-nhat-hiragana.jpg


Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana cơ bản gồm có 47 chữ cái, để dễ nhớ bạn làm cách sau:
Học bằng flash card là cách học thông dụng đã được nhiều người áp dụng rất thành công. Bạn sử dụng một tấm bìa, cắt ra thành từng tấm hình vuông nhỏ. Một mặt ghi chữ cái Hiragana, mặt còn lại ghi cách đọc bằng Romaji ( loại chữ phiên âm cách đọc ). Sau đó đảo lộn các tấm bìa lại với nhau và bắt đầu học từng tấm bìa một.

Sau khi in hai bảng chữ cái Hiragana ra giấy, bạn có thể luyện viết chữ bằng cách viết đè lên các chữ cái. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn học viết theo thứ tự các nét, điều này không chỉ giúp bạn học thuộc nhanh bảng chữ cái tiếng Nhật mà còn giúp bạn nhớ cách viết lâu.

Bảng chữ cái tiếng Nhật Katakana
hoc-bang-chu-cai-tieng-nhat-katakana_1.jpg


Trong tiếng Nhật ngày nay, bảng chữ katakana thường được dùng để phiên âm những từ có nguồn gốc vay mượn, ngoại lai.

Katakana cũng được sử dụng để viết những từ để biểu diễn một âm thanh - các từ tượng thanh, Katakana đôi khi cũng được sử dụng để viết tên các công ty ở Nhật.

Cũng với phương pháp học flash card bạn viết chữ katakana ở mặt trên tấm bìa, mặt sau là chữ Hiragana tương ứng. Với cách học như vậy bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại được Hiragana. Đặc biệt, điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn 2 bảng chữ cái với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Vậy ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này là gì:
* Ưu điểm: Cách học này hơn hẳn so với cách học truyền thống, hiệu quả tốt, rút ngắn được thời gian học tiếng Nhật
*
Nhược điểm: Bạn chỉ thuộc mặt chữ nhưng hơi khó khan khi học viết
* Giải pháp: Bạn nên kết hợp giữa viết à flashcard , bạn đọc đến flashcard nào thì viết ngay lại chữ của flashcard đó vào vở để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 

thanh nẹp nhôm

Thành viên mới
Tham gia
25/8/2018
Bài viết
1
bạn có thể hướng dẫn cách phát âm tiếng Nhật bằng video clip không? thanks bạn
 

haisofl

Banned
Tham gia
22/8/2018
Bài viết
0
@thanh nẹp nhôm hiện tại kênh youtube của mình đang bị lỗi nên chưa thể up lên được. bạn có thể vào search " Trung tâm nhật ngữ SOFL" tại đó sẽ có các bài viết hướng dẫn chi tiết về cách học tiếng nhật nhé.
あ り が と う
 
Top