Mẹo chọn mua cho gia đình bạn

fvctnguyen5300

Thành viên mới
Tham gia
29/3/2016
Bài viết
0
Các mẫu vali có nhiều kích thước cũng như chất liệu không giống nhau cho bạn chọn mua, có ba loại kích thước vali cơ bản đó là vali xách tay, vali du lịch 6 tấc và vali du lịch 7 tấc. Trong đó vali du lịch 6 tấc và vali du lịch 7 tấc được xếp là một trong những dạng vali kéo cỡ lớn, với kích thước khá lớn và thường đựng được trọng lượng trong khoảng 28 đến 30 kg.

Nếu như bạn đang muốn chọn mua cho mình 1 dòng vali du lịch kích thước lớn để phục vụ cho chuyến đi sắp tới thì cùng tìm hiểu thêm các gợi ý để chọn cho mình 1 mẫu vali kéo chất lượng chất lượng và phù hợp nhất và tìm hiểu thêm về một số mẫu vali đang có mặt tại mia.vn nhé.

1. Về kích thước vali cỡ lớn

Như bạn đã biết có 3 kích thước vali phổ biến nhất là vali kéo xách tay 5 tấc, vali kéo du lịch 6 tấc, vali kéo du lịch 7 tấc.

- Vali nhỏ: Vali 20'' hay còn gọi vali 5 tấc, có trọng lượng chứa tối đa 20 kg.

- Vali trung: Vali 24'' hay còn gọi vali du lịch 6 tấc, có trọng lượng chứa tối đa 25 kg.

- vali size lớn: Vali 28'' hay còn gọi vali du lịch 7 tấc, có trọng lượng chứa tối đa 30 kg.

2. Chú ý đặc điểm trên vali kéo loại to

Bởi vali bạn chọn mua sẽ có kích thước khá lớn và chắc chắn sẽ được sử dụng để chứa một lượng lớn quần áo, do đó bạn nên lưu ý một số đặc điểm khi chọn lựa vali kéo cỡ lớn, để tránh xảy ra những tình trạng hỏng vali sớm hơn dự đinh do dùng sai cách.

Đừng nên chọn những kiểu vali có nguồn gốc không rõ ràng, kém chất lượng, giá quá rẻ, hàng nhái Trung Quốc. Chất lượng của sản phẩm sẽ đi cùng với giá tiền bạn bỏ ra,do vậy nếu bạn chỉ chi 1/3 đến 1 nửa giá so với giá gốc của chiếc vali đó tại các shop bán hàng online... thì bạn đang có thể gặp phải tình trạng hàng nhái, kém chất lượng. Những kiểu vali này thường không có giá trị bền lâu, hơn nữa lại rất nhanh hỏng và khiến bạn thường xuyên phải mang đi sửa. Chắc chắn bạn sẽ không muốn dùng một chiếc vali có thể gãy tay cầm hoặc rớt bánh xe bất kì lúc nào, hoặc khi bạn đang trên đường ra sân bay thì chiếc vali đột ngột bị sút khóa.

Vì trọng lượng hành lí của bạn khá lớn, hãy chọn những kiểu vali cần kéo có phần cần kéo to, chắc, không quá giòn, dễ gãy. Một chiếc vali có thể mất đi hoàn toàn giá trị của nó nếu như phần cần kéo bị gãy. Bên cạnh đó, hãy lưu ý đến phần bánh xe của vali, vali thường có hai loại là vali kéo 4 bánh và vali kéo 2 bánh. Những kiểu vali kéo 4 bánh thường rất dễ di chuyển và có thể xoay 360 độ, tuy vậy lại khá cồng kềnh và dễ rớt bánh khi kí gửi bởi sự va chạm thường xuyên. Vali du lịch với 2 bánh xe tuy khó di chuyển hơn nhưng bạn sẽ không lo bị rớt bánh xe hay vali sẽ bị cồng kềnh. Có thể chọn những kiểu vali kéo loại to 2 bánh có giá đỡ dưới chân để dễ đẩy và đứng vali chắc chắn.

Bạn cũng nên lưu ý đến phần khóa dây và khóa số của vali. Hầu hết vali kéo vải dù sẽ dùng khóa dây để khóa còn vali kéo vỏ cứng sẽ có hai kiểu là khóa dây và không khóa. Cả hai dạng vali hiện nay đều đã được tích hợp khóa TSA, khá an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên bạn nên chọn những kiểu vali cỡ lớn của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng của khóa cũng như độ bền của vali.

Một số tips khi chọn vali kéo loại to cho bạn để có được chiếc vali ưng ý và chất lượng nhất, cùng một số thương hiệu giới thiệu cho bạn để mau được chiếc vali vừa đảm bảo chất lượng, kiểu dáng và giá thành phải chăng nhất.
 
Top