Mẹo để không làm thất lạc chìa khóa

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi Ánh Minh, 18/3/2020. — 804 Lượt xem

 1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Mẹo để không làm thất lạc chìa khóa

  Trong cuộc sống, có vài điều còn tệ hơn cảm giác phập phồng khi bạn nhận ra mình làm mất chìa khóa. Chẳng hạn như việc bạn đang vội phải ra ngoài nhưng lại không thể nhớ nổi chìa khóa của mình để đâu. Ngày nay, chúng ta có thể quản lý chìa khóa tốt hơn bằng công nghệ như thiết bị tìm chìa khóa vô tuyến. Bên cạnh đó, nếp sinh hoạt cũ và nhất quán cũng sẽ giúp bạn nhớ vị trí cất chìa khóa, nhờ vào đó, bạn sẽ không còn rối bời mỗi khi phải ra khỏi nhà.

  Phương pháp 1: Sử dụng thiết bị theo dấu

  [​IMG]
  1. Cân nhắc sử dụng một thiết bị tìm chìa khóa vô tuyến

  Key finder là những thiết bị hình khối đặc, không to hơn móc chìa khóa thông thường và có thể gắn trực tiếp vào móc khóa. Chúng có khả năng gửi đi tín hiệu theo dấu có thể xem được qua kết nối Bluetooth trên điện thoại thông minh. Những thiết bị này không có dây và rất dễ sử dụng, nhờ đó mà chúng trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm giải pháp công nghệ trong vấn đề quản lý chìa khóa.

  Nhiều thiết bị tìm chìa khóa vô tuyến có giá khá phải chăng và đi cùng một viên pin có thể sạc lại hay thay thế. Công nghệ dò tìm chìa khóa vẫn đang tiếp tục phát triển và những phiên bản mới hơn lại có nhiều chức năng cải tiến hơn.

  [​IMG]
  2. So sánh giá thành và chức năng trước khi mua

  Có rất nhiều loại thiết bị định vị chìa khóa trên thị trường, với đa dạng mức giá và mức độ tiện dụng khác nhau. Bạn nên so sánh ít nhất một đến hai thương hiện trước khi quyết định mua loại phù hợp với mình. Một số thương hiệu key finder phổ biến bao gồm:

  Tile: thiết bị vô tuyến này gắn với móc chìa khóa và có thể tìm ra chìa khóa của bạn trong phạm vi lên đến 24 mét. Sản phẩm có thiết kế màu trắng bóng bẩy, với hai chế độ dò tìm (định vị chìa khóa bằng điện thoại và định vị điện thoại bằng chìa khóa thông qua key finder). Đây cũng là một trong nhiều thương hiệu key finder với giá thành phải chăng ($25, khoảng 550000 đồng), có khả năng tương thích với điện thoại thông minh Android và IOS. Nhược điểm của thiết bị tìm chìa khóa này là sử dụng pin không thể thay được, mặc dù vậy, thời lượng pin có thể kéo dài tối thiểu một năm.

  Duet sản xuất bởi Protag: Key finder vô tuyến này có thể theo dấu chìa khóa trong phạm vi lên đến 24 mét và thiết bị sẽ rung lên mỗi khi định vị được chìa khóa của bạn. Sản phẩm tương thích với điện thoại thông minh Android và IOS, sử dụng pin có thể thay thế được. Nó cũng có hai chức năng tìm kiếm, đi kèm tính năng GPS, bạn có thể nhìn thấy vị trí của chìa khóa trên bản đồ và chuông báo sẽ reo lên nếu bạn bước ra khỏi phạm vi chìa khóa. Cuối cùng, thiết bị này không quá đắt, giá rơi vào khoảng $30 USD (tương đương 660000 đồng).

  Pally Smart Find: Mặc dù loại key finder này khá cồng kềnh, to khoảng bằng kích thước của một dây đeo chìa khóa bỏ túi, nhưng nó có thể theo dấu chìa khóa của bạn trong phạm vi lên đến hơn 27 mét. Sản phẩm cũng phát ra âm thanh báo động rất to mỗi khi bạn bước ra khỏi phạm vi tìm kiếm và có thể tương thích với cả smartphone Android và IOS. Năng lượng cấp cho thiết bị đến từ hai viên pin AAA và theo như quảng cáo, thời lượng pin sử dụng lên đến hai năm. Sản phẩm này khá vừa túi tiền, có giá tầm $30 USD (tương đương 660000 đồng).

  [​IMG]
  3. Dò tìm chìa khóa thông qua điện thoại của bạn

  Hầu hết thiết bị tìm chìa khóa vô tuyến có thể sử dụng được trên rất nhiều điện thoại thông minh, từ Android cho đến iPhone. Smartphone phải được tích hợp tính năng Bluetooth và bạn cần tải một ứng dụng kết nối với key finder thì mới có thể bắt đầu dò tìm chìa khóa.

  Sau đó, bạn phải gắn key finder vào móc chìa khóa và cài đặt thiết bị dò tìm thông qua ứng dụng vừa tải về. Vậy là bạn sẽ có thể định vị chìa khóa của mình bằng cách kiểm tra vị trí của key finder trên điện thoại.

  Ngày nay, nhiều thiết bị tìm chìa khóa vô tuyến có hai tính năng, đó là định vị điện thoại bằng thiết bị dò tìm (chính là chìa khóa của bạn) và ngược lại. Bạn có thể xác định vị trí điện thoại của mình bằng cách nhấn vào chiếc nút trên key finder. Tính năng này có thể trở nên hữu ích vào lúc nào đó nếu như bạn hay làm thất lạc điện thoại.

  Nếu bằng cách nào đó, bạn làm thất lạc cả chìa khóa lẫn điện thoại, bạn vẫn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình (được tạo bởi chương trình của nhà cung cấp key finder) trên máy tính và định vị chúng như trên.

  Phương pháp 2: Sử dụng thói quen và sự nhất quán

  [​IMG]
  1. Cho chìa khóa vào một chiếc bát cạnh cửa hay móc chúng vào móc treo tường

  Là một sinh vật có thói quen, chúng ta có thể tập cho bản thân ghi nhớ vị trí của những đồ vật quan trọng bằng cách đánh dấu một “nơi tập kết” đồ vật ấy trong không gian sống của bạn. Bạn có thể quy định một chiếc bát ngay cánh cửa làm nơi cất chìa khóa mỗi khi về đến nhà. Hay, bạn cũng có thể lắp một chiếc móc gắn tường với trang trí bắt mắt ngay cạnh cửa ra vào để có thể dễ dàng lấy hoặc treo chìa khóa khi ra khỏi cũng như khi về đến nhà.

  Chọn nơi cất chìa khóa gần cửa trước hay lối ra vào mà bạn sử dụng thường xuyên sẽ đảm bảo rằng bạn luôn nhớ đặt chúng vào vị trí quy định ngay khi vừa về đến nhà (mặc dù không may thay, đây cũng là nơi mà bọn trộm sẽ để ý đầu tiên). Dần dần, hành động này sẽ trở nên tự nhiên và bản năng. Khi đó, trong một thoáng hoang mang hay vội vã, bạn chỉ việc nhìn vào “nơi tập kết” chìa khóa là có thể dễ dàng tìm ra chìa khóa của mình.

  [​IMG]
  2. Cho chìa khóa vào cùng một túi mỗi ngày

  Nếu bạn hay làm thất lạc chìa khóa đi ra ngoài, hãy tập cho mình thói quen cho chìa khóa vào cùng một túi áo khoác hay túi quần hàng ngày (chỉ cần nhớ rằng túi áo khoác cũng là mục tiêu hàng đầu của bọn trộm cắp). Bạn thậm chí có thể kết hợp chùm chìa khóa vào công việc thay quần áo hàng ngày bằng cách bỏ xâu chìa khóa vào túi như một động tác cuối cùng của quá trình thay quần áo. Việc gắn bó với cùng một chiếc túi mỗi ngày sẽ đảm bảo xâu chìa khóa luôn luôn nằm cùng một nơi và vẫn giữ nguyên vị trí đó, kể cả khi bạn đang ở ngoài đường

  [​IMG]
  3. Trang trí móc chìa khóa nhằm làm cho nó trở nên dễ nhận dạng khi nằm trong túi xách

  Một lựa chọn khác là làm cho xâu chìa khóa của bạn trở nên bắt mắt và rõ nét để bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ sâu trong túi xách. Một xâu chìa khóa to, nổi bật thường khó bị thất lạc, đặc biệt là nếu nó đi cùng một món đồ trang trí độc đáo, dễ nhận ra.

