Mẹ bên con suốt cuộc đời

pesieunhan_302

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/3/2011
Bài viết
113
Có những tình yêu nói ra rất nhiều mà vẫn không đủ, không đủ rồi thấy chênh vênh mỗi khi vắng bóng.

Có những tình yêu được bày tỏ với rất nhiều hình thức nhưng rồi một ngày buông tay bỗng trở nên xa lạ...Có những tình yêu, yêu rất nhiều nhưng chẳng thể diễn tả được và nói ra rất khó, rất khó nhưng luôn bên ta suốt cả cuộc đời không bao giờ buông rơi, không đòi hỏi, không tính toán, không cân đo...là tình yêu mẹ dành cho con.

me.jpga.jpg

Con đã từng viết rất nhiều, có những bài con từng viết dành riêng cho một người hoàn toàn xa lạ cho đến một ngày rất ngắn người đó bước vào cuộc sống của con thì con coi đó là những gì yêu thương nhất của mình với một trái tim yêu thương thật thà nhất; có rất nhiều bài con viết được nhiều người đọc, nhiều người mong chờ và đồng cảm. Nhưng chưa một lần nào, con viết tặng riêng mẹ dù con yêu mẹ rất nhiều.

Con đã từng vì một người hoàn toàn xa lạ mà khóc vật vã, khóc cho những tủi hờn, hẫng hụt rồi tổn thương, khóc vì tình yêu con dành trọn thật thà quá thì mẹ lại vì con mà khóc lặng với yêu thương, đồng cảm và xót xa cho đứa con gái yếu mềm.

Con đã từng khóc vì những nhớ mong - nỗi nhớ của một người con gái... nhưng không phải dành cho bố mẹ ở xa. Con không thể nghĩ rằng trong con lại luôn có những mâu thuẫn như thế, không thể nghĩ rằng một đứa con gái như con mà bất kì ai gặp gỡ ngay lần đầu cũng thường ấn tượng với sự tự tin, mạnh mẽ lại có những yếu đuối đến đáng sợ cho đến một ngày con tưởng đất dưới chân mình sụp xuống, con gục ngã đến độ chỉ mong mình không tồn tại nữa để mà chứng kiến những gì ngày mai sẽ diễn ra. Con nhớ, con chưa từng rỏ bất cứ một giọt nước mắt nào vì nhớ nhà măc dù con đi học xa nhà từ năm lớp 6, bắt đầu sống tách rời bố mẹ. Nhớ lắm, cũng không bao giờ khóc...có phải vì xa nhiều thành quen, vì phải tự lập nên thành quen hay là vì con vô tâm. Chắc là con vô tâm. Con đã từng khóc rất nhiều vì nỗi nhớ một người dưng còn mẹ từng khóc rất nhiều vì nhớ con.

Con đã từng nói những lời yêu thương với một người dưng, nói rất ngọt ngào nhưng con chưa từng nói lời yêu thương ấy với mẹ mặc dù con yêu mẹ rất nhiều còn mẹ luôn nói tự hào vì con với tất cả niềm hi vọng và tình yêu con vô bờ.

Con đã từng vì những người hoàn toàn xa lạ mà mất niềm tin vào chính mình với những dằn vặt, áy náy, xót xa cho những gì va vấp, xô xát và đổ vỡ. Những người hoàn toàn xa lạ ấy bước vào cuộc sống của con vào một ngày rất ngắn khi con đã trưởng thành và cũng rời xa con rất nhanh khi có những mối quan hệ khác thay thế. Còn mẹ, mẹ đến trong cuộc đời con vào một ngày rất dài với những đau đớn và luôn bên con trong mọi hoàn cảnh và mẹ luôn tin tưởng con ngay cả khi con phạm sai lầm lớn nhất.

Con đã từng vì những người hoàn toàn xa lạ mà làm tổn thương chính mình để rồi có những lúc ghê sợ cả con người mình thì mẹ xót xa con gái trong nước mắt với tình yêu, sự cảm thông và cả sự giận dữ đến "tím người" vì không thể ngờ rằng một đứa con gái như con lại có lúc phạm phải những sai lầm ngu ngốc như thế nhưng không bao giờ mẹ bỏ con như những người bước vào cuộc đời con trong một ngày rất ngắn mà con lại yêu thương như ruột thịt.

Con đã từng ki cóp những đồng tiền mình tự tay làm ra để mua quà dành tặng những người hoàn toàn xa lạ mà chưa từng mua tặng mẹ quà kể từ món quà đầu tiên con tặng mẹ hồi lớp 10 khi nhận được tiền thưởng thi HSG. Rất nhiều người nói rằng con sống tình cảm, sâu sắc...nhưng thực ra con rất vô tâm với gia đình, vô tâm với mẹ. Con nghĩ đơn giản, tình yêu con dành cho gia đình không ồn ào, là việc con tự lập, con học tốt, con đi làm ngay từ năm nhất để lo học phí, là con trợ giúp được bố mẹ ngay khi là sinh viên, là con tự lo việc làm mà không để bố mẹ khổ tâm, là con lặng lẽ phấn đấu...Còn mẹ lại luôn ki cóp những đồng tiền rất lẻ để lo cho cả cuộc đời con.

Ngày 8.3 người đầu tiên chúc mừng mẹ bao giờ cũng là em trai. Còn con lại luôn nhận được tin nhắn chúc mừng đầu tiên từ bố chứ không phải là một ai khác.

Con lặng lẽ giấu những tủi thân, lặng lẽ giấu nỗi buồn, lặng lẽ giấu những nỗi lo...con không còn òa khóc qua điện thoại như dạo trước nữa mà mỗi lần nghe điện của mẹ con luôn cười nói thật vui rồi vội vàng tắt máy nếu như mắt cay xè. Con bắt đầu tránh nghe những cuộc điện thoại từ mẹ mỗi khi con buồn, tránh nghe những tiếng thở dài của mẹ với bất kể chuyện gì vì con sợ tiếng thở dài đó đụng chạm vào những yếu đuối con luôn che giấu và rồi con biến mình thành đứa vô tâm nhất. Còn mẹ lại luôn yêu con và muốn chia sẻ mọi điều.

Con từng gửi niềm vui vào những người hoàn toàn xa lạ, con vui khi họ cười, con vui khi họ thành công, con buồn khi họ thất bại, con từng bên người xa lạ khi họ từ bỏ những điều rất khó, con từng động viên những người xa lạ. Còn mẹ gửi niềm vui vào con, hạnh phúc khi con cười, yên lòng khi thấy con vui và lặng lẽ khóc khi thấy con gục ngã rồi tìm đủ cách vực con dậy, xót xa khi con hao hụt chênh vênh.

Mẹ luôn bên con suốt cả cuộc đời mà chẳng đòi hỏi, toan tính, không bỏ con ngay cả khi con vô tâm nhất, con thất bại, con mất niềm tin thì mẹ lại càng yêu thương con hơn bao giờ hết. Mẹ hi sinh tất cả vì gia đình, bố con từng nói với rất nhiều người rằng mẹ mới là người xứng đáng được tặng bằng khen trong gia đình. Nhưng con mới là người có nhiều giấy khen, bằng khen nhất, rất nhiều thậm chí con còn không nhớ nữa nhưng mẹ luôn nhớ rành rọt từng kỉ niệm về điều đó, nâng niu từ những điều rất nhỏ gắn với con.

Dù rất nhiều người từng yêu con và ngày mai lại buông tay mà đi, dù rất nhiều người từng nói bên con suốt cả cuộc đời nhưng ngày mai vẫn rời xa vì một điều rất nhỏ thì mẹ vẫn bên con đến suốt cuộc đời. Dù rất nhiều người yêu thương con nhưng mẹ luôn là người yêu thương con nhiều hơn thế.

Tình yêu của mẹ luôn làm con thấy mình bé nhỏ và vô tâm, vô tâm đến độ con yêu mẹ rất nhiều mà không thể nói được một lời yêu thương. Mẹ bình thường như bao bà mẹ ở quê khác, mẹ bình thường như bao người nông dân khác nhưng tình yêu mẹ dành cho con luôn đặc biệt và con luôn cố gắng để sau này khi con có con, con sẽ là một người mẹ tốt như mẹ, con sẽ là thần tượng của những đứa trẻ như con đang thần tượng mẹ về tình yêu thương và lòng bao dung.

Chỉ có tình yêu thương của mẹ là luôn bên con suốt cả cuộc đời, con yêu mẹ nhiều lắm !
:KSV@03::KSV@04::KSV@06::KSV@01::KSV@20::KSV@20::KSV@20:
 
Top