“Mẹ ơi, chồng con đang khóc…” - Khổ trăm bề phận làm dâu - Dành Các bạn SV chuẩn bị lập gia đình

smallrose

Thành viên mới
Tham gia
21/2/2012
Bài viết
14
:KSV@13:Trong cuộc đời người phụ nữ hạnh phúc nhất không chỉ là lấy được người chồng yêu thương mình mà hạnh phúc nhất là được chồng yêu, mẹ chồng quý và em chồng tôn trọng. Nhưng mấy ai được vậy trên cuộc đời này? Đôi khi được chồng yêu thương thì gia đình chồng ghẻ lạnh, bởi họ cho rằng mình đã cướp đi tình yêu thương của con trai họ dành cho họ. Đôi khi chuyện tưởng rất bình thường như nhờ chồng giúp việc nhà cũng khiến cho sóng gió gia đình nổi lên khi mẹ chồng nói: “đến từng này tuổi đầu rồi tao chưa nhờ nó việc gì vậy mà mày vừa về đã sai nó làm cái này cái nọ” hay như “mẹ nó ốm chưa bao giờ nó hỏi thăm lấy một câu vậy mà vợ nó vừa hắt xì hơi nó đã vội vã đi mua thuốc…”, những câu nói đại loại như thế cứ hàng ngày được phát ra và phận làm dâu cứ ngày ngày phải đó nhận và chịu đựng. Có những người không thể chịu đựng được đành rời bỏ tổ ấm của mình mặc dù yêu thương dành cho tổ ấm đó vẫn còn vẹn nguyên. :KSV@16:

Đã có rất nhiều tác phẩm văn học nói về câu chuyện mẹ chồng, nàng dâu, em chồng…. nhưng rất ít khi chúng ta gặp phải trường hợp éo le như Tiêu Mai trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”. Sống chung cùng Tiêu Mai dưới một mái nhà, ngoài chồng cô, người mẹ kế của chồng cư xử nhã nhặn, cô em chồng ghẻ lạnh khó đối phó ra, còn có người mẹ chồng luôn bất hòa với người mẹ kế của chồng cô và còn vô cùng để ý, soi mói. Ba người đàn bà này làm đảo lộn cuộc sống sau hôn nhân của Tiêu Mai…
Mẹ chồng cô luôn yêu cầu chồng cô thực hiện theo chính sách “dạy vợ từ thủa bơ vơ mới về” – ““Sảng Nhi, không phải mẹ đã nói con, đàn bà không được chiều thế.” Đứng trước mặt Tiêu Mai, Ân Tú Chi nói, “ta có câu nói cổ này, đàn bà ba ngày không đánh thì không biết lợp ngói, con cứ chiều nó như thế, nó sẽ trèo lên cổ con mà đái đấy.”” - (Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”):KSV@15:
Không những thế vui buồn hờn ghen giữa hai người mẹ đều đổ lên con dâu tội nghiệp, những trận khẩu chiến giữa hai người lớn làm cho đau lòng con trẻ: “Lúc nãy con gọi ai là mẹ?” Cô còn chưa nói hết đã bị Ân Tú Chi ngắt lời, dài cổ ra nói: “Sảng Nhi là do ta khó nhọc mang nặng đẻ đau gần mười tháng trời mới sinh ra được, con phải biết rõ, ta mới đích thực là mẹ chồng của con! Con hồ ly tinh đó là cái thá gì? Sau này con không được gọi nó là mẹ nữa, biết chưa, hả?””. - (Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”)
mc.jpg

Và chuyện chưa dừng ở đó,cô là nơi chút mọi phiền muộn của cô em chồng… Vậy nên đã có biết bao nhiêu cuộc chiến nảy lửa xảy ra: “Hai người đang lúc đánh nhau ác liệt, Cao Hiểu Cương đi làm về, vừa vào nhà bà đã nghe thấy tiếng trong phòng của Tiêu Mai có điều gì đó lạ, vẫn còn chưa hỏi tiếng nào, Thu Nhi đã kể hết chuyện: “Dì Cương, mau… đánh… chị Hân Di và chị Tiêu Mai đang đánh nhau.”
“Hả?” Cao Hiểu Cương đến giày cũng không kịp cởi, để tập công văn giấy tờ xuống vội chạy tới phòng Tiêu Mai. Nhìn hai người đang đánh nhau kịch liệt, bà tức đến mức lẩy bẩy cả người, thét lớn: “Dừng tay hết lại cho ta!” Nhưng hai người đang đánh nhau tới đỏ cả mặt, ai cũng không chịu dừng tay trước, huống hồ giờ ai ngừng tay trước ít nhiều cũng sẽ chịu thiệt. Làm mẹ tất nhiên là hướng về con mình hơn, Cao Hiểu Cương không đi kéo Hân Di ra mà đi ngăn Tiêu Mai lại, Trịnh Hân Di nhân cơ hội đó xông lên đánh thêm cho Tiêu Mai mấy phát, lại toàn tấn công vào phần mặt cô, Tiêu Mai vừa ngẩng đầu lên, phần cổ bị Hân Di dùng móng tay vạch cho một đường tứa máu”. - (Trích trong tiểu thuyết “Mẹ ơi, chồng con đang khóc…”)

XinloicondaumedasaiTin180com001_1172011_13749.jpg
Nhưng trái đất vẫn xoay, mọi thứ vẫn phải tồn tại và con người cũng vậy, phải thích nghi với cuộc sống, cũng như cây xương rồng có thể sống trên sa mạc vậy. Dần dần, mọi thứ cũng đứng đúng vị trí của nó, và mọi thứ sẽ trở lên bình ổn hơn nếu như ta biết vun đắp nó bằng tình yêu thương và sự khoan dung. Bởimẹ chồng, nàng dâu, em chồng vừa là những kẻ thù không đợi trời chung, cũng vừa là người thân dưới cùng một mái nhà. Lúc vui, họ cùng sum vầy, cười đùa, hòa thuận; lúc bực tức, họ tuôn ra toàn những câu độc địa với nhau, thậm chí còn động chân động tay. Sau những lúc khóc lúc cười, trong mắt họ có nương dâu, lòng có biển cả, tình yêu cũng dần dần tới gần…


523973_387808434575449_100000388864341_1179954_1173000460_n.jpg


:KSV@01:Thông tin dành cho bạn:
Tiểu thuyết Mẹ ơi, chồng con đang khóc… do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành
Giá bán: 85.000Đ
Đơn vị phát hành độc quyền: Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Trí Việt - 70 phố Trung Liệt, Quận Đống Đa - Hà Nội - Tel: 04.35626332; 0983607160
Sách phát hành vào ngày 26/05/2012 tại các hiệu sách trên toàn quốc.


 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top