  Bạn có thể làm một móc chìa khóa đan từ những sợi nhựa dẻo sáng màu, tạo hình một vòng xoắn dài và gắn vào móc chìa khóa để làm nó dễ tìm hơn trong giỏ xách của mình. Hoặc, bạn có thể ép nhựa một tấm ảnh gia đình hay bạn bè hình vuông nho nhỏ, đóng lỗ rồi gắn vào móc khóa. Việc cá nhân hóa móc chìa khóa sẽ giúp nó nổi bật và đánh dấu rõ ràng bạn là chủ nhân của xâu chìa khóa.

  Một lựa chọn khác là gắn một chiếc túi nhỏ vào xâu chìa khóa để bạn có thể bỏ vào đó ít tiền mặt cùng vài chiếc thẻ ngân hàng quan trọng. Bạn sẽ ít khi quên chìa khóa hơn nếu bạn biết chúng được gắn cùng với những món đồ quan trọng.

  Ngoài ra, bạn có thể mua những chiếc móc chìa khóa có gắn trang sức linh tinh hay vài món đồ trang trí hấp dẫn để làm cho xâu chìa khóa trở nên dễ tìm hơn khi nằm lẫn trong túi xách. Chọn loại móc chìa khóa dễ cầm và tương đối nặng tay.

  [​IMG]
  4. Sử dụng móc khóa thắt lưng để móc chìa khóa lên đỉa quần của bạn

  Một lựa chọn phổ biến nữa là dùng móc khóa thắt lưng hay móc leo núi (được sử dụng để cố định dây thừng khi leo núi đá). Bạn có thể luồn xâu chìa khóa vào chiếc móc thắt lưng rồi móc tất cả vào đỉa quần để chìa khóa được cố định ở vị trí an toàn khi bạn ra ngoài. Móc leo núi khá đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và chúng cực kỳ bền.

  Móc leo núi dùng làm móc khóa thắt lưng khá tốt vì chúng giữ chìa khóa nằm ngay ngắn trong túi quần sau, giúp bạn ngồi xuống dễ dàng hơn khi đang mang chìa khóa. Nếu chùm chìa khóa của bạn có nhiều chìa, bạn cần phải thay đổi vị trí đỉa quần móc chìa khóa để có thể ngồi xuống một cách thoải mái.

  [​IMG]
  5. Tin tưởng người hàng xóm hay một người bạn để nhờ họ giữ dùm chìa khóa dự phòng

  Nếu bạn thường xuyên làm mất chìa khóa, bạn nên cẩn thận để một bộ chìa khóa dự phòng ở nhà bạn bè hay hàng xóm. Chỉ giao chìa khóa cho người mà bạn tin tưởng và có thể liên lạc dễ dàng trong trường hợp bạn làm mất chìa khóa.

  Một số người có thói quen giấu một bộ chìa khóa dự phòng ở nơi bí mật trước nhà, chẳng hạn như dưới chậu cây hay trên khung cửa. Cố gắng cất giữ bộ chìa khóa dự phòng ở nơi khó thấy để đảm bảo rằng không kẻ lạ mặt nào có thể mở cửa nhà bạn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: WIKIHOW​
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Mẹo để không Diễn đàn Date
Mẹo sạc iPhone nhanh Thủ thuật Máy tính 13:58 ngày Thứ năm
Mẹo giúp tăng thời lượng, tuổi thọ cho pin laptop Thủ thuật Máy tính 16:31 ngày Thứ ba
Cơ hội nâng lương nhờ vận dụng mẹo bán hàng siêu thị Kỹ năng xin việc 6/11/2020
MẸO VIẾT CV HAY Bản tin sinh viên 3/11/2020
Mẹo newbie cần biết khi chơi Thiếu Niên 3Q - MoonSu Thảo luận Game 2/10/2020
Mẹo dùng ví da hàng hiệu để thu hút tài lộc cả năm Hỗ trợ thành viên 29/8/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP