Mẹo cho phòng khách ấm cúng hơn nhờ rèm phòng khách

ThaoThao8996

Thành viên mới
Tham gia
15/9/2016
Bài viết
0
Bí Quyết Giúp Căn Nhà Ấm Hơn Nhờ Rèm Phòng Khách


Sử dụng rèm phòng khách dày hơn, nhiều lớp hơn vừa giúp căn phòng đón ánh nắng mặt trời vừa giúp căn nhà ấm áp hơn mà không phải tốn nhiều chi phí.


Mùa đông luôn khiến căn phòng lạnh lẽo và việc bật máy sưởi hay điều hòa liên tục khiến cho tiền điện tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên có khá nhiều cách vừa giúp bạn tiết kiệm tiền điện lại vừa tăng sự ấm áp cho căn nhà, một trong số đó là sử dụng rèm phòng khách. Chúng ta cùng tham khảo một số bí quyết sử dụng rèm phòng khách để giữ ấm cho căn nhà nhé.


1.Sử dụng rèm dày để cách nhiệt

uBQFaXRH4DMcMsfXhAaNegD4D-WQItATOqJvo3D08ixppRMxP_IMm42nzqHm2DCWsiCO-wD9rzRwThIUbOAEjU_TFC732dRVoaOKJdHqbs6xcvuZsl1G_3_92A6SLxAqAHxFS7PoRèm một lớp mỏng thường phù hợp cho những ngày hè, tuy nhiên vào mùa đông lạnh giá thì bạn nên sử dụng rèm hai lớp, dày. Rèm sẽ giúp bạn điều chỉnh dễ dàng ánh sáng lọt và tăng độ ấm cho căn nhà. Nếu sử dụng rèm cửa một lớp bạn nên chọn các loại chất liệu dày như vải cotton, vải nhung hoặc vải thô.


2.Sử dụng rèm cửa gam màu tươi sáng

sFAP1lf5k0d6h494-sM3K-D95HWxfIuwyPWESXKFu5CZG6iiG-hyHq1XR8DLlWY-JDhHo4Kdn4L893KutU_Kbuv6n9kiKlcHK5_J2LKwZA3fiW4JGoIIbYyBiFazo2EB0hdvUmx0


Rèm cửa có gam màu nóng như cam, vàng, đỏ…có khả năng hấp thụ nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó sử dụng màu sắc và họa tiết sinh động còn mang lại sự tươi vui và mới mẻ cho căn phòng, đảm bảo cho bạn không bị buồn chán và nhàm mắt trong mùa đông lạnh giá.


3.Treo rèm tại gian phòng không có cửa


Nếu bạn không xua tan được không khí lạnh lẽo của mùa đông thì ít nhất bạn cũng tạo được những khu vực ấm áp trong căn nhà. Sử dụng rèm phòng khách để tạo ra các không gian riêng biệt, ấm áp, hạn chế gió và tăng sự tinh tế cho căn phòng.


4.Lắp đặt lớp cản gió

Bạn nên lắp thêm rèm nhựa vào sát cửa sổ nếu cảm thấy rèm vải vẫn chưa đủ ngăn cản cái lạnh. Bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi bất cứ cơn gió lạnh buốt nào của mùa đông nữa.


5.Kéo rèm ra vào ngày nắngNhững ngày đẹp trời sẽ cung cấp ánh nắng giúp cho căn phòng ấm hơn. Vậy nên bạn hãy kéo rèm ra vào những ngày nắng nóng nhé. Không nên đóng rèm kín cửa sổ trong suốt thời gian mùa đông.


Hi vọng những mẹo nhỏ đã chia sẻ sẽ giúp bạn xua tan đi cái lạnh buốt của mùa đông bằng những chiếc rèm phòng khách ấm áp. Chúc bạn lựa chọn được rèm phù hợp cho căn nhà nhé.

Nguồn: https://rembaochau.com/bi-quyet-giup-can-nha-am-hon-nho-rem-phong-khach/
 
Top