Mẹo bảo quản cá tươi ngon

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi vanzegu, 31/3/2016. — 217 Lượt xem

 1. vanzegu

  vanzegu Thành viên mới

  Mẹo bảo quản cá tươi ngon

  Bạn đã biết cách bảo quản cá tươi ngon hay chưa? romal xin chia sẻ tới bạn cách bảo quản cá tươi ngon rất đơn giản dưới đây nhé:

  Cá có mùi khá mạnh. Do đó, bạn không nên giữ chúng chung với các loại thực phẩm khác vì chúng sẽ lây mùi sang những thứ được bảo quản cùng. Ngoài ra, nên luộc cá trước khi cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh hoặc giữ đông trực tiếp.

  Nếu nhà bạn không có tủ lạnh, bạn có thể bảo quản cá trong thời gian ngắn bằng cách:

  Khi cá có dấu hiệu chết ngộp, đừng để cá tự chết mà hãy đập đầu cho cá chết tươi. Nhằm duy trì trạng thái tươi của cá, hãy dùng một miếng giấy ướt che mắt cá lại, cách này có thể giữ cho cá tươi từ 3 đến 5 tiếng đồng hồ. Do trong thần kinh thị giác của các có dây tổ chức tuyến trạng, khi rời khỏi nước, tuyến này cũng sẽ đứt ra làm cho cá chết nhanh. Việc lấy giấy ướt che mắt cá kéo dài thời gian đứt tuyến này, giúp cá lâu ươn.

  Theo cách của dân gian, có thể dùng giấm pha loãng đổ lên mình cá và đặt nơi thoáng mát để giữ cá tươi. Với cách làm này, cá sẽ không bị hỏng hay có mùi đến tận hôm sau, với điều kiện lúc ban đầu cá còn tươi.

  công ty tnhh romal việt namhoạt động trong lĩnh vực thiết bị nhà bếp, nếu bạn có nhu cầu sử dụng bếp điện từ, bếp hồng ngoại, máy hút mùi. Hãy liên hệ với chúng tôi.
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP